Thanh Hoàng Thanh
8 giờ trước (6:52)

Làm cho chủ nghĩa Mác – Lê-nin và tư tưởng Hồ Chí Minh giữ vai trò chủ đạo trong đời sống tinh thần của nhân dân.

-         Kế thừa, phát huy những di sản và truyền thống văn hóa của dân tộc. Đồng thời với việc kế thừa, phát huy những giá trị tinh thần, đạo đức, thẩm mĩ, văn hóa, nghệ thuật, thuần phong mĩ tục của dân tộc, Đảng, Nhà nước ta coi trọng việc bảo tồn, tôn tạo các di tích lịch sử, di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh của đất nước.

-         Tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Đó là tiếp thu những tư tưởng tiến bộ, nhân đạo, những thành tự trên các lĩnh vực của nhân loại để làm giàu cho trí tuệ, tâm hồn người Việt Nam. Trong điều kiện mở rộng giao lưu quốc tế, chúng ta phải ngăn chặn sự xâm nhập của các văn hóa phẩm độc hại, tệ sùng bái đồng tiền, coi thường đạo lí, các giá trị nhân văn và kiên quyết chống các hủ tục, bài trừ mê tín dị đoan.

-         Nâng cao hiểu biết và mức hưởng thụ văn hóa, phát huy tiềm năng sáng tạo văn hóa của nhân dân, bảo đảm dân chủ, tự do cho mọi sáng tạo văn hóa, văn học nghệ thuật, cổ vũ cái đúng, cái đẹp, phê phán cái ác, cái thấp hèn; nêu cao trách nhiệm của gia đình trong việc xây dựng lối sống mới.

-         Trùng tu, tái tạo các di tích lịch sử, di tích văn hóa của dân tộc

 

Bình luận (0)

Vâng ạ♥️

Cmt đầu

Bình luận (0)
Kaito KID
17 giờ trước (21:43)

chức năng đó để làm gì vậy ạ ?

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Ngọc Thơ
17 giờ trước (21:43)

Cái ví tiền Ảo này làm gì ạ???

Bình luận (1)
Quang Nhân
17 giờ trước (21:34)

I. Mở bài:

- Nêu vấn đề cần nói

“Công cha như núi Thái SơnNghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra”

Đây là những câu tục ngữ nói về lòng hiếu thảo của con người. không chỉ chúng ta có lòng biết ơn đối với cha mẹ mà lòng biết ơn còn được thể hiện với ông bà và đất nước. hiếu thảo là là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta từ xưa đến nay. Lòng hiếu thảo còn là một phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam ta. Chúng ta cùng đi tìm hiểu lòng hiếu thảo của con người Việt Nam.

II. Thân bài:

1. Hiếu thảo là gi?

- Hiếu thảo là hành động đối xử tốt với ông bà cha mẹ, luôn yêu thương họ

- Lòng hiếu thảo là phụng dưỡng ông bà cha mẹ khi ốm yếu và già cả

2. Biểu hiện của lòng hiếu thảo như thế nào?

- Những người có lòng hiếu thảo là người luôn biết cung kính và tôn trọng ông bà, cha mẹ

- Biết vâng lời và làm cho cha mẹ được vui vẻ, tinh thần được yên tâm.

- Luôn biết sống đúng chuẩn mực với đạo đức xã hội, thực hiện lễ nghi hiếu nghĩa đối với các bậc sinh thành.

- Lòng hiếu thảo là hành vi vô cùng ý nghĩa mang lại danh tiếng tốt cho ông bà cha mẹ và tổ tiên

3. Vì sao cần phải có lòng hiếu thảo với ông bà cha mẹ?

- Ông bà cha mẹ là người đã sinh ra ta, đã mang lại cuộc sống này cho chúng ta

- Hiếu thảo là một chuẩn mực đạo đức của xã hội

- Sống hiếu thảo với ông bà cho mẹ là thể hiện sống có trách nhiệm của mỗi người

- Người có lòng hiếu thảo luôn được mọi người yêu mến và quý trọng

- Khi bạn hiếu thảo thì con cái của bạn sau này sẽ hiếu thảo với bạn

- Giá trị của bạn sẽ được nâng cao nếu sống có hiếu thảo

- Lòng hiếu thảo gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau, thể hiện tình yêu thương gia đình

