Ngố ngây ngô

HOT !!! RA MẮT SỰ KIỆN CHINH PHỤC KÌ THI CHUYÊN TOÁN

 

 - Trước kì thi vào lớp 10, ngoài việc phải trang bị kiến thức, các bạn học sinh còn phải chuẩn bị tâm lí thật vững vàng.

 - Việc thi thử sẽ giúp các bạn học sinh nhận biết bản thân còn yếu ở phần nào để từ đó có phương án ôn tập thật hiệu quả. Ngoài ra, thi thử trong thời gian thật sẽ giúp các bạn làm quen với áp lực trong phòng thi.

------------------------------------------------------------

 

 Vì vậy, VICE đã cùng các bạn học sinh trường THPT Chuyên Bến Tre tổ chức KÌ THI THỬ VÀO LỚP 10 CHYÊN TOÁN MIỄN PHÍ DÀNH CHO CÁC BẠN 2K7, 2K8:

 

 *Đối tượng tham gia: Các bạn học sinh 2k7 đang chuẩn bị tham gia kì thi vào 10 chuyên toán, các bạn 2k8 dự định thi chuyên toán vào năm sau.

 

 *Thời gian: 20h ngày 28/05/2022. Thời gian làm bài là 120 phút.

 

 *Nền tảng: OLM.VN Các bạn phải tạo trước một nick OLM để tham gia dự thi.

 

 *Link đăng ký dự thi: https://forms.gle/cG7pB43Mnu2t2TmT7

 

 *Quy chế thi:

-Thời gian làm bài: 120 phút, thí sinh chỉ được phép nộp sau 5 phút làm bài.

- Thoát ra khỏi màn hình làm bài quá 2 lần, hệ thống sẽ tự động nộp bài.

- Nghiêm cấm các hành vi gian lận dưới mọi hình thức, nếu không sẽ huỷ kết quả bài dự thi.

 

 *Giải thưởng:

- 1 giải nhất: 200k.

- 1 giải nhì: 100k.

- 2 giải ba: mỗi giải 50k.

Ngoài ra các bạn thí sinh có thành tích cao trong kì thi thử đợt này sẽ có cơ hội được VICE chiêu mộ làm Biên tập viên tập sự.

-----------------------------------------------------

Ngoài sự kiện chính là thi thử ra, thì VICE cùng với Chuyên Toán - Chuyên Bến Tre cũng sẽ có một series bài viết về kiến thức liên quan đến kì thi Chuyên Toán vào lớp 10. Mọi người nhớ follow 2 page để theo dõi nha.

Bên cạnh đó, để các bạn có thể giao lưu và học hỏi với nhau, kênh Discord của VICE sẽ là nơi giúp đỡ các bạn nếu gặp khó khăn trong việc ôn thi.

-----------------------------------------------------

Mọi thắc mắc về cuộc thi xin liên hệ:

- Fanpage Cuôc thi Trí tuệ VICE: https://www.facebook.com/vice.contest

- Fanpage Chuyên Toán - Chuyên Bến Tre: https://www.facebook.com/chuyentoancbt

#vice #cuocthitrituevice #chuyenbentre #cbt #thithuvao10 #chuyentoan #sukien #tuyensinhvaolop10 #thicapba #maths  

Có thể là tranh biếm họa về văn bản cho biết 'VE VICE CONTES CHINH PHỤC KÌ THI Chuyên Toán'

Minh acc 3
21 tháng 5 lúc 14:49

weo eoeo

Bình luận (0)
Valt Aoi
21 tháng 5 lúc 14:50

Waoo

Bình luận (0)
Lê Michael
21 tháng 5 lúc 14:51

đợi hóng thôi :>

mik mới lớp 7 ;-;

chỉ đứng nhìn ;-;

Bình luận (7)
NGUYỄN THANH TÀI
7 tháng 4 lúc 17:20

undefined

Bình luận (12)
lynn
7 tháng 4 lúc 17:23

undefined

Bình luận (10)
Thái Hưng Mai Thanh
7 tháng 4 lúc 17:23

undefined

Bình luận (0)
Ngố ngây ngô
29 tháng 3 lúc 20:03

Câu lạc bộ Radio | Chuyên mục: Radio Văn học| Văn 9 - Mùa xuân nhỏ nhỏ (Thanh Hải) - YouTube

Bình luận (4)
Sơn Mai Thanh Hoàng
29 tháng 3 lúc 20:05

like thứ 2

Bình luận (0)
Sơn Mai Thanh Hoàng
29 tháng 3 lúc 20:06

hay nhưng giọng hơi nhỏ

Bình luận (2)
Phạm Vĩnh Linh

Good morning, everyone!

