Quoc Tran Anh Le

THÔNG BÁO KHỞI TRANH CUỘC THI CỜ VUA VCET

Vòng 1 của sự kiện cờ vua đầu tiên - chủ trì bởi mình sẽ diễn ra từ 20h-21h30 ngày mai! Hiện tại đã có 108 người đăng kí tham gia, hãy đăng kí ngay để thử sức với bạn bè khắp cả nước nhé!

Link giải đấu: VCET First-round-1 Chess Arena #NcACHAmv • lichess.org.

Giải thưởng:

@ 10 bạn xuất sắc vượt qua vòng 1: 5 COIN + 5GP.

@ 1 GIẢI NHẤT: 150 COIN + 40GP

@ 1 GIẢI NHÌ: 70 COIN + 30GP

@ 1 GIẢI BA: 50 COIN + 20GP

@ 2 GIẢI KHUYẾN KHÍCH: 20 COIN + 15GP

Chúc các bạn có những trải nghiệm thật thú vị với sự kiện thứ hai của VICE!

Ngô hải nam
15 giờ trước (9:58)

em đã đăng kí và cố gắng đạt giải nhất

Bình luận (1)
Kαpϵllα⁀ᶦᵈᵒᶫ
15 giờ trước (9:59)

hik đang sợ

em chs tạ lắm 

chắc ko đi qua nổi vòng 1 quá

Bình luận (1)
N O V A
15 giờ trước (10:00)

chắc mấy ông này não to hơn cái bồ :D

Bình luận (0)
Quoc Tran Anh Le

CÔNG BỐ KẾT QUẢ CHUNG CUỘC CUỘC THI TIẾNG ANH VOEC

Xem ngay video dự thi Speaking vòng 3 Cuộc thi Olympic Tiếng Anh VOEC của những bạn tham gia tại đây nha các bạn:

1) Bài dự thi của Hoàng Hạnh Nguyễn - Cuộc thi Trí tuệ VICE.

2) Bài dự thi của Lê Lan Vy - Cuộc thi Trí tuệ VICE.

3) Bài dự thi của Trần Ái Linh - Cuộc thi Trí tuệ VICE.

4) Bài dự thi của Lee Hà - Cuộc thi Trí tuệ VICE.

---------------------------------------------------------

Vòng 3 đã khép lại với 4 bạn dự thi... Cuộc thi đầu tiên trong chuỗi sự kiện của hoc24 hosted by Azura đã diễn ra không như mong đợi ban đầu :(

Dù vậy, mình cũng xin chúc mừng những bạn sau đã thành công vượt qua vòng 3 và nhận được những giải thưởng vô cùng ý nghĩa!

Giải nhất: Hoàng Hạnh Nguyễn - 100 COIN + 40GP

Giải nhì: Komorebi - 50 COIN + 30GP

Giải ba: Lee Hà và Trần Ái Linh - 30GP

Phần thưởng của các bạn vượt qua vòng 1, vòng 2 cũng như giải thưởng chung cuộc sẽ được tự động chuyển về tài khoản hoc24 trong 2 tuần nha!

Chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ! Hãy đón chờ những sự kiện tiếp theo của Cuộc thi Trí tuệ VICE nha!

P/s: Cuộc thi có tổng giá trị giải thưởng lên tới 800 COIN sắp được khởi tranh rồi đó! Đố các bạn biết là cuộc thi gì?

Ngố ngây ngô
15 giờ trước (9:55)

Mình khá là tiếc khi các bạn vượt qua vòng 2 đã bỏ dự thi vòng 3 này. Đây là một cơ hội rất tốt để các bạn được nhận xét, và chỉnh sửa bài tận tình, không phải bởi 1 người mà tận 3 người. Thực sự các bạn đã bỏ qua một cơ hội mà ai cũng mong muốn. (Tui mà có cơ hội như này là vội chộp lấy rồi đó mọi người :<<<)

Điểm và nhận xét từng phần chi tiết, tỉ mỉ.

https://docs.google.com/document/d/1wrfgu5lYgmUnvqzGOBpdY6vexFvY8MdgiqiILzO5MJs/edit?usp=sharing

 

Bình luận (14)
Ngố ngây ngô
15 giờ trước (9:56)

Mình khá là tiếc khi các bạn vượt qua vòng 2 đã bỏ dự thi vòng 3 này. Đây là một cơ hội rất tốt để các bạn được nhận xét, và chỉnh sửa bài tận tình, không phải bởi 1 người mà tận 3 người. Thực sự các bạn đã bỏ qua một cơ hội mà ai cũng mong muốn. (Tui mà có cơ hội như này là vội chộp lấy rồi đó mọi người :<<<)

Điểm và nhận xét từng phần chi tiết, tỉ mỉ.