4. Cần làm gi để có được lòng hiếu thảo?

- Bạn cần phải biết kính trọng và yêu thương ông bà cha mẹ

- Bạn cần chăm sóc, phụng cha mẹ ông bà khi về già

- Cư xử tốt với ông bà cha mẹ, không cãi lại

- Yêu thương an hem trong nhà cũng là thể hiện lòng hiếu thảo

5. Phê phán những người không hiếu thảo.

Trong xã hội hiện nay có nhiều người sống bất hiếu, vô lễ, thậm chí còn đánh đập đối xử tàn nhẫn, bỏ rơi cha mẹ già. Đó là một lối sống vô ơn, một nhân cách kém cỏi. Những người như thế thật đáng chê trách.

III. Kết bài:

- Phải sống hiếu thảo với ông bà cha mẹ

- Cần thể hiện lòng hiếu thảo đối với ông bà cha mẹ ngay từ hôm nay.

Bình luận (0)
Trần Thị Kiều Diễm
17 giờ trước (21:34)

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: chữ hiếu của con cái với cha mẹ.

2. Thân bài

a. Giải thích

Chữ hiếu: là tấm lòng thảo thơm, hiếu kính, sự đền ơn đáp nghĩa, phụng dưỡng ông bà, cha mẹ của những người con.

b. Bàn luận

Cha mẹ là những người sinh thành, nuôi dưỡng giáo dục chúng ta nên việc hiếu nghĩa là việc chúng ta phải làm để báo đáp công ơn đó.Cách thể hiện chữ hiếu của con người đánh giá nhân phẩm của người đó, người hiếu thỏa với cha mẹ là những con người đáng được tôn trọng và học tập.Những hành động thể hiện sự hiếu thảo giúp các thành viên trong gia đình thêm đoàn kết hơn, gắn bó hơn đồng thời để thế hệ đi sau học tập và noi theo.

c. Chứng minh

Học sinh tự lấy dẫn chứng là những con người, những hành động sống với lòng hiếu thảo.

d. Phản biện

Trong cuộc sống vẫn còn có nhiều người con chưa có hiếu, không hiểu, không coi trọng công lao của bố mẹ dành cho mình,… → những người này đáng bị phê phán.

3. Kết bài

Khẳng định lại vai trò, tầm quan trọng của lòng hiếu thảo và rút ra bài học cho bản thân.

Bình luận (0)

Chữ "Hiếu" là thứ tình cảm cao quý mà con cái dành cho cha mẹ,cũng có một số những người con chưa thực sự quan tâm đến cha mẹ.Cần quan tâm yêu thương cha mẹ hơn vì họ là người đã có công sinh thành đối với chúng ta.

Bình luận (0)

Chào bạn vụ việc này đã từng diễn ra lúc trước và đã được sử lí nhưng hiện nay tình trạng này quay lại và rồi các CTV và các giáo viên sẽ có hướng xử lí nhé bạn .

Bình luận (1)
Thanh Hoàng Thanh
18 giờ trước (20:36)

1. Nhóm quyền sống còn:

Ví dụ: Gây ra những tai nạn thương tích.

2. Nhóm quyền bảo vệ:

Ví dụ: Bóc lột về kinh tế.

3. Nhóm quyền phát triển:

Ví dụ: Được dạy bởi mọi hình thức giáo dục.

4. Nhóm quyền tham gia:

Ví dụ: Được lắng nghe , được tham gia hội họp.

Bình luận (2)
Trần Thị Kiều Diễm
18 giờ trước (20:37)

+ Nhóm quyền sống còn: được nuôi dưỡng, được chăm sóc sức khỏe . . .+ Nhóm quyền bảo vệ: bảo vệ trẻ khỏi mọi hình thức phân biệt đối xử, bị bỏ rơi, bị bóc lột và xâm hại.+Nhóm quyền phát triển: được học tập, được vui chơi giải trí, tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật . . .+ Nhóm quyền tham gia : được bày tỏ ý kiến, nguyện vọng của mình.

Bình luận (1)
Bảo Trâm
18 giờ trước (20:40)

VD đc bảo vệ, gd đàng hoàng đúng đắn

tham gia hoạt động chung của trg lớp, địa phương, xh

học tập và phát biểu ý kiến của mình

ko bị xâm hại, đánh đập, xâm phạm đến phẩm chất và danh dự

 đối xử đúng mực 

 

Bình luận (1)
Hi Hi
Hôm kia lúc 21:21

Cho Trẻ em được trải nghiệm những thứ xung quanh nhằm nâng cao tính giáo giục , khám phá và...

