Kết thúc quá trình chọn nhé , hiện giờ có khá nhiều thành viên đã đăng kí , hết 24 h ngày hôm nay , ai đăng kí thì coi như là ko tính nhé , chúc các bạn thành công
Kết thúc quá trình chọn nhé , hiện giờ có khá nhiều thành viên đã đăng kí , hết 24 h ngày hôm nay , ai đăng kí thì coi như là ko tính nhé , chúc các bạn thành công
Vâng ạ, em chọn Nguyễn Thị Hương Giang rồi
vâng nhưng em thấy có vẻ anh Phúc lại được nhiều GP hơn r ;-;
Chú ý nhé mn nhé , mọi người hãy bình chọn nhé ,
-Đúng tên người đó đc 1 coin
- Đúng hoặc gần đúng số Gp tuần này người đó sẽ đạt được sẽ đc 2 coin
-Cộng thêm một con số từ 00->99 bất kì tự chọn
=>BGK sẽ chọn 2 người may mắn nhất để trao nhé , Hẹn mn tối Chủ Nhật nha , pp
- Chọn chị Nguyễn Thị Hương Giang.
- Số GP: 50GP
- Số may mắn: 22
em nghĩ thế, GP tuần này của cj ấy cao quá!
- Chọn Hưng Phúc
- Số GP: 53 GP
- Số may mắn: 50
Mở đầu tuần , hiện giờ có 2 bạn khá là xuất sắc trong tuần vậy chúng ta hãy dự đoán ai sẽ dành quà tuần 3 nhé
Bật mí là quà này sẽ giới hạn trong 1-9 coin .Các tv cố gắng lên nhé
Hưng Phúc
https://hoc24.vn/vip/6740473478451
Nguyễn Thị Hương Giang
https://hoc24.vn/vip/7547280061844
chỉ có thể là hưng phúc và nguyễn thị hương giang
em chưa đủ tuổi solo đâu 😂
Kết quả tuần 2 này là bạn : hưng phúc .
Trang cá nhân : https://hoc24.vn/vip/6740473478451
* Xin chúc mừng bạn * , để nhận giải bạn hãy nhắn cho mình nhé , trong 24h ko nhận sẽ là phần quà cho kì sau nha :)
------------------------------------------------------------------------------------------------------
Thông báo :
-Để đánh giá chất lượng cũng như kết quả công bằng nhất , đánh giá cụ thể , mình sẽ thay đổi như sau :
- Một là sẽ ko tính tuần nữa , mình sẽ tính 2 tuần một , xét bằng điểm số và mức độ onl nhé .
- Thành viên tham gia trả lời đầy đủ , ko spam , kiếm điểm vô tội vạ , trình bày đẹp thì tốt .
- Tùy theo mức độ đóng góp , tv xuất sắc nhất sẽ nhận từ số coin từ 1-9 điểm
- Mình sẽ khảo sát về các tv trong box hóa , để ra quyết định cuối cùng .
=>Kết quả sẽ được cập nhật vào ngày 31 tháng 10
------------------------Chúc các bạn cố gắng đạt đc nhé !------------------------------
chúc mừng bạn nha :D!
mà chị cho em hỏi ko spam là ko trả lời vào mấy câu hỏi spam hay là sao ạ?
Kết quả thành viên chăm chỉ , xuất sắc nhất tuần này đó là bạn : hưng phúc
Trang cá nhân https://hoc24.vn/vip/6740473478451
Sau đây bạn nào chưa được hãy cố gắng lên nhé
Bạn hưng phúc nhắn cho mình nhận coin nhé ,nếu trong 24 h bạn ko nhắn thì coin sẽ ko trao và để làm phần quà tuần sau nhé :))
ồ a Hưng Phúc chăm quá !
