Quoc Tran Anh Le

THÔNG BÁO BỔ SUNG LUẬT CỘNG ĐỒNG HOC24 (2022) VÀ QUY CHẾ XỬ PHẠT VI PHẠM

Rất mong các bạn sẽ dành ra 5 phút để đọc bài này.

Đăng lên để lên án những hành vi "không làm mà đòi có ăn" này, khiến mình phải công bố chính thức những điều luật về hành động câu GP thưởng từ các sự kiện trong khi mình không được thưởng thì sẽ chịu một số hình thức kỉ luật sau, em rất mong các thầy cô trên HOC24 sẽ phối hợp cùng em, VICE, các bạn CTV và cộng đồng chúng ta vì một môi trường công bằng hơn.

Cách đây 2 năm, chính mình cũng là người đặt ra điều luật về vấn đề thêm "Tham khảo" và ghi nguồn nếu như lấy bài hoàn toàn từ web khác cũng như điều luật về spam bình luận, câu trả lời và văn hóa ứng xử chung, bây giờ mình sẽ bổ sung thêm một số điều luật để cộng đồng chúng ta thực thi ngay từ bây giờ nhé!

Cụ thể:

1. Với những hành động bình luận để câu GP từ các CTV và ban quản trị HOC24 trong khi bản thân không được nhận thưởng:

a) Khóa tài khoản số ngày bằng số comment đã thực hiện để câu GP

b) Với những lần tái phạm 2 và sau đấy, số ngày khóa tài khoản bằng số comment nhân với \(7^{n-1}\) ngày, trong đó n là số lần vi phạm lỗi này. Tính như vậy, nếu vi phạm đến quá 4 lần thì tài khoản sẽ bị khóa hơn 1 năm, tương đương với buộc dừng tài khoản. (Áp dụng điều C3, điều khoản đăng kí dịch vụ HOC24, 2014; điều 3, chính sách riêng tư-bảo mật HOC24, 2014)

c) Lần vi phạm đầu tiên: bị trừ số GP bằng số GP đã câu từ BTC các cuộc thi hoặc BQL HOC24. (tương đương với Thông báo quy chuẩn Đạo đức môn Toán học, thầy Nguyễn Việt Lâm, 2019)

d) Lần vi phạm thứ hai, tài khoản sẽ bị trừ toàn bộ GP và sẽ bị tước đi tất cả những danh hiệu đã đạt được trên HOC24.

e) Tất cả số COIN thu được từ hành vi vi phạm này sẽ bị thu hồi ngay lập tức khi bị phát hiện có gian lận GP kiểu trên.

f) CTVVIP hoặc các thầy cô giáo viên trên HOC24 nếu phát hiện hành động trên thì hãy báo trực tiếp cho cô Quyên hoặc thầy Thọ quản lý trên web. Nếu vi phạm thuộc sự kiện vui (các cuộc thi vui, cuộc thăm dò bầu chọn, câu hỏi cá nhân) thì hãy báo lại cho trưởng BTC hoặc cho mình (đại diện VICE). Áp dụng từ điều khoản Tổ chức sự kiện và Nhận thưởng từ VICE, 2022.

g) Quyền khiếu nại và kháng quyết: thành viên có thể quyết định khiếu nại và kháng quyết nếu như thấy mức phạt của mình không hợp lí hoặc khẳng định mình không phạm lỗi. Tuy nhiên, quyền này chỉ được thực hiện khi thành viên bị xử lí có bằng chứng xác nhận những lời bào chữa và kháng quyết của mình. BQL HOC24 sẽ xem xét và đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất có thể. 

2. Với những hành động xin được thưởng GP hoặc COIN qua tin nhắn, gây phiền đến các CTV hoặc người bị nhắn:

a) Các bạn nên nhớ GP và COIN là hệ thống điểm được HOC24 trao ra để ghi nhận sự nỗ lực của các bạn trên web học tập cũng như khích lệ những bạn tích cực tiếp tục cố gắng giúp đỡ người khác, chính vì vậy xin thưởng những thành phần này dưới mọi hình thức được coi là đánh giá thấp hệ thống và tinh thần học tập, vi phạm quy chuẩn cùng tiến bộ và cạnh tranh công bằng của HOC24.