Nhớ Đc Vậy Thôibucminh

Bình luận (0)

Trẻ em có:hoạt động tiêm chủng do nhà nước tài trợ,trẻ em có quyền được dạy dỗ và được đi học,trẻ em có quyền được biết về những thông tin có liên quan đến bản thân,trẻ em có quyền được khám phá và tìm hiểu những điều cần thiết về thế giới xung quanh,.........

Bình luận (0)

Nếu không nhìn thấy thì cho full độ sáng lên nhìn cho rõ!!

link:https://youtu.be/XSpG4q9exT8

Phút thứ 15:49

Bình luận (0)

mờ ghê mà tiếc thay cái link ko vô đc

Bình luận (3)
Dương Phương Anh
Hôm kia lúc 20:29

ko phải nghenoaoa

Bình luận (4)
Lananh Hoang
ĐỀ ÔN TẬP LẦN 1 Câu 81: Công dân có nghĩa vụ kinh doanh đúng ngành, nghề ghi trong giấy chứng nhận dăng kí kinh doanh là một trong những nội dung cơ bản của pháp luật về A. bảo lưu nguồn vốn. C. phát triển kinh tế. Câu 82: Một trong những chức A. phương tiện cất trữ. C. điều hành sản xuất. B. cứu trợ xã hội. D. điều phối nhân lực. tiền tệ trong nền kinh tế hàng B. kiểm định chất lượng. D. khảo sát thị trường. năng của hóa là Câu 83: Mọi công dân có hành vi âm phạm đến tính mạng, sức khỏe của người khác đều bị xử lí A. tại các phiên tòa lưu động. C. theo quy định của pháp luật. B. bằng cách sử dụng bạo lực. D. thông qua chủ thể bảo trợ. Câu 84: Theo quy định của pháp luật, thư tín, điện thoại, điện tin của công dân được cơ quan chức năng A. bảo đảm bí mật. C. kiểm soát nội dung. Câu 85: Một trong những dấu hiệu cơ bản nhân là người vi phạm phải có đủ A. tiềm lực tài chính vững vàng. C. các mối quan hệ xã hội. B. sao kê đồng loạt. D. niêm yết công khai. để xác định hành vi, vi phạm pháp luật của cả B. điều kiện tiếp cận nhân chứng. D, năng lực trách nhiệm pháp lí. Câu 86: Công dân báo cho cơ quan có thẩm quyền về hành vi, vi phạm pháp luật thiệt hại đến lợi ích hợp pháp của công dân, cơ quan, tổ chức là thực hiện quyền A. tổ cáo. B. bãi nại. C. truy tố. D. khiểu nại. gây Câu 87: Theo yêu cầu của quy luật giá trị, tổng giá cả hàng hóa sau khi bán so với tổng giá trị hàng hóa được tạo ra trong quá trình sản xuất phải A. tăng lên. B. bằng nhau. C. thấp hơn. D. khác biệt. Câu 88: Một trong phạm pháp luật là những mục đích của việc áp dụng trách nhiệm pháp lí đổi với người vi A. triệt tiêu mọi quan điểm bất đồng. B. bộc lộ danh tinh của người tổ cáo C. giáo dục ý thức tôn trọng pháp luật. D, chấm dứt tất cả các quan hệ xã hội Câu 89: Việc chính quyền xã tổ chức lấy ý kiến ảu người đaanveef hủ trương xây dựng công trình phúc lợi cộng đồng là đảm bảo quyền tham gia quản lí nhà nước và xã hội của công dân ở phạm vi A. lãnh thổ. B. toàn quốc. C. cả nước. D. CƠ sở Câu 90: Một trong những nội dung của quyền binh đẳng trong lao động là mọi công dân đều được thực hiện quyền lao động thông qua A. nội dung thông các báo chí. C. kế hoạch điều tra nhân lực. B. lựa chọn việc làm phù hợp D. chiến lược phân bố dân cư. Câu 91: Một trong những nội dung của quyền bình đẳng trong hôn nhân và gia đình là vợ, chồng có quyền và nghĩa vụ ngang nhau trong việc A. tôn trọng danh dự của nhau. C. chiếm hữu tài sản công cộng. B, áp đặt quan điểm cá nhân. D, che giấu hành vi bạo lực. Câu 92: Theo quy định cảu pháp luật, công dân có quyền thực hiện quyền ứng hình thức