 Văn bản chấm điểm vòng 3 - Google Tài liệu

Bình luận (6)
Naika
15 giờ trước (9:48)

WA ! yeu

Bình luận (0)
👿 Mun xau_gai 👿
Hôm kia lúc 20:18

Cái này thì em cũng gặp nhiều rồi không đâu xa, em em cũng thế cứ bị ai mắng mà ngoài bố mẹ ra là chửi. Ngay cả em là chị nó còn chửi. Suy nghĩ của em là làm cách nào để cho em em nó không nói tục nữa. Nếu cứ như vậy thì thằng em mới đẻ sẽ bắt trước và nói theo đều đó không hay ho gì. Với hiện tại thì cũng không khó lắm để được nghe những câu chửi bậy ấy. 

hihi e chỉ nghĩ vậy thôi

Bình luận (8)
bé gấu
Hôm kia lúc 21:14

Theo mình, ngày nay nhiều bạn học sinh có phát ngôn ko đúng, còn nhuộm tóc xanh, tóc đỏ để chứng tỏ rằng mình là một người chịu chơi khi còn ngồi trên ghế nhà trường .

Nguyên nhân là do thói chủ quan . Khi trưởng thành thì tâm lí sẽ thay đổi, muốn mình phải hơn người khác . 

Đẻ khắc phục, mọi người người phải hướng dẫn bản thân làm những điều tốt đẹp, noi theo những tấm gương sáng. Như vậy sẽ có lối sống lành mạnh cho giới trẻ.

Bình luận (2)
Minh Nguyệt
Hôm kia lúc 21:37

ngoài đời này khá nhiều trường hợp r, bây giờ thì cứ hở ra là nói bậy, đánh nhau, nói mấy cái phim chưa đủ tuổi xem, bây giờ nhiều đứa còn chả sợ bố mẹ nữa ý chứ, hư thật sự :(((

Bình luận (4)
Quoc Tran Anh Le

BẢN TIN HOC24 NGÀY 16.6.2021

1) Nhanh tay đăng kí Cộng tác viên gen 15.0 của hoc24 ngay nha, nếu bạn có trên 300GP (hoặc 200GP trong một môn) và đã hoạt động rất nhiệt huyết, tự thấy mình xứng đáng được trở thành một phần quan trọng của cộng đồng chúng ta!

Link đơn: Đơn đăng ký Cộng tác viên Hoc24.vn

Thời hạn đăng kí: hết ngày 22.6.2021.

2) Cuộc thi Olympic Tiếng Anh VOEC - vòng 3 sẽ kết thúc trong 2 ngày nữa. 12 bạn có tấm vé tham dự đã hoàn thiện bài dự thi của mình chưa nhỉ?

Link cuộc thi: VÒNG 3 - VÒNG CHUNG KHẢO - Hoc24

3) Cuộc thi Cờ vua VCET sẽ diễn ra vào 20h00 ngày 20.6.2021, kéo dài 90 phút! Hiện tại đã có 79 người đăng kí tham dự, đăng kí ngay để có một buổi giao lưu cờ vua thật ý nghĩa trong kì nghỉ hè và chinh phục những giải thưởng hấp dẫn nha ^^

Link cuộc thi: VCET First-round-1 Chess Arena #NcACHAmv • lichess.org 

4) Báo cáo xử lí vi phạm tuần qua: 

- 14 trường hợp bị báo cáo đã được tiếp nhận, trong đó xử lí 11 báo cáo.

- Thống kê:

*7 tài khoản đã bị ban nick.

*4 tài khoản đã bị cảnh cáo/cảnh cáo lần cuối và xóa câu trả lời/câu hỏi vi phạm.