b) Thực hiện lần đầu, chỉ nhắn tin gây phiền ở mức độ nhẹ (1-3 tin nhắn trong 1 lần xin): Cảnh cáo trước hệ thống HOC24, tài khoản bị theo dõi hành động.

c) Thực hiện lần đầu nhưng gây phiền cấp độ cao, có sử dụng ngôn từ không đúng mực hoặc thực hiện lần 2, đã từng bị xử lí và cảnh cáo từ trước: tùy quyết định của BQL HOC24, khóa tài khoản ít nhất 7 ngày, nặng nhất là cấm vĩnh viễn IP truy cập vào web (trong trường hợp vi phạm điều khoản dịch vụ của HOC24: gây rối trật tự, làm phiền và gây ảnh hưởng danh dự-nhân phẩm người khác: điều C2, điều khoản dịch vụ đăng kí HOC24, 2014)

d) Đã bị xử phạt ở mức độ khóa tài khoản nhưng vẫn tái phạm thêm 1 lần nữa: không cần biết mức độ gây ảnh hưởng, khóa vĩnh viễn tài khoản và cấm IP truy cập web.

e) Quyền khiếu nại và kháng quyết: áp dụng giống với điều 1g, Luật Cộng đồng HOC24 (2022).

Ví dụ về hành động câu GP, vi phạm điều 1. Trường hợp này mình sẽ chỉ cảnh cáo bạn ấy vì điều luật này từ 14/9/2022 mới chính thức đi vào hoạt động và bạn ấy cũng có thể chưa biết luật và hành vi của mình là sai. Xin nhấn mạnh, bạn này không có trong danh sách nhận giải của VICE cũng như sự kiện bình chọn CTV của chị Karik-Linh.

loading...

Quoc Tran Anh Le
13 tháng 9 lúc 23:33

Cùng nhau chống lại vấn đề gian lận GP, lợi dụng các bạn khác được nhận thưởng để tự trục lợi trên HOC24. Mình xin cảm ơn mọi người đã giúp HOC24 trở thành một môi trường trong sáng, ham học.

Bình luận (4)
Đỗ Thanh Hải
14 tháng 9 lúc 0:01

Aiza từ nay chắc đỡ dc nhiều tn phết chứ đùa

Bình luận (1)
hnamyuh
13 tháng 9 lúc 23:45

Như này không ngoan thì dính gậy hoc24 hơi đau đấy các em @@

Bình luận (3)
Karik-Linh

Xin chào các thành viên HOC24 , mình xin thông báo :

                  " KẾT QUẢ CUỘC BÌNH CHỌN CTV NHIỆM KÌ 16-17-18 "

Xin chào tất cả các thành viên , tại do một số việc nên mình công bố trước 1 ngày nhé .

-Đầu tiên, mình xin trân trọng cảm ơn đến tất cả các thành viên đã tham gia sự kiện nay của mình , đây là sự kiện đầu tiên của mình đối với toàn thể Hoc24 nên có gì sai sót mình xin thu nhận ý kiến và chỉnh sửa hơn ạ .

- Đối với người tham gia bình chọn :

+ Theo thống kê của mình vào 00h,13/9/2022 , đã có 84 thành viên tham gia , nhưng có 17 phiếu bầu bị loại do buff câu trả lời và không đủ điểm Gp để tham dự, mình rất tiếc ạ .

+ Mình cũng lưu ý với các bạn bình chọn đó là nhiều bạn tự bình chọn mà tên của bạn viết cũng sai , theo quy tắc mình đã sửa giúp bạn rồi nhé .

+Kết quả :

- Giải về phần vote CTV tích cực nhất :

loading...

->Giải xin dành cho thành viên: Karik - Linh* là 23 phiếu bầu.

Giải về phần vote CTV ưu thích :

->Giải xin dành cho thành viên: Kudo Shinichi* là 20 phiếu bầu.

