Những việc làm tôn trọng người khác: + Nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ người khuyết tật trên xe buýt. + Không hút thuốc nơi công cộng. ...+ Nhường chỗ cho người già, phụ nữ có thai, trẻ nhỏ người khuyết tật trên xe buýt. + Không hút thuốc nơi công cộng. + Giúp đỡ bạn bè.
Bình luận (0)
Akai☘☘☘Amuro
6 tháng 4 lúc 20:37

SP: do các thành viên hoc24 tick

GP: do thầy cô hoc24 tick 

 Trả lời câu hỏi và đc thầy cô tick thì đc điểm GP

Bình luận (2)
taylor gacha
6 tháng 4 lúc 20:38

lên ứng dụng sau đây cũng được .undefined

Bình luận (0)
I love Dream and Aphmau
6 tháng 4 lúc 20:39

  Điểm SP là viết tắt của Silver Point, điểm bạc, điểm này do học sinh của hoc24 tự tick cho nhau.

 Điểm GP là viết tắt của Gold Point, điểm vàng, do CTV và giáo viên của hoc24 tick cho những câu trả lòi đúng.

Bình luận (0)
Ngọc Đào
24 tháng 3 lúc 12:32

Khí hậu bao gồm các yếu tố nhiệt độ, độ ẩm, lượng mưa, áp suất khí quyển, các hiện tượng xảy ra trong khí quyển và nhiều yếu tố khí tượng khác trong khoảng thời gian dài ở một vùng, miền xác định.

Bình luận (0)

Chủng tộc là một quần thể hay một tập hợp quần thể người được phân biệt bởi những đặc điểm di truyền về hình thái - sinh lý, mà nguồn gốc và quá trình hình thành các đặc điểm ấy liên quan đến một vùng địa vực nhất định.
Toàn nhân loại ngày nay đều bắt nguồn từ một loài duy nhất gọi là Hômôsapiêng (người khôn ngoan). Dưới loài người là các chủng tộc (race), rồi phân chia thành các tiểu chủng và loại hình nhân chủng. Nhờ thành tựu của sinh vật học và các khoa học tự nhiên, từ những năm 50 của thế kỷ XX, nhân chủng học đã phân loại chủng tộc loài người dựa vào các đặc điểm hình thái bề ngoài gắn liền với đặc điểm khu vực địa lý cư trú, lấy đơn vị nghiên cứu để phân loại là quần thể sinh học.

Bình luận (0)
Amee
25 tháng 3 lúc 13:58

 tham khảo

Chính sự phân li độc lập của các cặp tính trạng đã đưa đến sự tổ hợp lai các tính trạng của P làm xuất hiện các kiểu hình khác P, kiểu hình này được gọi là biến dị tổ hợp 

Ở F2, bên cạnh các kiểu hình giống P như hạt vàng, trơn và hạt xanh, nhăn còn xuất hiện những kiểu hình khác P là hạt vàng, nhăn và hạt xanh, trơn. Những kiểu hình khác P này được gọi là các biến dị tổ hợp.

Như vậy, trong sự phân li độc lập của các cặp tính trạng đã diễn ra sự tổ hợp lại các tính trạng của P làm xuất hiện các biến dị tổ hợp. Loại biến dị này khá phong phú ở những loài sinh vật có hình thức sinh sàn hữu tính (giao phối). 

Bình luận (0)
nguyễn phương liên
3 tháng 4 lúc 14:58

Trả lời :

Biến dị tổ hợp là biến dị do sự tổ hợp lại vật chất di truyền (qua giảm phân, thụ tinh) -> tạo sự tương tác mới giữa các gen không alen -> xuất hiện tính trạng mới không có ở bố mẹ. Tính chất: tần số cao. mang tính cá thể, không ngẫu nhiên, vô hướng.

Bình luận (0)
hoàng thu trang
Hôm kia lúc 7:32

Biến dị tổ hợp là hình thức tổ hợp lại các tính trạng của cha mẹ (P) qua quá trình sinh sản. – Sự phân li độc lập của các nhân tố di truyền trong quá trình phát sinh giao tử và sự tổ hợp tự do của chúng trong quá trình thụ tinh là cơ thể chủ yếu tạo nên các biến dị tổ hợp. Nguyên nhân – Nguyên nhân tạo ra biến dị tổ hợp đó là: + Biến dị tổ hợp tạo ra từ quá trình phát sinh giao tử + Biến dị tổ hợp từ quá trình thụ tinh + Do hoán vị gen Đặc điểm Nguyên nhân: biến dị tổ hợp phát sinh trong quá trình giao phối. Cơ chế phát sinh: do có sự phân li độc lập và tổ hợp tự do nhiễm sắc thể trong các quá trình giảm phân và thụ tinh, hoán vị gen. Ý nghĩa: nguồn biến dị trong sinh vật, giúp tăng sự đa dạng sinh học và nguyên liệu quan trọng và cần thiết khi chọn giống và tiến hóa. Vai trò của biến dị tổ hợp – Trong quá trình chọn giống, con người luôn giữ lại các kiểu gen tốt loại bỏ những kiểu gen xấu nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng – Trong tự nhiên giúp cho nguồn biến dị luôn đa dạng và phong phú.

 

 
Bình luận (0)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN