Hỏi bài Online - Câu hỏi hay

THÔNG BÁO KẾT QUẢ CUỘC THI MÔN NGỮ VĂN

- Nhận xét chung: Các bạn đều làm bài rất tốt, chỉ có một bạn là chưa nộp bài mình nhưng có thể do bạn có việc bận hoặc là việc học không thể tham gia vòng 3.

- Mình xin lỗi tất cả các bạn vì mình đã nói dối các bạn về giải thưởng. Vì cuộc thi này mình không có muốn các bạn tham gia với mục đích là giải thưởng, cuộc thi mở ra mục đích chính là ôn lại kiến thức. Thầy cô và số bạn đã hỏi mình " Sao em ko thông báo giải thưởng để có nhiều bạn tham gia hơn " Hay " Chị / bạn ơi sao có giải thưởng để nhiều bạn tham gia hơn ? " Câu trả lời là không. Như mình đã nói ở trên, mình muốn biết được rằng nếu không có giải thưởng thì liệu có bao nhiêu bạn tham gia đây? Mình rất mong chờ con số đó, và giờ thì cuộc thi cũng đã kết thúc. Mình thấy các bạn dù là không có giải những vẫn muốn thử sức vẫn muốn tham gia...Chúc mừng các bạn nhé! Trên đây là danh sách giải thưởng:

- Giải nhất : Rain Tờ Rym Te 100k ( tùy chọn ) + 20 GP

- Giải nhì : Nguyễn Thị Huyền Trang 50k ( tùy chọn ) + 15 GP

- Giải ba : Satellite + 15 GP

Các bạn trượt ở vòng 3 này ( trừ 1 bạn ko nộp bài ) mình đã xin thầy @phynit tặng cho 3 bạn còn lại : 4. Sky Sơn Tùng ;5. Nguyễn Phương Trâm ; 6. Trần Hương Thoan mỗi bạn +7GP vì các bạn thực sự đã rất cố gắng. Đừng buồn nha, sẽ còn nhiều các cuộc thi khác nữa.

CHÚC CÁC BẠN HỌC TỐT

Linh Phương

12 câu trả lời

1.Cho 8 gam hỗn hợp gồm Cu và Fe  tác dụng với dung dịch HCl dư  tạo thành 1,68 lít khí    H2 thoát ra ở đktc  . Tính % về khối lượng của từng kim loại có trong hỗn hợp ?

2.Cho hỗn hợp gồm Ag và Al tác dụng với dung dịch H2SO4 dư  tạo thành 6,72 lít khí H2 thoát ra ở đktc và 4,6 g chất rắn không tan  . Tính % về khối lượng của từng kim loại có trong hỗn hợp ?

3.Cho 11 gam hỗn hợp gồm Al và Fe  tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl 2M tạo thành 8,96 lít khí H2 thoát ra ở đktc  .

a)Tính % về khối lượng của từng kim loại có trong hỗn hợp ?

b)Tính thể tích dung dịch HCl đã tham gia phản ứng ?

4.  Cho 8,8 gam hỗn hợp gồm Mg và MgO tác dụng vừa đủ với dung dịch HCl  14,6% .Cô cạn dung dịch sau phản ứng thu được 28,5 gam muối khan

a)Tính % về khối lượng của từng chất  có trong hỗn hợp ?

b)Tính khối lượng dung dịch HCl đã tham gia phản ứng ?

c)Tính nồng độ phần trăm của muối tạo thành sau phản ứng ?

5.  Cho 19,46 gam hỗn hợp gồm Mg , Al và Zn trong đó khối lượng của Magie bằng khối lượng của nhôm  tác dụng với dung dịch HCl 2M  tạo thành 16, 352 lít khí H2 thoát ra ở đktc  .

a)Tính % về khối lượng của từng kim loại có trong hỗn hợp ?

      b)Tính thể tích dung dịch HCl đã dùng biets người ta dùng dư 10% so với lý thuyết ?

6.  Hòa tan 13,3 gam hỗn hợp NaCl và KCl vào nước thu được 500 gam dung dịch A Lấy 1/10 dung dịch A cho phản ứng với AgNO3 tạo thành 2,87 gam kết tủa

a)Tính % về khối lượng của mỗi muối  có trong hỗn hợp ?

      b)Tính C% các muối có trong dung dịch A

7.  Dẫn 6,72 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm CH4 , C2H4 qua bình Brom dư thấy khối lượng bình đựng dung dịch Brom tăng 5,6 gam . Tính % về khối lượng của mỗi hiddro cacbon có trong hỗn hợp ?

8.  Dẫn 5,6 lít (đktc) hỗn hợp khí gồm CH4 , C2H4 và C2H2 qua bình Brom dư thấy khối lượng bình đựng dung dịch Brom tăng 5,4 gam . Khí thoát ra khỏi bình được đốt cháy hoàn toàn thu được 2,2 gam CO2 . Tính % về khối lượng của mỗi hiddro cacbon có trong hỗn hợp ?

9.  Chia  26 gam hỗn hợp khí gồm CH4 , C2H6 và C2H4 làm 2 phần bằng nhau

–   Phần 1 : Đốt cháy hoàn toàn thu được 39,6 gam CO2

–   Phần 2 : Cho lội qua bình đựng d/dịch brom dư thấy có 48 gam brom tham gia phản ứng

Tính % về khối lượng của mỗi hiddro cacbon có trong hỗn hợp ?

10.  Hòa tan hoàn toàn 10 gam hỗn hợp của Mg và MgO bằng dung dịch HCl . Dung dịch  thu được cho tác dụng với với dung dịch NaOH dư . Lọc lấy kết tủa rửa sạch rồi nung ở nhiệt độ cao cho đến khi khối lượng không đổi thu được 14 gam chất rắn

Được cập nhật 13/07/2017 lúc 13:36 13 câu trả lời
Click để xem thêm, còn nhiều lắm! Gửi câu hỏi

...

Dưới đây là những câu hỏi có bài toán hay do Hoc24 lựa chọn.

Building.