Tìm x, biết:
075 : 4,5 = \(\dfrac{1}{15}:\left(2x\right)\)
075 : 4,5 = \(\frac{1}{15}:\left(2x\right)\)
0,75:4,5=\(\frac{1}{15}\):(2x)
\(\frac{1}{6}\) = \(\frac{1}{15}\):(2x)
\(\frac{1}{15}\):(2x)=\(\frac{1}{6}\)
2x= \(\frac{1}{15}\):\(\frac{1}{6}\)
2x= 0,4 \(\Rightarrow\)x=0,4:2 \(\Rightarrow\)x=0,2
K giùm mình nha
0.75/4.5=1/15/2x (hãy viết dưới dạng phân số)
khi đó: 0.75.2x=4.5.1
0.75.2x=4.5
2x=4.5/0.75
2x=6
x=6/2
x=3
Tìm x:
d) \(\dfrac{-5}{6}-x=\dfrac{7}{12}+\dfrac{-1}{3}\)
e) \(\dfrac{x+3}{-15}=\dfrac{1}{3}\)
f) \(\left(4,5-2x\right).\left(-1\dfrac{4}{7}\right)=\dfrac{11}{14}\)
d: =>-x-5/6=7/12-4/12=3/12=1/4
=>-x=1/4+5/6=13/12
hay x=-13/12
e: =>x+3=-5
hay x=-8
f: =>4,5-2x=-1/2
=>2x=5
hay x=5/2
Tìm x:
\(\left(4,5-2x\right).1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{14}\)
\(\Leftrightarrow4,5-2x=\dfrac{11}{14}:\dfrac{11}{7}\)
\(\Leftrightarrow4,5-2x=\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow2x=4,5-\dfrac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=4:2\)
\(\Leftrightarrow x=2\)
4,5 -2x = 11/14 : 1 4/7
4,5 -2x = 11/14 : 11/7
4,5 -2x = 1/2
2x = 4,5 - 1/2
2x = 4
x = 4 : 2
x = 2
Tìm x biết:
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{1}{15}+...+\dfrac{1}{x\left(2x+1\right)}=\dfrac{1}{10},\left(x\inℕ^∗\right)\)
Giải chi tiết giúp mik nha.
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{10}+...+\dfrac{1}{x.\left(2x+1\right)}=\dfrac{1}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+...+\dfrac{1}{2x.\left(2x+1\right)}=\dfrac{1}{20}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2.3}+\dfrac{1}{3.4}+\dfrac{1}{4.5}+...+\dfrac{1}{2x.\left(2x+1\right)}=\dfrac{1}{20}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+...+\dfrac{1}{2x}-\dfrac{1}{2x+1}=\dfrac{1}{20}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2x+1}=\dfrac{1}{20}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2x+1}=\dfrac{9}{20}\)
\(\Leftrightarrow2x+1=\dfrac{20}{9}\Leftrightarrow x=\dfrac{11}{18}\)
Em giải như XYZ olm em nhé
Sau đó em thêm vào lập luận sau:
\(x\) = \(\dfrac{11}{18}\)
Vì \(\in\) N*
Vậy \(x\in\) \(\varnothing\)
Tìm \(x\), biết :
a) \(\left(2,8x-32\right):\dfrac{2}{3}=-90\)
b) \(\left(4,5-2x\right):1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{14}\)
a, \(\left(2,8x-32\right):\dfrac{2}{3}=-90\)
\(\Rightarrow2,8x-32=-60\)
\(\Rightarrow2,8x=-28\)
\(\Rightarrow x=-10\)
Vậy x = -10
b, \(\left(4,5-2x\right):1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{14}\)
\(\Rightarrow\left(4,5-2x\right):\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{14}\)
\(\Rightarrow4,5-2x=\dfrac{121}{98}\)
\(\Rightarrow2x=\dfrac{160}{49}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{80}{49}\)
Vậy \(x=\dfrac{80}{49}\)
\(a,\left(2,8x-32\right):\dfrac{2}{3}=-90\)
\(2,8x-32=-90.\dfrac{2}{3}\)
\(2,8x-32=-60\)
\(2,8x=-60+32\)
\(2,8x=-28\)
\(x=-28:2,8\)
\(x=-10\)
Vậy \(x=-10\)
\(b,\left(4,5-2x\right):1\dfrac{4}{7}=\dfrac{11}{14}\)
\(\left(4,5-2x\right):\dfrac{11}{7}=\dfrac{11}{14}\)
\(4,5-2x=\dfrac{11}{14}.\dfrac{11}{7}\)
\(4,5-2x=\dfrac{121}{98}\)
\(2x=4,5-\dfrac{121}{98}\)
\(2x=\dfrac{160}{49}\)
\(x=\dfrac{160}{49}:2\)
\(x=\dfrac{80}{49}\)
Vậy \(x=\dfrac{80}{49}\)
\(a,\left(2,8x-32\right):\dfrac{2}{3}=-90\)
\(2,8x-32\) \(=-90.\dfrac{2}{3}\)
\(2,8x-32\)
Tìm x biết:
\(\dfrac{3}{5}\cdot\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)+\dfrac{4}{15}=\dfrac{12}{30}\).