Chúc mọi người có một ngày thật vui vẻ <3

Ngố ngây ngô
16 tháng 6 lúc 20:05

Mọi người làm anh đi, giờ BGK còn nhàn rỗi, chứ ít bữa cả đống bài dồn lại chấm cực lắm :((

Bình luận (12)
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
16 tháng 6 lúc 21:16

Ai đó cho toi ít động lực làm anh chứ mai mất điện rồi mà chưa được chữ nào :((

Bình luận (2)
Azura
16 tháng 6 lúc 18:32

Thế còn 3 trường hợp kia thế nào anh ?

Bình luận (6)
Đỗ Thanh Hải
15 tháng 6 lúc 19:56

Đề tỉnh khác khó quá, không biết đề tỉnh e ra sao :v, đang chờ các e thi

Bình luận (5)
Linh Linh
15 tháng 6 lúc 19:57

đề sáng ni zừa thi xog nek 

Bình luận (0)
Sầu Riêng
15 tháng 6 lúc 20:14

lạy trời câu cuối(:((()

Bình luận (1)
Thiên Long
15 tháng 6 lúc 12:11

Ai trong chúng ta cũng đều biết mỗi chúng ta đều có những khuyết điểm, không ai là hoàn hảo cả, nhưng liệu mọi người có biết khuyết điểm, hay những điểm không hoàn hảo, là những mấu chốt trong cuộc đời chúng ta hay không.

Trước hết, ta cần phải hiểu, khuyết điểm, hay những điều không hoàn hảo của chúng ta, là những điều, những hành động gây khó chịu, sai trái của chúng ta. Chúng ta ai cũng đều có những khuyết điểm của riêng mình, nnhưngchúng ta hầu như lại không biết yêu thương nó, thậm chí lại còn ghét bỏ đi điều này. Có rất nhiều người, vì bị trêu chọc, bị chê bai vì những khuyết điểm không đáng có, mà thấy căm ghét, ghét bỏ những khuyết điểm của mình, và ao ước thành người không có khuyết điểm nào. Nhưng có lẽ họ không biết, chính những người ít khuyết điểm nhất mới chính là người ít ưu điểm nhất. 

Những điểm không hoàn hảo trên và trong cơ thể chúng ta, đã góp phần rất lớn và cuộc sống thường ngày của chúng ta. Chúng chính là cơ hội giúp ta cải thiện hơn về cả tính cách lẫn thể xác. Nếu ta cố gắng cải thiện một khuyết điểm, ta sẽ nhận ra rằng mình đã vô tình giúp chính bản thân mình cải thiện đi một phần của cơ thể, giúp ta trở nên tự tin hơn. Cải thiện khuyết điểm cũng chính là cơ hội để chúng ta trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn, nó sẽ cải thiện bản thân chúng ta, biến ta thành bản sao hoàn hảo của chính mình. Chính vì vậy, hãy biết yêu thương, trân trọng những khuyết điểm của mình, coi nó như một người bạn đã âm thầm giúp đỡ mình mấy lâu nay.Ai cũng có những khuyết điểm của riêng mình, em cũng không ngoại lệ. Em đã luôn tự luyến, cho đến khi em thấy ra những điều sai sót của mình. Có một người bạn đã gián tiếp giúp em biết được điều đó,Ai. Hiện tại, em đang rất yêu thương những điểm còn thiếu của mình, và em cũng mong mọi người làm được điều đó. 

 

Mọi người à, thế giới rất bao la rộng lớn, và mỗi chúng ta chỉ là một hạt cát nhỏ bé hữu hạn, hãy nhìn ra, hãy yêu thương những khuyết điểm, những điểm không hoàn hảo của mình, để ta trở nên tuyệt vời hơn.

Bình luận (0)
RedhoodVN
15 tháng 6 lúc 13:44

 Trong thế giới của chúng ta,ko ai là 1 con người hoàn hảo,ai ai cũng phải mắc 1 hoặc nhiều sai lầm.Câu nói này khuyên chúng ta ko nên suy nghĩ hay tự trách bản thân ko hoàn hảo nhưng chúng ta nên "giữ lại" điều này vì nó sẽ rất có ích.Chúng ta nên hiểu con người sinh ra không phải để mục đích ganh đua xem ai hoàn hảo hơn mà phải hiểu được con người sinh ra trên trái đất này đều may mắn.Trên trái đất ko có bất cứ ai hay bất cứ cái gì là hoàn hảo cả,nhưng những thứ đó đã góp 1 phần ko hề nhỏ của cuộc sống con người và nó sẽ đi theo ta suốt đời.Ta phải coi trọng những điểm yếu của chúng ta.Chúng ta trên trái đất lớn này chỉ là 1 hạt đỗ thôi.Ta phải yêu thương những khuyết điểm của chính mình.

