giúp mình câu này với
lim x->-1+ [(x^3+1)√(x/x^2-1)]
ai tìm ra cách sai trong 2 cái giải này giúp mình với: đề bài là tính \(lim\sqrt{x^4+x^2}-\sqrt[3]{x^6+1}\)
C1:\(lim\sqrt{x^4+x^2}-\sqrt[3]{x^6+1}=lim\left(x^2\left(\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}\right)-\sqrt[3]{1+\dfrac{1}{x^6}}\right)\)=lim x2(1-1)=0
C2:\(lim\sqrt{x^4+x^2}-\sqrt[3]{x^6+1}=lim\left(\sqrt{x^4+x^2}-x^2-\sqrt[3]{x^6+1}+x^2\right)\\ \)=\(lim\left(\dfrac{x^2}{\sqrt{x^4+x^2}+x^2}-\dfrac{1}{\left(\sqrt[3]{x^6+1}\right)^2+x^2.\sqrt[3]{x^6+1}+x^4}\right)\)
=lim(\(\dfrac{1}{2}-0\))= \(\dfrac{1}{2}\)
mình không biết cách nào đúng ai chỉ cho mình với
Hiển nhiên là cách đầu sai rồi em
Khi đến \(\lim x^2\left(1-1\right)=+\infty.0\) là 1 dạng vô định khác, đâu thể kết luận nó bằng 0 được
\(\lim\limits_{x\to 1}\) \(\dfrac{\sqrt[3]{x+7}-\sqrt{x+3}}{x^2-3x+2}\)
Giải hộ mình câu này với
Giúp mình với ạ
1) lim\(\dfrac{x-5x^2+1}{x^2-1}\)(x-->-∞)
2) lim\(\dfrac{5x^3\left(2-x^2\right)^3\left(4x^2+1\right)^2}{4x^{13}+x^2-6}\)(x-->+∞)
3) lim\(\dfrac{4x-\sqrt{9x^2+x}}{3-x}\)(x-->+∞)
\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{x-5x^2+1}{x^2-1}=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\dfrac{1}{x}-5+\dfrac{1}{x^2}}{1-\dfrac{1}{x^2}}=\dfrac{-5}{1}=-5\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{5x^3\left(2-x^2\right)^3\left(4x^2+1\right)^2}{4x^{13}+x^2-6}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{5\left(\dfrac{2}{x^2}-1\right)^3\left(4+\dfrac{1}{x^2}\right)^2}{4+\dfrac{1}{x^{11}}-\dfrac{6}{x^{13}}}=\dfrac{5.\left(-1\right)^3.4^2}{4}=-20\)
\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{4x-\sqrt{9x^2+x}}{3-x}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{4-\sqrt{9+\dfrac{1}{x}}}{\dfrac{3}{x}-1}=\dfrac{4-3}{-1}=-1\)
1/ \(\lim\limits_{x\to 1}\) \(\dfrac{\sqrt[3]{7+x^3}-\sqrt{3+x^2}}{x-1}\)
2/ \(\lim\limits_{x \to \ +\infty} \)\(x\left[\sqrt{4x^2+5}-\sqrt[3]{8x^3-1}\right]\)
3/ \(\lim\limits_{x\to 1}\)\(\dfrac{x^3-2x-1}{x^5-2x-1}\)
Giải giúp mình với ạ
\(\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt[3]{7+x^3}-\sqrt{3+x^2}}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\left(\sqrt[3]{7+x^3}-2\right)-\left(\sqrt{3+x^2}-2\right)}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{x^3-1}{\left(\sqrt[3]{7+x^3}\right)^2+2\sqrt[3]{7+x^3}+4}-\dfrac{x^2-1}{\sqrt{3+x^2}+2}}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\dfrac{\dfrac{x^2+x+1}{\left(\sqrt[3]{7+x^3}\right)^2+2\sqrt[3]{7+x^3}+4}-\dfrac{x+1}{\sqrt{3+x^2}+2}}{1}=\dfrac{3}{12}-\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{2}=-\dfrac{1}{4}\).