tự ứng cử hoặc được cử băng Trang BÌA - ĐỀ ÔN LẦN 1 C. giới thiệu ứng cử. A. bí mật tranh cử. B. vận động tranh cử. D. ủy quyền ứng cử. Câu 93: Cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm là thực hiện pháp luật theo hình thức nào sau đây? A. Tuyên truyền pháp luật C. Thị hành pháp luật B. Phổ biến pháp luật D. Điều chinh pháp luật Câu 94: Theo quy định của pháp luật, một trong những nội dung của quyền được triển là mọi công dân đều được phát A. bí mật tranh cử. B. vận động tranh cử. D. ủy quyền ứng cử. C. giới thiệu ứng cử. Câu 93: Cá nhân, tổ chức thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ, chủ động làm những gì mà pháp luật quy định phải làm là thực hiện pháp luật theo hình thức nào sau đây? A. Tuyên truyền pháp luật C. Thị hành pháp luật B, Phổ biến pháp luật D. Điều chinh pháp luật Câu 94: Theo quy định của pháp luật, một trong những nội dung của quyền triển là mọi công dân đều được A. Chăm sóc sức khỏe ban đầu C. Phê duyện hồ sơ tín dụng B. Hưởng chế độ phụ cấp khu vực D. Phân bố ngân sách quốc gia được phát Câu 95: Bình đẳng về trách nhiệm pháp lí là bất kì công dân nào vi phạm pháp luật đều phải A. Chấm dứt moi quan hệ dân sự C. Tạo lập bằng chứng ngoại phạm Câu 96: trong sản xuất và lưu thông doanh nghiệp thường có xu hướng hàng A. Tăng giá trị cá biệt của hàng hóa C. Tăng khối lượng cung của hàng hóa Câu 97: theo quy định của pháp luật, khi phải thực hiện nghĩa vụ A. Tổ chức hội nghị khách hàng C. Quản lý nhân sự trực tuyến B. Tổ chức phục dựng hiện trường D. Bị xử lí theo quy định của pháp luật hóa, khi giá cả thị trường giảm xuống B. Mở rộng quy mô sản xuất D. Thu hẹp quy mô sản xuất thì các tiến hành kinh doanh, mọi doanh nghiệp B. Nộp thuế đúng thời hạn D. Thực hiện cổ phần hóa Câu 98: Theo quy định của pháp luật, việc bắt người trong trường hợp khẩn cấp được tiền hành khi có căn cứ cho rằng người đó đang chuẩn bị thực hiện A. Kế hoạch phân biệt xã hội C. Hồ sơ thể chấp tài sản riêng Câu 99: Toàn bộ những năng lực thể quá trình sản xuất là B. Tội phạm rất nghiêm trọng D. Phương án độc chiếm thị trường chất và tinh thần của con người được vận dụng vào A. Sức lao động B, Tư liệu tiêu dùng C. Bối cảnh xã hội D. Cách hợp tác Câu 100: Theo quy định của pháp luật, một trong những nội dung của quyền mọi công dân đều được A. Học không hạn chế học tập là B, Hưởng mọi ưu đãi D. Cộng điểm khu vực C. Miễn, giảm học phí Câu 101: Người có đủ trách nhiệm pháp lí thực hiện hành vi nào sau đây là vi phạm pháp luật hình sự? Sản xuất trái phép chất ma túy A. Sàn xuất trái phép chất ma túy C. Định vị sai địa điểm giao hàng B. Từ chối nhận di sản thừa kế D. Tham gia lễ hội truyền thống Câu 102: Công dân thực hiện hành vi nào sau đây là tuân thủ pháp luật? A. Tiến hành sàng lọc giới tính thai nhi B. Chiếm hữu tài sản công cộng C. Từ chối che giấu tội phạm khủng bổ D. Chống người thi hành công vụ Câu 103: Theo quy định của pháp luật, công dân dự, nhân phẩm khi vi phạm quyền được pháp luật về danh A. Chuyển nhượng bí quyết gia truyền B. Tự công khai đời sống của bản thân C. Chủ động chi sẽ kinh nghiệm cá nhân D. Xúc phạm, hạ uy tín của người khác đồng nhân dân các cấp, công dân vi phạm