\(\Leftrightarrow2x-\dfrac{1}{3}=\left(\dfrac{12}{30}-\dfrac{4}{15}\right):\dfrac{3}{5}=\dfrac{2}{9}\)
=>2x=5/9
hay x=5/18
\(\dfrac{3}{5}.\left(\dfrac{ }{ }2x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{12}{30}-\dfrac{4}{15}\)
\(\dfrac{3}{5}.\left(2x-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{2}{15}\)
\(2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{9}\)
2x= \(\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{3}\)
2x = \(\dfrac{5}{9}\)
x = \(\dfrac{5}{18}\)
Tìm x biết :
a )\(\left|2x-1\right|=1,5\)
b)\(7,5-\left|5-2x\right|=-4,5\)
c)\(-3+\left|x\right|=-1\)
d)\(\left|2\dfrac{1}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)
e)\(\dfrac{5}{7}-\left|x+1\right|=\dfrac{1}{14}\)
f)\(\left|2x+3\dfrac{1}{5}\right|-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{10}\)
|2x-1|=1,5
TH(1)2x-1=1,5
2x =1,5+1
2x =2,5
x =2,5 :2
x =1,25
TH(2) 2x-1=-1,5
2x =-1,5+1
2x =-0,5
x =-0,5:2
x =-0,25
các câu khác cứ tương tự bạn nhé
b) \(7,5-\left|5-2x\right|=-4,5\)
\(\left|5-2x\right|=7,5+4,7\)
\(\left|5-2x\right|=12\)
th1 :\(5-2x=12\)
\(2x=5-12\)
\(2x=-7\)
\(x=-7:2\)
\(x=-3,5\)
th2: \(5-2x=-12\)
\(2x=5+12\)
\(2x=17\)
\(x=17:2\)
\(x=8,5\)
c) \(-3+\left|x\right|=-1\)
\(\left|x\right|=-1+3\)
\(\left|x\right|=2\)
th1: \(x=-2\)
th2 : \(x=2\)
d)\(\left|2\dfrac{1}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)
\(\left|\dfrac{7}{3}-x\right|=\dfrac{1}{6}\)
th1 :\(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{3}-\dfrac{1}{2}\)
\(x=\dfrac{11}{6}\)
th2: \(\dfrac{7}{3}-x=\dfrac{-1}{6}\)
\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{1}{6}\)
\(x=\dfrac{-5}{2}\)
e) \(\dfrac{5}{7}-\left|x+1\right|=\dfrac{1}{14}\)
\(\left|x+1\right|=\dfrac{5}{7}-\dfrac{1}{14}\)
\(\left|x+1\right|=\dfrac{9}{14}\)
th1 :\(x+1=\dfrac{9}{14}\)
\(x=\dfrac{9}{14}-1\)
\(x=\dfrac{-5}{14}\)
th2 : \(x+1=\dfrac{-9}{14}\)
\(x=\dfrac{-9}{14}-1\)
\(x=\dfrac{-5}{14}\)
Cho biểu thức A = \(\left(\dfrac{4x}{x+2}+\dfrac{8x^2}{4-x^2}\right):\left(\dfrac{x-1}{x^2-2x}-\dfrac{2}{x}\right)\)
a) Tìm x để giá trị của biểu thức biểu thức A được xác định.
b) Rút gọn A.
c) Tìm giá trị của A biết x2 + 2x = 15
d) Tìm x biết |A| > A
Tìm x, Biết:
\(x\left(2x-1\right)\left(x+5\right)-\left(2x^2+1\right)\left(x+4,5\right)=-2,5\)
<=>(2x2-x)(x+5)-(2x3+9x2+x+4,5)=-2,5
<=>(2x3+10x2-x2-5x)-2x3-9x2-x-4,5+2,5=0
<=>2x3+10x2-x2-5x-2x3-9x2-x-4,5+2,5=0
<=>-9x=2
<=>x=-2/9