Thiên Long
16 tháng 6 lúc 17:55

     I'm a student and I deal with a ton of violence every day, it's very stressful for me. But I've also found a way to do things when I'm stressed. That is listening to music, listening to music helps me relax my mind, study easily, and feel more comfortable when studying. It's like removing those annoying stresses from my head, I feel very comfortable when listening to music, it is also my hobby.

      I also read books to relax when I was in primary school, but now, I like listening to music more, I don't feel headache or discomfort after listening to music. How about you?

Bình luận (1)
Azura
16 tháng 6 lúc 18:07

       Wow! It would be great if she jogged regularly every Saturday afternoon. It is very good for everyone's health, but we should only do it in moderation.

     For me, my favorite day is Friday because I don't have to study Literature today because when I study Literature, she teaches a bit too much time 🤯 and I feel quite tired. (But I'm not lazy to study )

       And when I feel stressed, I usually walk along the river with the fresh air not stuffy in a hot house 😥

       But the most fun is probably sleeping in every morning. Because my high school entrance exam schedule is delayed, I have to study every day, every hour 😤 . Besides, I will also participate in some special activities to relieve stress or gain more knowledge 😍

          And on June 20th, I will participate in the chess competition organized by VICE 🤩 it would be nice if there were more events or activities like this, wouldn't it ? 😊

Those are my opinions 😇 how about everyone?

Feel free to mention your opinion as a good answer😜 !

Bình luận (1)
Đỗ Thanh Hải
16 tháng 6 lúc 18:09

When I am stressed, I usually listen to music. Because music is considered as the most comfortable way to relax. Listen to music, I feel more relaxed and greatful. There is a list which includes some of my favorite songs on my computer. I also play computer games when I am stressed, but listening to music makes me more relaxed. Today is one of the most terrible day I have had, everything seems very awful, but with music, they are not much awful. And today is also a wonderful day because I have registered as a collaborator of hoc24. 

How about you, write your way to make you relaxed when you are stressed

 

Bình luận (11)
Quoc Tran Anh Le
9 tháng 6 lúc 0:56

I am an organizer of the Maths-English contest, so of course I'd love to answer these topics!

Calling the number of apples the sister left for her brothers x [apple(s), \(x\in N\)*].

With the first statement related to the question, the oldest brother divided the apples into three parts, leaving an apple to the youngest one. So the number of apples left for the two younger brothers is: \(\dfrac{x}{3}+\left(\dfrac{x}{3}+1\right)=\dfrac{2x+3}{3}\).

With the second statement, the middle brother divided the apples into three thirds and gave away one apple in his ration. So therefore, the number of apples left for the youngest brother is: \(\dfrac{\dfrac{2x+3}{3}}{3}+\left(\dfrac{\dfrac{2x+3}{3}}{3}+1\right)=2.\dfrac{2x+3}{9}+1=\dfrac{4x+6}{9}+1=\dfrac{4x+15}{9}\).

With the third statement, the youngest brother woke up and saw 7 apples. So we have:

\(\dfrac{4x+15}{9}=7\)

\(\Leftrightarrow4x+15=63\).

\(\Leftrightarrow4x=48\).

\(\Leftrightarrow x=12\). This answer satisfies the conditions of x.

Thanks everyone for your interest to this answer. And don't forget, the Vietnam English-Maths Contest hosted by me and VICE members will begin in the 29th of June, 2021 ^^

Bình luận (9)
Đỗ Thanh Hải
9 tháng 6 lúc 7:50

khóc á, ngủ sớm quá

Bình luận (0)
Minh Nguyệt
31 tháng 5 lúc 8:26

Nhân dịp Hoc24 có đại tướng đầu tiên và mừng sinh nhật tuổi 17 của mình, có ai hóng bọn mình collab và làm double Giveaway khôngg ạaa ^^

Bình luận (9)
phạm hoàng khánh linh
31 tháng 5 lúc 8:34

chúc mừng anh nhân đạt đc danh hiệu đại tướng!

Bình luận (0)
Thanh Lam
31 tháng 5 lúc 9:11

Cảm ơn mọi người và thầy cô rất nhiều ạ, có lẽ huy hoàng trong hết nhiệm kỳ này thoi, nhiệm kỳ sau mình ở ẩn. Dù sao cũng chúc mấy bạn cố gắng bứt phá thành tích này nhaaaa <3 

Bình luận (7)
Thiên Long
28 tháng 5 lúc 14:19

       Thời gian là một dòng chảy vô tận, nó không bao giờ kết thúc, tuy nhiên thời gian có một đặc điểm đặc hữu, nó trôi qua, lướt qua chúng ta và không bao giờ quay lại. Vì thế, đừng lãng phí thời gian, bởi lẽ, một khi nó đã "trôi" đi thì ta sẽ chẳng có thể nào lấy lại được.
      Thời gian là nơi chứa đựng sự thay đổi của mội vật. Một con người từ khi sinh ra cho đến khi mất đi đều phải trải qua các giai đoạn khác nhau của cuộc đời. Và nếu như chúng ta đang ở tuổi vị thành niên, chúng ta sẽ chẳng thể nào quay lại tuổi sơ sinh được nữa. Vào vấn đề chính, lãng phí thời gian là khi chúng ta dành thời gian quá nhiều vào những việc mà được coi là vô dụng, hay là khó có thể xảy ra, hay là con người ta săp xếp thời gian biểu không hợp lí, làm cho công việc trở nên khó khăn, phức tạp. 
      Ngày nay, có rất nhiều dấu hiệu cho thấy con người đang lãng phí thời gian. Chúng ta tập trung vào Internet, các thiết bị điện tử quá nhiều. Tất nhiên, chúng rất cần thiết cho công việc và đặc biệt là cho học sinh trong thời kì dịch bệnh như bây giờ. Tuy nhiên, những lúc các bạn học sinh được nghỉ hè, hay là đối với các anh chị đang tầm lớp 9, 10, 11, việc sử dụng điện thoại qua nhiều trong 1 ngày  chỉ để lướt fb, chơi game hay xem phim là không cần thiết( Em nói có vẻ hơi quá nhưng em cũng mong các anh chị sẽ giảm bớt mức độ dùng điện thoại của mình). Thay vào đó, mọi người có thể đi học tập hay là đi chơi với bạn bè. Vfa có một hiện tượng rất phổ biến ở chúng ta, khi thức dậy thì chúng ta không lập tức ra khỏi dường, nói trong tiếng anh là chúng ta chỉ wake up chứ chưa get up, như vậy cũng là lãng phí thời gian. Và đặc biệt, là có rất nhiều người cho rằng thời gian cong nhiều, thời gian là vô hạn, nên cứ để đấy, việc nay mai làm. Đã có rất nhiều bạn học sinh mắc phải vấn đề này, bài tập cho về nhà sáng chủ nhật nói là để chiều, chiều để tối, còn tối thì xem TV đến 8:00 rồi vào làm bài, và có khi còn có vài bạn để đến sáng thứ 2 dậy sớm mới làm. Lớp em đã có rất nhiều trường hợp như vậy. 
      Lãng phí thời gian gây ra hâu quả rất lớn, có thể ta sẽ bị mất đi rất nhiều thứ, tương đương với số thời gian ta để mất đi, ta có thể mất đi kiến thứ, mất đi hằng bao nhiêu tình bạn đẹp đẽ của tuổi thơ, mất đi ước mơ, mất đi sự thành công của mình, và có thể, lớn nhất, là mất đi mạng sống.
     Cuộc đời trôi qua thật nhanh, không nên hoài phí thời gian theo đuổi những điều không cần thiết. Hãy tận dụng từng phút, từng giây để làm những điều có ý nghĩa để bản thân không cảm thấy hối tiếc. Đừng trách móc, phán xét người khác mà hãy dành thời gian cho cuộc sống, công việc và hành trình tương lai của mình. Bạn sẽ cảm thấy điều đó có ý nghĩa và thật hạnh phúc. Thời gian là vô tận nhưng chúng ta lại không như vậy, 1 đời người ngắn ngủi biết bao, thoáng chốc đã trôi qua thật nhanh. Mới ngày nào mình còn nắm trong vòng tay ấm áp của mẹ, bây giờ mình đã ngồi trren ghế lớp 7 của nhà trường. Vì vậy, không nên phí phạm thời gian, mà hãy dành thời ghian cho những việc thật ý nghĩa. Để làm được điều đó, bạn cần biết rõ mục tiêu trong mỗi việc làm của mình. Nếu không tính toán, suy nghĩ đến mục đích và lợi ích khi làm, bạn có thể lãng phí thời gian mà không hay biết. Hãy đặt những mục tiêu dễ dàng trước, rồi dần dần tăng cấp lên, khó dần, hãy ưu tiên những việc quan trọng và cần sơn trước. Và hãy từ chối những cám dỗ, những lời dụ dỗ vào những việc không cần thiết.
       Thời gian đi qua không bao giờ lấy lại được, vì vậy bạn hãy biết quý trọng thời gian, đừng nên lãng phí ns, nếu không, bạn sẽ thấy lúc đó mình thật ngu ngốc biết bao, bạn sẽ hối hận, muốn quay lại để làm lại tất cả từ đầu

Bài của em có tham khảo ý một chút của một vài bài khác, những bài này hầu hết là em đã tự viết ạ.

Bình luận (0)
melusa
28 tháng 5 lúc 17:02

                     bài làm 

Đất nước ta đang ngày càng phát triển, hội nhập không ngừng. Đời sống của con người cũng được cải thiện. Cuộc sống đầy đủ, sung túc hơn. Khiến cho con người mắc phải căn bệnh lãng phí. Đây là căn bệnh mà nhiều người sống trong xã hội này mắc phải. Lãng phí là hành động mà một cá nhân hay một tổ chức tiến hành công việc nào đó mà gây tốn kém, hao tổn một cách vô ích. Đó có thể là lãng phí về nhiều mặt khác nhau. Có thể đó là lãng phí về của cải, vật chất. Trong xã hội đang rộng mở, con người càng no đủ thì những hoạt động giải trí càng được đầu tư hơn nữa. Những đám cưới với quy mô lớn được tiến hành. Khách quan đông đảo, tiệc cưới xa hoa. Tất cả chỉ để cho người khác thấy sự giàu có của mình. Để thể hiện với những người hàng xóm, bạn bè, để khoe khoang. Họ đã lãng phí không biết bao nhiêu tiền bạc, thời gian vào đó. Khi cuộc sống con người đầy đủ thì người ta thường phí phạm đồ dùng vật chất một cách vô tội vạ. Hiện tượng này thường thấy nhiều nhất là đối với lương thực thực phẩm. Con người có kinh tế dư dả, cuộc sống vật chất được đảm bảo nên đồ ăn thức uống cũng thoải mái không còn phải kiêng khem, hà tiện như trước kia. Thế nhưng điều này cũng dẫn tới tình trạng nhiều bạn trẻ mua quá nhiều đồ ăn thức uống sau đó dùng không hết và bỏ đi. Trong việc sử dụng lương thực thực phẩm nhiều bạn hiện nay cũng quá lạm dụng, hoang phí một cách vô tội vạ. Hễ đi siêu thị, đi chợ là sẽ mua về rất nhiều thực phẩm đồ ăn vặt để rồi sau đó chỉ ăn một chút là vứt đi. Đi ăn tại nhà hàng nhóm nào cũng gọi một bàn đầy thức ăn, bừa phứa cả ra sau đó mỗi món chỉ động đũa một vài miếng còn lại đứng lên đi về. Thay vì bỏ đồ ăn thừa lại, thực ra khách vẫn hoàn toàn có thể yêu cầu gói hộp lại đem về ăn hoặc đơn giản là gọi ít đồ ăn thôi. Như vậy sẽ đỡ lãng phí thay vì các bạn cố gắng thể hiện sự sang chảnh, đẳng cấp của bản thân bằng việc gọi một bàn tiệc rồi bỏ thừa. Hiện nay, ở một bộ phận giới trẻ đã và đang sử dụng lãng phí tiền bạc, của cải, sức lực vào những mục đích không cụ thể, cần thiết gây lãng phí. Đó là việc sử dụng tiền bạc vào những thứ vô bổ như: ăn chơi, quần áo, điện thoại, giày dép….trong khi điều kiện kinh tế không tương xứng. Hành động lãng phí có thể gây ra những gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Tuổi trẻ cần có những nhận thức rõ ràng về việc lãng phí trong cuộc sống, có trách nhiệm phải loại bỏ những tư tưởng và hành động lãng phí. Muốn vậy, mỗi bạn phải có những hành động thiết thực ngay từ hôm nay bằng cách không lãng phí những điều nhỏ nhất quanh mình. Mỗi bạn hãy là một tấm gương để những người xung quanh cũng từ đó mà điều chỉnh hành vi của mình.

      
Bình luận (0)
Kαpϵllα⁀ᶦᵈᵒᶫ
24 tháng 5 lúc 10:02

em thấy phần khó nhất là phần listening cô ạ 

ở lớp kiểu nghe lúc được lúc không

xong mấy khi nghe được ko viết được(cay)

Bình luận (5)
RedhoodVN
24 tháng 5 lúc 10:04

phần khó nhất là phân biệt cấu tạo *tức*

Bình luận (15)
Hiếu Hay Ho
24 tháng 5 lúc 10:06

mình đc 9,8 anh cuối kì nhưng theo mình phần khó nhất là phần phát âm

mình bị toang phần phát âm nhất

Bình luận (7)
Azura
20 tháng 5 lúc 15:05

\(3\) alen tạo ra \(4\) loại kiểu hình nên ta có hiện tượng đồng trội : \(A_1=A_2>a\) 

Các alen có tần số bằng nhau và \(=\dfrac{1}{3}\)

Các cá thể có kiểu gen đồng hợp trội được chọn làm giống là \(A_1A_1\)\(A_2A_2\)

\(\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{3}.2=\dfrac{2}{9}\)

 

Bình luận (2)
Đạt Trần
20 tháng 5 lúc 21:08

Cô ơi em hỏi xíu là số cá thể đưa vào sản xuất = 1- cho số để lại làm giống đúng ko ạ

Hay là cả luôn ạ

Bình luận (2)
GDucky
5 tháng 6 lúc 9:46

3 alen tạo ra 4 loại kiểu hình nên ta có hiện tượng đồng trội : A1 = A2 > a

Các alen có tần số bằng nhau và bằng \(\dfrac{1}{3}\)

Các cá thể có kiểu gen đồng hợp trội được chọn làm giống là A1A1 và A2A2

\(\dfrac{1}{3}.\dfrac{1}{3}.2=\dfrac{2}{9}\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
20 tháng 5 lúc 14:16

Bệnh u xơ nang ở người do một đột biến gen lặn trên nhiễm sắc thể thường gây ra.

Quy ước: A: bình thường, a: bị bệnh u xơ nang

Không có mô tả.

Bình luận (3)
Đạt Trần
20 tháng 5 lúc 14:33

Ta quy ước: A bình thường >> a bị u xơ nang

Ta có:

+Minh lấy người vợ đầu, sinh con bị bệnh (aa), Minh bình thường

=> Minh và vợ đầu có kiểu gen kiểu gen là Aa

+Hồng có anh trai bị bạch tạng, Hồng bình thường

=>  Hồng có dạng: 1/3 AA : 2/3 Aa

Aa-->1/2A:1/2a

(1/3AA:2/3Aa)-->(1/3A)(1/3A:1/3a) =(2/3A:1/3a)

Xác xuất để sinh ra con bất kì bị bệnh là:

1/3x1/2=1/6

Bình luận (0)
phương note
20 tháng 5 lúc 15:36

em nghĩ là 1/6

Bình luận (0)
RedhoodVN
20 tháng 5 lúc 13:42

thanks

Bình luận (0)