- Đối với giải hậu sự kiện :

+Do các bạn đoán ko trúng đc nên mình sẽ trao từng giải xác suất nhé :

- Dự đoán giải G1 :

★彡✿ทợท彡★ : 5Gp

OH-YEAH^^ :3 coin

-  MinYewCou :6Gp

Sunshine : 8 Gp

-☞ Trì Ngân ☜ :5Gp

+Dự đoán giải G2, chưa có người đoán trúng, mình khuyễn khích tham dự giải  :

- ⒷẢⓄ ☞ⒼⓂ :2 Gp

^JKIES Nguyễn^ : 2Gp

Ngô hải nam :2Gp

- Cậu_Chủ_Nhỏ ... :2GP

minh nguyet :2GP

- ︵✿h̾ồn̾g̾ x̾i̾n̾h̾ g̾ái... :2GP

- Đỗ Thị Minh Ngọc :2GP

- zero : 2GP.

* Các bạn đạt tham gia đạt giải vote CTV mỗi bạn thưởng 200 coin.

# Nếu có ý kiến gì nhắn với mình nha,cảm ơn các bạn đã tham gia sự kiện.Chúc các bạn buổi sáng tốt lành . 

Sự kiện được tổ chức bởi:

- Ban quản trị, toàn thể giáo viên Hoc24.

- Ban tổ chức Cuộc thi Trí tuệ VICE.

- Ban truyền thông Hoc24.

loading...

Đỗ Quyên
13 tháng 9 lúc 8:28

Chúc mừng các bạn đã được giải nhé!

Bình luận (1)
Đỗ Thanh Hải
13 tháng 9 lúc 8:48

Thế là k có tiền chia cho các bạn bầu cho mình rùi, nhưng mà cũng cảm ơn mn nha :>

Bình luận (7)
zero
13 tháng 9 lúc 15:07

1

Bình luận (1)
POP POP
5 tháng 9 lúc 11:26

Nay đi ra ngoài có xíu việc, gần nơi trọ có mấy trường tiểu học và trung học cơ sở, tự nhiên thấy học sinh đông đông, phụ huynh cũng nhiều nhiều đi lên trường khai giảng mà lòng nao nao nhớ về kỉ niệm thời học sinh. Sau này các em lên ĐH sẽ hiểu có thể không còn khai giảng nữa hoặc khai giảng sẽ không đông vui như hồi học sinh đâu. Các cô cậu học trò từ 2006 đổ về sau hãy trân trọng những buổi khai giảng cuối cùng đi. 

Cuối cùng, POP xinh đẹp chúc các em có một năm học rất ư là tuyệt vời như nụ cười của POP. Chúc các em tất cả.

Yêu thương!!!

Bình luận (9)
Đức Minh
5 tháng 9 lúc 11:19

Cảm ơn cô !!

Bình luận (0)
Phước Lộc
5 tháng 9 lúc 11:21

Em cảm ơn cô.

Bình luận (1)
Phước Lộc
3 tháng 9 lúc 20:14

Những chất có thể khuếch tán qua lớp kép phospholipid là:

- Những chất tan trong lipid. VD: Các vitamin A, D, E, K,...

- Những chất có kích thước nhỏ, không mang điện và không phân cực. VD: Các khí Oxygen, Carbon dioxide, Nitrogen,...

Tốc độ khuếch tán phụ thuộc vào:

- Sự chênh lệch của nồng độ ở bên trong và bên ngoài màng.

- Lý tính và hoá tính của các chất đó: Kích thước lớn hay nhỏ, có cực hay không cực, tan trong nước hay trong dầu, mỡ.

Bình luận (0)
ngu đần
3 tháng 9 lúc 19:27

những chất tan trong lipid

chất có kích thước nhỏ ko tích điện và ko phân cực

Bình luận (0)
Hoàng Mai
3 tháng 9 lúc 19:27

theo mik nghĩ nha :

Những chất tan trong lipit

Chất có kích thước nhỏ không tích điện và không phân cực.

Bình luận (0)
Phước Lộc
1 tháng 9 lúc 15:11

Theo em, dễ giặt sạch vết máu vừa mới dính trên quần áo vì máu mới vẫn ở thể lỏng nên khi giặt thì cũng sẽ bị trôi tuột đi. 

Nhưng không thể nào giặt sạch được những vết máu cũ vì máu đã đông lại và biến đổi tính chất. Vì vậy, nếu giặt đơn thuần thì sẽ không thể nào loại bỏ được những vết máu này. 