[TOPIC: FRIENDS]

''Bạn gặp những người sẽ quên bạn. Bạn sẽ quên những người mình gặp. Nhưng đôi khi bạn gặp những người mình không thể quên. Đó là 'bạn bè''

undefined
Friendship is considered a true blessing for everyone and a person who has good friends will have a support system for sharing every moment of their life whether it is happy or sad.
At times, we may experience situations in which we doubt our own decisions and abilities. In situations like these, friends help by giving us practical advice. They never let us down and stood by our side like a rock. A true friend shows faith in us and also makes us believe in our abilities, putting aside all the negative emotions of jealousy, pain and hatred.
In conclusion, it can be depressing for each one of us to live alone at times. In such times, friends become our ultimate support system and they are our cure for loneliness and depression. Always keeping each others’ back, friends are everything that we need for making our lives beautiful and content

Friends simply don't care if it's your fault or not, they'll be on your side all the time. They will never stop protecting you or putting their trust in you. They could have seen us in the worst situations and appearances and they simply don't care about these things and still decide to stick with us through all the circumstances.

undefined
In short, it's sad for everyone to live alone every time. In times like this, friends become our ultimate support system and they are the cure

Dịch: Con người được thiết kế theo một cách khiến họ có nhu cầu liên tục về tình yêu, sự quan tâm cũng như tình cảm trong mọi thời điểm trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao chúng ta  tìm kiếm người đồng hành tại mỗi thời điểm của cuộc sống.
Tình bạn được coi là một phước lành thật sự cho tất cả mọi người và một người có những người bạn tốt sẽ có một hệ thống hỗ trợ cho việc chia sẻ từng khoảnh khắc trong cuộc sống của họ cho dù đó là vui hay buồn. 
Đôi khi, chúng ta có thể trải qua các tình huống nghi ngờ quyết định cũng như khả năng của chính mình. Trong những tình huống như thế này, bạn bè giúp đỡ bằng cách đưa cho chúng ta những lời khuyên thực tế. Họ không bao giờ làm cho chúng ta thất vọng và đứng vững bên cạnh chúng tôi như một tảng đá. Người bạn thật sự cho thấy niềm tin vào chúng ta và cũng làm cho chúng ta tin vào khả năng của mình, gạt đi tất cả những cảm xúc tiêu cực của sự ghen tuông, đau đớn và hận thù.
In conclusion, it can be depressing for each one of us to live alone at times. In such times, friends become our ultimate support system and they are our cure for loneliness and depression. Always keeping each others’ back, friends are everything that we need for making our lives beautiful and content

Bạn bè đơn giản là không quan tâm nếu đó là lỗi của bạn hay không, họ sẽ đứng về phía bạn mọi lúc. Họ sẽ không bao giờ ngưng bảo vệ bạn hoặc đặt niềm tin vào bạn. Họ có thể đã nhìn thấy chúng ta trong những tình huống và sự xuất hiện xấu nhất và họ chỉ đơn giản là không quan tâm về những điều này và vẫn quyết định gắn bó của chúng ta qua mọi hoàn cảnh.

undefined
Tóm lại, thật buồn cho mỗi người mỗi lần phải sống một mình. Trong lần như vậy, bạn bè trở thành hệ thống hỗ trợ cuối cùng của chúng ta và họ là thuốc chữa

Vũ Quang Huy
27 tháng 3 lúc 11:43

Vâng bạn bè em quên nhiều lắm  anh

Bình luận (2)
Vũ Quang Huy
27 tháng 3 lúc 11:44

Bạn bè em quên gần  hết

Bình luận (7)
Cậu_Chủ_Nhỏ ...!
27 tháng 3 lúc 12:38

Thật ra thì ai cũng có bạn hết, nhưng 1 real friendship, 1 người bạn mà luôn chia sẻ, an ủi,  luôn bên cạnh và tin tưởng ta thì rất khó thấy. chỉ đang nói về friend thôi 

Bình luận (1)
Hải Đăng Nguyễn
26 tháng 3 lúc 9:59

((:

