Đỗ Thanh Hải
Đỗ Thanh Hải
23 tháng 11 lúc 17:46

Các bạn được coin nhận đc thì cmt xuống dưới để mình bt nha

Bình luận (3)
OH-YEAH^^
23 tháng 11 lúc 17:47

Chúc mừng mn !

Bình luận (1)
Phạm Tuấn Anh
23 tháng 11 lúc 17:47

cmt đầu
 

Bình luận (4)
Đỗ Thanh Hải
19 tháng 11 lúc 17:03

That's right, sometimes I feel so exhausted because there are too many assignments on the web

I try as hard as I could to give the best answer but it seems not to be enough

Bình luận (26)
Noob_doge
19 tháng 11 lúc 17:09

Tôi vẫn nhớ một câu nói cũ:
"Bạn cho một người đàn ông nghèo một con cá và bạn cho anh ta ăn trong một ngày.
Bạn dạy người đàn ông nghèo đó câu cá và bạn cho anh ta một nghề sẽ nuôi anh ta suốt đời. "
 
Chính vì vậy tôi đã cố gắng hết sức có thể để đưa ra lời giải thích cho một số câu hỏi mà tôi đã trả lời, mặc dù thực tế là không ít lần tôi cảm thấy bất lực vì như bạn biết đấy, có quá nhiều bài tập được gửi đến Hoc24 .vn mỗi ngày.
 
Ngay cả học sinh xuất sắc nhất, gia sư vĩ đại nhất hay giáo viên xuất sắc nhất cũng không thể làm nên điều kỳ diệu một mình. Những gì chúng tôi cần, theo tôi nghĩ, là một tập thể mạnh mẽ.
 
Tôi biết rằng một số bạn đã làm việc rất chăm chỉ để giúp đỡ các thành viên của chúng tôi và tôi chỉ muốn nói rằng tôi tự hào về tất cả các bạn.
Tôi hy vọng rằng các bạn có thể hỗ trợ lẫn nhau nhiều hơn nữa.
Chúc cuối tuần vui vẻ và tận hưởng nhé!

Bình luận (0)
Dzịt
19 tháng 11 lúc 17:09

Uhm, the above quote reminds us of how to help others, when we give something to others - it's not a small help but a huge one. Because maybe my help can change the fate of a person, shake the heart of a king. So, if we can, we should help others as much as we can, not only helping them but also helping ourselves. Happy weekend everyone!

Bình luận (12)
Nguyễn Phúc Lâm
17 tháng 11 lúc 14:56

I like English the most and I will share with everyone how to study English effectively without getting bored.

   1. If we often watch TV every day, we should watch movies in English or read some books or stories to improve our listening and reading skills.

   2. Buy an English pack to learn with pronunciation and writing so we can pronounce English correctly and rarely make spelling mistakes

   3. Join the dance or singing activities in English at school or at home so that you can both show your own talents and reduce boredom while learning English.

Here are my sharing on the most effective way to learn English without getting bored. I ask the teachers to choose my lesson

Bình luận (1)
nguyễn thị hương giang
17 tháng 11 lúc 14:56

English is a popular and important language today. If you have English as a second mother tongue, then great, all success will come to you. But what about the opposite, everything is deadlocked if you are a fresh graduate who needs a job to think logically with English. Here is Hai 's full English experience:

-Learn English vocabulary.(Every day 10 words is enough to break naxo^-^)

-Learn sentence patterns, English structures. (Don't be discouraged)

-Learn to speak English (Sweet Western accent needs to be shown at this time.)

-Learn to chase, imitate native speakers.

-Listen to English music.

-Read English newspapers (Actually, I'm too lazy)

-If you really need an English degree, you should sign up for a reputable course. The real thing to do is you have to be interested in it, passionate about it.

(I'm a person who loves my mother tongue, so I won't use hello much).

Everyone, please refer.

