Những câu hỏi liên quan
Vu Thanhh Dat
K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p...
Vu Thanhh Dat
2 tháng 11 2018 lúc 20:53
K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p..K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr...
Bình luận (0)
Trần Diệu Linh
2 tháng 11 2018 lúc 20:56

Font chữ j zị

Bình luận (0)
mẫn

p I. Cho bi ế t nh ữ ng câu sau đây câu nào là câu rút g ọ n, . G ạ ch chân dư ớ i nh ữ ng câu đó và n êu tác d ụ ng c ủ a câu rút g ọ n . 1. Các b ạ n đang làm gì v ậ y ? - D ọ n v ệ sinh l ớ p. 2. C ậ u đã làm bài t ậ p xong chưa ? - Làm r ồ i . 3. Ôi! Nghèo quá. Tôi kh ổ đ ế n th ế này. 4. Th ậ t đ ẹ p quá! Đà N ẵ ng là quê hương trong lòng tôi t ự bao gi ờ 5. Hoa h ồ ng! M ộ t loài hoa! Nh ữ ng đóa hoa h ồ ng khoe s ắ c dư ớ i ánh n ắ ng m ặ t tr ờ i lung linh. 6. Nga ơi! Nga v ẫ n ổ n ch ứ ? - Tôi không sao . 7. Mình ki ể m tra môn văn vào th ứ m ấ y v ậ y Sơn ? - Th ứ sá u. 8. M ộ t đêm đông! T ừ ng đ ợ t gió b ấ c và nh ữ ng cơn mưa phùn l ạ nh bu ố t đ ế n th ấ u xương. Tôi n ằ m ng ủ trong chăn ấ m. Không ra kh ỏ i nhà vì tr ờ i còn âm u. Ng ủ thi ế p đi khi nào không hay. Tôi ch ợ t th ứ c gi ấ c. Ôi! Nhìn kìa! M ộ t chi ế c lá!. Chi ế c lá duy nh ấ t còn sót l ạ i trên cành cây kh ẳ ng khiu sau đ ợ t đêm đông dài. 9. M ộ t cơn mưa! Đen k ị t. L ộ p đ ộ p. Nh ữ ng cơn mưa rào vào đ ầ u mùa h ạ kéo đ ế n như r ử a s ạ ch c ả b ầ u tr ờ i b ụ i b ặ m. 1 0 . Thương thay! Nh ữ ng s ố ph ậ n con ngư ờ i b ị cu ộ c đ ờ i vùi d ậ y trong đáy xã h ộ i cũ. 1 1 . Ăn qu ả nh ớ k ẻ tr ồ ng cây. 12 . U ố ng nư ớ c nh ớ ngu ồ n. 1 3 . G ầ n m ự c thì đen, g ầ n đèn thì sáng. 1 4 . H ứ a hươu h ứ a vư ợ n. 1 5 . Ăn không nói có. 1 6 . H ỡ i ơi! Cu ộ c s ố ng muôn ngàn khó khăn nhưng v ẫ n có chút màu h ồ ng
Dinh Quang Vinh
19 tháng 3 2020 lúc 9:26

bn viết khó đọc quá

oho

Bình luận (0)
Thúy Vy
19 tháng 3 2020 lúc 9:53

bn đăng lại và mỗi câu thì cách xuống dòng nha

Bình luận (0)
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
8 tháng 10 2019 lúc 20:48

Câu 3 :

Đặc điểm địa hình:

– Châu Á có nhiều hệ thống núi, sơn nguyên đồ sộ và nhiều đồng bằng rộng bậc nhất thế giới.
– Các dãy núi chạy theo hai hướng chính là Đông – Tây và gần Đông – Tây, Bắc – Nam và gần Bắc – Nam làm cho địa hình bị chia cắt rất phức tạp.
– Các dãy núi và sơn nguyên cao tập trung chủ yếu ở vùng trung tâm. Trên các núi cao có băng hà phủ quanh năm.

ảnh hưởng:

Do lãnh thỗ trải rộng từ vùng cực bắc đến vùng xích đạo, địa hình phức tạp ( địa hình núi cao làm ngăn cách với biển), 3 mặt giáp với biển và đại dương. Nên dẫn đến các đới khí hậu của châu á phân bố thành nhiều kiểu khí hậu khác nhau( đa dạng)

Đồng bằng lớn: đồng bằng A-ma-dôn, đồng bằng La-Pla-ta, đồng bằng Pam-pa, đồng bằng duyên hải Đại Tây Dương, đồng bằng duyên hải Mê-hi-cô, đồng bằng trung tâm.

Bình luận (0)
✿✿❑ĐạT̐®ŋɢย❐✿✿
8 tháng 10 2019 lúc 20:46

Câu 2 :

- Các sông lớn: Lê-na, I-ê-nit-xây, Ô-bi, A-mua, Ấn, Hằng, Hoàng Hà, Trường Giang, Mê Công, Ti-gro, Ơ-phrat

- Bắc Á:

- Mạng lưới sông dày

- Về mùa đông các sông đóng băng kéo dài. Mùa xuân băng tuyết tan nước sông lên nhanh thường gây lũ băng lớn.

