\(\dfrac{5}{9}x\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{11}x\dfrac{4}{9}\)
giúp mik với
\(a,\left(\dfrac{37}{9}+\dfrac{13}{4}\right)x\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\) b,\(1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{-4}{5}\right):\dfrac{19}{6}\)
c,\(\dfrac{1}{4}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}x\dfrac{12}{5}\)
Giúp mik nha:>
a: \(=\dfrac{37}{4}+\dfrac{117}{16}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{19}{2}+\dfrac{117}{16}=\dfrac{269}{16}\)
b: \(=1+\left(\dfrac{9}{10}+\dfrac{8}{10}\right):\dfrac{19}{6}=1+\dfrac{17}{10}\cdot\dfrac{6}{19}=\dfrac{146}{95}\)
c: \(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{6}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-5}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-1}{20}\)
bài 7 tìm những giá trị nhuyên dương X thỏa mãn
3) \(\dfrac{-5}{11}\)<\(\dfrac{9}{x}\)<\(\dfrac{-5}{12}\)
4) \(\dfrac{-11}{13}\)<\(\dfrac{9}{x}\)<\(\dfrac{-11}{15}\)
5) \(\dfrac{-4}{5}\)<\(\dfrac{9}{x}\)<\(\dfrac{-4}{7}\)
nhanh cần gấp nhé
\(\dfrac{-5}{13}\).\(\dfrac{2}{11}\)+\(\dfrac{-5}{11}\).\(\dfrac{9}{13}\)+1
giúp mình với ạ ! Mik cảm ơn
`[-5]/13 . 2/11+[-5]/11 . 9/13+1`
`=[-5]/13 . 2/11+[-5]/13 . 9/11+1`
`=[-5]/13 . (2/11+9/11)+1`
`=[-5]/13 . 11/11+1`
`=[-5]/13+1=[-5]/13+13/13=8/13`
\(\dfrac{-5}{13}.\dfrac{2}{11}+\dfrac{-5}{13}.\dfrac{9}{13}+1\)
\(=\dfrac{-5}{13}+\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)+1\)
\(=\dfrac{-5}{13}.1+1\)
\(=\dfrac{-5}{13}+1\)
\(=\dfrac{8}{13}\)
a,\(\dfrac{1}{7}\text{x}\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}\text{x}\dfrac{5}{7}+\dfrac{6}{7}\) b,\(\dfrac{6}{11}\text{x}\dfrac{4}{9}+\dfrac{6}{11}\text{x}\dfrac{7}{9}-\dfrac{6}{11}\text{x}\dfrac{2}{9}\)
c, \(\dfrac{4}{25}\text{x}\dfrac{5}{8}\text{x}\dfrac{25}{4}\text{x}24\)
`a)1/7xx2/7+1/7xx5/7+6/7`
`=1/7xx(2/7+5/7)+6/7`
`=1/7xx1+6/7`
`=1/7+6/7=1`
`b)6/11xx4/9+6/11xx7/9-6/11xx2/9`
`=6/11xx(4/9+7/9-2/9)`
`=6/11xx9/9`
`=6/11`
Sorry nãy ghi thiếu.
`c)4/25xx5/8xx25/4xx24`
`=(4xx5xx25xx24)/(25xx8xx4)`
`=(4xx5xx24)/(4xx8)`
`=(5xx24)/8`
`=5xx3=15`
a, \(\dfrac{1}{7}.\dfrac{2}{7}+\dfrac{1}{7}.\dfrac{5}{7}+\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{1}{7}.\left(\dfrac{2}{7}+\dfrac{5}{7}\right)+\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{1}{7}.1+\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{1}{7}+\dfrac{6}{7}=1\)
b, \(\dfrac{6}{11}.\dfrac{4}{9}+\dfrac{6}{11}.\dfrac{7}{9}-\dfrac{6}{11}.\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{6}{11}.\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{9}\right)\)
\(=\dfrac{6}{11}.1=\dfrac{6}{11}\)
c, \(\dfrac{4}{25}.\dfrac{5}{8}.\dfrac{25}{4}.24\)
\(=\left(\dfrac{4}{25}.\dfrac{25}{4}\right).\left(\dfrac{5}{8}.24\right)\)
\(=1.15=15\)
\(\)a) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{11}{20}\) b) \(\dfrac{5}{8}-\dfrac{4}{9}\) c) \(\dfrac{9}{16}\) x \(\dfrac{4}{3}\)
d) \(\dfrac{4}{7}:\dfrac{8}{11}\) e) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}:\dfrac{2}{5}\)
a) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{11}{20}=\dfrac{12}{20}+\dfrac{11}{20}=\dfrac{23}{20}\)
b) \(\dfrac{5}{8}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{45}{72}-\dfrac{32}{72}=\dfrac{13}{72}\)
c) \(\dfrac{9}{16}\times\dfrac{4}{3}=\dfrac{3}{4}\)
d) \(\dfrac{4}{7}:\dfrac{8}{11}=\dfrac{4}{7}\times\dfrac{11}{8}=\dfrac{11}{14}\)
e) \(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}:\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}\times\dfrac{5}{2}=\dfrac{3}{5}+2=\dfrac{3}{5}+\dfrac{10}{5}=\dfrac{13}{5}\)
a)\(=\dfrac{12}{20}+\dfrac{11}{20}=\dfrac{23}{20}\)
b)\(=\dfrac{45}{72}-\dfrac{32}{72}=\dfrac{13}{72}\)
c)\(=\dfrac{9\times4}{16\times3}=\dfrac{3}{4}\)
d)\(=\dfrac{4}{7}\times\dfrac{11}{8}=\dfrac{11}{14}\)
e)\(=\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{2}=\dfrac{3}{5}+\dfrac{10}{5}=\dfrac{13}{5}\)
Tính giá trị biểu thức:
(\(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\)) x \(\dfrac{3}{7}\) \(\dfrac{3}{5}x\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{5}x\dfrac{2}{9}\) \(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{2}{5}\)