Bình luận (0)
Sun ...
17 tháng 11 lúc 14:57


- When studying vocabulary, I recommend making a book to read once a day and remembering something amusing to help you remember the English word.
- Put the grammar structure on the screen of an iPad, phone, or computer, or wherever else we'll see it often.
- Be able to communicate easily in English, as if you were an Englishman. He needs to listen to a lot of your music and watch a lot of English movies...
- He needs a peaceful place to study away from things like zalo, instagram, tiktok, shoppe, and tiki....
- When studying unfamiliar words, we should look them up and listen to how to read them before taking notes
 (the following are my methods; if anyone has any suggestions, please let me know).

 

Bình luận (0)
Đỗ Thanh Hải

Xin chào mn ạ!

Hôm nay mình quay lại đây để nói một lần về việc Đăng bài trên box Tiếng Anh

Dạo gần đây mình thấy nhiều bạn đăng câu hỏi mà không được hồi đáp đúng ko nào?

Vậy các bạn có biết nguyên nhân là gì không?

- Thứ nhất là do bài tập của các bạn quá dài, đọc thôi cũng đã ngại rồi chứ đừng nói là làm, nên các bạn hãy tách câu hỏi của mình ra 2-3 phần, đăng lần lượt, đợi mn làm xong rồi đăng tiếp, như thế sẽ đc hỗ trợ nhanh nhất đó

- Thứ hai là do câu hỏi lan man, bị dính chữ vào nhau, k có cách dòng, cái này cũng rất bất tiện cho mn bởi vì nhìn rất hại mắt, nên mong là các bạn, mặc dù vội, nhưng hãy cố gắng dành ra một vài phút trau chuốt lại câu hỏi để đem lại lợi ích cho mình nè

- Thứ ba câu hỏi không rõ đề bài, đặc biệt là hai dạng phát âm và đặt câu hỏi cho phần gạch chân là 2 phần chủ yếu, trên hoc24 tạm thời chưa có phông chữ gạch chân nên các bạn tô đậm các phần cần gạch chân nhé (Và cũng mong admin ra phông chữ gạch chân để các bạn tiện đặt câu hỏi ạ)

Vấn đề thứ hai là việc trả lời câu hỏi 

Qua việc đi dạo box TA mình thấy rằng nhiều bạn trả lời câu hỏi cho các bạn trong khi kiến thức cơ bản sai rất nhiều (Bạn nào thì mình không tiện nhắc tên). Mình ko hiểu tại sao các bạn ko biết j mà cũng đi trl cho ngta, điều này cũng đang hại các bạn đó đấy, cũng tạo cho họ ấn tượng không tốt về diễn đàn, và sẽ không quay lại nữa. Nên mong rằng các bạn hãy tìm hiểu kĩ kiến thức trước khi trả lời ạ !!!

Thêm một vấn đề nữa, đó là các câu hỏi mà là bài kiểm tra online, dù là bất kì hình thức nào cũng sẽ bị xóa nhé, bài ktra là bài đánh giá năng lực mà các bạn đăng lên chẳng khác nào tự hại bản thân cả, nên mình xin phép xóa nó nha

Lời cuối cùng, mong mn đọc hết và cho mình xin nhận xét cũng như ý kiến ạ

Yêu thương!!

Lưu Võ Tâm Như
5 tháng 11 lúc 20:23

Lô anh

Bình luận (5)
Lam Tịch
5 tháng 11 lúc 20:24

trùi hay wa' idol bis bis :3

Bình luận (19)
Mr_Johseph_PRO
5 tháng 11 lúc 20:24

a nói đúng r

Bình luận (0)
kieuanhk505
20 tháng 9 lúc 17:49

My hobby is reading. I usually spend about thirty minutes to an hour on it. I think the hobby is very important because it helps me relax after school, it helps me fall asleep easier. Reading helps us to improve our knowledge and understanding more about everything around us. Reading also helps children practice self-discipline, self-work and time management. Reading exercises gives us skills we never thought of. Reading will help us understand what our life is like, what we should and shouldn't do. So read, read to know to understand.

CÓ GÌ SAI MONG CÔ THÔNG CẢM Ạ :(

Bình luận (2)
Phạm Vĩnh Linh
20 tháng 9 lúc 16:54

     My hobby is listening to music. I started this hobby 2 years ago, when I saw an interesting music show on TV and I liked it right away. Then, I had heard many other songs, and I started listening to music. After that, I shared my hobby with my brother, Phuc, and he liked it too. To continue my hobby, I always go to the concert, or listen to music in my free time. When I listen to music, I feel comfortable. It also helps me to improve my English, my Japanese, my Chinese through the songs I have heard. My favorite songs are "Criminal" and "I see a dreamer"(a song of Dream :3). Listening to music is very useful and helpful, so I will continue this hobby in the future. I hope you guys have your interesting hobby too. Also, my paragragh of course has many mistakes, please correct it for me. Thanks you guys!

Bình luận (3)
༺ミ𝒮σɱєσиє...彡༻
20 tháng 9 lúc 17:00

I have a lot of hobbies but recently, it is using hoc24. I only came here at first because it was affiliated with olm but I found this to be a great site, it helped me to understand and learn a lot of things, not only about learning but also getting acquainted more interesting friends. Although I recently had a problem with my account and had to study for an English exam, I still spent at least 1 hour here to answer your questions. I know it's hard to get back what I've lost, but I'll always do my best.

Bình luận (1)
Đỗ Thanh Hải

Hello mn nha. Lại là mình đây. Dạo gần đây mình thấy khá là nhiều bạn thắc mắc về việc tại sao các câu trả lời ở box Tiếng Anh bị xóa đúng không nào. Các bạn nên biết rằng là cái gì cũng có lí do của nó cả, và nó xuất phát từ những hành vi của các bạn. Mình đã tham khảo ý kiến của các CTV khác và trên đây mình xin đưa ra những quy định về bài làm của các bạn nhé:

+ Thứ nhất: bài làm không được lấy từ nguồn khác mà không rõ nguồn hoặc tham khảo. Cái này thì nhiều box cũng đã có cái quy định này rồi nên box Anh cũng không ngoại lệ. Các bạn đừng nghĩ là cop rồi chỉnh sửa thì chúng mình không biết. Nếu như các bạn đủ may mắn thì có thể qua mắt được, thế nhưng hầu hết những câu trl copy đều sẽ bị nhìn thấu. Mình đã bắt gặp nhiều bạn, mặc dù copy và đã được nhắc nhở thế nhưng lại coi thường và tiếp tục tái phạm, rồi lại quay ra nói CTV chúng mình. Thực sự là oan lắm

+ Thứ hai: Hạn chế refer hết mức có thể. Những câu nào trong khả năng của các bạn thì các bạn hãy tự làm, còn nếu không thì có thể nhường lại cho ng khác làm nhé. Tham khảo nên dùng trong trường hợp khi box Anh có quá nhiều câu hỏi mà chỉ có 1 hoặc 2 người trên box không đáp ứng kịp thời số câu trả lời. Lúc này dùng refer là hợp lí nhất

+ Thứ ba: Câu trả lời cần đầy đủ, chính xác và trình bày khoa học. Một số bạn mình thấy trả lời câu hỏi sai hết trơn, không biết là do chọn nhầm hay ko có kiến thức vô lợi dung việc GV tick nhiều không để ý đến câu trl mà làm vậy để kiểm GP. CTV chúng mình sinh ra để kiểm tra câu trả lời thay cho giáo viên đó, nên có những câu sai nhiều quá thì chúng mình xin phép xóa để tránh bạn hỏi bị đưa nhầm đáp án

+ Thứ tư đó chính là việc một số bạn trả lời câu hỏi, lại kèm theo:" Mình cũng không chắc nữa", "Mình không biết cấu trúc này như nào" trong khi vẫn làm được câu đó, rồi "Chắc vậy",... Các bạn thấy thế nào khi các bạn hỏi ng khác mà người khác chỉ bài cho mình lại nói là không chắc? Chắc chắn là tâm lí hoang mang sẽ bao trùm bạn, và khả năng sai rất là cao. Vì vậy mình đề nghị mỗi bạn trả lời cần suy nghĩ kĩ để đưa ra câu trl chính xác nhất cho các bạn nhé