Bình luận (1)
OH-YEAH^^
31 tháng 8 lúc 14:35

- Việc trồng các cây con được tạo ra bằng phương pháp nuôi cấy mô giúp cho các cây đồng tính di truyền. Do đó, nếu chăm sóc, gặp thời tiết tốt, cây sẽ phát triển nhanh và khỏe, mang lại năng suất cao. Ngoài ra, các cây con nuôi cấy mô vừa giúp đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển của cây lại vừa tiết kiệm chi phí chăm sóc. Ngược lại, cũng vì tính di truyền mà khi gặp chăm sóc, thời tiết ko tốt, bị cùng một loại sinh vật gây hại, các cây nuôi cấy mô sẽ ko chống lại đc và chết hết. Từ đó mang tới năng suất thấp.

=> Việc trồng các giống cây nuôi cấy mô trên một diện tích rộng có thể đem lại lợi ích kinh tế rất lớn nhưng cũng đem lại rủi ro cao là vì thế.

 

 

Bình luận (0)
TAO CHƠI FREE FIRE
31 tháng 8 lúc 14:30

LỢI ÍCH : Các cây con được tạo ra bằng phương pháp nuôi cấy mô có tính đồng nhất về mặt di truyền cao. Do đó, trong điều kiện thuận lợi, các cây phát triển nhanh, cho sản phẩm đồng đều về chất lượng. 

RỦI RO:Do các cây đều đồng nhất về mặt di truyền (tính đa dạng di truyền không cao) nên nếu gặp một tác động bất lợi sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các cây, dẫn đến hiện tượng “mất trắng” (thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế).

Bình luận (1)
sadboiz
31 tháng 8 lúc 14:36

Các giống cây được tạo ra nhờ nuôi cấy mô thường sạch bệnh và có tính đồng nhất cao về mặt di truyền. Do đó, trong điều kiện thuận lợi, các cây sẽ phát triển rất nhanh, cho sản phẩm nhiều và chất lượng đảm bảo. Tuy nhiên, do không có tính đa dạng di truyền cao, nên một tác nhân bất lợi cũng có thể tác động tiêu cực đến tất cả các cây giống. Bởi vậy, việc trồng các giống cây nuôi cấy mô trên một diện tích rộng có thể đem lại lợi ích kinh tế rất lớn nhưng cũng đem lại rủi ro cao.

                           #minh anh

Bình luận (0)
OH-YEAH^^
17 tháng 8 lúc 9:35

Vì trong ti thể có các phân tử DNA nhỏ có dạng vòng. Ngoài ra, các DNA mang thông tin tổng hợp một số protein qua các quá trình thuộc cơ chế di truyền.

Bình luận (0)
Lãnh Hàn
17 tháng 8 lúc 9:56

- Trong chất nền của ti thể có các phân tử DNA dạng vòng.

- Các DNA mang thông tin tổng hợp một số protein đặc trưng cho ti thể thông qua các quá trình thuộc cơ chế di truyền.

- Ribosome là bào quan nơi sảy ra quá trình sinh tổng hợp protien qua các quá trình dựa trên các khuân mẫu có sẵn.

Bình luận (0)
Phước Lộc
17 tháng 8 lúc 11:13

Ti thể có khả năng tự tổng hợp được protein cho riêng nó vì chúng chứa bộ máy tổng hợp protein đặc trưng riêng: có DNA ti thể (mạch vòng), ribosome, ARN (được tổng hợp từ ADN) và một số loại enzyme riêng của nó. Từ DNA tế bào tổng hợp nên mRNA qua quá trình sao mã, ribosome và RNA tham gia dịch mã tạo thành protein.

Bình luận (0)
Đỗ Thị Minh Ngọc
15 tháng 8 lúc 10:58

Tham khảo 

* Tinh bột:

- Phân tử gồm nhiều gốc α-glucose liên kết với nhau.

- Các loại tinh bột có cấu trúc mạch ít phân nhánh.

* Cellulose:

- Phân tử gồm nhiều gốc β-glucose liên kết với nhau tạo thành mạch thẳng, không phân nhánh. Nhiều phân tử cellulose liên kết với nhau tạo thành bó sợi dài nằm song song có cấu trúc vững chắc.

