Lemon Nguyễn
Xem chi tiết
tran trong
18 giờ trước (10:44)

Em không đồng ý với ý kiến của D vì D mới 13 tuổi dùng thuốc lá điện tử là vi phạm quy định sử dụng thuốc lá khi chưa đủ tuổi. Bên cạnh đó thuốc lá điện tử là chất gây hại cho sức khoẻ, gây tốn tiền của, là hành vi vi phạm chuẩn mực xã hội đối với học sinh.

Bình luận (0)
Bùi Đăng Quang
14 giờ trước (14:47)

Em không đồng tình với D vì D còn rất nhỏ để sủ dụng chất gây nghiện và thuốc lá điện tử rất có hại cho sức khỏe và làm chúng ta thành con nghiện và hút thuốc lá điện tử là việc vi phạm pháp luật và có khả năng cao sẽ thành tệ nạn xã hội

Bình luận (0)
Lemon Nguyễn
Xem chi tiết
tran trong
18 giờ trước (10:46)

- Câu tục ngữ "Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng" thường được sử dụng để diễn đạt ý nói về ảnh hưởng của môi trường xung quanh đối với con người. "Gần mực thì đen": Mực là chất đen và bẩn thường được sử dụng để viết. Trong ngữ cảnh này, "gần mực" ám chỉ việc ở gần những người hoặc môi trường xấu, tiêu cực, có thể khiến cho bản thân cũng bị "nhiễm bẩn", tức là bị ảnh hưởng, tiêu cực hóa. "Gần đèn thì rạng": Đèn thường là biểu tượng của sự sáng sủa, tích cực. Do đó, khi "gần đèn", tức là ở gần những người tích cực, có phẩm chất tốt, bản thân cũng sẽ trở nên sáng sủa, tích cực và phát triển tốt hơn. Tóm lại, câu tục ngữ này nhấn mạnh về vai trò của môi trường xã hội và ảnh hưởng của nó đối với bản thân con người.

- Câu tục ngữ nói đến nguyên nhân chủ quan dẫn đến tệ nạn xã hội đó là bị ảnh hưởng từ môi trường gia đình, bạn bè xấu rủ rê.

- Để giảm tác động tiêu cực này chúng ta cần biết chọn bạn mà chơi, tránh xa những người bạn xấu, biết rèn tính tự chủ.

Bình luận (0)
Lemon Nguyễn
Xem chi tiết
tran trong
18 giờ trước (10:48)

Hành vi của các bạn là hành vi bắt nạt, bạo lực học đường.

Nêys em là H, em sẽ không làm theo yêu cầu của các bạn. Em sẽ giải thích cho các bạn nếu các bạn làm như vậy là đang vi phạm quy định của trường lớp, sẽ bị kỷ luật và em khuyên các bạn nên trở thành bạn tốt của nhau.

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
hoàng gia bảo 9a6
Hôm kia lúc 20:18

Tham Khảo

Hành vi sống có đạo đức là hành động dựa trên nhận thức và ý thức về điều đúng đắn, công bằng và tôn trọng người khác. Điều này bao gồm việc tuân thủ pháp luật và các quy tắc xã hội. Trong khi đó, hành vi sống thiếu đạo đức là hành động không tôn trọng nguyên tắc đạo đức và có thể gây hại cho người khác hoặc cộng đồng. Vi phạm pháp luật là hành vi không tuân thủ các quy định và quy tắc được xác định bởi pháp luật của một quốc gia.

Bình luận (0)
Bùi Đăng Quang
Hôm qua lúc 17:23

Hành vi có đạo đức và tuân thủ pháp luật là hành vi làm đúng theo pháp luật làm việc tốt,tuân thủ theo pháp luật.Ngược lại sống thiếu đạo đức và vi phạm pháp luật là hành vi sống coi thường pháp luật vô nhân đạo khong tuân thủ và làm theo pháp

Bình luận (0)
Đào Minh Anh
Xem chi tiết
tran trong
11 tháng 4 lúc 7:53

a. Câu ca dao nhắc đến mối quan hệ giữa con cháu với bố mẹ ông bà tổ tiên trong gia đình.

b. Quyền và nghĩa vụ của công dân trong gia đình thể hiện trong câu ca dao trên là con cháu cần phải có trách nhiệm và nghĩa vụ yêu quý, biết ơn ông bà tổ tiên, những người đã sinh ra và nuôi lớn, yêu thương mình. Có những hành động thiết thực thể hiện tình cảm của mình.

