huehan huynh
12 tháng 5 lúc 8:18

 Vì: Cây hấp thụ oxygen vào ban đêm,cây thải ra oxygen vào ban ngày  do thời gian ngày dài hơn đêm, lượng oxi cây hấp thu vào ít hơn lượng oxygen thải ra  

Bình luận (0)
Huỳnh Kim Ngân
12 tháng 5 lúc 8:18

-Cây hấp thụ oxi nhưng là hấp thụ vào ban đêm, còn ban ngày cây lại quang hợp và thải ra oxi.
-Do thời gian ngày dài hơn đêm, lượng oxi cây hấp thu vào cũng ít hơn lượng thải ra
-Nên cây vẫn được coi là nguồn cung cấp oxy cho con người và các loài động vật khác.

Bình luận (3)
Phan Quỳnh Hoa
12 tháng 5 lúc 8:09

dạ cô, e sẽ xem

Bình luận (1)
Kiệt Hoàng
27 tháng 4 lúc 8:45

1.

Tại vì Khi nói to hoặc hét lên trong hang động, do khi nói âm thanh truyền đến đá trong hang động rồi phản xạ lại.

2.

Tại vì khi làm tường sần sùi và treo rèm nhung có thể làm giảm tiếng vang==> ko có gây ô nhiễm tiếng ồn

Bình luận (2)
Trần Nhật Cường
27 tháng 4 lúc 8:46

TK:

1.Khi nói trong hang động, do khi nói âm thanh truyền đến đá trong hang động rồi phản xạ lại.

2.Vì các vật như rèm cửa và rèm chắn bằng vải nhung dạ phản xạ âm kém.Nên trong các rạp hát người ta sử dụng nhiều rèm cửa và rèm chắn bằng vải nhung dạ để các vật đó hấp thụ âm lại tránh nghe tiếng vang để nghe cho rõ.

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Anh
27 tháng 4 lúc 8:44

 Câu 1:Khi nói trong hang động, do khi nói âm thanh truyền đến đá trong hang động rồi phản xạ lại.

câu 2 : Tường của nhà hát, phòng hòa nhạc, rạp chiếu phim thường được làm sần sùi hoặc treo, phủ rèm nhung, len, dạ, … để cách âm với bên ngoài, chống ô nhiễm tiếng ồn.

Bình luận (0)
NguyetThienn
23 tháng 4 lúc 19:35

In weekend, I usually go camping with my family or play with my friends in their house. It's really fun! I think the weekend is long enough because now, I need to studying hard to go to 10th grade.

Bình luận (9)
Lê Michael
23 tháng 4 lúc 19:37

My weekend is very simple, in the morning, I spend about 1-2 hours studying, playing with my brother in the afternoon, spending time with friends by going out with them, or going to work. garden, help parents. I really enjoy weekend activities because they make me feel good and help me relax. For me, a weekend is very long because they are long enough for me to regain my spirit after a week of studying and working hard. Of course, a weekend will certainly be welcomed by many like me, but I don't see that happening in the near future. So basically, whether or not our weekend is long enough depends on how we plan to spend our time.

Bình luận (9)
diggory ( kẻ lạc lõng )
23 tháng 4 lúc 19:37

Well, the weekend was quite good. It was my birthday so i organised a birthday party in the water park. I invited my friends and we had a lot of fun. The party lasted for over 5 hours. On Sunday we were just walking around in the countryside. It was a lot of fun

Bình luận (2)
TV Cuber
6 tháng 4 lúc 13:53

1.tim

2.liềm đen, não giữa, khu vực mái bụng

3.Cơ hàm

Bình luận (3)
Nga Nguyen
6 tháng 4 lúc 13:54

1. Não

3. Cơ lưỡi

Câu 2 con ko bt

Bình luận (0)
Vũ Quang Huy
6 tháng 4 lúc 13:54

tham khảo

1. Trong cơ thể người, bộ phận nào hoạt động nhiều nhất?

So với những bộ phận khác trong cơ thể, tim là bộ phận hoạt động nhiều nhất. Mỗi phút tim co bóp với tốc độ từ 60 đến 100 lần, và nó hoạt động như vậy trong suốt cả cuộc đời bạn.

2. Ngoài ở não, tế bào thần kinh còn xuất hiện ở đâu?

liềm đen, não giữa, khu vực mái bụng

3. Cơ có sức mạnh lớn nhất trong cơ thể là cơ nào?

 hàm (masseter) là cơ mạnh nhất trong cơ thể con người dựa trên trọng lượng của nó. Với tất cả các  hàm hoạt động cùng nhau, nó có thể đóng răng lại với lực mạnh tới 55 pound (25kg) trên răng cửa hoặc 200 pound (90,7kg) trên răng hàm.

Bình luận (2)
Quyet
4 tháng 4 lúc 17:24

 Nếu sinh vật bị thiếu nước, các quá trình sống cơ bản sẽ bị rối loại và có thể bị chết.Nếu cơ thể người bị thiếu nước sẽ có thể dẫn đến chết.

2.Để đáp ứng đủ nhu cầu về nước em nên:

Uống đầy đủ nước

Uống nhiều nước cần thiết cho các hoạt động khỏe mạnh trong cơ thể

Đáp án của em đây ạ ^^.

Bình luận (0)
kodo sinichi
4 tháng 4 lúc 17:23

nước giúp sinh vật có thể duy trì sự sống 

nếu thiếu nước thì ta sẽ mệt tạo ra ảo giác

e sẽ:

- bảo vệ ngườn nước 

- tuyên truyền cho mọi người hiểu

- nếu bắt ngắp hành vi xả thải ra nước thì báo cáo với côn an

Bình luận (1)
BRVR UHCAKIP
4 tháng 4 lúc 17:23

1- Nước là nguyên liệu cho cây trong quá trình quang hợp tạo ra các chất hữu cơ. Nước là môi trường hoà tan chất vô cơ và phương tiện vận chuyển chất vô cơ và hữu cơ trong cây, vận chuyển máu và các chất dinh dưỡng ở động vật.

- Nước tham gia vào quá trình trao đổi năng lượng và điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Khô miệng, hôi miệng: Khi cơ thể bị thiếu nước sẽ giảm tiết nước bọt, khiến cho miệng bị khô và có mùi hôi. Nhức đầu, chóng mặt, hoa mắt, ù tai: Cơ thể thiếu nước bao gồm cả não cũng không được cung cấp đủ lượng nước cần thiết để hoạt động, sẽ gây ra các triệu chứng đau đầu, đặc biệt là khi di chuyển cơ thể.

2

Trung bình một người trưởng thành cần khoảng 35 gram nước cho mỗi kg trọng lượng. Nhu cầu này ở trẻ em cao hơn gấp 3 đến 4 lần.Cách tính nhu cầu nước ở trẻ em dựa trên độ tuổi, cân nặng của bé cũng như giới tính.

Theo cân nặng

Theo khuyến nghị của Viện Dinh Dưỡng vào năm 2012:

Nhu cầu nước của trẻ vị thành niên (từ 10 đến 18 tuổi) dao động khoảng 40ml/kg thể trọng.Trẻ em từ 1kg đến 10kg, nhu cầu về nước là 100ml/kg.Trẻ em từ 11kg đến 20kg, nhu cầu nước là 1000ml/ngày và cộng thêm 50ml/kg mỗi 10kg tăng trưởng ở trẻ em.Trẻ em từ 21kg trở lên, cách tính nhu cầu nước là 1500ml/ngày và cộng thêm 20ml/kg trong mỗi 20kg cân nặng tăng trưởng của trẻ.
Bình luận (4)
Lysr
16 tháng 3 lúc 10:15

a) Giai đoạn ảnh hưởng đến năng suất của cây trông : sâu non

b)  Sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật sinh học để phòng trừ sâu hại hoặc sử dụng các biện pháp thủ công (như bắt bằng sâu hại bằng tay, bẫy bằng đèn)

Bình luận (0)
Đinh Minh Đức
16 tháng 3 lúc 10:12

a. giai đoạn 2

b. nhặt, bắt sâu hại

Bình luận (0)
Đỗ Hoàng Tâm Như
16 tháng 3 lúc 10:13

Tham khảo

a) Giai đoạn: kí sinh đẻ trứng. nở thành sâu, kén nhộng.

b) Sử dụng các thuốc bảo vệ thực vật sinh học để phòng trừ sâu hại hoặc sử dụng các biện pháp thủ công (như bắt bằng tay, bẫy bằng đèn, bằng phễu,..)

Bởi vì các biện pháp này không sử dụng các thuốc hóa học ít gây độc đối với sinh vật và môi trường.

Bình luận (0)
Thu Hồng

⚡ ⚡ ⚡ Xin chào các em!

 

Hiện tại cô đang vào guồng với một số kế hoạch mới của bản thân nên việc check hỏi đáp sẽ do cô Violet tạm thời đảm nhận.

 

Đồng thời, cô mong tất cả các bạn Cộng tác viên tích cực tick cho nhau và cho cả những câu trả lời chính xác và nhanh nhất để đảm bảo lợi ích cho các thành viên.