- Nam Á :

+ Nhiều sông lớn , chế độ nước lên theo mùa .

Bình luận (0)
Hoàng Phi Hùng
4. Đọc đoạn hội thoại sau và thực hiện yêu cầu bên dưới: Tôi xếp hàng, chờ cả tiếng đồng hồ để mua khẩu trang y tế, vui mừng vì đã có khẩu trang để phòng lây nhiễm virus Corona cho cả gia đình. Vừa bước ra cửa thì tôi nghe tiếng năn nỉ của một khách hàng: - Cháu cố gắng tìm xem còn sót hộp khẩu trang nào không. Nhà chú tận Long An xa lắm. Người bán hàng nói: - Cháu tìm rồi, không còn chú ạ. Ngày mai chú quay lại mua nhé. Vừa nghe thấy thế, tôi liền quay vào nói với người khách: - Cháu sẽ nhường lại cho chú, cháu chỉ lấy 5 cái thôi còn 45 cái chú cầm lấy mà dùng. Người khách dường như bất ngờ trước hành động của tôi. Tôi nói: - Nhà cháu gần đây thôi, ngày mai cháu sẽ tới mua. - Thế lỡ ngày mai không có thì sao? - Không sao đâu ạ, các công ty vẫn liên tục sản xuất để cung ứng khẩu trang cho thị trường mà. Tôi nói tiếp: - Để phòng lây nhiễm virus Corona không chỉ đeo khẩu trang y tế mà quan trọng hơn là ta phải thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và tránh tiếp xúc nơi đông người nữa chú ạ. - Cảm ơn! Cảm ơn!...Cháu thật tốt bụng. Nhờ cháu mà chú đã có khẩu trang lại còn biết thêm cách để phòng bệnh. a. Nêu nội dung chính của đoạn hội thoại trên. b. Tìm câu rút gọn và câu đặc biệt. c. Trong đoạn thoại trên, có những biện pháp nào để đề phòng lây nhiễm virus Corona? Ngoài ra em còn biết thêm những biện pháp nào nữa? d. “Cháu sẽ nhường lại cho chú, cháu chỉ lấy 5 cái thôi còn 45 cái chú cầm lấy mà dùng.” Hành động của nhân vật “Tôi” tương ứng với câu tục ngữ nào?
👁💧👄💧👁
22 tháng 2 2020 lúc 16:25

4. Đọc đoạn hội thoại sau và thực hiện yêu cầu bên dưới: Tôi xếp hàng, chờ cả tiếng đồng hồ để mua khẩu trang y tế, vui mừng vì đã có khẩu trang để phòng lây nhiễm virus Corona cho cả gia đình. Vừa bước ra cửa thì tôi nghe tiếng năn nỉ của một khách hàng:

- Cháu cố gắng tìm xem còn sót hộp khẩu trang nào không. Nhà chú tận Long An xa lắm.

Người bán hàng nói:

- Cháu tìm rồi, không còn chú ạ. Ngày mai chú quay lại mua nhé.

Vừa nghe thấy thế, tôi liền quay vào nói với người khách:

- Cháu sẽ nhường lại cho chú, cháu chỉ lấy 5 cái thôi còn 45 cái chú cầm lấy mà dùng.

Người khách dường như bất ngờ trước hành động của tôi. Tôi nói:

- Nhà cháu gần đây thôi, ngày mai cháu sẽ tới mua. - Thế lỡ ngày mai không có thì sao? - Không sao đâu ạ, các công ty vẫn liên tục sản xuất để cung ứng khẩu trang cho thị trường mà.

Tôi nói tiếp:

- Để phòng lây nhiễm virus Corona không chỉ đeo khẩu trang y tế mà quan trọng hơn là ta phải thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và tránh tiếp xúc nơi đông người nữa chú ạ. - Cảm ơn! Cảm ơn!...Cháu thật tốt bụng. Nhờ cháu mà chú đã có khẩu trang lại còn biết thêm cách để phòng bệnh. a. Nêu nội dung chính của đoạn hội thoại trên. Nội dung chính: Kể lại việc nhân vật "tôi" nhường khẩu trang y tế cho một người xa lạ trong mùa dịch b. Tìm câu rút gọn và câu đặc biệt. Câu rút gọn: "Thế lỡ ngày mai không có thì sao?" Câu đặc biệt: "Cảm ơn! Cảm ơn! ..." c. Trong đoạn thoại trên, có những biện pháp nào để đề phòng lây nhiễm virus Corona? Ngoài ra em còn biết thêm những biện pháp nào nữa? Các biện pháp nêu ra trong bài: đeo khẩu trang y tế, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, tránh tiếp xúc nơi đông người. Các biện pháp khác: dùng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo che mũi và miệng khi ho và hắt hơi, nấu chín kĩ thức ăn từ thịt và trứng, khi tiếp xúc với động vật hoang dã cần có đồ phòng hộ, tránh tiếp xúc gần với người có biểu hiện cảm lạnh hoặc giống cúm, ... d. “Cháu sẽ nhường lại cho chú, cháu chỉ lấy 5 cái thôi còn 45 cái chú cầm lấy mà dùng.” Hành động của nhân vật “Tôi” tương ứng với câu tục ngữ nào? Hành động của nhân vật "tôi" tương ứng với câu tục ngữ: "Thương người như thể thương thân"
Bình luận (0)
Đức Mạnh Trần Tommy
3 tháng 6 2017 lúc 8:44