Giúp mình với ạ
1) lim\(\dfrac{3x^2+5}{x^3-x+2}\)(x-->+∞)
2) lim\(\dfrac{2x^2\left(3x^2-5\right)^3\left(1-x\right)^5}{3x^{14}+x^2-1}\)(x-->-∞)
3) lim\(\dfrac{3x-\sqrt{2x^2+5}}{x^2-4}\)(x-->+∞)
1 ) \(lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{3x^2+5}{x^3-x+2}=lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\dfrac{3}{x}+\dfrac{5}{x^3}}{1-\dfrac{1}{x^2}+\dfrac{2}{x^3}}=0\)
2 ) \(lim_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{2x^2\left(3x^2-5\right)^3\left(1-x\right)^5}{3x^{14}+x^2-1}\) \(=lim_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{\dfrac{2}{x}\left(3-\dfrac{5}{x^2}\right)^3\left(\dfrac{1}{x}-1\right)^5}{3+\dfrac{1}{x^{12}}-\dfrac{1}{x^{14}}}=0\)
3 ) \(lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{3x-\sqrt{2x^2+5}}{x^2-4}=lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\left(7x^2-5\right)}{\left(3x+\sqrt{2x^2+5}\right)\left(x^2-4\right)}\)
\(=lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{\dfrac{7}{x}-\dfrac{5}{x^3}}{\left(3+\sqrt{2+\dfrac{5}{x^2}}\right)\left(1-\dfrac{4}{x^2}\right)}=0\)
làm giúp mình câu này với ạ:tìm x
(x+1)^3-(x-1)(x^2+x+1)-2=0
\(\Leftrightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\)
\(\Leftrightarrow3x^2+3x=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
làm giúp mình câu tìm x này với ạ.
(x+1)^3-(x-1)(x^2+x+1)-2=0
\(\left(x+1\right)^3-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2=0\)
\(\Rightarrow x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\)
\(\Rightarrow3x^2+3x=0\Rightarrow3x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
\(=x^3+3x^2+3x+1-x^3+1-2=0\\ \Leftrightarrow3x^2+3x=0\\ \Leftrightarrow3x\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)
(1 + x)/(1 - x) + 3 = (x - 3)/(x - 1)
mọi người giúp mình câu này với ạ
\(\dfrac{1+x}{1-x}+3=\dfrac{x-3}{x-1}\)
\(ĐK:x\ne1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1+x}{1-x}+3=\dfrac{3-x}{1-x}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(1+x\right)+3\left(1-x\right)}{1-x}=\dfrac{3-x}{1-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(1+x\right)+3\left(1-x\right)=3-x\)
\(\Leftrightarrow1+x+3-3x=3-x\)
\(\Leftrightarrow-x=-1\)
\(\Leftrightarrow x=1\left(ktm\right)\)
Vậy pt vô nghiệm
\(\dfrac{1+x}{1-x}+3=\dfrac{x-3}{x-1}\) đề như thế này phải ko?
\(\dfrac{1+x}{1-x}+3=\dfrac{x-3}{x-1}\)
\(ĐK:x\ne1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1+x}{1-x}+3=\dfrac{3-x}{1-x}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1+x+3\left(1-x\right)}{1-x}=\dfrac{3-x}{1-x}\)
\(\Leftrightarrow1+x+3\left(1-x\right)=3-x\)
\(\Leftrightarrow1+x+3-3x=3-x\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
Vậy \(S=\left\{2\right\}\)
1) lim \(\frac{-x^2+3x}{x^3-2x^2+x}\) (x->1)
2) lim \(\frac{\sqrt{1+2x}-\sqrt[3]{1+3x}}{x^2}\) (x->0)
3) lim \(\frac{x\sqrt[3]{x^3+1
}}{2-x\sqrt{1+4x^2}}\) (x-> âm vô cùng )
4) lim \(\frac{\cos^9x-1}{x}\) (x->0)
giúp mình với ạ
Cho mình hỏi câu này với,với giá trị nào xez thì các phân số sau có giá trị nguyên:
A=3/x-1;B=x-2/x+3;C=2x-1/x-3;D=x^2-1/x+1
Trả lời câu hỏi giúp mình với,ai đúng mình tick cho