Các a /c cố lên để đc nhưu a phúc nè
Mak sao đợt này ko thấy a đạt trl nữa ta
Hây mn ở box hoá nhé .Mình là tv thôi mình muốn tạo động lực giải bài riêng box hoá mình sẽ trao giải khoảng 5 coin trong 1 tuần nhé cho những bạn nào là tv trả lời chất lượng .Do ví coin có hạn nên em xin nhận tài trợ nha mong anh đạt có thể cho em trao giải nhé .BGK sẽ đc tuyển và đánh giá cái này dành cho tv ko dành cho CTV ,CTV VIP nên mình mong.muốn tìm CTV tương lai nha....
Muốn đăng kí làm nhà tài trợ ghia tại vì bây h em thừa coin mà chả biết tiêu gì:3
tại sao khi cho glucozo tác dụng với Cu(OH)2 thì phải điều chế Cu(OH)2 từ CuSO4 0,5% và NaOH 10% mà không sử dụng Cu(OH)2 có sẵn?
Thứ nhất, có thể Cu(OH)2 có sẵn có thể lẫn tạp chất do bảo quản không tốt
thứ hai là khả năng tạo phức của ion Cu2+ mới sinh dễ dàng hơn dạng tinh thể hidrat hoá.
thứ ba là phản ứng này thực hiện trong môi trường kiềm nên khi điều chế ta dùng dư NaOH
Mưa nhân tạo được tạo ra như thế nào?
Các em lưu ý hãy trả lời bằng ý hiểu của mình và không copy nguyên văn các nguồn tài liệu trên mạng vào nhé. Các em có thể kham khảo nhưng vẫn phải trả lời theo cách diễn đạt của bản thân.
Mưa nhân tạo được tạo ra bằng cách phun một lượng nhỏ hóa chất kích thích các khối không khí bốc lên, gây ra quá trình ngưng tụ hơi nước và tạo thành mây. Sau đó, dùng các vật như máy bay, tên lửa,... phun các loại hoá chất chậm đông để tác động vào khối ngưng tụ này gây mất cân bằng và tạo ra các hạt nước => thành mưa nhân tạo.
Mưa nhân tạo được hình thành bằng cách phun một lượng nhỏ hóa chất AgI hoặc CO2 vào các đám mây có nhiều hơi ẩm. Chúng sẽ vây quanh các hạt nước nhỏ ở đám mây sau đó thì làm mất cân bằng và làm nặng nước. Khi kích thước đủ lớn, nó sẽ rơi xuống mặt đất. Điều kiện bắt buộc để tạo ra mưa nhân tạo là phải có mây, nếu không có mây bắt buộc phải tạo ra mây nhân tạo mới có thể làm ra được mưa nhân tạo.
Cách tạo ra mưa nhân tạo: khi muốn tạo mưa nhân tạo, con người sẽ phun một lượng nhỏ hóa chất như: i - ốt bạc hoặc cacbon dioxit (CO2) để kích thích các khối khí, khiến nó bốc lên và gây ra quá trình ngưng tụ hơi nước như mưa bình thường. Tiếp đó, người ta có thể sử dụng máy bay hoặc tên lửa ... để tác động vào khối khí ngưng tụ này, khiến chúng mất cân bằng và tạo ra các hạt nước \(\Rightarrow\) mưa nhân tạo xảy ra.
Hiện nay mưa nhân tạo được sử dụng để khắc phục nạn hạn hán, giảm ô nhiễm không khí, .... và phục vụ cho những sự kiện quan trọng.
Tại sao có người trúng độc khi ăn dứa tươi?
tham khảo ạ
Dứa là loại cây bụi mọc sát mặt đất, vỏ lại xù xì nên quả là nơi cư trú của nấm. Khi dứa bị dập nát, dịch bào thấm ra, nấm sẽ phát triển, xâm nhập sâu vào trong quả, gây ngộ độc cho người ăn. Các triệu chứng ngộ độc thường thấy là mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, nổi mề đay.