Câu 104: tại thời điểm bầu cử đại biểu Hội nguyên tắc bầu cử trong trường hợp nào sau đây? A. Kiểm tra niêm phong hòm phiếu C. Bỏ phiếu thay cử tri vắng mặt Trang TV ĐE ÔN LẦN I B. Giám sát hoạt động bầu cử D. Nghiên cứu lí lịch ứng cử viên Câu 105: Theo quy định, công dân có thể thực hiện quyền tố cáo trong trường sau đây? A. Phát hiện cơ sở sản xuất tiền giả C. Phải kê khai tài sản cá nhân hợp nào B. Bị buộc thôi việc không rõ lí do D. Nhận tiền công khác với thỏa thuận Câu 106: Theo quy định của pháp luật, người có đủ năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện hành vi nào sau đây phải chịu trách nhiệm hành chính A. Chế tạo trái phép vũ khí quân dụng B. Từ chối nhận bảo trợ xã hội Tổ chức hoạt động khủng bố C. D. Nuôi gia súc gây mất vệ sinh chung Câu 107: Anh B là chủ một cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đã có nhiều giải pháp để tăng số lượng đại lý tại nhiều địa phương nhà cung cấp sản phẩm của mình . Anh D đã thực hiện quyền bình đẳng trong kinh doanh ở nội dung nào sau đây? A. Chia đều lợi nhuận thường niên. B, Độc chiếm phân loại hàng hóa. C. Xóa bỏ hiện tượng đầu A. Kiểm tra niêm phong hòm phiếu C. Bỏ phiếu thay cử tri vằng mặt Câu 105: Theo quy định, công dân có thể sau đây? A. Phát hiện cơ sở sản xuất tiền giả C. Phải kê khai tài sản cá nhân B. Giảm sát hoạt động bầu cử D. Nghiên cứu lí lịch ứng cử viên thực hiện quyền tố cáo trong trường hợp B. Bị buộc thôi việc không rõ lí do nào D. Nhận tiền công khác với thỏa thuận Câu 106: Theo quy định của pháp luật, người có đủ năng lực trách nhiệm pháp lí thực hiện hành vi nào sau đây phải chịu trách nhiệm hành chính A. Chế tạo trái phép vũ khí quân dụng B. Từ chối nhận bảo trợ xã hội C. Tổ chức hoạt động khủng bố D, Nuôi gia súc gây mất vệ sinh chung Câu 107: Anh B là chủ một cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ đã có nhiều giải pháp để tăng số lượng đại lí tại nhiều địa phương nhà cung cấp sản phẩm của mình . Anh D đã thực hiện quyền bình đẳng trong kinh doanh ở nội dung nào sau đây? B. Độc chiếm phân loại hàng A. Chia đều lợi nhuận thường niên. C. Xóa bỏ hiện tượng đầu cơ. Câu 108: Công dân vi phạm quyền sáng tạo A. Làm giả nhãn hiệu hàng hóa, C. Sưu tầm tư liệu tham khảo. Câu 109: Theo quy định của pháp luật, công thân thể khi A. thực hiện giãn cách xã hội. C. giam, giữ ở người trái pháp luật. Câu 110: Theo quy định của pháp luật, không thể hiện ở việc vợ chồng cùng A. định đoạt khối tài sản chung. C. tôn trọng nhân phẩm của nhau. hóa. D. Chủ động mở rộng thị trường. trong trường hợp nào sau đây? B. Tìm hiểu giá cả thị trường. D. Sử dụng dịch vụ công cộng. dân vi phạm quyền bất khả xâm phạm về B, truy tìm tù nhân vượt ngục. D. bảo trợ trẻ em khuyết tật. quyền bình đẳng trong hôn nhân B. thống nhất địa điểm cư trú. D. bài trừ tự do, tin ngưỡng. Câu 111: Nội dung nào sau đây thể hiện quy định của pháp luật về công dân trong việc thực hiện nghĩa vụ trước Nhà nước và xã hội? A. Công khai gia phả dòng họ. và gia đình sự binh đẳng của B. Chia sẻ bí quyết gia truyền. C. Tự chuyển quyền nhân thần. D. Nộp thuế theo quy định. Câu 112: Anh A, anh E, anh B và anh Q cùng là bảo vệ tại một nông trường. Một