Bình luận (1)
TV Cuber
26 tháng 3 lúc 9:59

ok anh

Bình luận (0)
Vũ Quang Huy
26 tháng 3 lúc 9:59

em vào thử

Bình luận (0)
Kudo Shinichi AKIRA^_^
24 tháng 2 lúc 17:36

Thì chị cũng dùng đáy chứ=>>

Bình luận (0)
huehan huynh
24 tháng 2 lúc 17:36

Rút ra bài học các bạn nên ít on trên hoc24 :>>>

Bình luận (7)
phạm
24 tháng 2 lúc 17:37

HẠN CHẾ USE ĐIỆN THOẠI THÌ CŨNG HẠN CHẾ ON HOCJ24 :>

Bình luận (1)
Phạm Vĩnh Linh

Hãy lướt xuống cuối và đó là bất ngời tui dành cho mấy bồ!

Hi everyone, it's me Pham Linh Linh again. Looks like you guys are a bit bored with my regular appearances, yeah, maybe. Let's get to the main point

TOPIC:[YOUR FAMILY]

undefined

Hi everyone, it's me Pham Linh Linh again. Looks like you guys are a bit bored with my regular appearances, yeah, maybe. Let's get to the main point
As people often say, family is like a peaceful and safe harbor for sailors after the storms of life.

Family love is like a magical light that guides us. That ray of light will warm everyone's soul. And I am so happy to have a complete family full of laughter and love. My family consists of four people that are father, mother, younger brother and me. Each person gives me a different kind of love.

undefined

For me, my father is a strict and quiet person, so I am most afraid of him in my family, but that's not why I don't know his concern and concern for me. Dad is like a majestic mountain that protects and protects me every time I fall and helps me get up after that fall.

As for me, my mother gave me an indescribable love. My mother worried about me to give me every bite to eat and sleep. And I grew up in the warm arms of my mother, with sweet songs and lullabies. My life cannot be without the loving and comforting hands of my mother. I love and respect my mother no less than my father.

The person I have the most affection for is probably my brother. My sister always cares about me but her concern makes me uncomfortable. He never listens to me, so me and him are like water and fire, but my sister and I love and care for each other.

As J.H. Pame said: "No matter how shabby the place is, there is no place that can compare with family". And Eripides once confided: "Only in the family can one find refuge against the calamities of fate". That's right, family is the greatest gift your God has given you.

undefined

Family is the place where souls are nurtured. Those who have a complete family should hold on to it, cherish and build it because the lost things cannot be found. Learn to love and appreciate your family!

Dịch

Xin chào các bạn, lại là mình Phạm Linh Linh. Có vẻ như các bạn hơi chán với sự xuất hiện thường xuyên của tôi, vâng, có lẽ vậy. Hãy đi vào vấn đề chính
Như người ta vẫn thường nói, gia đình giống như bến đỗ bình yên và an toàn cho những người thủy thủ sau những giông bão cuộc đời.

undefined

Tình yêu thương gia đình giống như ánh sáng kỳ diệu dẫn đường cho chúng ta. Tia sáng đó sẽ sưởi ấm tâm hồn mỗi người. Và tôi thật hạnh phúc khi có một gia đình trọn vẹn đầy ắp tiếng cười và tình yêu thương. Gia đình tôi gồm có bốn người là bố, mẹ, em trai và tôi. Mỗi người dành cho mình một kiểu yêu khác nhau.

Với tôi, bố là người nghiêm khắc và ít nói nên tôi sợ ông nhất trong gia đình, nhưng không phải vì thế mà tôi không biết được sự quan tâm, lo lắng của bố dành cho tôi. Bố như ngọn núi hùng vĩ che chở, bảo vệ tôi mỗi khi tôi vấp ngã và giúp tôi đứng dậy sau cú ngã ấy.

Còn tôi, mẹ dành cho tôi một tình yêu khó tả. Mẹ lo lắng cho tôi từng miếng ăn, giấc ngủ. Và tôi đã lớn lên trong vòng tay ấm áp của mẹ, với những câu hát, lời ru ngọt ngào. Cuộc sống của con không thể thiếu bàn tay yêu thương, vỗ về của mẹ. Tôi yêu và kính trọng mẹ không kém gì bố.