Phòng thứ nhất :

Tổng số chấm trên 2 mặt đối diện của một quân súc sắc luôn bằng 7

\(\Rightarrow\)Tổng số chấm ở các mặt trên của ba quân súc sắc là 8 nên tổng số chấm ở các mặt dưới của 3 quân súc sắc này là :

21 - 8 = 13

Mã khóa phòng thứ nhất là 13

Bình luận (2)
Đức Hiếu
3 tháng 6 2017 lúc 8:13

Nguyễn Trần Thành Đạt Tuấn Anh Phan Nguyễn Nguyễn Huy Tú Nguyễn Hải Dương Anh Triêt Ace Legona soyeon_Tiểubàng giải

Cứu tui nha!!hihahihahiha

Bình luận (2)
Trọng Khang

Câu 8. Điểm nào dưới đây không đúng với hệ thống giao thông Đông Nam Bộ: *

A. Hệ thống giao thông thuận lợi cho giao lưu trong vùng, liên vùng và quốc tế.

B. Mạng lưới giao thông dày đặc với nhiều loại dường , bến bãi, sân bay, cảng biển.

C. Mạng lưới giao thông đường sông phát triển khắp vùng.

D. TP.Hồ Chí Minh là đầu mối giao thông vân tải quan trọng

Câu 9. Đặc điểm nào không phải thuận lợi về dân cư- xã hội của vùng Đông Nam Bộ? *

A. Lực lượng lao động dồi dào, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

B. Người lao động có tay nghề cao, năng động, có sức hút mạnh mẽ đối với lao động cả nước.

C. Nhiều di tích lịch sử- văn hóa có ý nghĩa lớn để phát triển du lịch

. Đông dân gây sức ép lên tài nguyên, môi trường và các vấn đề kinh tế- xã hội.

Câu 10 Ý nào sau đây không đúng với khó khăn về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên đối với sự phát triển kinh tế ở Đông Nam Bộ? *

A. Mùa khô kéo dài thiếu nước nghiêm trọng cho sản xuât, sinh hoạt của nhân dân.

B. Khí hậu cận xích đạo, thời tiết khá ổn định, nguồn sinh thủy tốt.

C. Trên đất liên nghèo khoáng sản.

D. Diện tích rứng thấp, nguy cơ ô nhiễm do chất thải công nghiệp và sinh hoạt cao.

Câu 11. Các mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Đông Nam Bộ: *

A. Dầu thô, thực phẩm chế biến, hàng may mặc, giày dép,..

B. Khoáng sản, chè, sản phẩm chăn nuôi.

C. Gạo, tôm, cá, hoa quả đông lạnh,..

D. Cà phê, hồ tiêu, điều,..

Câu 12. Tỉnh nào sau đây không nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía nam?

A. Tiền Giang

B. Bến Tre.

C. TP. Hồ Chí Minh.

D. Bà Rịa- Vũng Tàu.

Câu 13. Đất phù sa cổ ở Đông Nam Bộ được phân bố ở các tỉnh: *

A. Đồng Nai, Bà Rịa- Vũng Tàu.

B. Tây Ninh, Đồng Nai.

C. Bình Dương, Tây Ninh.

D. Bình Phước, Đồng Nai.

Câu 14. Sự phát triển của ngành nào sau đây sẽ làm thay đổi một cách lớn lao cơ cấu kinh tế và sự phân hóa lãnh thổ của vùng Đông Nam Bộ? *

A. Cơ khí, điện tử.

B. hóa chất, luyện kim.

C. Lọc dầu và hóa dầu.

D. dêt may, da giày.

Shikima Jun

I. Phần 1:

Câu 1. Nhận biết nào dưới đây không đúng với đặc điểm đô thị của nước ta ?
A. Quá trình đô thị hóa nước ta đang phát triển tăng tốc.
B. Chức năng chính của đô thị là công nghiệp và dịch vụ.
C. Phân bố tập trung ở đồng bằng ven biển .
D. Các đô thị nước ta có quy mô lớn.
Câu 2. Hoạt động kinh tế chính ở quần cư đô thị là ngành
A. nông nghiệp. B. lâm nghiệp.
C. công nghiệp. D.ngư Nghiệp.
Câu 3. Trong quá trình đổi mới nền kinh tế của Việt Nam lực lượng lao động trong
ngành nào có xu hướng giảm nhiều nhất ?
A. Công nghiệp, xây dựng. B. Dịch vụ, công nghiệp.
C. Nông, lâm, ngư nghiệp D. Dịch vụ.
Câu 4. Nguồn lao động nước ta có hạn chế lớn nhất là
A. Thể lực và trình độ chuyên môn. B. Thể lực và tính kỷ luật trong lao động.
C. Tầm vóc và tác phong công nghiệp. D. Tầm vóc và khả năng tiếp thu KHKT.
Câu 5. Cây cà phê được trồng nhiều ở vùng nào sau đây ?
A. Đồng bằng sông Hồng và Trung du và miền núi Bắc Bộ.
B. Duyên hải Nam Trung Bộ và Đông Nam Bộ.
C. Bắc Trung Bộ và Đồng bằng sông Cửu Long.
D. Tây Nguyên và Đông Nam Bộ.
Câu 6. Nền sản xuất nông nghiệp nước ta chủ yếu mang tính chất
A. nhiệt đới. B. cận xích đạo.
C. cận nhiệt. D. ôn đới.
Câu 7. Vùng có mật độ dân số thấp nhất nước ta là
A. Tây Nguyên B. Bắc Trung Bộ.
C. Duyên hải Nam Trung Bộ . D. Tây Bắc
Câu 8. Tuyến đường bộ nào quan trọng và dài nhất nước ta ?
A. Đường Hồ Chí Minh. B. Quốc lộ số 6.
C. Quốc lộ 1A. D. Quốc lộ 20.
Câu 9. Loại hình vận tải nào có khối lượng hàng hóa vận chuyển lớn nhất nước ta ?
A. Đường sông. B. Đường biển.
C. Đường sắt. D. Đường bộ.

Câu 10. Nhóm hàng nào có giá trị xuất khẩu chiềm tỉ trọng cao nhất nước ta ?
A. Công nghiệp nhẹ và tiểu thủ công nghiệp. B. Nông, lâm, thủy sản.
C. Thủy sản. D. Công nghiệp nặng và khoáng sản.
Câu 11 Nhóm hàng nào không nằm trong các mặt hàng nhập khẩu chủ yếu ở nước ta?
A. Nông, lâm, thủy sản. B. Máy móc, thiết bị, phụ tùng.
C. Hàng tiêu dùng. D. Nguyên, nhiên, vật liệu.
Câu 12. Sắp xếp các địa điểm du lịch theo thứ tự từ Bắc vào Nam.
A. Nha Trang, Sầm Sơn, Mũi Né. B. Sầm Sơn, Nha Trang, Mũi Né.
C. Mũi Né, Sầm Sơn, Nha Trang. D. Sầm Sơn, Mũi Né, Nha Trang.
Câu 13. Vì sao đường sông phát triển mạnh ở lưu vực vận tải sông Cửu Long ?
A. Người dân có thói quen đi thuyền. B. Lòng sông rộng và ít dốc.
C. Đường bộ kém phát triển. D. Có mạng lưới sông ngòi dày đặc.
Câu 14. Trung tâm công nghiệp lớn nhất nước ta là
A. Hà Nội. B.Thành phố Hồ Chí Minh.
C. Đà Nẵng. D. Hải Phòng.
Câu 15. Lưu vực vận tải đường sông ở nước ta phát triển mạnh nhất ?
A. sông Hồng – sông Thái Bình. B. sông Cửu Long – sông Hồng.
C. sông Mã – sông Cả. D. sông Đồng Nai – Vàm Cỏ.
Câu 16. Loại hình nào sau đây không thuộc về hoạt động viễn thông ?
A. Điện thoại. B. Intenet.
C. Thư báo. D. Fax.
Câu 17. Phát biểu nào sau đây không đúng với ngành hàng không của nước ta hiện
nay?
A. Vận chuyển khối lượng hàng hóa lớn nhất.
B. Ngành non trẻ nhưng phát triển nhanh.
C. Mở nhiều đường bay thẳng đến các nước.
D. Phát triển theo hướng hiện đại hóa.
Câu 18. Nhóm cây trồng nào chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu ngành trồng trọt?
A. Cây công nghiệp. B. Cây lương thực.
C. Cây ăn quả. D. Cây rau đậu.
Câu 19. Khách sạn, nhà hàng, dịch vụ sửa chữa thuộc nhóm dịch vụ nào?
A. Dịch vụ công cộng. B. Dịch vụ sản xuất.
C. Dịch vụ tiêu dùng. D. Dịch vụ cộng đồng.

Câu 20. Ngành công nghiệp trọng điểm nào chiếm tỉ trọng lớn nhất trong cơ cấu giá trị
sản xuất ngành công nghiệp ở nước ta?
A. Chế biến lương thực thực phấm. B. Khai thác nhiên liệu
C. Dệt may. D. vật liệu xây dựng.
Câu 21. Nguyên nhân chính nào khiến Đồng bằng sông Cửu Long trở thành vùng sản
xuất lúa lớn nhất nước ta?
A. Mạng lưới sông ngòi dày đặc. B. Khí hậu thuận lợi.
C. Diện tích đất phù sa lớn, màu mỡ. D. Nguồn lao động dồi dào.