Dứa là một loại quả bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất mang nhiều công dụng như cấp nước, khỏe da, trẻ hóa. Đặc biệt, trong dứa còn có enzyme bromelin hay bromelain, có thể phân hủy protein thành các axit amin. Những axit amin được phân hủy trong quả dứa có khả năng chữa bệnh tim vì làm tan được máu bầm, máu tụ. Tuy nhiên, vì quả dứa mọc thấp nên hay bị nhiễm nấm độc ở dưới đất ẩm - Candida tropicali. Ngoài ra, quá trình thu hái, vận chuyển, quả dứa cũng thường được đổ đống dưới đất, nếu quả nào bị dập, ung, thối, nấm Candida có thể xâm nhập và phát triển bên trong làm một số người ăn phải sẽ mắc bệnh. Bên cạnh đó, men phân giải protein trong quả dứa làm tăng sức thẩm thấu của niêm mạc dạ dày dẫn đến protein dị tính đại phân tử có trong đường ruột, dạ dày thấm vào dịch máu gây phản ứng đối với cơ thể người quá nhạy cảm.
Tham khảo:
Dứa là loại cây bụi mọc sát mặt đất, vỏ lại xù xì nên quả là nơi cư trú của nấm. Khi dứa bị dập nát, dịch bào thấm ra, nấm sẽ phát triển, xâm nhập sâu vào trong quả, gây ngộ độc cho người ăn. Các triệu chứng ngộ độc thường thấy là mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, nổi mề đay.
Vì sao chất Florua lại bảo vệ được răng?
Tham Khaor
Răng được bảo vệ bởi lớp men cứng, dày khoảng 2mm. Lớp men này là hợp chất Ca5(PO4)3OH và được tạo thành bằng phản ứng: 5Ca2+ + 3PO43- + OH- → Ca5(PO4)3OH (1) Quá trình tạo lớp men này là sự bảo vệ tự nhiên của con người chống lại bệnh sâu răng. Sau các bửa ăn, vi khuẩn trong miệng tấn công các thức ăn còn lưu lại trên răng tạo thành các axit hữu cơ như axit axetic và axit lactic. Thức ăn với hàm lượng đường cao tạo điều kiện tốt cho việc sản sinh ra các axit đó. Lượng axit trong miệng tăng làm cho pH giảm, làm cho phản ứng sau xảy ra: H+ + OH- → H2O Khi nồng độ OH- giảm, theo nguyên lí Lơ-Sa-tơ-li-ê, cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều nghịch và men răng bị mòn, tạo điều kiện cho sâu răng phát triển. Biện pháp tốt nhất phòng sâu răng là ăn thức ăn ít chua, ít đường và đánh răng sau khi ăn. Người ta thường trộn vào thuốc đánh răng NaF hay SnF2, vì ion F- tạo điều kiện cho phản ứng sau xảy ra: 5Ca2+ + 3PO43- + F- → Ca5(PO4)3F Hợp chất Ca5(PO4)3F là men răng thay thế một phần Ca5(PO4)3OH Ở nước ta, một số người có thói quen ăn trầu, việc này rất tốt cho việc tạo men răng theo phản ứng (1), vì trong trầu có vôi tôi Ca(OH)2, chứa các ion Ca2+ và OH- làm cho cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều thuận
Răng được bảo vệ bởi lớp men cứng, dày khoảng 2mm. Lớp men này là hợp chất Ca5(PO4)3OH và được tạo thành bằng phản ứng: 5Ca2+ + 3PO43- + OH- → Ca5(PO4)3OH (1) Quá trình tạo lớp men này là sự bảo vệ tự nhiên của con người chống lại bệnh sâu răng.
thaam khao
Răng được bảo vệ bởi lớp men cứng, dày khoảng 2mm. Lớp men này là hợp chất Ca5(PO4)3OH và được tạo thành bằng phản ứng: 5Ca2+ + 3PO43- + OH- → Ca5(PO4)3OH (1) Quá trình tạo lớp men này là sự bảo vệ tự nhiên của con người chống lại bệnh sâu răng.