Người mà tôi dành tình cảm nhiều nhất có lẽ là anh trai tôi. Em gái tôi luôn quan tâm đến tôi nhưng sự quan tâm của cô ấy khiến tôi khó chịu. Anh ấy không bao giờ nghe lời tôi, vì vậy tôi và anh ấy như nước với lửa, nhưng tôi và chị em tôi yêu thương và chăm sóc cho nhau.

undefined

Như J.H. Pame nói: "Nơi ở dù tồi tàn đến đâu cũng không nơi nào có thể so sánh được với gia đình". Và Eripides từng tâm sự: "Chỉ trong gia đình, người ta mới tìm được nơi nương tựa trước những tai ương của số phận". Đúng vậy, gia đình là món quà lớn nhất mà thượng đế đã ban tặng cho bạn.

Gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn. Ai đã có một gia đình trọn vẹn thì nên giữ lấy, nâng niu và xây dựng vì những thứ đã mất không tìm lại được. Học cách yêu thương và trân trọng gia đình của bạn!

Tặng chocolate cho mn nek, nhận ik k tui bùn đó :)))

Tại sao nên uống Chocolate mỗi ngày?

Nguyễn Minh Anh
16 tháng 2 lúc 17:14

Chocolate gì một mẩu zị =))

Bình luận (7)
Đại Tiểu Thư
16 tháng 2 lúc 17:15

Cảm ơn, nhưng có người tặng rồi

Bình luận (24)
Linh Nguyễn
16 tháng 2 lúc 17:15

hoi, em sợ sâu răng nắm =)))

Bình luận (33)
Phạm Vĩnh Linh

Well, hello , n it's me again, Pham Vinh Linh!

Today, I want u guys to wirte 'bout your dream or ur favorite job, here is an example:

You can refer here:

Many years ago, when I was a little child, I admired adventures. I think that since I breathed in for the first time and felt the ground underneath my feet, when for the very first time I looked at the night sky and its numerous eyes, I wished to live the life of an adventurer. To explore the jungles, to stride the dessert, to wander through the lost cities and to dive into the deep darkness of the ocean I find extremely exciting. My wish is to be an adventurer.

                      undefined

Nhiều năm trước, khi tôi còn là một đứa trẻ nhỏ, tôi ngưỡng mộ những cuộc phiêu lưu. Tôi nghĩ rằng kể từ khi tôi hít vào lần đầu tiên và cảm thấy mặt đất dưới chân tôi, khi lần đầu tiên tôi nhìn bầu trời đêm và nhiều con mắt của nó, tôi muốn sống cuộc đời của một nhà thám hiểm. Để khám phá những khu rừng, để vượt qua sa mạc, đi lang thang qua những thành phố đã bị chon vùi và lặn xuống bóng tối sâu của đại dương, tôi thấy vô cùng thú vị. Mong ước của tôi là trở thành một nhà thám hiểm.

To be an adventurer you need some qualities. You need to know how to get out of some risky and dangerous situations. You need to know how to survive. It would also be suggested to know how to sail, because a good sailor is a good adventurer. What is more, the most epic adventures are found on the sea.

Để trở thành một nhà thám hiểm bạn cần một số phẩm chất. Bạn cần phải biết cách thoát ra khỏi một số tình huống mạo hiểm và nguy hiểm. Bạn cần biết cách để sống sót. Công việc này cũng sẽ được khuyến khích để biết làm thế nào để đi thuyền, bởi vì một thủy thủ tốt là một nhà thám hiểm tốt. Hơn thế nữa, những cuộc phiêu lưu hoành tráng nhất được tìm thấy trên biển.

                         undefined

The best thing about going on an adventure is that it is really exciting, filled with thrill and danger. And, I know it is some kind of cliche, but danger is my middle name. Another good thing about adventure is the sights you see, the beautiful forests, and the castles… so many wonderful castles that have numerous ancient tales about knights and dragons.

Điều tuyệt nhất về việc tham gia một cuộc phiêu lưu là nó thực sự thú vị, tràn đầy hồi hộp và nguy hiểm. Và, tôi biết đó là một chút sáo ngữ, nhưng nguy hiểm là tên đệm của tôi. Một điều tốt nữa về cuộc phiêu lưu là các điểm tham quan bạn thấy, những khu rừng tuyệt đẹp và các lâu đài … rất nhiều lâu đài tuyệt vời có nhiều câu chuyện cổ về các hiệp sĩ và rồng.