`(6/11 +5/11) xx 3/7`
`= 11/11xx 3/7`
`=1xx3/7`
`=3/7`
__
`3/5 xx 7/9 - 3/5 xx 2/9`
`= 3/5 xx (7/9-2/9)`
`= 3/5 xx 5/9`
`= 15/45`
`= 1/3`
__
`(6/7 -4/7):2/5`
`= 2/7 : 2/5`
`= 2/7 xx 5/2`
`= 10/14`
`= 5/7`
\(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\times\dfrac{3}{7}\)
\(=1\times\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\)
___________
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{5}\times\dfrac{2}{9}\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\left(\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{9}\right)\)
\(=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{9}\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
__________
\(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{2}{5}\)
\(=\dfrac{2}{7}\times\dfrac{5}{2}\)
\(=\dfrac{5}{7}\)
\(#WendyDang\)
\(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\times\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{11}{11}\times\dfrac{3}{7}\\ =1\times\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\)
_____
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{7}{9}-\dfrac{3}{5}\times\dfrac{2}{9}\\ =\dfrac{3}{5}\times\left(\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{9}\right)\\ =\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{9}\\ =\dfrac{3}{9}\\ =\dfrac{1}{3}\)
_________
\(\left(\dfrac{6}{7}-\dfrac{4}{7}\right):\dfrac{2}{5}\\ =\dfrac{2}{7}\times\dfrac{5}{2}\\ =\dfrac{10}{14}\\ =\dfrac{5}{7}\)
Tìm x biết
a) \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}\)
b)\(\dfrac{4}{9}+\dfrac{x}{5}=\dfrac{5}{11}\)
c) \(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{x}{10}=\dfrac{1}{3}\)
a) Ta có: \(\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-1}{5}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{7}{25}+\dfrac{-5}{25}=\dfrac{2}{25}\)
hay \(x=\dfrac{6}{25}\)
Vậy: \(x=\dfrac{6}{25}\)
b) Ta có: \(\dfrac{4}{9}+\dfrac{x}{5}=\dfrac{5}{11}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{5}=\dfrac{5}{11}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{45}{99}-\dfrac{44}{99}=\dfrac{1}{99}\)
hay \(x=\dfrac{5}{99}\)
Vậy: \(x=\dfrac{5}{99}\)
c) Ta có: \(\dfrac{-5}{9}+\dfrac{x}{10}=\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{10}=\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{9}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{8}{9}\)
hay \(x=\dfrac{80}{9}\)
Vậy: \(x=\dfrac{80}{9}\)
\(\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{13}+\dfrac{2}{11}+\dfrac{2}{6}\right)\) \(\left(\dfrac{5}{4}+\dfrac{5}{7}+\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{11}\right)\)
___________________ X ___________________
\(\left(\dfrac{4}{3}+\dfrac{4}{13}+\dfrac{4}{11}+\dfrac{4}{6}\right)\) \(\left(\dfrac{9}{4}+\dfrac{9}{7}+\dfrac{9}{6}\dfrac{9}{11}\right)\)
ta có
\(2.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(5.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{11}\right)\)
_______________________ X ________________________
\(4.\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{13}+\dfrac{1}{11}+\dfrac{1}{6}\right)\) \(9.\left(\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}\dfrac{1}{11}\right)\)
= \(\dfrac{2}{4}X\dfrac{5}{9}\)= \(\dfrac{10}{36}\)= \(\dfrac{5}{18}\)
1.Tính
\(a,5\text{x}\dfrac{7}{3}\) \(b,\dfrac{13}{4}:7\)
2.Tính
\(a,\dfrac{3}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}\) \(b,\dfrac{9}{7}-\dfrac{5}{11}\text{x}\dfrac{11}{7}\) \(c,\dfrac{3}{5}\text{x}\dfrac{5}{7}\text{+}\dfrac{4}{7}\) \(d,\dfrac{7}{9}\text{x}\dfrac{2}{5}:\dfrac{3}{11}\) e,\(\dfrac{9}{7}+\dfrac{2}{3}-\dfrac{1}{4}\)
g,\(\dfrac{4}{9}:\dfrac{3}{5}\text{x}\dfrac{2}{11}\) h,\(\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{10}:\dfrac{2}{5}\)
\(a,5x\dfrac{7}{3}=\dfrac{5}{1}x\dfrac{7}{3}=\dfrac{35}{3};b,\dfrac{13}{4}:7=\dfrac{13}{4} :\dfrac{7}{1}=\dfrac{13}{4}x\dfrac{1}{7}=\dfrac{13}{28}\)
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{60}{140}+\dfrac{56}{140}+\dfrac{105}{140}=\dfrac{221}{140}\)
\(\dfrac{9}{7}-\dfrac{5}{11}x\dfrac{11}{7}=\dfrac{9}{7}-\dfrac{5}{7}=\dfrac{4}{7}\)