Bài 11: Protein và peptit

Edogawa Conan
21 tháng 9 lúc 10:46

\(M_{hemoglobin}=\dfrac{56.100}{0,4}=14000\left(đvC\right)\)

Bình luận (2)

Hemoglobin______________Fe

100%___________________0,4%

?(đ.v.C)_________________56(đ.v.C)

Phân tử khối gần đúng của một hemoglobin: 

\(PTK_{hemoglobin}=\dfrac{56.100\%}{0,4\%}=1400000\left(đ.v.C\right)\)

 

Bình luận (4)

Tham khảo!

a) Peptit và protein

– Peptit là những hợp chất chứ từ 2 đến 50 gốc α-aminoaxit liên kết với nhau bằng các liên kết peptit.

– protein (protit) là những hợp chất cao phân tử phức tạp gồm từ một hoặc nhiều chuỗi polipeptit hợp thành , có phân phân tử khối từ vài chục ngàn đến vài triệu .

b) Protein đơn giản và protein phức tạp

– Protein đơn giản là những proptein được tạo thành chỉ từ các α-aminoaxit .

– protein phức tạp là những protein được tạo thành từ protein đơn giản cộng với thành phần “phi protein”.

Bình luận (0)
Dzịt
21 tháng 9 lúc 10:31

Cu(OH)2

Bình luận (0)
hưng phúc
21 tháng 9 lúc 10:33

Em nghĩ là AgNO3/NH3

Bình luận (0)
M r . V ô D a n h
21 tháng 9 lúc 10:10

B

Bình luận (0)
Khánh Đan
15 tháng 9 lúc 22:18

undefined

Bình luận (0)
M r . V ô D a n h
13 tháng 9 lúc 17:29

tham khảo ạ

Dứa là loại cây bụi mọc sát mặt đất, vỏ lại xù xì nên quả là nơi cư trú của nấm. Khi dứa bị dập nát, dịch bào thấm ra, nấm sẽ phát triển, xâm nhập sâu vào trong quả, gây ngộ độc cho người ăn. Các triệu chứng ngộ độc thường thấy là mệt mỏi, khó chịu, ngứa ngáy, nổi mề đay.

Bình luận (2)

Dứa là một loại quả bổ dưỡng bởi chứa nhiều vitamin và khoáng chất mang nhiều công dụng như cấp nước, khỏe da, trẻ hóa. Đặc biệt, trong dứa còn có enzyme bromelin hay bromelain, có thể phân hủy protein thành các axit amin. Những axit amin được phân hủy trong quả dứa có khả năng chữa bệnh tim vì làm tan được máu bầm, máu tụ. Tuy nhiên, vì quả dứa mọc thấp nên hay bị nhiễm nấm độc ở dưới đất ẩm - Candida tropicali. Ngoài ra, quá trình thu hái, vận chuyển, quả dứa cũng thường được đổ đống dưới đất, nếu quả nào bị dập, ung, thối, nấm Candida có thể xâm nhập và phát triển bên trong làm một số người ăn phải sẽ mắc bệnh. Bên cạnh đó, men phân giải protein trong quả dứa làm tăng sức thẩm thấu của niêm mạc dạ dày dẫn đến protein dị tính đại phân tử có trong đường ruột, dạ dày thấm vào dịch máu gây phản ứng đối với cơ thể người quá nhạy cảm.

Bình luận (10)
hnamyuh
2 tháng 9 lúc 8:20

$n_{tripeptit} = \dfrac{26}{260} = 0,1(mol)$

Bảo toàn gốc Lys :

$n_{heptapetit} = n_{tripeptit} = 0,1(mol)$
$m = 0,1.558 = 55,8(gam)$

Bình luận (1)

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN

Loading...

Khoá học trên OLM của Đại học Sư phạm HN