lần, phát hiện anh B lấy trộm mủ cao su của nông trường đem bán, anh Q đã giam anh B tại nhà kho với mục đích tổng tiền và nhờ anh E canh giữ. Ngày hôm sau, anh A đi ngang qu nhà kho, vô tình thấy anh B bị giam, trong khi anh E đang ngủ. Anh A định bỏ đi vì sợ liên lụy nhưng anh B đã đề nghị anh A tìm cách giải cứu mình và hứa sẽ không báo cáo giá trên việc anh A tổ chức đảnh bạc nên anh A đã giải thoát cho anh B. Những ai sau đây VI phạm quyền bất khả xâm phạm về thân thể của công dân? Câu 113: Trên cùng một địa bàn, khách sạn của chị C và khách sạn của chị D đều chưa A. Anh E và anh Q. C. Anh E và anh A. B, Anh E, anh Q và anh A. D. Anh E, anh Q và anh B. trang bị đây đủ thiết bị phòng, chống cháy nổ theo quy định. Trong một lần kiểm tra, phát hiện sự việc trên nhưng ông X là cản bộ thẩm quyền chi lập biên bản xử phạt chị C mà bỏ qua lỗi của chị D vì chị D là em họ của ông. Biết chuyện em trai chị C là anh Y làm nghề tự do đã bịa đặt việc chị D sử dụng chất cấm để chế biến thức ăn khiến lượng khách hàng của chị D giảm sút. Những ai sau đây vi phạm quyền bình đẳng trong kinh doanh? A. Chị D, chị C và anh Y. C. Chị C, chị D và ông X. B. Chị D, ông X và anh Y. D. Chị C, ông X và anh Y. Trang tựa ĐỀ ÔN LẦN I Câu 114: Bà Q viết bài đăng báo bày tỏ lòng tri ân đối với các nhân viên y tế đã luôn tiên phong trong cuộc chiến phòng chống dịch covid – 19. Bà Q đã thực hiện quyền nào sau đây của công dân? A. Kiểm soát truyền thông. C. Tự do ngôn luận. B. Đối thoại trực tuyến. D. Thông cáo báo chí. Câu 115: Chị B tự nguyện dùng số tiền tiết kiệm của mình để hỗ trợ chi phí phẫu thuật cho trẻ em bị hàm ếch. Chị B đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào sau đây? A. Thi hành pháp luật. C. Sử dụng pháp luật. B. Áp dụng pháp luật. D. Phổ biến pháp luật. Câu 116: Anh C kí hợp đồng thuê nhà của ông D để ở với thời hạn 2 năm. Trong thời gian đó, phát hiện ông D sử dụng pháo nổ trái phép, anh C đã làm đơn tố cáo ông D khiến ông bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt. Biết anh C là người tố cáo mình, ông D đơn phương chẩm dứt hợp đồng, trả lại tiền thuê nhà cho anh C và đuổi anh ra khỏi nhà mà không thông báo trước cho anh C. Ông D đã vi phạm pháp luật nào sau đây?Câu 114: Bà Q viết bài đăng báo bày tỏ lòng tri ân đối với các nhân viên y tế đã luôn tiên phong trong cuộc chiến phòng chống dịch covid - 19. Bà Q đã thực hiện quyền nào sau đây của công dân? A. Kiểm soát truyền thông. C. Tự do ngôn luận. B. Đối thoại trực tuyến. D. Thông cáo báo chí. Câu 115: Chị B tự nguyện dùng số tiền tiết kiệm của mình để hỗ trợ chi phí phẫu cho trẻ em bị hàm ếch. Chị B đã thực hiện pháp luật theo hình thức nào sau đây? A. Thi hành pháp luật. C. Sử dụng pháp luật. B. Áp dụng pháp luật. D. Phổ biển pháp luật. thuật Câu 116: Anh C kí hợp đồng thuê nhà của ông D để ở với thời hạn 2 năm. Trong thời gian đó, phát hiện ông D sử dụng pháo nổ trải phép, anh C đã làm đơn tổ cáo ông D khiến ông bị cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt. Biết anh C là người tố cáo mình, ông đơn phương chấm dứt hợp đồng, trả lại tiền thuê nhà cho anh C và đuối anh ra mà không thông báo trước cho anh C. Ông D đã vi