Nghĩa vụ và quyền của cha mẹ: Cha mẹ có quyền và nghĩa vụ yêu thương con, chăm lo, nuôi dưỡng để con trở thành một công dân tốt cho xã hội. Cha mẹ có nghĩa vụ bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con khi chưa đủ tuổi thành niên hoặc con đủ tuổi thành niên nhưng mất năng  lực hành vi dân sự.

Cha mẹ có quyền, nghĩa vụ giám hộ theo quy định Bộ luật Dân sự cho con chưa thành niên và con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự. Cha mẹ không được ép buộc con lao động quá sức, hoặc xúi dục con khi con chưa đủ tuổi thành niên và thành niên mất năng lực hành vi dân sự.

Quyền và nghĩa vụ của con: Con có quyền được cha mẹ yêu thương, dạy dỗ để phát triển lành mạnh về thể chất và trí tuệ và hưởng các lợi ích hợp pháp về thân nhân thân, tài sản theo quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, con cũng có nghĩa vụ phải hiếu kính, phụng dưỡng cha mẹ và giữ gìn danh dự, truyền thống tốt đẹp của gia đình.

Quyền, nghĩa vụ của ông bà và cháu: Ông bà có quyền chăm sóc, giáo dục cháu. Ông bà có nghĩa vụ sống mẫu mực để con cháu noi gương. Trong trường hợp, cháu chưa thành niên, cháu đã thành niên nhưng mất năng lực hành vi dân sự và không có người nuôi dưỡng, ông bà có quyền, nghĩa vụ nuôi dạy cháu.

Bình luận (0)
tran trong
11 tháng 4 lúc 8:30

- Nguyên nhân của tệ nạn xã hội:

     + Do thiếu kiến thức, thiếu kĩ năng sống;

     + Do lười lao động, ham chơi, đua đòi, thích hưởng thụ,

     + Do ảnh hưởng của môi trường gia đình,môi trường xã hội tiêu cực ...

+ Nghèo đói và bất bình đẳng kinh tế: Khi một phần lớn dân số mắc kẹt trong tình trạng nghèo đói và thiếu hụt cơ hội kinh tế, có thể tạo ra một môi trường dễ dẫn đến tệ nạn như tội phạm, buôn bán người, và rượu bia ma túy.

Bình luận (0)
Lê Văn Anh
Xem chi tiết
Ngọc Hưng
10 tháng 4 lúc 8:57

Sự phát triển khoa học và công nghệ tạo ra kết cấu hạ tầng thông tin ngày một tốt hơn, như điện thoại, internet,... dẫn đến khả năng tiếp cận thông tin của con người ngày càng tăng nhanh không chỉ ở các trung tâm và thành phố, mà còn ở hầu hết các địa phương trên cả nước, từ nông thôn đến miền núi, hải đảo. Nhờ các nguồn thông tin không giới hạn giữa các vùng, miền, lãnh thổ quốc gia, với tính chất đa chiều, nhanh và quy mô không giới hạn, người dân thuộc mọi tầng lớp xã hội, ở những mức độ khác nhau, đều có thể tiếp cận các thông tin về nhiều ngành nghề trong đời sống, qua đó có thêm hiểu biết để đưa ra mục tiêu đúng đắn, phù hợp với sở thích và năng lực của bản thân.

Bình luận (0)
Bùi Đăng Quang
10 tháng 4 lúc 21:15

Những thành tựu khoa học công nghệ có vai trò quan trọng vì nó tạo ra các công nghệ như điện thoại,laptop,... có sự hấp dẫn khiến con người tò mò và muốn sử dụng nó nhiều hơn ở các nơi.Nhờ sự phát triển người dùng mà nó đã phát triển người dùng không ngừng nghỉ khiến ai cũng có thể tiếp cận và để ý nhiều hơn

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
Ngọc Hưng
10 tháng 4 lúc 8:59

- Gia đình có trách nhiệm  trong việc thực hiện quyền trẻ em như:

+ Tiến hành khai sinh cho trẻ

+ Chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em

+ Tạo điều kiện, khuyến khích trẻ em tham gia các hoạt động trường, xã hội

+ Tạo điều kiện cho trẻ học tập

+ Tạo điều kiện cho trẻ vui chơi, giải trí

+ Tạo điều kiện cho trẻ phát triển năng khiếu 

+ Bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho trẻ, tránh khỏi các nguy cơ bị xâm hại, bị lạm dụng bị mua bán

+….