mọi người ơi,các thầy các cô ơi,ai dạy văn xin hãy đánh giá bài làm của em

tái bút:nhớ mọi người cả đời

Bình luận (0)
N O V A
15 tháng 6 lúc 17:29

tham khảo:

Một trong những tác phẩm mà mình yêu thích và tâm đắc nhất đó chính là “Yêu những điều không hoàn hảo” của Đại Đức Hae Min. Chúng ta được biết đến tác giả Hae Min qua cuốn “Bước chậm lại giữa thế gian vội vã” đã làm bạn đọc rất hài lòng. “Yêu những điều không hoàn hảo” là tác phẩm thứ 2 của ông, cuốn sách đã thu hút mình ngay từ nhan đề và dòng chữ đầu tiên ở bìa sách “Làm sao để chấp nhận chính mình trong một thế giới tuyệt vọng phấn đấu cho sự hoàn hảo” và thật sự nó đã không làm mình thất vọng.

Về hình thức, cuốn sách được chăm chút đẹp mắt hơn, với những hình ảnh sinh động và chứa đựng nhiều ý nghĩa. Nói về nội dung thì “cuốn sách có khả năng làm xoa dịu những tâm hồn đang bị tổn thương và chông chênh giữa dòng đời”. Mình dám khẳng định là như vậy.
Trước đây, mình là người thường có suy nghĩ tiêu cực, hay tự ti về những điều mà bản thân làm chưa tốt. Những khi có ai không hài lòng ở mình về điều gì đó mình liền cảm thấy mất tự tin và tìm cách thay đổi bản thân. Cho đến khi mình gặp được cuốn “yêu những điều không hoàn hảo” – Hae Min. Chính cuốn sách này đã làm cho suy nghĩ của mình thay đổi và thái độ sống của mình ngày càng trở nên tích cực hơn. Mình nhận ra “Được sống là chính mình luôn là điều tuyệt vời nhất.”

 

Ai cũng biết rằng “Trên đời này không có gì là hoàn hảo cả” thế nhưng khi biết được những yếu điểm của bản thân, chúng ta lại thấy tự ti, mặc cảm rồi cố gắng gồng mình thay đổi để làm hài lòng mọi người xung quanh. Chúng ta quan tâm đến mọi người suy nghĩ như thế nào về mình, hơn là bản thân mình muốn gì. Thế nên đôi lúc chúng ta có suy nghĩ nghi ngờ về giá trị của bản thân. Nhưng khi đồng hành với “Yêu những điều không hoàn hảo” nó giúp chúng ta hiểu rằng“Không phải chỉ khi làm tốt điều mà thế gian đòi hỏi bạn mới là người có giá trị, mà chỉ cần bạn tồn tại thôi, điều đó cũng đủ khiến bạn quan trọng và đáng được yêu thương rồi”.

Trong cuộc sống với quá nhiều các mối quan hệ xã hội và bộn bề những lo toan của công việc. Bạn sẽ không tránh khỏi nhiều lúc cảm thấy mệt mỏi, thất bại, kiệt sức và biết bao lần chúng ta cho rằng bản thân mình thật “vô dụng”. Những lúc như vậy thật khó để chúng ta có thể vượt qua các suy nghĩ tiêu cực ấy. Bằng những câu chuyện ngắn và dung dị “Yêu những điều không hoàn hảo” sẽ chỉ cho chúng ta thấy được điều mà từ trước đến nay chúng ta không nhận ra. Đó là, chúng ta được sinh ra không phải để làm hài lòng một ai cả và ta cũng không có trách nhiệm phải thay đổi bản thân theo bất kỳ một hình mẫu nào để được “hoàn hảo” trong mắt người khác. Việc duy nhất chúng ta cần làm đơn giản chỉ là tự tin vào bản thân, chấp nhận và yêu thương ngay cả với những khuyết điểm của chính mình. “… dù đang sống giữa thế gian đầy rẫy những điều không hoàn hảo, ta vẫn không thể ngừng yêu thương chính những điều không hoàn hảo ấy.” Hãy đối diện với phần tự ti bên trong mình, vì “Vấn đề chỉ nảy sinh khi chúng ta giấu giếm và cảm thấy xấu hổ vì những điều khiến mình tự ti.”

 

Những lúc chúng ta mệt mỏi luôn mong muốn có người để được an ủi và sẻ chia, cuốn sách này hoàn toàn có khả năng thay thế ai đó an ủi bạn. Cuốn sách gồm 8 phần, mỗi phần là những bài thơ ngắn nhẹ nhàng, đơn giản kết hợp những bài viết là một mẫu chuyện nhỏ với lối kể thủ thỉ, mộc mạc, ít trau chuốt nhưng lại vô cùng gần gũi và ấm áp. “Yêu những điều không hoàn hảo” không khó hiểu, phức tạp như những tác phẩm văn học khác, nhưng lại mang đến cho ta những triết lý vô cùng sâu sắc, như ánh sáng soi rọi những tâm hồn đau khổ, u tối, như lời kinh cầu nguyện điều an lành đến với mọi người. “Mong một nụ cười tròn đầy luôn nở trong tim bạn, như nụ cười luôn nở trên khuôn mặt bạn. Mong sao trong những khoảnh khắc tuyệt vọng và hỗn loạn bạn vẫn gặp được ánh sáng của sự điềm tĩnh và khôn ngoan.”

Không chỉ dừng lại ở đó, những điều quan trọng như giá trị bản thân, ý nghĩa của gia đình, tình yêu thương cha mẹ, dũng cảm đối mặt và chữa lành vết thương đều lần lượt được thể hiện rõ nét qua từng trang sách. Cuốn sách như là một món quà mà tác giả Hae Min dành tặng cho tất cả chúng ta, cho những con tim đang xót xa, đau khổ hay cả những ai đang may mắn sống trong hạnh phúc. “Nhìn cuộc sống bằng con mắt yêu thương tất cả cũng chính là tình yêu lớn nhất dành cho bản thân mình”.

 

Đến với “Yêu những điều không hoàn hảo” chúng ta như tìm thấy sự đồng cảm về những trăn trở, sự thấu hiểu được nỗi đau khổ mà ta đang chịu đựng và chạm đến trái tim đang cô đơn giữa cuộc sống hiện đại, bon chen, tấp nập và thờ ơ này. Rồi nó từ từ xoa dịu những tổn thương và giúp ta hiểu rằng bản thân mình thật đáng quý biết nhường nào. Qua đó, ta biết yêu bản thân nhiều hơn, nhận ra giá trị cốt lõi của cuộc sống và tìm thấy được cảm giác bình yên cho tâm hồn.

Bình luận (3)
Yeutoanhoc
14 tháng 6 lúc 15:34

Sáng nay đề chuyên Nguyễn Huệ khó lắm ạ mình làm được mỗi câu a. :(

Bình luận (10)
RedhoodVN
15 tháng 6 lúc 9:22

mới đọc đề thôi mà đã nát não *điên*

Bình luận (0)
Sầu Riêng
15 tháng 6 lúc 14:32

khó thật đấy ông ạ , Tôi và chắc dưới trung bình qúa:*((

Bình luận (0)
Azura
14 tháng 6 lúc 10:55

Câu 1

1) \(A=\sqrt{20}-\sqrt{45}+\sqrt{6+2\sqrt{5}}\)

\(=2\sqrt{5}-3\sqrt{5}+\sqrt{\left(\sqrt{5}\right)^2+2\sqrt{5}+1}\)

\(=-\sqrt{5}+\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(=-\sqrt{5}+\sqrt{5}+1\)

\(=1\)

2) ĐKXĐ: \(x>0;x\ne1\)

\(B=\left(\dfrac{1}{x-\sqrt{x}}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right):\dfrac{\sqrt{x}+1}{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}\)

\(=\left(\dfrac{1}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{1}{\sqrt{x}-1}\right).\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\dfrac{1+\sqrt{x}}{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}.\dfrac{\left(\sqrt{x}-1\right)^2}{\sqrt{x}+1}\)

\(=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}\)

\(\Rightarrow B=\dfrac{\sqrt{x}-1}{\sqrt{x}}=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow2\left(\sqrt{x}-1\right)=\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-2=\sqrt{x}\)

