Hỏi bài Online - Câu hỏi hay

Người hay giúp bạn khác trả lời bài tập sẽ trở thành học sinh giỏi. Người hay hỏi bài thì không. Còn bạn thì sao?

bài 1:Qua mộột điểm M ở ngoài (O;R) ta kẻ cát tuyến MAB qua tâm O và cát tuyến MCD. Kẻ tiếp tuyến MT. Chứng minh rằng:

a. MA.MB=MC.MD và MT2=MA.MB

b. △MTC đồng dạng ▲ MDT

Bài 2: Cho tam giác ABC có cạnh AB là đường kính cố định của (O;R) , đỉnh C di chuyển trên đường tròn đó, AM và BN là các đường trung tuyến.

a.Cmr: AM2+BN2 không đổi và tính tổng theo R.

b. Tìm tập hợp trọng tâm G của ▲ABC.

Bài 3:Cho hình thang vuông ABCD ( ∠A = ∠B=90 độ), ∠CMd=90 độ với M là trung điểm của AB. Biết AB=2a. Chứng minh CD là tiếp tuyến của đường tròn đường kính AB. Tính tích BC.AD theo a.

Bài 4: Cho (O;R) và đường thẳng xy không giao nhau. Kẻ OH vuông góc với xy và lấy điểm A bất kì thuộc xy. Từ A kẻ tiếp tuyến AB, kẻ BK Vuông góc với OA ( K thuộc OA) cắt đường tròn tại C.

a. Chứng minh A là tiếp tuyến của (O)

b. Cm khi A di động dây BC luôn đi qua 1 điểm cố định.

Bài 5: Cho tam giác ABC cân tại A có góc BAC= 45 độ và nội tiếp trong (O;R).

a. Chứng tỏ AO là tia phân giác của góc BAC và tam giác BOC cân.

b. Tính độ dài các cạnh của tam giác ABC theo R.

c.Nêu rõ các xác định tâm đường tròn vừa tiếp xúc với 2 cạnh của góc BOC vừa tiếp xúc với (O)

Bài 6: Cho △ABC cân tại A. Dựng nửa đươờng tròn có tâm O thuộc đoạn BC tiếp xúc với AB,AC. Gọi P là 1 điểm trên AB, Q là 1 điểm trên AC. Chứng minh rằng PQ là tiếp tuyến của đường tròn (O) ⇔ BP.CQ=\(\dfrac{BC^2}{4}\)

Được cập nhật Hôm qua lúc 22:49 0 câu trả lời

Tớ là hs 2k5 và đang ôn vượt cấp để thi HSG sử. Trước khi quyết định vào môn này, tớ cũng đã suy nghĩ khá nhiều về việc có nên vào hay ko vì nghe bố mẹ bảo muốn ôn sử phải đầu tư nhiều tg để học. Rất may, tớ có anh trai cũng đã học và thi vượt cấp sử, anh đã chia sẻ cHo tớ rất nhiều bí kíp học Và ôn tập mang lại hiệu quả cao. Và hnay tớ cũng muốn chia sẻ 1 chút kinh nghiệm, tổng hợp từ những lời khuyên của anh và rút kinh nghiệm từ những lần ôn thi của tớ

- Học lịch sử quả thật phải mất rấttttttt nhiều tg để nghiên cứu và nhiều khi làm tớ cảm thấy thật sự mệt mỏi. Nhưng mỗi khi như vậy, bạn hãy nghĩ về những động lực giúp bạn tiếp tục cố gắng, về 1 ngày nào đó bạn sẽ đc vinh dự đứng trên bục danh dự, nhận phần thưởng hs giỏi môn sử thì sao>>> Cuối cùng, hãy đứng lên, đi dạo vài ba vòng và hít thở thật đều bạn nhé

- Thay vì những bài ôn dày dằng dặc những chữ là chữ, mà nhiều khi nhìn vào thật muỐN xỉu luôn. Thì tại sao bạn ko biến những con chữ vô vị này thành 1 bức tranh rực rỡ sắc màu nhỉ???? Ừm... Bạn ko nhìn nhầm đâu, hãy học tập ngay bí kíp với quyển sách " TÔI TÀI GIỎI , BẠN CŨNG THẾ" của tg Adam khoo nhé, Rất nhiều những kĩ năng, phương pháp học tập thú vị đang chờ bạn khám phá đó (hihi)

- Về phần trình bày khi đi thi ( cực quan trọng đó nha) vì nó quyết định bài thi của bạn sẽ nhỉnh hay ít điểm hơn bài thi của đối thủ. Thay vì trình bày = các đoạn văn dài lê thê, tại sao các bạn không rút ra các ý chính để trình bày = các gạch đầu dòng nhỉ? Chu choaaa lúc ấy bài thi của các bạn vừa sạch sẽ lại vừa đỡ rối mắt. Và Tằng tăng, cộng điểm trình bày chứ còn sao nữa?

Và điều cuối cùng mình muốn chia sẻ, ko chỉ riêng với các các bn thi chuyên sử như mình mà còn tất cả các sĩ tử ôn thi HSG các bộ môn khác. Tg thi cử gấp rút đã đang đến gần. Dù k quả có ra sao thì hãy luôn tự tin, bình tĩnh và mỉm cười thật rạng rỡ nhé. Vì ko fai do bản thân bạn ko có gắng đâu, mà còn do nhiều thật nhiều vấn đề khác nữa nhé. Chúc tất cả các bạn sẽ luôn vui vẻ và thành công trong học tập và cuộc sống. Về cấu trúc đề thi tớ có thể thông báo ở phần tl hoặc các bài viết sau

XIN CẢM ƠN CÁC BẠN ĐÃ DÀNH TG ĐỌC BÀI VIẾT NÀY.

22 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.