Bình luận (0)
Phước Lộc
15 tháng 8 lúc 14:55

Tinh bột và cellulose đều là các polymer, cùng được cấu tạo từ các monomer (đơn phân) là glucose nhưng chúng lại có các tính chất lý hoá khác nhau là vì sự liên kết giữa các monomer khác nhau, nên cấu trúc polymer của chúng khác nhau.

Với tinh bột, các gốc alpha-glucose liên kết với nhau bằng các liên kết alpha-1,4-glycosidic để có mạch thẳng và các liên kết alpha-1,4-glycosidic và alpha-1,6-glycosidic để tạo ra mạnh phân nhánh.

Với cellulose, các gốc beta-glucose mang liên kết beta-1,4-glycosidic để thành mạch thẳng. Cellulose không tạo ra mạch nhánh, mạch vòng.

⇒ Chúng đều là các đồng phân cấu tạo, nên các đặc tính vật lý và hoá học khác nhau.

Bình luận (0)
Nhi Yến
15 tháng 8 lúc 19:23

Cùng được cấu tạo từ các phân tử đường glucose nhưng tinh bột và cellulose lại có đặc tính vật lí và chức năng sinh học khác nhau là do cách thức liên kết các đơn phân khác nhau tạo nên cấu trúc phân tử khác nhau.

Bình luận (0)
Phước Lộc
14 tháng 8 lúc 15:16

Theo em, tế bào thần kinh và tế bào cơ trưởng thành không có khả năng phân chia. Bởi vì, một tế bào mà không có trung thể, nên không thể tạo ra các thoi phân bào để thực hiện sự phân chia các nhiễm sắc thể trong quá trình phân chia tế bào.

Bình luận (0)
OH-YEAH^^
14 tháng 8 lúc 15:13

- Vì khi không có trung thể, thoi vô sắc sẽ không được hình thành để thực hiện quá trình phân chia nhiễm sắc thể trong phân bào. Chính vì thế, tế bào thần kinh và tế bào cơ trưởng thành không có trung thể thì sẽ không có khả năng phân chia.

Bình luận (1)
Đào Bảo Chi
15 tháng 8 lúc 20:36

Tế bào thần kinh và tế bào cơ trưởng thành không có khả năng phân chia. Bởi vì, một tế bào mà không có trung thể, nên không thể tạo ra các thoi phân bào để thực hiện sự phân chia các nhiễm sắc thể trong quá trình phân chia tế bào.

Bình luận (0)
ĐỖ THANH HỢP
13 tháng 8 lúc 9:10

Khi cấy ghép mô từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận có thể xảy ra hiện tượng đào thải mô được ghép vì: Cơ thể sống nhất là đối với cơ thể người và động vật có cấu tạo độc đáo quy định cho từng loài, từng cá thể được đặc trưng bởi các protein đặc hiệu cho từng loài, từng cá thể đó. Cụ thể, trên màng tế bào có các glycoprotein đặc trưng cho từng loại tế bào có vai trò là dấu hiệu nhận biết các tế bào của cùng một cơ thể cũng như tế bào của các cơ thể khác. Vậy nên, khi các tế bào lạ đưa vào cơ thể thì các glycoprotein trên màng sẽ nhận biết và phát tín hiệu cho cơ thể để cơ thể có các cơ chế đào thải tế bào lạ này, gây ra hiện tượng đào thải mô được ghép.

Bình luận (1)
Vũ Quang Huy
13 tháng 8 lúc 9:07

tham khảo

Khi cấy ghép mô từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận có thể xảy ra hiện tượng đào thải mô được ghép vì: Cơ thể sống nhất là đối với cơ thể người và động vật có cấu tạo độc đáo quy định cho từng loài, từng cá thể được đặc trưng bởi các protein đặc hiệu cho từng loài, từng cá thể đó.

Bình luận (0)
Tuyet Vu
13 tháng 8 lúc 9:09

tham khảo trên gg:

Khi cấy ghép mô từ người này sang người kia thì cơ thể người nhận có thể xảy ra hiện tượng đào thải mô được ghép vì: Cơ thể sống nhất là đối với cơ thể người và động vật có cấu tạo độc đáo quy định cho từng loài, từng cá thể được đặc trưng bởi các protein đặc hiệu cho từng loài, từng cá thể đó.

Bình luận (0)
Danh sách nhận thưởng hàng tuần Danh sách nhận thưởng hàng tháng