Câu 22. Phát biểu nào sau đây không đúng với phân bố dân cư ở nước ta hiện nay?
A. Dân cư phân bố không đều giữa các vùng.
B. Miền núi thưa dân.
C. Đồng bằng, ven biển tập trung đông dân.
D. Chủ yếu dân cư sống ở thành thị.
II. Phần 2:
Câu 1.
Những thế mạnh kinh tế nào sau đây không phải là thế mạnh của tiểu vùng Tây Bắc?
A. Công nghiệp năng lượng. B. Du lịch sinh thái.
C. Trồng cây công nghiệp. D. Chăn nuôi gia súc lớn.
Câu 2. Các tỉnh nào sau đây thuộc tiểu vùng Tây Bắc?
A. Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.
B. Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang, Lạng Sơn.
C. Hòa Bình, Lai Châu, Cao Bằng, Bắc Giang.
D. Hòa Bình, Lai Châu, Hà Giang, Sơn La.
Câu 3. Căn cứ vào Atlat địa lý Việt Nam (trang 20), tỉnh có độ che phủ rừng lớn nhất vùng
Trung du và miền núi Bắc Bộ là
A. Bắc Kạn B. Thái Nguyên C. Yên Bái D.Tuyên Quang
Câu 4. Nhà máy thủy điện Hòa Bình được xây dựng trên sông nào?
A. Sông Hồng. B. Sông Chảy. C. Sông Đà. D. Sông Đồng Nai.
Câu 5. Tỉnh nào sau đây có đường biên giới giáp Lào và Trung Quốc?
A. Hà Giang. B. Sơn La. C. Điện Biên. D. Lào Cai.
Câu 6. Dựa vào Atlat địa lý Việt Nam (trang 22) , nhà máy thủy điện nào sau đây có công
suất lớn nhất?
A. Thác Bà B. Sơn La C. Hòa Bình D. Na Dương
Câu 7. Cây công nghiệp của Trung du và miền núi Bắc Bộ chiếm tỉ trọng cao về diện tích và
sản lượng so với toàn quốc là
A. quế B.hồi C. chè D. cà phê

Câu 8. Ý nào sau đây không thuộc thế mạnh kinh tế chủ yếu của Trung du và miền núi Bắc
Bộ?
A. Khai thác khoáng sản, phát triển thủy điện
B. Trồng cây công nghiệp lâu năm, rau quả cận nghiệt đới và ôn đới
C. Trồng cây lương thực, chăn nuôi nhiều gia cầm
D. Trồng rừng, chăn nuôi gia súc lớn
Câu 9. Ngành công nghiệp quan trọng của vùng Bắc Trung Bộ là
A. công nghiệp khai khoáng và sản xuất vật liệu xây dựng.
B. công nghiệp sản xuất hàng tiêu dùng và chế biến lương thực thực phẩm.
C. công nghiệp cơ khí và sản xuất vật liệu xây dựng.
D. công nghiệp khai khoáng và chế biến lâm sản.
Câu 10. Thành phố nào sau đây là trung tâm du lịch lớn nhất của vùng Bắc Trung Bộ?
A. Thanh Hóa. B.Vinh. C.Đồng Hới D.Huế.
Câu 11. Trên vùng đất cát pha ở duyên hải Bắc Trung Bộ người dân thường
A. trồng cây công nghiệp hàng năm. B. trồng cây lương thực theo hướng thâm
canh.
C. trồng cây công nghiệp lâu năm. D. trồng cây hoa màu.
Câu 12. Di sản thiên nhiên thế giới nào sau đây ở Bắc Trung Bộ
A. Cố đô Huế B. Động Phong Nha- Kẻ Bàng
C. Nhã nhạc cung đình Huế D. Phố cổ Hội An.
Câu 13. Phía bắc của vùng Bắc Trung Bộ là dãy núi ?
A. Bạch Mã B. Tam Điệp
C. Hoành Sơn D. Trường Sơn Bắc
Câu 14. Bắc Trung Bộ có thế mạnh về chăn nuôi trâu, bò đàn tại
A. vùng gò, đồi phía tây B. vùng duyên hải phía đông
C. ven các thành phố lớn D. ven các đồng bằng