 

Chia sẻ cho các em biết cách tick riêng của cô Hồng bên box Anh nhé:

 

Phần trắc nghiệm: cô tick những câu trả lời sớm nhất với số lượng từ 8 với trắc nghiệm rời; còn trắc nghiệm bài đọc hoặc phát âm, trọng âm cô có sự cân nhắc từ 5 - vì những bài này thường có mức độ khó cao hơn đối với học sinh;

✰ Phần tự luận: cô tick những câu trả lời từ 5 câu hỏi trở lên; tick coin cho những câu trả lời tự luận dài từ 8 câu, trắc nghiệm từ 20 câu (nếu dễ) và 15 câu (nếu khó)

 

Cô cũng ưu ái tick cho những bạn mới vào (số lượng Gp từ 0 - 10) với những câu trả lời ngắn đầu tiên để các bạn có động lực; và khi cô thấy bạn nào có nhiều phần câu trả lời ngắn (dù chỉ 1 - 2 câu mỗi phần trả lời) thì trong quá trình xem bài cô sẽ nhớ và tick cho bạn ấy ở những câu sau, để đảm bảo rằng việc các bạn trả lời những câu ngắn cũng xứng đáng được ghi nhận.

 

Bên cạnh đó, việc tick coin cho các bạn tích cực và đã có "uy tín" trên diễn đàn cũng là một cách tốt để chúng ta ghi nhận sự cố gắng của các bạn.

 

✱ ✱ ✱Tất nhiên, mỗi thầy cô khác nhau với những bộ môn đặc thù sẽ có những cách làm việc riêng. ✱ ✱ ✱

 

Phần cô chia sẻ trên đây chỉ mang tính tham khảo cho các bạn CTV và những thành viên khác có chung mối quan tâm.

Đừng quên rằng diễn đàn hỏi đáp là để chia sẻ kiến thức các em nhé!

 

✿ ✿ ✿ Nhớ các em và hẹn ngày gặp lại không xa! ✿ ✿ ✿ 

undefined

 

Dark_Hole
18 tháng 2 lúc 17:21

Vâng ạ =)

Bình luận (0)
Rhider
18 tháng 2 lúc 17:22

Em ko chuyên Anh lắm ạ

Dù sao em cảm ơn cô đã tick em để động viên học tốt hơn ạ

Bình luận (0)
Vân Nguyễn Thị
18 tháng 2 lúc 17:23

dạ vâng em sẽ ghi nhớ điều này ạ

Bình luận (0)
POP POP

LẬP THỜI GIAN BIỂU - HOẠT ĐỘNG - MỤC TIÊU

Chắc hẳn ai ai cũng biết tới những lợi ích của lập thời gian biểu nhỉ? Mình cũng thế...Thời gian biểu giúp chúng ta có thể biết cần làm được gì trong 1 ngày, 1 tuần,..Nó giúp chúng ta làm việc khoa học và hợp lí hơn nè, có thể cân đối thời gian căn chỉnh sao cho phù hợp?

Tuy nhiên không phải ai cũng làm theo thời gian biểu mình lập được bởi các bạn hay vướng mắc các sai lầm như: Quá tham lam công việc, thời gian cho từng công việc quá ngắn, thời gian nghỉ ngơi quá ít, không có những khoảng gọi là "thời gian linh động" để cho mục đích khác hoặc dự trù thời gian rủi ro cho công việc. Một phần do không có thói quen kiên nhẫn nên các bạn sẽ không làm theo được những thời gian biểu đó. Bởi lẽ đó hãy lập một thời gian biểu phù hợp với khả năng của bản thân, nâng cấp nó dần theo thời gian, đồng thời nên có tick vào những hoạt động mình đã làm đúng theo thời gian biểu, cuối mỗi ngày/tuần đánh giá xem mức độ hoàn thành bản thân để điều chỉnh thời gian biểu cho linh động nhé. Mình khuyến khích mọi người nên lập thời gian biểu theo ngày, đều đặn 10 phút hàng ngày lập ra thời gian biểu để bản thân không bỏ sót công việc nhá. 

 

Cuối cùng chúc các bạn có một buổi sáng vui vẻ. À mà thử lập thời gian biểu cho hôm nay hoặc ngày mai nào :D

undefined

Lâm Thu Trang
7 tháng 1 lúc 8:53

Hơ hơ em làm cực kì nhiều thời gian biểu mà toàn bị em gái xé rách

Em chúc anh một buổi sang vui vẻ nha !

:>

Bình luận (9)
Quang Nhân
7 tháng 1 lúc 8:53

Mình thực hiện được vài ngày xong bỏ luôn ạ :< huhu

Bình luận (5)
︵✰Ah
7 tháng 1 lúc 8:56

Thời gian biểu là thứ rất là quan trọng với mỗi con người chúng ta , nhất là những bạn còn di học , nó là thứ giúp mn có thể biết đây là lịch ,thời gian để làm 1 việc ....... với mình à !? thực sự chưa có thời gian biểu nào vì mình khá là lười trong việc này , hầu hết thời gian của các bạn trẻ là nhìn vào màn hình máy tính hoặc điện thoại đk ạ!?
Vậy để mình lập hộ mn nhé :
6h - 6h30 : vệ sinh cá nhân ( includedonj phòng khi thức dậy nhé =)))
6h30 - 7h :Đến giờ ăn nào !!! ( Mới dậy thì ít bạn sẽ ăn nếu không có sự có mặt của bố mẹ hoặc ép buộc đk nào !? =)) mình thì khác quen với việc này , nhưng bữa sáng là bữa quan trọng nhất trong ngày nhé !!)
7h - 12h Giờ học nào !!! (um vì mình cuối cấp nên lịch khá là  nhiều mà hầu hết ai cũng vậy nhỉ ?)
12h - 12 h 15 : Ăn trưa (bữa ăn trưa của mình khá đơn giản với thực đơn bánh mì , sữa , ...... xl vì sự trẻ con này =))
12h - 13h Break time (đây là thời gian mình được giải lao này , tất nhiên là cta nên chợp mắt và đánh một giấc ngủ sau buổi sáng vất vả nhé !!!! 
13h - 17 h : Học chiều ( khung thời gian quen thuộc với các bạn học onl nhỉ ? )
17h - 18h : Dọn dẹp và làm sạch đồ vật trong nhà !!! 8h - 19h30 : Ăn tối ( chúng ta nên ăn điều độ và có 1 lưu ý nho nhỏ là không được nhịn ăn nhé !!!!!!)
19 h đến 22h : Học + làm btvn 
10 h - ..... khung thời gian mà hầu hết bạn nào cũng onl face hoặc chơi gì đó nhỉ ?Nhưng ngủ sau 11h có nhiều tác hại lắm vậy nên cố ngủ sớm nhé !!!!!  

Bình luận (6)
Lee Hà
14 tháng 12 2021 lúc 15:37

cơ thể của ngành (chân khớp thì đúng hơn) lớn lên nhưng lớp vỏ ko thể lớn cùng chúng dc (vỏ cấu tạo từ kitin) nên chúng phải thay vỏ mới phù hợp với cơ thể.

Bình luận (4)
Đào Tùng Dương
14 tháng 12 2021 lúc 15:37

Chân khớp chứ anh

Bình luận (1)
Chanh Xanh
14 tháng 12 2021 lúc 15:38

TK

Bài 1 trang 55 SGK Sinh học 7 | SGK Sinh lớp 7
Bình luận (3)
Dzịt
9 tháng 12 2021 lúc 8:35

1. Dơi

2. Tham khảo:

Bộ phận tay và chân giúp sóc điều hướng và tốc độ bay. Đuôi sóc ngoài hỗ trợ bay, còn như một cái phanh hãm giúp chúng hạ cánh an toàn nữa.

3.  Động vật nhai lại bao gồm trâu, bò, dê, gold atula, lạc đà, lạc đà không bướu, hươu cao cổ, bò rừng bizon, hươu, nai, linh dương đầu bò và linh dương. Phân bộ Ruminantia bao gồm gần như tất cả các loài này, ngoại trừ lạc đà và lạc đà không bướu, là các loài thuộc về phân bộ Tylopoda.

Bình luận (0)
Cherry
9 tháng 12 2021 lúc 8:34

1. Động vật có vú nào biết bay?

trả lời: con dơi

Bình luận (1)
Chanh Xanh
9 tháng 12 2021 lúc 8:34

Họ Sóc (Sciuridae) là một họ động vật có vú bao gồm các loài gặm nhấm cỡ nhỏ hoặc trung bình. Họ này gồm sóc cây, sóc đất, sóc chuột, macmot (gồm cả macmot châu Mỹ), sóc bay, cầy thảo nguyên, cùng các loài gặm nhấm khác. Sóc là loài bản địa ở Châu Mỹ, lục địa Á-Âu và Châu Phi, và được con người giới thiệu đến Úc.[1] Các loài sóc hóa thạch được biết đến sớm nhất có từ thế Eocen, và trong các họ gặm nhấm còn sinh tồn khác, loài sóc có họ hàng gần gũi nhất với hải ly núi và chuột sóc.

Bình luận (3)
Danh sách nhận thưởng hàng tuần Danh sách nhận thưởng hàng tháng