- Nhà trường cần có trách nhiệm trong việc thực hiện quyền trẻ em như:

+ Đảm bảo quyền học tập, vui chơi, giải trí, phát triển năng khiếu…của trẻ

+ Bảo vệ tính mạng, sức khỏe , nhân phẩm, danh dự cho trẻ, bí mật về đời sống riêng tư cho trẻ

+ Quản lí trẻ em và giáo dục để trẻ thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em.

- Xã hội cần có trách nhiệm trong việc thực hiện quyền trẻ em như:

+ Đảm bảo tất cả trẻ em được hưởng và thực hiện quyền trẻ em

+ Xây dựng, ban hành, thực hiện các chủ trương, các chính sách… về quyền trẻ em

+ Cung cấp các dịch vụ an toàn, bảo vệ quyền lợi của trẻ.

+ Phòng ngừa, ngăn chặn, xử lí nghiệm minh các hành vi vi phạm quyền trẻ em.

+….

Bình luận (1)
đào minh đức
10 tháng 4 lúc 11:36

 Bảo đảm cho trẻ em được sống với cha, mẹ ...

 Khai sinh cho trẻ em. ...

 Chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em. ...

 Bảo đảm quyền học tập, phát triển của trẻ em. ...

 Bảo vệ tính mạng, thân thể của trẻ em. ...

 Bảo đảm quyền dân sự của trẻ em

Bình luận (0)
ygt8yy
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Huy
9 tháng 4 lúc 21:38

Trong tương lai em sẽ dự định làm nghề bác sĩ, vì cứu mạng người là rất quan trọng.

Bình luận (0)
Đào Mạnh Hưng
9 tháng 4 lúc 21:56

nghề nghiệp và nhu cầu vào trường nghề phụ thược vào khả năng của bạn . 

Ví dụ : vào công an vì có sức khỏe và sự nhanh nhẹn , dũng cảm

            vào bác sĩ thương người phản xạ trong mọi tình huống khó khăn nhất

            .....

có rất nhiều nghề mk kể ko xuể

Bình luận (0)
tran trong
9 tháng 4 lúc 21:52

Lựa chọn nghề IT có thể đem lại nhiều lợi ích và cơ hội phát triển đáng kể. Dưới đây là một số lý do mà bạn có thể muốn theo đuổi nghề IT:

Tăng cơ hội việc làm: Ngành công nghiệp công nghệ thông tin đang phát triển mạnh mẽ và có nhu cầu tuyển dụng cao. Cơ hội việc làm trong các lĩnh vực như phát triển phần mềm, mạng lưới, bảo mật thông tin, dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo đều rất rộng lớn.

Tiềm năng thu nhập cao: Công việc trong ngành IT thường có mức lương hấp dẫn và tiềm năng tăng lương nhanh chóng. Các chuyên gia IT có kỹ năng chuyên môn cao thường được trả mức lương cao hơn so với các ngành nghề khác.

Khả năng sáng tạo và thách thức: Ngành công nghệ thông tin luôn đòi hỏi sự sáng tạo và giải quyết vấn đề. Bạn sẽ luôn được đối mặt với các thách thức mới, từ việc giải quyết các vấn đề kỹ thuật đến việc phát triển sản phẩm mới.

Cơ hội học tập và phát triển liên tục: Ngành IT phát triển nhanh chóng và luôn có những công nghệ mới. Điều này tạo ra cơ hội học tập và phát triển liên tục, giúp bạn không bao giờ ngừng tiến bộ trong sự nghiệp của mình.

Cơ hội làm việc tự do và linh hoạt: Nhiều công việc trong ngành IT cho phép làm việc từ xa hoặc làm việc tự do. Điều này mang lại sự linh hoạt và tự do trong việc quản lý thời gian làm việc và cuộc sống cá nhân.

Ảnh hưởng đến xã hội và thế giới: Công nghệ thông tin có thể tạo ra những ứng dụng và sản phẩm có ảnh hưởng tích cực đến xã hội và thế giới, từ việc cải thiện dịch vụ y tế đến việc phát triển giáo dục và giải quyết các vấn đề toàn cầu.

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
Bùi Đăng Quang
10 tháng 4 lúc 21:12

Mở đầu của bạn sẽ là video chào mừng

Thứ hai nêu vai trò chủa nghề giáo viên

thứ ba là công việc của giáo viên như thế nào.Có vất vả hay không vất vả

thứ tư phẩm chất để trờ thành giáo viên

thêm 1 số chi tiết như video về giáo viên để các bạn để ý và chú tâm hơn

Cuối cùng nói lời kết và cảm ơn đã nghe bài thuyết trình

Bình luận (0)
tran trong
9 tháng 4 lúc 21:35

 

Đây là 1 số thông tin để em làm bài thuyết trình nhé:

Nghề giáo là một trong những nghề quan trọng nhất và có ảnh hưởng sâu rộng đến xã hội. Dưới đây là một số thông tin chi tiết về nghề giáo:

Vai trò của giáo viên: Giáo viên có vai trò quan trọng trong việc truyền đạt kiến thức và giáo dục các thế hệ trẻ. Họ không chỉ là người truyền đạt kiến thức mà còn là người hướng dẫn, truyền cảm hứng, và đóng vai trò trong việc phát triển tinh thần, tư duy và kỹ năng của học sinh.

Nhiệm vụ của giáo viên: Nhiệm vụ chính của giáo viên là chuẩn bị và giảng dạy bài học, đánh giá và đánh giá kết quả học tập của học sinh, tạo ra một môi trường học tập tích cực và an toàn, và hỗ trợ sự phát triển cá nhân của từng học sinh.

Yêu cầu về học vấn và đào tạo: Để trở thành giáo viên, người ta thường cần có bằng cấp đại học chuyên ngành giáo dục hoặc chứng chỉ giáo dục được công nhận. Ngoài ra, việc đào tạo liên tục và các khóa huấn luyện là quan trọng để nắm vững các phương pháp giảng dạy mới và cập nhật kiến thức chuyên môn.

Kỹ năng và phẩm chất cần thiết: Giáo viên cần phải có kỹ năng giao tiếp tốt, khả năng quản lý lớp học, sự kiên nhẫn và sự đam mê trong công việc giáo dục. Họ cũng cần có lòng yêu trẻ, sự tôn trọng, sự tự tin và khả năng làm việc trong môi trường đa dạng.

Các lĩnh vực chuyên môn: Giáo viên có thể chọn lựa các lĩnh vực chuyên môn như tiếng Anh, toán học, khoa học, xã hội, nghệ thuật, âm nhạc, thể dục, và nhiều lĩnh vực khác tùy thuộc vào sở thích và năng lực cá nhân.

Thách thức và phúc lợi: Mặc dù nghề giáo mang lại nhiều cơ hội phát triển cá nhân và xã hội, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức như áp lực công việc, môi trường làm việc không ổn định, và mức lương không đồng đều. Tuy nhiên, sự hài lòng trong công việc và ảnh hưởng tích cực đối với cuộc sống của học sinh thường là nguồn động viên lớn đối với giáo viên.

Bình luận (0)
Ẩn danh
Xem chi tiết
Bùi Đăng Quang
9 tháng 4 lúc 20:21

Nếu là thời lượng mười phút thì chúng ta sẽ cho 1 video giới thiệu về địa phương ngắn khoảng 2 ->3 phút và bắt đầu vấn đề nói về nghề ở đâu.Các cách mà họ tạo ra sản phẩm.Nêu thêm một số địa điểm nổi tiếng với nghề đó.Nghề đã được bao nhiêu năm và cách họ giữ gìn truyền thống.Cuối cùng kết bài nêu làng em có nghề truyền thống gì và em sẽ làm gì để giữ nghề đó

Bình luận (0)
tran trong
9 tháng 4 lúc 20:00

Cái này Power point em làm theo hướng dẫn sườn dàn ý như sau nhé:

- Chọn 1 nghề truyền thống ở địa phương.

- Giới thiệu địa phương.

- Giới thiệu lịch sử làng nghề.

- Giới thiệu các nét đặc trưng của nghề truyền thống.

- Giới thiệu các nghệ nhân tiêu biểu.

- Nêu giá trị của nghề truyền thống đối với địa phương em.

- Nêu thực trạng gìn giữ và phát triển nghề truyền thống.

- Nêu các biện pháp em đề xuất để phát huy nghề truyền thống.

-Kết luận trách nhiệm của bản thân em.

 

Bình luận (0)