But like every human has his disadvantages, going on adventures has its bad sides too. In all the danger and thrill, many have lost their lives.

Nhưng giống như mọi con người đều có những nhược điểm của mình, việc phiêu lưu cũng có những mặt xấu của nó. Trong tất cả sự nguy hiểm và rùng mình, nhiều người đã mất mạng.

And so ‘through the darkness and night a beam of light appears and the Dovahkiin comes,’ as the legend says. One day, a man shall appear and repel all the evil, he will kill all the foes of his land. But more importantly, he will win, he will conquer all the obstacles and get to his goal. And, by following his steps, I will become an adventurer for sure.

Và như vậy ‘thông qua bóng tối và đêm một chùm ánh sáng xuất hiện và Dovahkiin đến,’ như truyền thuyết nói. Một ngày nọ, một người đàn ông sẽ xuất hiện và đẩy lùi tất cả điều ác, anh ta sẽ giết tất cả kẻ thù của vùng đất của mình. Nhưng quan trọng hơn, anh ta sẽ thắng, anh ta sẽ chinh phục tất cả các chướng ngại vật và đạt được mục tiêu của mình. Và, bằng cách bước theo những bước chân của anh ấy, tôi chắc chắn sẽ trở thành một nhà thám hiểm.

Cuối cùng, hãy cùng xem một vài ảnh chế nào:

                  undefined

Chúc các bạn 1 tuần học vui vẻ nhé! :3333

Như Nguyệt
8 tháng 2 lúc 9:00

Vg a,Tuy e chx đọc ((: 

Bình luận (2)

em lừi đọc quá ạ:>>

Bình luận (0)
ttanjjiro kamado
8 tháng 2 lúc 9:02

em ko làm nhà thám hỉm sau này em đi bắn rap

Bình luận (0)
Phạm Vĩnh Linh

Hi guys, I wish u guys would have a very nice new year!

TOPIC: Which country do you like most? Write your answers below!

Example: I have known many interesting country, but the one I like most is Germany? Why?

       First, we should learn something about Germany. Germany is a country with elegant and hospitable beauty. Coming to Germany, you will be studying in a clean environment, close to real life. Germany is a country with the oldest and richest traditional culture in Europe. In terms of history and art, Germany preserves many monuments, art museums about the war. In addition, sports are also developed in Germany, especially football.And the place I want to go the most is Berlin, not only the capital of Germany but also a city with ancient beauty and beautiful architecture. To this day, there are still monuments that exist such as the Berlin wall, the Branderburger Tor, the Holocaust memorial. Berlin has a museum system that stores objects of historical value to the island with an impressive collection of relic houses, recreating the world's ancient civilizations, Berlin Museum,... City The highlight is the poetic Spree river. Visitors are also very excited to visit the zoo, park, botanical garden, Charlottenburg castle, ...The most special thing about Germany that I want to go the most is that this is where the Nazis originated, and I am very enthusiastic about this. It is an important vestige of the 2nd world war.

What about you? Write your favorite country, please!

Dịch:

Xin chào các bạn, chúc các bạn có một năm mới thật tốt đẹp!

CHỦ ĐỀ: Bạn thích đất nước nào nhất? Viết câu trả lời của bạn bên dưới!

Ví dụ: Tôi đã biết nhiều đất nước thú vị, nhưng đất nước tôi thích nhất là Đức? Tại sao?

       Đầu tiên, chúng ta nên tìm hiểu đôi điều về nước Đức. Đức là một đất nước có vẻ đẹp thanh lịch và mến khách. Đến với Đức, bạn sẽ được học tập trong một môi trường trong lành, gần gũi với cuộc sống thực tế. Đức là quốc gia có nền văn hóa truyền thống lâu đời và phong phú nhất Châu Âu. Về lịch sử và nghệ thuật, Đức lưu giữ nhiều di tích, bảo tàng nghệ thuật về chiến tranh. Ngoài ra, thể thao cũng rất phát triển ở Đức, đặc biệt là bóng đá, và nơi tôi muốn đến nhất là Berlin, không chỉ là thủ đô của nước Đức mà còn là thành phố mang vẻ đẹp cổ kính, kiến ​​trúc tuyệt đẹp. Cho đến ngày nay, vẫn còn những di tích tồn tại như bức tường Berlin, Branderburger Tor, đài tưởng niệm Holocaust. Berlin có hệ thống bảo tàng lưu giữ những hiện vật có giá trị lịch sử ra đảo với bộ sưu tập ấn tượng gồm những ngôi nhà di tích, tái hiện những nền văn minh cổ đại trên thế giới, Bảo tàng Berlin,… Thành phố nổi bật là dòng sông Spree thơ mộng. Du khách cũng rất thích thú khi được tham quan vườn bách thú, công viên, vườn bách thảo, lâu đài Charlottenburg, ... Điều đặc biệt nhất của nước Đức mà tôi muốn đến nhất đó chính là nơi khởi nguồn của Đức quốc xã, và tôi rất tâm huyết với điều này. . Nó là một dấu tích quan trọng của chiến tranh thế giới thứ 2.