Câu 15. Phương án nào dưới đây không phải là thế mạnh đánh bắt thủy sản của vùng
Duyên hải Nam Trung Bộ?
A. Hệ thống sông ngòi, kênh rạch chằng chịt.
B. Gần các ngư trường lớn ở Biển Đông.
C. Bờ biển có nhiều đầm phá, thuận lợi cho việc nuôi trồng thủy sản.
D. Khí hậu thuận lợi cho hoạt động đánh bắt, nuôi trồng thủy sản.
Câu 16. Theo thứ tự từ Bắc vào Nam những bãi biển nổi tiếng ở Duyên hải Nam Trung Bộ là
A. Đại Lãnh, Non Nước, Nha Trang, Mũi Né.
B. Nha Trang, Mũi Né, Đại Lãnh, Non Nước.
C. Non Nước, Đại Lãnh, Nha Trang, Mũi Né.
D. Mũi Né, Non Nước, Đại Lãnh, Nha Trang.
Câu 17. Loại khoáng sản có trữ lượng lớn nhất ở Tây Nguyên là
A. bôxit. B. sắt. C. đồng. D. than.
Câu 18. Nhóm cây công nghiệp quan trọng nhất của Tây Nguyên là
A. điều, lạc, cao su, cà phê. B. cao su, cà phê, mía, điều.
C. cà phê, cao su, chè, điều. D. chè, mía, cao su, cà phê.
Câu 19. Thành phố nào nổi tiếng về trồng hoa, rau quả ôn đới ở Tây Nguyên?
A. Plây- Ku. B. Đà Lạt. C. Kom Tum. D. Buôn Ma Thuột.
Câu 20. Mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Tây Nguyên là
A. nông sản. B. lâm sản. C. khoáng sản. D.điện.
Câu 21. Trong những khó khăn sau đây, khó khăn nào không đúng với sản xuất nông
nghiệp ở Tây Nguyên?
A.Thiếu nước vào mùa khô. B. Biến động của giá nông sản
C. Thiếu vốn đầu tư sản xuất. D. Diện tích đất nông nghiệp ít.
Câu 22. Ý nghĩa nào sau đây không đúng với việc phát triển thủy điện ở Tây Nguyên?
A. Điều hòa dòng chảy sông ngòi. B. Tạo các hồ dự trữ nước cho sản xuất.
C. Tăng nguồn điện cho đất nước. D. Thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội.

Câu 23. Ngành công nghiệp của Tây Nguyên đang được đẩy mạnh phát triển do
A. phân bố lại dân cư và lao động.
B. xây dựng hạ tầng và mở rộng thị trường.
C. đẩy mạnh khai thác khoáng sản và thủy điện.
D. mở trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Kim Hanbin
12 tháng 3 2020 lúc 7:45

Phần I

1D 2C 3C 4A 5D 6A 7A 8C 9D 10A 11A 12B 13D 14B 15B 16C 17A 18B 19C 20A 21C 22D

Phần II

1B 2A 3D 4C 5C 6B 7C 8A 9D 10D 11A 12B 13A 14A 15A 16C 17A 18C 19B 20A 21D 22A 23A

Bình luận (0)
Doãn Hoài Trang

Câu 1: Dân tộc Việt (Kinh) có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực
A. thâm canh cây lúa nước.
B. trồng cây công nghiệp, cây ăn quả.
C. chăn nuôi và làm nghề thủ công.
D. làm ruộng bậc thang.
Câu 2: Thứ bậc về số dân và diện tích của nước ta so với các nước trên thế giới là
A. số dân thứ 58, diện tích thứ 14.
B. số dân thứ 41, diện tích thứ 85.
C. số dân thứ 14, diện tích thứ 58.
D. số dân thứ 85, diện tích thứ 41.

Câu 4: Công cuộc đổi mới của nước ta bắt đầu từ năm
A. 1954, kháng chiến chống Pháp thắng lợi.
B. 1960, bắt đầu kế hoạch 5 năm lần thứ nhất.
C. 1975, đất nước hoàn toàn thống nhất.
D. 1986, Đại hội VI Đảng Cộng sản Việt Nam.
Câu 5: Cây lương thực chính ở nước ta là
A. ngô.
B. lúa.
C. khoai.
D. sắn.

Câu 6: Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 20, hãy cho biết những tỉnh, thành phố nào sau
đây dẫn đầu về sản lượng khai thác thủy sản?
A. Kiên Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.
B. Kiên Giang, An Giang, Cần Thơ.
C. Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
D. An Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ.
Câu 7: Ở nước ta, công nghiệp khai thác than phân bố chủ yếu ở tỉnh, thành phố nào sau đây?
A. Thái Nguyên.
B. Quảng Ninh.
C. Tuyên Quang.
D. Lạng Sơn.
Câu 8: Những thành phố nào sau đây là trung tâm dịch vụ lớn và đa dạng nhất ở nước ta?
A. Hải Phòng và Vinh.
B. Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.
C. Huế và Đà Nẵng
D. Hà Nội và Đà Nẵng.
Câu 9: Dựa vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 17, hãy sắp xếp các trung tâm kinh tế sau đây
theo thứ tự giảm dần về qui mô.
A. Hà Nội, Vũng Tàu, Huế, Nha Trang.
B. Hà Nội, Huế, Vũng Tàu, Nha Trang.
C. Hà Nội, Nha Trang, Vũng Tàu, Huế.
D. Hà Nội, Vũng Tàu, Nha Trang, Huế.
Câu 10: Trong sản xuất nông nghiệp, thủy lợi là biện pháp hàng đầu vì
A. nước ta có mạng lưới sông ngòi dày đặc.
B. nước ta có nguồn nước ngầm rất phong phú.
C. mùa khô thiếu nước sản xuất nghiêm trọng.
D. bão lụt thường xuyên xảy ra ở nhiều nơi.
Câu 11: Ngành công nghiệp trọng điểm không có đặc điểm nào sau đây?
A. Chiếm tỉ trọng cao trong giá trị sản lượng công nghiệp.
B. Phát triển dựa vào thế mạnh về tài nguyên và lao động.
C. Sản phẩm chủ yếu đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.
D. Thúc đẩy sự tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
Câu 12: Các hoạt động dịch vụ ở nước ta thường tập trung ở những nơi nào sau đây?
A. Giàu tài nguyên khoáng sản.
B. Nhiều làng nghề truyền thống.
C. Có nhiều di tích lịch sử, văn hóa.
D. Kinh tế phát triển, dân số đông.

Câu 15: Nguyên nhân nào sau đây làm cho các cơ sở chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa tập
trung ven các đô thị lớn?
A. Gần nguồn nguyên liệu và cơ sở vật chất, kĩ thuật tốt.
B. Có các cơ sở chăn nuôi bò sữa với qui mô lớn.
C. Lực lượng lao động có trình độ cao và gần nguồn nguyên liệu.
D. Gần các thị trường tiêu thụ và gần nguồn nguyên liệu.

Câu 16. Căn cứ vào Atlat Địa lí Việt Nam trang 4 - 5, cho biết tỉnh, thành phố nào sau đây
giáp biển?
A. Cà Mau.
B. Điện Biên.
C. Hà Giang.
D. Gia Lai.

Câu 18: Dựa vào Atlat địa lí Việt Nam trang 22, hãy cho biết nhận xét nào sau đây không
đúng về ngành công nghiệp năng lượng nước ta?
A. Khai thác than chủ yếu ở Quảng Ninh, dầu khí ở thềm lục địa phía Nam.
B. Nhà máy nhiệt điện than lớn nhất ở Phả Lại, nhiệt điện khí lớn nhất ở Phú Mỹ.
C. Thủy điện tập trung chủ yếu ở Trung du miền núi Bắc Bộ và Tây Nguyên.
D. Các tỉnh duyên hải Miền Trung không có nhà máy nhiệt điện và thủy điện.
Câu 19: Các loại cây công nghiệp lâu năm quan trọng nhất ở Tây Nguyên là
A. mía, đậu tương, thuốc lá, lạc.
B. bông, lạc, hồ tiêu, dừa.
C. cà phê, cao su, chè, điều.
D. thuốc lá, đậu tương, dừa, hồ tiêu.
Câu 20: Tài nguyên thiên nhiên có giá trị hàng đầu của vùng đồng bằng sông Hồng là
A. khí hậu.
B. đất phù sa.
C. nước.
D. khoáng sản.
Câu 21: Ý nào đúng khi nói về đô thị hóa ở nước ta?
A. Tỉ lệ dân thành thị cao hơn nông thôn.
B. Phần lớn các đô thị nước ta thuộc loại vừa và nhỏ.
C. Nước ta có trình độ đô thị hóa cao.

D. Tốc độ đô thị hóa ở nước ta có xu hướng chậm lại.
Câu 22: Đảo lớn nhất Việt Nam là
A. Phú Quý.
B. Phú Quốc.
C. Cát Bà.
D. Côn Đảo.
Câu 23: Dựa vào Átlát địa lí Việt Nam trang 27, cho biết đảo Cồn Cỏ thuộc tỉnh, thành phố
nào của Bắc Trung Bộ?
A. Thanh Hóa.
B. Hà Tĩnh.
C. Quảng Bình.
D. Quảng Trị.

Câu 25: Ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ có điều kiện thuận lợi để sản xuất muối là
A. bờ biển có nhiều vịnh, đầm phá.
B. bờ biển dài và vùng biển sâu.
C. nhiệt độ cao, nhiều nắng, chỉ có ít sông nhỏ đổ ra biển.
D. biển nông, không có sông suối đổ ra ngoài biển.
Câu 26: Tỉnh, thành phố duy nhất của vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ có biển là
A. Quảng Ninh.
B. Lạng Sơn.
C. Bắc Giang.
D. Lào Cai.
Câu 27: Các nhà máy thủy điện lớn ở Trung du miền núi Bắc Bộ đang hòa vào điện lưới
quốc gia là
A. Thác Bà, Hòa Bình, Sơn La.

B. Uông Bí, Cao Ngạn.
C. Yaly, Xê Xan, Đức Xuyên.
D. Trị An, Đa Nhim, Đại Ninh.
Câu 28: Căn cứ vào Átlát Địa lí Việt Nam trang 26, hãy cho biết vùng Trung du và miền núi
Bắc Bộ có các trung tâm công nghiệp nào?
A. Hạ Long, Cẩm Phả, Phúc Yên.
B. Hải Phòng, Hạ Long, Thái Nguyên.
C. Hải Phòng, Hạ Long, Cẩm Phả.
D. Thái Nguyên, Hạ Long, Cẩm Phả.
Câu 29: Tỉnh nào sau đây không thuộc đồng bằng Sông Hồng?
A. Vĩnh Phúc.
B. Quảng Ninh.
C. Hưng Yên.
D. Nam Định.
Câu 30: Đồng bằng châu thổ sông Hồng được bồi đắp bởi phù sa của hệ thống
A. sông Hồng và sông Thái Bình.
B. sông Hồng và sông Cầu.
C. sông Hồng và sông Đà.
D. sông Hồng và sông Lục Nam.

Câu 32: Nghề làm muối của nước ta phát triển mạnh nhất ở vùng ven biển thuộc
A. đồng bằng sông Cửu Long.
B. Bắc Trung Bộ.
C. đồng bằng sông Hồng.
D. duyên hải Nam Trung Bộ.

Câu 33: Để khắc phục những khó khăn về nông nghiệp, vùng duyên hải Nam Trung Bộ đã
có những giải pháp nào dưới đây?
A. Mở rộng diện tích đất trồng cây công nghiệp, trồng rừng phòng hộ.
B. Xây dựng hồ chứa nước chống hạn phòng lũ, trồng rừng phòng hộ.
C. Đẩy mạnh chế biến và xuất khẩu hải sản, bảo vệ môi trường.
D. Thâm canh tăng diện tích cây trồng, xây dựng hệ thống tưới tiêu.
Câu 34: Cho tỉ suất sinh của nước ta năm 2009 là 17,6‰, tỉ suất tử là 6,8‰. Tính tỉ lệ gia
tăng tự nhiên (%) của nước ta năm 2009.
A. 10,8%.
B. 24,4%.
C. 1,08%.
D. 2,44%.
Câu 35: Việc phát triển thủy điện ở Tây Nguyên không có ý nghĩa nào sau đây?
A. Cung cấp nước tưới vào mùa khô.
B. Phát triển nuôi trồng thủy sản.
C. Sử dụng cho mục đích phát triển du lịch.
D. Giữ mực nước ngầm.
Câu 36: Đặc điểm nào sau đây không đúng với vùng Đông Nam Bộ?
A. Dân cư đông đúc, mật độ dân số khá cao.
B. Thị trường tiêu thụ nhỏ do đời sống nhân dân ở mức cao.
C. Có sức hút mạnh mẽ với lao động cả nước.
D. Lực lượng lao động dồi dào, có trình độ chuyên môn.
Câu 37: Vùng Tây Nguyên có diện tích là 54.641km2 , dân số năm 2014 là 5.525.800 người, mật độ dân số trung bình là bao nhiêu người/km2?

A. 101 người/km2
B. 103 người/km2
C. 104 người/km2
D. 110 người/km2

Câu 38: Trung tâm du lịch lớn nhất của Đông Nam Bộ và cả nước là
A. Vũng Tàu.
B. TP. Hồ Chí Minh.
C. Đà Lạt.
D. Nha Trang.
Câu 39: Các di sản thiên nhiên thế giới ở nước ta là
A. vịnh Hạ Long, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
B. phố cổ Hội An, vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng.
C. cố đô Huế, vịnh Hạ Long.
D. phố cổ Hội An, cố đô Huế.
Câu 40: Nguyên nhân cơ bản làm cho Đồng bằng sông Hồng tập trung đông dân hơn Đồng
bằng sông Cửu Long là

A. đất đai phì nhiêu, màu mỡ hơn.
B. Có Hà Nội là trung tâm kinh tế - chính trị của cả nước.
C. khí hậu thuận lợi hơn.
D. lịch sử khai thác lãnh thổ lâu đời hơn.

Kim Hanbin
12 tháng 3 2020 lúc 7:11

1. A. 2. C. 4. D. 5.B. 6.A. 7.B. 8.B. 9.D. 10.C. 11.C. 12.D. 15.D. 16.A 18.B. 19.C. 20.B. 21.B. 22.B. 23.D. 25.C 26.A. 27.A. 28.D. 29.B. 30.A. 32.D. 33.C. 34.C. 35.B. 36.B. 37.A. 38.B 39.A. 40.D

Ở phần câu hỏi không có câu 3, 13, 14, 17, 24, 31 nên mình không ghi vào ạ

Bình luận (0)
Cao Phuc
7 tháng 4 2020 lúc 21:29

Câu 1 :

PTBĐ chính là miêu tả

Câu 2 :

Đoạn văn tả hình ảnh đầy sức sống vào mùa xuân .

Nét đặc sắc của cảnh : Cây gạo sừng sững như tháp đèn khổng lồ , hàng ngàn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi , hàng ngàn búp non là hàng ngàn ánh nến trong xanh . Chào mào , sáo sậu , sáo đen , ... bay về , chúng gọi nhau , trò chuyện trêu gọi và tranh cãi ồn mà vui .

Câu 3

Những câu văn có sự liên tưởng và so sánh trong đoạn văn :

- Cây gạo sừng sững như tháp đèn khổng lồ

- Hàng ngạn bông hoa là hàng ngàn ngọn lửa hồng tươi

- Hàng ngàn búp nõn là hàng ngàn anhs nến trong xanh

Sự liên tưởng , so sánh độc đáo là : Các hình ảnh tưởng tượng và so snahs đều đặc sắc vì nó thể hiện đc chân thực , tinh tế đối tượng đc miêu tả . Gợi liên tưởn thú vị độc đáo . Tác giả phải quan sát tỉ mỉ ,kĩ lưỡng , tưởng tượng phong phú mới có thể viết đc nhu thế .

Bình luận (0)