Tính:
a) (-48) + (-67); b) (-79) + (-45).
Bài 3. Tính:
a) (- 35) + (-78) | b) (-2021) + (- 67) |
c) 1968 + (-279) | d) (- 261) + 35 |
e) 7 - 18 | g) (-7) - (-4) |
h) 3 - (-15) | i) -5 - 8 |
\(a,=-113\\ b,=-2088\\ c,=1689\\ d,=-226\\ e,=-9\\ f,=-3\\ h,=18\\ i,=-13\)
Bài 1. Thực hiện phép tính:
a) [(10 – 22 – 32 : 2]. 3 – 48 : 2
b) 4 (-5) + 49 : (-7) + 19
má có thực hiện phép tính cx hỏi ngu z bé
a)=(6-16).3-24
=-10.3-24
=-30-24
=54
b)=-20+(-7)+19
=-27+19
=-8
Tính:
a) 24 phút 12 giây \(:\) 4;
b) 35 giờ 40 phút \(:\) 5;
c) 10 giờ 48 phút \(:\) 9;
d) 18,6 phút \(:\) 6.
a)Vậy 24 phút 12 giây : 4 = 6 phút 3 giây.
b)Vậy 35 giờ 40 phút : 5 = 7 giờ 8 phút.
c)Vậy: 10 giờ 48 phút : 9 = 1 giờ 12 phút.
d)Vậy: 18,6 phút : 6 = 3,1 phút.
a) 24 phút 12 giây :: 4;
b) 35 giờ 40 phút :: 5;
c) 10 giờ 48 phút :: 9;
d) 18,6 phút :: 6.
a)Vậy 24 phút 12 giây : 4 = 6 phút 3 giây.
b)Vậy 35 giờ 40 phút : 5 = 7 giờ 8 phút.
c)Vậy: 10 giờ 48 phút : 9 = 1 giờ 12 phút.
d)Vậy: 18,6 phút : 6 = 3,1 phút.
tính nhanh
b) [(24+-67)]-[-67-(-24)]
c) 2^3.17-2^3.14
d) 26.(-125)-125.(-36)
e) 48-6(12+9)
f) (-67).(1-301)-301.67
b) [(24+-67)]-[-67-(-24)]=0
c) 2^3.17-2^3.14=112
d) 26.(-125)-125.(-36)=1250
e) 48-6(12+9)=-78
f) (-67).(1-301)-301.67=-67
Bỏ dấu ngoặc rồi tính:
a) \(\left( {4 + 32 + 6} \right) + \left( {10 - 36 - 6} \right)\)
b) \(\left( {77 + 22 - 65} \right) - \left( {67 + 12 - 75} \right)\)
c) \( - \left( { - 21 + 43 + 7} \right) - \left( {11 - 53 - 17} \right)\)
a)
Cách 1.
\(\begin{array}{l}\left( {4 + 32 + 6} \right) + \left( {10 - 36 - 6} \right)\\ = 4 + 32 + 6 + 10 - 36 - 6\\ = 52 + \left( { - 36} \right) + \left( { - 6} \right)\\ = 52 + \left( { - 42} \right) = 52 - 42 = 10\end{array}\)
Cách 2.
\(\begin{array}{l}\left( {4 + 32 + 6} \right) + \left( {10 - 36 - 6} \right)\\ = 4 + 32 + 6 + 10 - 36 - 6\\ = 36 + 6 + 10 + \left( { - 36} \right) + \left( { - 6} \right)\\ = 36 + \left( { - 36} \right) + 6 + \left( { - 6} \right) + 10\\ = 0 + 0 + 10 = 10\end{array}\)
b) \(\left( {77 + 22 - 65} \right) - \left( {67 + 12 - 75} \right)\)
\(\begin{array}{l} = 77 + 22 - 65 - 67 - 12 + 75\\ = 77 - 67 + 22 - 12 + 75 - 65\\ = 10 + 10 + 10 = 30\end{array}\)
c) \( - \left( { - 21 + 43 + 7} \right) - \left( {11 - 53 - 17} \right)\)
\(\begin{array}{l} = 21 - 43 - 7 - 11 + 53 + 17\\ = 21 - 11 + 53 - 43 + 17 - 7\\ = 10 + 10 + 10 = 30\end{array}\)
Tính:
A = Sin 42 độ - cos 48 độ
B = cot 56 độ - tan 34 độ
C = sin 30 độ - cot 50 độ - cos 60 độ + tan 40 độ
\(A=sin42^0-cos48^0=cos\left(90^0-42^0\right)-cos48^0=cos48^0-cos48^0=0\)
\(B=cot56^0-tan34^0=tan\left(90^0-56^0\right)-tan34^0=tan34^0-tan34^0=0\)
\(C=sin30^0-cot50^0-cos60^0+tan40^0\)
\(=cos\left(90^0-30^0\right)-tan\left(90^0-50^0\right)-cos60^0+tan40^0\)
\(=cos60^0-tan40^0-cos60^0+tan40^0=0\)
\(A=\sin42^0-\cos48^0=\sin42^0-\sin42^0=0\)
\(B=\cot56^0-\tan34^0=\tan34^0-\tan34^0=0\)
Bài 1: Thực hiện phép tính:
a, \(\left(\sqrt{24}-\sqrt{48}-\sqrt{6}\right)\sqrt{6}+12\sqrt{2}\)
b, \(\left(\sqrt{\dfrac{1}{5}}-\sqrt{\dfrac{16}{5}}+\sqrt{5}\right):\sqrt{20}\)
c, \(\sqrt{21+3\sqrt{48}}-\sqrt{21-3\sqrt{48}}\)
Bài 2: Giải các phương trình sau:
a, \(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\)
b, \(\sqrt{9x^2+12x +4}=4x\)
c, \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}\)
GIÚP MIK VỚIIII
Bài 2:
a)\(\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9x-18}+6\sqrt{\dfrac{x-2}{81}}=-4\) (đk: \(x\ge2\))
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-\dfrac{2}{3}\sqrt{9\left(x-2\right)}+\dfrac{6}{\sqrt{81}}\sqrt{x-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{3}\sqrt{x-2}-2\sqrt{x-2}+\dfrac{2}{3}\sqrt{x-2}=-4\)
\(\Leftrightarrow-\sqrt{x-2}=-4\) \(\Leftrightarrow x-2=16\)
\(\Leftrightarrow x=18\) (thỏa)
Vậy...
b)\(\sqrt{9x^2+12x+4}=4x\)(Đk:\(9x^2+12x+4\ge0\))
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}4x\ge0\\9x^2+12x+4=16x^2\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+12x+4=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\-7x^2+14x-2x+4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left(x-2\right)\left(-7x-2\right)=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ge0\\\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{2}{7}\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow x=2\) (tm đk)
Vậy...
c) \(\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}=\sqrt{x-1}\) (đk: \(x\ge1\))
\(\Leftrightarrow x-2\sqrt{x-1}=x-1\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x-1}=\dfrac{1}{2}\) \(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\) (tm)
Vậy...
Tính:
a) 22 giờ 48 phút - 3giờ 25 phút x 5
b) 45 ngày - 15 ngày 16 giờ : 4
giúp mik nhanh với ạ mik đang cần gấp lắm ý !
a) 22 giờ 48 phút - 3giờ 25 phút x 5=5 giờ 43 phút
b) 45 ngày - 15 ngày 16 giờ : 4= 41 ngày 11 giờ
a) (34044-324 x 67):48-48
b) 936 x 750 - 750:15-15
(34044-324x67):48-48
= (34044-21708):48-48
= 12336:48-48
= 257 -48
= 209