Còn bạn thì sao? Viết quốc gia yêu thích của bạn, xin vui lòng!

Kudo Shinichi
3 tháng 2 lúc 20:41

When I have lots of money and time, I want to travel around the world. One of my favorite countries is France.

The Eiffel Tower is on top of my wish list. It is the symbol of Paris for a good reason. The Eiffel Tower has an elegant design which earned its place on UNESCO’s Intangible Cultural Heritage.

The next location I want to go to is the Louvre Museum. The museum is famous for keeping famous works, especially the Mona Lisa by Leonardo DaVinci.

Next up, I want to walk on the streets of France’s romantic villages, have French food and go shopping for clothes. France is such a romantic country so I would like to take as many photos as I could there.

Starting from now, I will try to save up money and go to France in the near future.

Dịch:

Khi tôi có nhiều tiền và thời gian, tôi muốn đi du lịch khắp thế giới. Một trong những quốc gia yêu thích của tôi là Pháp.

Tháp Eiffel nằm trên danh sách mong muốn của tôi. Nó là biểu tượng của Paris vì một lý do chính đáng. Tháp Eiffel có thiết kế trang nhã đã giành được vị trí trong Di sản văn hóa phi vật thể của UNESCO.

Địa điểm tiếp theo tôi muốn đến là Bảo tàng Louvre. Bảo tàng nổi tiếng là nơi lưu giữ những tác phẩm nổi tiếng, đặc biệt là bức Mona Lisa của Leonardo DaVinci.

Tiếp theo, tôi muốn đi dạo trên những con phố của những ngôi làng lãng mạn của Pháp, thưởng thức đồ ăn Pháp và đi mua sắm quần áo. Pháp là một đất nước lãng mạn nên tôi muốn chụp nhiều ảnh nhất có thể ở đó.

Bắt đầu từ bây giờ, tôi sẽ cố gắng tiết kiệm tiền và sang Pháp trong thời gian sắp tới.

Thực ra muốn tới Pháp vì mún tìm hiểu về lịch sử chiến tranh vĩ đại Napoleon

Bình luận (13)
_Sunn So Sad_
3 tháng 2 lúc 20:51

Nói đến quốc gia yêu thích của mình thì sẽ nói đến nước Anh

Có rất nhiều địa điểm du lịch rất đẹp và mình thích nhất là đồng hồ Big Ben ở thủ đô London ( sở dĩ vì đó là nơi Shinichi tỏ tình Ran thôi :> ) và các nơi khác như vòng đu quay khổng lồ London Eye, đài thiên văn Hoàng gia Greenwich, lâu đài Warwick v.v...

Và những món ăn ngon như fish and chips, trà kem, sandwich bò và nhiều món khác nữa ( mê lắm luôn )

Những phong tục, tập quán đặc biệt và lạ, nếu đến được nước Anh thì chắc tuyệt vời lắm, còn quốc gia yêu thích của bạn là gì ?

Bình luận (9)
Bạch Dương chăm chỉ
3 tháng 2 lúc 20:55

I Like Vietnam.

Because Vietnam is my countryside. It is a beautiful country.Vietnam experiencend lots of battles to defend the country. it showed Vietnam is a resilient country .And Up to now, Vietnam has won the National Liberation and recorded a brilliant yellow page in the history of the country. In addition, Vietnam also has many beautiful landscapes, many beautiful ancient relics.

  

 

 
Bình luận (4)
Danh sách nhận thưởng hàng tuần Danh sách nhận thưởng hàng tháng