phạm pháp luật nào sau đây? A. Hành chính và dân sự. C. Hành chính và kỉ luật. B. Hình sự và hành chính. D. Dân sự và hình sự. D khỏi nhà Câu 117: Anh B là một chủ cơ sở sản xuất đã làm hồ sơ để thành lập công ty để chị D góp vốn với mục đích chiếm đoạt tài sản của chị. Sau khi nhận được 1 ti đồng lôi kéo góp cảo toàn vốn của chị D, anh B bí mật đem theo toàn bộ số tiền đó bỏ trốn nên chị D đã tổ bộ sự việc này với cơ quan chức năng. A. Dân sự và hành chính. C. Hành chính và kỉ luật. Anh B phải chịu trách nhiệm pháp B. Hình sự và hành chính. D. Hình sự và dân sự. lí nào sau đây? Câu 118: Bà A kí hợp đồng chăm sóc vườn cây cho anh Q với thời hạn 2 năm. Một lần anh Q có đợt công tác xa nhà 5 ngày, bà A đã tự ý nghi việc và đi du lịch trong suốt thời gian đỏ. Nhận được thông tin trên do chị X là hàng xóm cung cấp, anh Q đã chấm dứt hợp trước thời hạn với bà A nên bị anh D là con rể bà A đến trụ sở công ty nơi anh Q đồng đang làm việc để gây rồi. Vì việc xô xát trên giữa anh D và anh Q gây mất trật tự nơi công cộng nên lực lượng chức năng đã lập biên bản xứ phạt cả hai anh. Những ai sau đây vi phạm luật hành chính? A. Anh Q và anh D. C. Anh Q, anh D và bà A. B. Anh D, bà A và chị X. D. Anh Q và bà A. Câu 119: Vợ chồng anh B, chị A cùng 2 con gái chung sống với mẹ đẻ của anh B là bà C làm giám đốc một công ty tư nhân. Do không ép được chị A sinh thêm con thứ 3 với hi vọng có được cháu trai, bà C đã bịa đặt chịA ngoại tình để xúi giục anh B li hôn vợ. Bức xúc với mẹ chồng, chị A đã bí mật rút tiền tiết kiệm của 2 vợ chồng rồi bỏ việc công ty của bà C và về kinh doanh cùng mẹ đẻ của chị. Chị A và bà C cùng vi phạm quyền bình đẳng trong lĩnh vực nào sau đây? A. Lao động và công vụ C. Tài chính và việc làm B. Huyết thống và gia tộc D. Hôn nhân và gia đình. Câu 120: Anh Q ,anh X và anh A là đồng nghiệp cùng thuê một căn hộ để ở. Phát hiện anh Q bí mật sản xuất ma túy nhưng anh X im lặng vì còn nợ anh Q số tiên 10 triệu đồng đã quá hạn mà chưa trả. Trong khi đó anh A nghi ngờ anh Z mua ma túy của anh Q nên anh A tổng tiền anh Z nhưng không thành vì bị anh Q phát hiện. Bức xúc , anh Q ép amh A phải ra khỏi nhà nhưng anh A không đồng ý nên amh Q đã đập vỡ máy tính của anh A. Những ai sau đây đồng thơi phải chịu trách nhiệm hình sự và dân sự? A, Anh Q, anh X và anh AV. C, anh Q và anh X. B. Anh Q, anh X và anh z. D. Anh Q và anh A,

* Để thực hiện tốt dân chủ và kỉ luật trong nhà trường, học sinh chúng ta cần phải:

 

Có ý thức rèn luyện, có ý thức tổ chức kỉ luật

Thực hiện đúng nội quy của nhà trường, của lớp đề ra Tham gia phát biểu xây dựng bài

Tham gia góp ý xây dựng kế hoạch của lớp, góp ý xây dựng trong những giờ sinh hoạt lớp

Dân chủ nhưng cần có tổ chức, có ý thức xây dựng tập thể lớp

Bình luận (0)

trách nhiệm của học sinh là:

-Học tập và làm bài tập đầy đủ.

-Có ý thức chấp hành nội quy trường,lớp.

-Học sinh trong lớp cần biết đoàn kết,bao bọc lẫn nhau.

-Là một học sinh không giúp đỡ những người có việc làm sai.

-Không tổ chức đánh nhau,đua xe trái phép.

-Khi tham gia giao thông cần đội mũ bảo hiểm.

         và một số ví dụ khác,.......

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN