Sana
48 phút trước

– Thể hiện sự tôn trọng, quan tâm của cộng đồng quốc tế đối với trẻ em .

Bình luận (3)

Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em, hoặc UNCRC, là cơ sở của tất cả các công việc của UNICEF. Đây là tuyên bố đầy đủ nhất về quyền trẻ em từng được sản xuất và là hiệp ước quốc tế về quyền con người được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử.

Điều gì làm Công ước Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em trở nên đặc biệt?

Công ước có 54 điều khoản bao gồm tất cả các khía cạnh của cuộc sống của trẻ và đặt ra các quyền dân sự, chính trị, kinh tế, xã hội và văn hóa mà tất cả trẻ em ở khắp mọi nơi đều được hưởng. Nó cũng giải thích cách người lớn và chính phủ phải làm việc cùng nhau để đảm bảo tất cả trẻ em đều có thể được hưởng tất cả các quyền của mình.

Bình luận (0)
NGUYỄN THỊ HẢI YẾN
46 phút trước

1/Thế nào là Công ước Liên hợp quốc về quyền trẻ em?

-Công ước Liên hợp quốc về Quyền trẻ em là cơ sở của tất cả các công việc của UNICEF. Đây là tuyên bố đầy đủ nhất về quyền trẻ em từng được sản xuất và là hiệp ước quốc tế về quyền con người được phê chuẩn rộng rãi nhất trong lịch sử. 

Bình luận (0)

-Tín ngưỡng là một niềm tin có hệ thống như một phần cấp thấp của tôn giáo mà con người tin vào để giải thích thế giới và vũ trụ mà để mang lại sự thịnh vương bình yên và thanh cao hạnh phúc cho bản thân và mọi người.

-Tính ngưỡng phồn thực

Thờ sinh thực khí

Thờ việc sinh đẻ

Thờ cúng tổ tiên Sùng bái tự nhiên

Thờ tam, tứ phủ

Thờ tứ pháp

Thờ động vật Thờ cây cối

Thờ người tất cả điều chung một tín ngưỡng dân tộc mà con người thờ cúng để làm thần tượng cho mình.

Bình luận (0)
黄庄
1 giờ trước (19:35)

Tín ngưỡng lòng tin vào một cái  đó thần bí như: thần linh, thượng đế, chúa trời... Ví dụ: thờ tổ tiên, thờ thần, tôn vinh những người có công với đất nước.. ... Tôn giáo còn gọi  Đạo: đạo Phật, đạo Thiên Chúa, đạo Cao Đài.

Bình luận (0)
Phạm Phương Quỳnh
9 phút trước

Tín ngưỡng: là lòng tin vào một cái gì đó thần bí 

Bình luận (0)

-Bộ máy nhà nước là tổng thể các cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương hợp thành hệ thống được tổ chức, hoạt động theo những nguyên tắc thống nhất, tạo thành cơ chế đồng bộ nhằm thực hiện nhiệm vụ, chức năng của nhà nước.

-Được chia ra làm 4 cấp.Cơ quan: Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam,Mặt trận Tổ quốc Việt Nam,.............

Bình luận (3)
黄庄
2 giờ trước (18:37)

Bộ máy nhà nước là tổng thể các cơ quan nhà nước từ trung ương tới địa phương hợp thành hệ thống được tổ chức, hoạt động theo những nguyên tắc thống nhất, tạo thành cơ chế đồng bộ nhằm thực hiện nhiệm vụ, chức năng của nhà nước.

Bộ máy nhà nước được chia làm 4 cấp:

Bộ máy nhà nước cấp trung ương: Quốc hội, chính phủ, tòa án nhân dân tối cao, VKS ND tối cao. Bộ máy nhà nước cấp tỉnh: Tòa án ND cấp tỉnh, HĐND cấp tỉnh, UBND cấp tỉnh, VKS ND cấp tỉnh. Bộ máy nhà nước cấp huyện: Tòa án ND cấp huyện, HĐND cấp huyện, UBND cấp huyện, VKS ND cấp huyện.

Thông thường trong bộ máy nhà nước nói chung bao gồm ba loại cơ quancơ quan lập pháp, cơ quan hành pháp, cơ quan tư pháp. Cơ quan quyền lực nhà nước (Quốc hội là cơ quan quyền lực cao nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Hội đồng nhân dân là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương).

Bình luận (1)
Cậu_Chủ_Nhỏ ...!
3 giờ trước (17:19)

Ông Bình làm vậy là sai vì mỗi công đều có quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở của người khác.

Bình luận (0)
Còn Lâu Mới Nói
4 giờ trước (17:07)

Ai giúp mình với ạ 😆

Bình luận (0)
Cậu_Chủ_Nhỏ ...!
4 giờ trước (17:09)

Em sẽ gọi mọi người lớn tới dập lửa vì nếu em không làm vậy thì nhà hàng xóm sẽ cháy, có khi cháy lây sang những nhà bên cạnh

Bình luận (0)

-Em sẽ lên gặp cô giáo chủ nhiệm để hỏi lí do mình bị hạ hạnh kiểm, trong trường hợp cô giáo không đưa ra được lí do thỏa đáng thì em sẽ đưa vụ việc lên ban giám hiệu nhà trường để nhà trường có các biện pháp xử lí với vụ việc này.

Bình luận (0)

Câu 1: Nội dung cơ bản của quyền và nghĩa vụ học tập của công dân theo quy định của pháp luật:

Quyền:

-Mọi công dân có thể học không hạn chế, từ bậc giáo dục tiểu học đến trung học, đại học, sau đại học;

-Có thể học bất cứ ngành nghề nào thích hợp với bản thân

-Có thể học bằng nhiều hình thức, học suốt đời

Nghĩa vụ:

-Trẻ em trong độ tuổi từ 6 đến 14 tuổi có nghĩa vụ bắt buộc phải hoàn thành bậc giáo dục tiểu học, là bậc học nền tảng trong hệ thống giáo dục nước ta.

-Gia đình có trách nhiệm tạo điều kiện cho con em hoàn thành nghĩa vụ học tập của mình, đặc biệt là ở bậc giáo dục tiểu học.

Câu 2:

Biểu hiện tốt:
+ Luôn cố gắng vượt khó, vươn lên
+ Trung thực trong học tập (kiểm tra, thi cử)
+ Hoàn thành tốt cấp bậc Tiểu học (từ lớp 1 - lớp 5)
Biểu hiện chưa tốt:
+ Lười học bài
+ Bỏ tiết, trốn tiết
+ Thiếu tôn trọng thầy, cô giáo

Câu 3:Công dân có quyền được các cơ quan nhà nước và mọi người tôn trọng chỗ ở, không ai được tự ý xâm phạm chỗ ở của người khác, nếu không được người ấy đồng ý, trừ trường hợp pháp luật cho phép.,...... Câu 4: Thực hiện tốt:-Chỉ cho mượn nhà khi đã xin phép chủ nhà-Khi công an khám xét cần xin phép chủ nhà -Không tự ý xâm phạm chỗ ở của người khác.................................................... Câu 5:a)                         Bài làm (TK#)

Trường em thuộc khu vực miêu Trung hay có lũ lụt của tỉnh Khánh Hòa. Vì thế, có rất nhiều gia đình các bạn học sinh gặp khó khăn. Trong lớp em, phải kể đến nhà bạn Thành. Dù gia đình khó khăn, Thành vẫn vượt khó học tốt trong học tập. Sinh ra gia đình vốn đã nghèo, mẹ cha làm nghề bán vé số, không vì thế mà Thành nản chí lười biếng trong học tập.Sáng sớm, Toàn dậy sớm phụ mẹ việc nhà rồi đi học. Sau khi đi học về, bạn ấy cùng ba mẹ đi bán vé số. Dù trời có mưa tầm tã hay là nắng chang chang muốn bể đầu người ta, Thành vẫn đều đặn đi từ quán này đến quán nọ để mời mọc mua vé số. Nhiều khi còn nhiều vé số quá mà sắp tới giờ xổ, Thành phải vội vã cất bước thật nhanh để gặp nhiều người mua hơn.Có lần, Thành bị người ta lừa giật vé số mất hết, bạn ấy khóc như mưa. May nhờ chú bác xóm làng thường tình gom góp tiền để bạn ấy trả vốn đền cho người ta. Thương Thành tuy nhỏ đã phải trải đời sớm lo miếng cơm manh áo, gặp đủ chuyện lừa lọc, mà vẫn cố gắng học tập siêng năng. Không giống một số bạn trong lớp em, gia đình khá giả, chỉ phải lo học hành mà ít khi hoàn thành bài tập về nhà cô giao. Sau giờ bán vé số, Thành trở về lại phụ mẹ cơm nước và chăm em nhỏ. Xong xuôi, bạn ấy mới ngồi vào bàn học được. Dù bài nhiều hay đề văn, đề toán dài như thế nào, Thành luôn hoàn thành tốt đúng hạn cô giao. Nhà Thành nghèo lắm. Lúc trước là vách đất mái tranh. Nhờ xã Đoàn hỗ trợ, nhà Thành đã có thể sống trong ngôi nhà gạch tưởng đối khang trang, chắc chắn hơn xưa.Thành còn là lớp trưởng gương mẫu, luôn đi đầu trong các hoạt động Đội và công tác trường. Bạn ấy còn giúp đỡ các bạn học yếu kém.Thành là tấm gương vượt khó học tốt mà chúng em cần học tập noi theo. Là con ngoan trò giỏi, người bạn hiền cùng phấn đấu, người anh tốt đáng để noi theo. Hi vọng Thành và gia đình sẽ mau chóng thoát khỏi cảnh nghèo đón và thực hiện được tâm nguyện của gia đình mình.

b)Em sẽ không cho người lạ ấy vào nhà. Và bảo họ quay lại vào thời gian có bố mẹ ở nhà.

Bình luận (0)

- Những việc làm thể hiện sự tích cực trong hoạt động xã hội :

+ Tham gia phong trào văn nghệ, thể dục thể thao của trường.

+ Tham gia hoạt động Sao Nhi đồng ở trường tiểu học.

+ Hưởng ứng phong trào ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt.

+ Tham gia vệ sinh đường phố

- Những việc làm thể hiện sự tự giác trong hoạt động tập thể  :

+ Cùng các bạn chặt tre, chuẩn bị cổng trại, cắm trại

+ Sau giờ học chăm sóc vườn cây thí nghiệm của trường

+ Tiết kiệm tiền ăn quà sáng ủng hộ đồng bào lũ lụt

+ Đóng góp áo quần ấm ủng hộ đồng bào miền núi

 

 

Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN