taimienphi
Xem chi tiết
taimienphi
Xem chi tiết
Trang Nguyen Thi
Hôm qua lúc 22:19

Mới đây, sau khi đọc xong câu chuyện về “Hachiko - chú chó đợi chờ”, em đã vô cùng khâm phục và xúc động về đức tính trung thành của loài chó. Chó từ lâu đã trở thành người bạn gần gũi với con người trong cuộc sống. Đối với gia đình em, Luna không chỉ là một con vật nuôi thông thường. Chú là một thành viên quan trọng, một người bạn thân thiết không thể thiếu vắng.

Luna là món quà mà bà ngoại tặng em khi chú chó nhà bà sinh được 6 chú cún con vô cùng dễ thương. Nhớ ngày nào khi mới về nhà em, chú còn rụt rè và bỡ ngỡ khi phải tập làm quen với một môi trường mới. Lúc ấy, chú chó nhỏ nhát người cứ thui thủi một chỗ, ánh mắt trông thật tội nghiệp. Giờ đây, Luna đã lớn phổng phao, vẻ ngoài nhút nhát đã biến mất nhường chỗ cho sự cứng cáp và tinh nghịch.

Chú có bộ lông vàng mềm và mượt như tơ. Hai mắt tròn xoe như hai hòn bi ve, ánh lên sự nhanh nhẹn và lanh lợi. Cái mũi màu đen của chú lúc nào cũng ươn ướt. Người ta vẫn bảo khứu giác của chó vô cùng nhạy bén, quả đúng như vậy. Nhờ cái mũi ấy, chú có thể đánh hơi vô số những mùi khác nhau dù có ở khoảng cách rất xa. Hai cái tai phe phẩy trên đầu như hai cái lá mơ. Mỗi khi vui vẻ hay tò mò điều gì đó, hai tai chú sẽ vểnh lên đầy hứng thú. Còn những lúc buồn rầu hay sợ hãi, đôi tai lại cụp xuống, tiu nghỉu.

Bốn chân chú trông ngắn ngủn nhưng lại chạy rất nhanh. Em vừa cất tiếng gọi, chỉ trong giây lát đã thấy chú chạy đến bên mình. Những lần cùng em chơi đùa, chú đều vô cùng thích chí, cái đuôi đằng sau cứ xoay tròn, ngoáy tít. Luna đã trở thành một phần không thể thay thế trong cuộc sống của em. Hàng ngày, mỗi khi em đi học về đều thấy chú đứng đợi sẵn ở cổng. Vừa nhìn thấy em, đôi mắt bỗng sáng bừng lên rực rỡ, chan chứa niềm vui và hạnh phúc. Được em xoa đầu hay vỗ nhẹ, chú kêu lên những tiếng gừ... gừ... gừ sung sướng, cái đầu cứ dụi vào tay em như muốn nịnh nọt và làm nũng.

Đến tối, khi màn đêm buông xuống, cả nhà chìm trong giấc ngủ yên bình, chú lại lặng lẽ làm công việc của mình. Luna nằm ngoan ngoãn ở một góc hè, chỉ cần nghe thấy một tiếng động dù là nhỏ nhất, hai tai chú lập tức sẽ dựng đứng lên, bộ dạng đầy cảnh giác. Chú chính là người canh gác giấc ngủ, giữ gìn và bảo vệ sự bình yên cho gia đình em. Mỗi lần có khách đến, chú sẽ sủa vang ba tiếng thật to để báo hiệu. Trông dữ tợn là thế nhưng chỉ cần một tiếng quát của mẹ em là chú sẽ im bặt và chạy đến quấn chân mẹ.

Em hi vọng Luna sẽ gắn bó thật lâu với gia đình em. Đối với em chú đã trở thành một người bạn thực thụ, cũng có những suy nghĩ, tình cảm, cảm xúc giống như con người.

Bình luận (0)
taimienphi
Xem chi tiết
LÊN ĐƯỜNG BÌNH AN
Xem chi tiết

Không câu nào có sử dụng quan hệ từ

Bình luận (0)
Đinh Hải Tùng
Hôm kia lúc 19:27

a

Bình luận (0)
LÊN ĐƯỜNG BÌNH AN
Xem chi tiết

Không câu nào có quan hệ từ

Bình luận (0)
Đinh Hải Tùng
Hôm kia lúc 19:27

a

Bình luận (0)
lê thùy dung
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Minh Thu
Xem chi tiết
Nguyễn Thu 	Phương
3 tháng 12 lúc 20:03

làm giúp mik

 

Bình luận (0)
Huyền Thư Nguyễn Thị
3 tháng 12 lúc 20:08

Từ đơn: vườn, ngọt, ăn

Từ láy: rực rỡ, chen chúc, dịu dàng

Từ ghép: núi đồi, thành phố, đánh đập

Danh từ: vườn, núi đồi, thành phố

Động từ: ăn, đánh đập, chen chúc

Tính từ: rực rỡ, dịu dàng

Bình luận (0)

tên Dậu là thân nhân của hắn nên chúng em bắt nó nộp thuế thay.

Bạn An không chỉ học toán giỏi bạn ấy học Tiếng Việt cũng cừ.

Mặc dù chúng em còn nhỏ tuổi nhưng chúng em quyết làm những công việc có ích lợi cho môi trường.

Bình luận (0)