+ Thứ 5: Là có những bạn đăng bài hỏi, và sau một đơn vị thời gian nào đó, bạn đó lại đăng lại câu hỏi này, vậy thì chúng mình có nghĩa vụ là xóa đi những câu hỏi đó, hoặc các câu hỏi lỗi ảnh không hiển thị, câu hỏi nội dung không rõ ràng, bài quá dài cũng sẽ bị xóa nhé

Trên đây là những quy định về việc hỏi và trả lời trên box Anh. Qua đây các bạn đã thấy đc lí do tại sao câu trl của mình bị xóa hay chưa. Mong các bạn nghiêm túc tuân thủ để box Anh ngày càng phát triển nhé

Thân ái

Đỗ Thanh Hải

Cố gắng hoạt động tốt, chăm chỉ, chất lượng nhé mọi người.

Cảm ơn Đỗ Thanh Hải.

Bình luận (5)

Em đồng tình với anh Hải.

Bình luận (1)
hưng phúc
20 tháng 9 lúc 5:39

Em cũng đồng tình nữa nè

Bình luận (3)
htfziang
18 tháng 9 lúc 9:27

- Củ ở cây hành, cây khoai tây, cây cà rốt đc tạo thành từ rễ cây phù lên do tích trữ chất dinh dưỡng.

- Củ có chức năng giữ chất dinh dưỡng

Sai thì mong cô nhận xét ạ!

Bình luận (2)
Cao ngocduy Cao
9 tháng 9 lúc 14:18

Tham Khaor

Răng được bảo vệ bởi lớp men cứng, dày khoảng 2mm. Lớp men này là hợp chất Ca5(PO4)3OH và được tạo thành bằng phản ứng: 5Ca2+ + 3PO43- + OH- → Ca5(PO4)3OH (1) Quá trình tạo lớp men này là sự bảo vệ tự nhiên của con người chống lại bệnh sâu răng. Sau các bửa ăn, vi khuẩn trong miệng tấn công các thức ăn còn lưu lại trên răng tạo thành các axit hữu cơ như axit axetic và axit lactic. Thức ăn với hàm lượng đường cao tạo điều kiện tốt cho việc sản sinh ra các axit đó. Lượng axit trong miệng tăng làm cho pH giảm, làm cho phản ứng sau xảy ra: H+ + OH- → H2O Khi nồng độ OH- giảm, theo nguyên lí Lơ-Sa-tơ-li-ê, cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều nghịch và men răng bị mòn, tạo điều kiện cho sâu răng phát triển. Biện pháp tốt nhất phòng sâu răng là ăn thức ăn ít chua, ít đường và đánh răng sau khi ăn. Người ta thường trộn vào thuốc đánh răng NaF hay SnF2, vì ion F- tạo điều kiện cho phản ứng sau xảy ra: 5Ca2+ + 3PO43- + F- → Ca5(PO4)3F Hợp chất Ca5(PO4)3F là men răng thay thế một phần Ca5(PO4)3OH Ở nước ta, một số người có thói quen ăn trầu, việc này rất tốt cho việc tạo men răng theo phản ứng (1), vì trong trầu có vôi tôi Ca(OH)2, chứa các ion Ca2+ và OH- làm cho cân bằng (1) chuyển dịch theo chiều thuận

Bình luận (1)

  Răng được bảo vệ bởi lớp men cứng, dày khoảng 2mm. Lớp men này là hợp chất Ca5(PO4)3OH và được tạo thành bằng phản ứng: 5Ca2+ + 3PO43- + OH- → Ca5(PO4)3OH (1) Quá trình tạo lớp men này là sự bảo vệ tự nhiên của con người chống lại bệnh sâu răng.

Bình luận (2)
Cao ngocduy Cao
9 tháng 9 lúc 14:20

thaam khao

Răng được bảo vệ bởi lớp men cứng, dày khoảng 2mm. Lớp men này là hợp chất Ca5(PO4)3OH và được tạo thành bằng phản ứng: 5Ca2+ + 3PO43- + OH- → Ca5(PO4)3OH (1) Quá trình tạo lớp men này là sự bảo vệ tự nhiên của con người chống lại bệnh sâu răng.

Bình luận (2)
Đỗ Thanh Hải

Chào mn, lại là mình đây. Thời gian gần đây có rất nhiều bạn hỏi mình về các mẹo học tiếng anh, và tại sao mình lại học được Tiếng Anh. Mình xin nói với các bạn là học tiếng anh không hề khó nếu bạn thực sự hứng thú với nó. Mình cũng xin chia sẻ một số tip để học tiếng anh hiệu quả nhé.

Thứ nhất là về vấn đề từ vựng:

Chắc hẳn ở những tiết học trên lớp, những bài học sẽ có rất nhiều từ mới mà các bạn được giáo viên yêu cầu học. và chắc hẳn hầu hết các bạn đều cảm thấy việc này rất là khó. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy học từ mới bằng cách đọc một vài lượt nghĩa tiếng anh và tiếng việt (khoảng 10 từ một lần). Sau đó các bạn hãy viết các từ tiếng anh ra, cố gắng ghi được nghĩa của nhiều từ nhất có thể. Nếu không nhớ thì không sao, có thể xem lại nhưng hạn chế nhé. Lặp lại việc này 3 đến 5 lần là 10 từ mới đã trong tầm tay các bạn rồi

Bên cạnh từ vựng, các kiến thức ngữ pháp chắc hẳn cũng khiến các bạn khá là đau đầu đúng không? Nên minh sẽ đề xuất một cách học như sau: Đầu tiên các bạn hãy đọc kĩ cấu trúc có liên quan đến bài tập ngữ pháp, cố gắng ghi nhớ lại. Sau đó, hãy tự tìm các ví dụ đơn giản nhất (có thể lấy trong sách, trên mạng) và làm chúng thật nhuần nhuyễn. Sau đó, hãy thử sức với bài tập của mình, nếu thấy khó bạn có thể hỏi giáo viên hoặc các bạn để được giải thích thêm, và cố gắng làm nhé.

Ngoài các giờ học trên lớp, các bạn có thể tham gia các lớp học tiếng anh online trên internet, để nâng cao trình độ và vốn ngữ pháp của mình

Học tiếng anh không khó, quan trọng là chúng ta cần phải tập trung và có phương pháp học hiệu quả. Hãy coi việc học tiếng anh là một niềm vui, lúc đó bạn sẽ học tiếng anh hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ của mình về việc học tiếng anh sao cho tốt, vì là một học sinh nên chắc chắn những chia sẻ của mình cũng chưa thật sự chính xác. Vì thế, mình mong được sự góp ý, sửa đổi của các bạn, các anh chị và các thầy cô giáo để đưa ra phương pháp hiệu quả nhất cho các bạn.
Lời cuối cùng, chúc các bạn học tiếng anh thành công

Bài viết hay và chất lượng quá

Bình luận (2)
Đức Minh
4 tháng 9 lúc 8:36

Anh có một cách khá hữu ích (đối với riêng bản thân anh) :D, nhưng có vẻ không áp dụng được cho các bạn cấp 3 nữa (vì sợ không đủ thời gian). Đó là hãy xem phim tiếng Anh thật nhiều (trên TH cáp: Disney, HBO, Starmovies, CN,...) sẽ tự hình thành phản xạ tiếng Anh cho các bạn, cũng như ghi nhớ được các cách phát âm của người bản xứ hơn. Và sẽ tốt hơn nếu áp dụng cho các em nhỏ từ 5-14 tuổi vì đây là thời gian vàng theo anh đánh giá để tiếp thu ngôn ngữ thứ 2.

Bình luận (4)
Thu Hồng
4 tháng 9 lúc 9:18

♬♫☘♪♩☺

Bình luận (6)
Đỗ Thanh Hải

Chào mn. Lại là mình đây. Hôm nay mình lên đây có một số vấn đề muốn nói

Sau khoảng 2 tháng làm CTV thì mình thấy trên diễn đàn còn khá nhiều bất cập mà mình sẽ nói đến ngay sau đây

Thứ nhất: đó là vấn đề tham khảo nguồn. Mình sẽ không nói lại nữa mà mình sẽ nói về vấn đề thế này: Trên những bài tập cô Đỗ Quyên đăng lên cho các bạn, không phải để lấy tài liệu tham khảo, mà đó là những bài tập ôn luyện củng cố kiến thức, cho các bạn. Nhưng mình thấy có rất nhiều bạn vô đó trả lời bằng những bài tham khảo, trong khi có thể các bạn không biết đề hỏi cái gì. Mong rằng các bạn sẽ hiểu và sửa đổi cái này

Thứ hai: đó là vấn đề kiếm GP. Ngoài những bạn kiếm bằng cách chân chính thì có những bạn lại lập acc clone để tự hỏi tự trl. Mình tự hỏi là những bạn này kiếm GP với mục đích gì mà làm thế. Cá nhân thì mình k tiện nhắc tên, mà chắc các bạn cũng biết rồi. 

Thứ ba: đó là vấn đề comment câu trả lời. Trên diễn đàn gần đây có một số bạn hay đi comment câu trả lời của mình cũng như của những người khác, với những lời lẽ không hay, không tôn trọng, mặc dù mình nhỏ tuổi hơn nhưng nói chuyện trống không,....Mình thấy rất thất vong.

Qua những chia sẻ trên, mình mong muốn rằng các bạn sẽ có thể có một cái nhìn mới hơn về hành vi của mình trên diễn đàn, qua đó rút kinh nghiệm và sửa đổi. Nếu các bạn có vấn đề gì, hãy bàn luận dưới đây nhé. Thân

Cậu_Chủ_Nhỏ ...!
10 tháng 8 lúc 11:13

Anh viết bài này trong bao nhiêu phút vậy? mới thấy trả lời câu hỏi vài phút trước mà 

Bình luận (1)

Ôi với mấy bạn ơi, anh hay các bạn khác cũng có nhiều công việc nên khi anh reply muộn thì thông cảm nha! <3

Bình luận (1)
Thảo Phương
10 tháng 8 lúc 11:59

Với cả nhân tiện đây thì chị cũng có 1 số điều muốn nói luôn nè 

Là về việc các bạn đăng câu hỏi. Chị làm ở box Hóa và thấy một số bạn mỗi lần mà đăng câu hỏi là chụp nguyên cả 1 trang a4 gần chục bài hoặc hơn  mà không có chú thích gì thêm cả. Thực sự là chị thấy rất rất là khó chịu luôn. Nên sau này bạn nào đăng vậy thì bị xóa nhé, đừng có trách bảo sao mà xóa câu hỏi của em. Các em đăng thế rồi biết bài nào mà các bạn giúp được, nên là nhắc nhở  TẤT CẢ CÁC BẠN ĐĂNG BÀI ĐỂ HỎI THÌ SẼ ĐĂNG 1 CÂU THÔI, HOẶC 2 CÂU(CÂU HỎI TỰ LUẬN), CÒN PHẦN TRẮC NGHIỆM THÌ ĐĂNG TỐI ĐA LÀ 10 CÂU. ĐĂNG NHIỀU HƠN THÌ SẼ BỊ XÓA :D Nên các bạn lưu ý việc đăng bài ở các môn tự nhiên nha :3 .

 

Bình luận (0)
Danh sách nhận thưởng hàng tuần Danh sách nhận thưởng hàng tháng