\(\Leftrightarrow2\sqrt{x}-\sqrt{x}=2\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{x}=2\)

\(\Rightarrow x=4\left(tmđk\right)\)

Bình luận (0)

Câu 5 :

Ta có : \(6a+3b+2c=abc\) \(\Rightarrow\dfrac{6}{bc}+\dfrac{3}{ac}+\dfrac{2}{ab}=1\)

Đặt : \(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{a}=x\\\dfrac{2}{b}=y\\\dfrac{3}{c}=z\end{matrix}\right.\) với \(x,y,z>0\) \(\Rightarrow xy+yz+zx=1\)

Ta biến đổi : \(\dfrac{1}{\sqrt{a^2+1}}=\sqrt{\dfrac{\dfrac{1}{a^2}}{1+\dfrac{1}{a^2}}}=\sqrt{\dfrac{x^2}{1+x^2}}=\sqrt{\dfrac{x^2}{xy+xz+yz+x^2}}=\sqrt{\dfrac{x^2}{\left(x+y\right)\left(x+z\right)}}\)

Chứng minh tương tự ta có :

\(\dfrac{1}{\sqrt{b^2+4}}=\sqrt{\dfrac{y^2}{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}}\) ; \(\dfrac{1}{\sqrt{c^2+9}}=\sqrt{\dfrac{z^2}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\)

Do đó : \(Q=\sqrt{\dfrac{x^2}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}}+\sqrt{\dfrac{y^2}{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}}+\sqrt{\dfrac{z^2}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\)

Áp dụng BĐT Cô - si ta được :

\(Q=\sqrt{\dfrac{x^2}{\left(x+z\right)\left(x+y\right)}}+\sqrt{\dfrac{y^2}{\left(y+z\right)\left(y+x\right)}}+\sqrt{\dfrac{z^2}{\left(z+x\right)\left(z+y\right)}}\)

\(\le\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{x}{x+z}+\dfrac{x}{x+y}+\dfrac{y}{y+z}+\dfrac{y}{y+x}+\dfrac{z}{z+x}+\dfrac{z}{z+y}\right)\)

\(=\dfrac{1}{2}\left(\dfrac{x+z}{x+z}+\dfrac{x+y}{x+y}+\dfrac{z+y}{z+y}\right)=\dfrac{1}{2}\cdot3=\dfrac{3}{2}\)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}a=\sqrt{3}\\b=2\sqrt{3}\\c=3\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy Max \(P=\dfrac{3}{2}\) khi \(\left\{{}\begin{matrix}a=\sqrt{3}\\b=2\sqrt{3}\\c=3\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Azura
14 tháng 6 lúc 11:08

Câu 2

1) Phương trình \(x^2-6x+5=0\) có:

\(a+b+c=1-6+5=0\)

\(\Rightarrow\) Phương trình có hai nghiệm phân biệt \(x_1=1\) và \(x_2=\dfrac{c}{a}=5\)

2) \(\left\{{}\begin{matrix}2\left(x+2\right)=3\left(y-1\right)\\3x+y=6\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+4=3y-3\\3x+y=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3y=-7\\3x+y=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-3y=-7\\9x+3y=18\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}11x=11\\3x+y=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\3+y=6\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=3\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Ngố ngây ngô
13 tháng 6 lúc 16:42

Video sẽ được up lên fanpage Cuộc thi Trí tuệ VICE | Facebook sau ngày 18 nha. 

Bạn nào muốn ghép ảnh lên video màn hình đen hoặc lên file ghi âm để tạo thành video thật xinh động thì có thể liên hệ mình nha. 

Giá 1 lần làm là 15 coin. Giảm 30% cho bạn nào gửi sớm nhất nhé :v

Hoặc là các bạn có thể tự làm video bằng app. Ví dụ trên điện thoại có viva video, máy tính có filmora.Còn mấy bạn quay đen cũng được hông sao đâu :)))

Good luck to you :))) Gì chứ tui nghiện nghe giọng mấy bạn lắm đó :)))

Bình luận (10)
Komorebi
13 tháng 6 lúc 18:32

Cảm ơn BTC đã cho mình điểm vòng 2 cao như vậy để có động lực dừng chân tại đây =)))))

Bình luận (7)
Đỗ Thanh Hải
13 tháng 6 lúc 16:23

choáng :vvv

Bình luận (2)