Những câu hỏi liên quan
hoangtuvi
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
15 tháng 6 2021 lúc 10:29

- Gửi lẻ câu hỏi ra nha bạn 2 3 câu 1 lần thôi .

Bình luận (0)
ILoveMath
15 tháng 6 2021 lúc 10:36

a) (x-3)2-4=0

⇒ (x-3)2=4

⇒ hoặc x-3=2⇒x=5

hoặc x-3=-2⇒x=1

Bình luận (0)
ILoveMath
15 tháng 6 2021 lúc 10:38

c) (x+4)2-(x+1)(x-1)=16

⇒ x2+8x+16-x2+1=16

⇒ 8x+17=16

⇒ 8x=-1

⇒ x=-1/8

Bình luận (0)
Nhân Nguyễn
Xem chi tiết
Thư Phan
25 tháng 12 2022 lúc 15:14

\((2x-1)^2+(x+3)^2-5(x+7)(x-7)=0\)

\(< =>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5\left(x^2-7^2\right)=0\\ < =>4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\\ < =>2x+255=0\\ < =>2x=-255=>x=\dfrac{-255}{2}\)

Vậy \(x=\dfrac{-255}{2}\)

Bình luận (0)
Du Xin Lỗi
25 tháng 12 2022 lúc 15:23

\(\Rightarrow4x^2-4x+1+x^2+6x+9-5x^2+245=0\)

\(\Rightarrow2x+255=0\Rightarrow2x=-255\Rightarrow x=-\dfrac{255}{2}\)

Bình luận (0)
nè Moon
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
1 tháng 11 2021 lúc 8:54

a) \(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=49\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=7\\2x-3=-7\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b) \(\Rightarrow\left(x-5\right)\left(2x+7\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

c) \(\Rightarrow x\left(x-5\right)+2\left(x-5\right)=0\Rightarrow\left(x-5\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Liah Nguyen
1 tháng 11 2021 lúc 9:00

a, ⇒ (2x - 3)2 = 49

    ⇒  (2x - 3)2 = \(\left(\pm7\right)^2\)

    ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}2x-3=7\\2x-3=-7\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=10\\2x=-4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-2\end{matrix}\right.\)

b, ⇒ 2x.(x - 5) + 7.(x - 5) = 0

    ⇒ (x - 5).(2x + 7)  = 0

    ⇒ \(\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\2x+7=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\2x=-7\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=-\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\)

c, ⇒ x2 - 5x + 2x - 10 = 0

    ⇒ (x2 - 5x) + (2x - 10) = 0

    ⇒ x.(x - 5) +2.(x - 5)    = 0

    ⇒ (x - 5).(x + 2)=0

    \(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Cíu iem
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 10 2021 lúc 21:22

a: \(\left(2x-3\right)^2-49=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x+4\right)\left(2x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
hưng phúc
22 tháng 10 2021 lúc 21:24

a. (2x - 3)2 - 49 = 0

<=> (2x - 3)2 - 72 = 0

<=> (2x - 3 + 7)(2x - 3 - 7) = 0

<=> (2x + 4)(2x - 10) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+4=0\\2x-10=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)

b. 2x(x - 5) - 7(5 - x) = 0

<=> 2x(x - 5) + 7(x - 5) = 0

<=> (2x + 7)(x - 5) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}2x+7=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{7}{2}\\x=5\end{matrix}\right.\)

c. x2 - 3x - 10 = 0

<=> x2 - 5x + 2x - 10 = 0

<=> x(x - 5) + 2(x - 5) = 0

<=> (x + 2)(x - 5) = 0

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x+2=0\\x-5=0\end{matrix}\right.\)

<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=5\end{matrix}\right.\)

Bình luận (2)
hhhhhhhhhhhhhhhhh
22 tháng 10 2021 lúc 21:25

a, (2x - 3)2 - 49 = 0

(2x - 3)2 - 7= 0

(2x - 3 + 7)( 2x - 3 - 7) = 0

(2x + 4)( 2x - 10) = 0

=> 2x + 4 = 0                => 2x - 10 = 0

     2x       = - 4                   2x         = 10

       x       = - 2                     x         = 5

Bình luận (0)
Nguyen Minh Anh
Xem chi tiết
Monkey D. Luffy
13 tháng 11 2021 lúc 9:32

\(a,\Leftrightarrow x\left(2x-7\right)+2\left(2x-7\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(2x-7\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x=\dfrac{7}{2}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow x\left(x^2-9\right)=0\\ \Leftrightarrow x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)-2\left(2x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(2x+1-4x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(-2x+3\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow x^2\left(x-1\right)-4\left(x-1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Vy trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
13 tháng 9 2021 lúc 17:18

a) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+5x-3-x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\Leftrightarrow x\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x+4\right)\left(2x-3\right)-3\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+5x-12-3x^2+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

 

 

Bình luận (1)
Trần Hương Trà
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
19 tháng 8 2021 lúc 14:48

a: Ta có: \(\left(3x+5\right)^2-4x^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+5+2x\right)\left(3x+5-2x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-5\end{matrix}\right.\)

Bình luận (0)
Đinh Cẩm Tú
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 1 2021 lúc 20:31

a) Ta có: \(7x^2-28=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow7\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

mà 7>0

nên (x-2)(x+2)=0

hay \(\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{2;-2\right\}\)

b) Ta có: \(\dfrac{2}{3}x\left(x^2-4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{3}x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

mà \(\dfrac{2}{3}>0\)

nên x(x-2)(x+2)=0

hay \(\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{0;-2;2\right\}\)

c) Ta có: \(2x\left(3x-5\right)-\left(5-3x\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x\left(3x-5\right)+\left(3x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-5\right)\left(2x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-5=0\\2x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=5\\2x=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{3}\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{\dfrac{5}{3};-\dfrac{1}{2}\right\}\)

d) Ta có: \(\left(2x-1\right)^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-1-5\right)\left(2x-1+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-6\right)\left(2x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-6=0\\2x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=6\\2x=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-2\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{3;-2\right\}\)

Bình luận (0)
Minh Cao
11 tháng 1 2021 lúc 20:40

a,7x2 - 28 = 0

=> 7x2 = 28 => x2 = 4 => x = 2

b,2/3x(x2 - 4) = 0

=>2/3x(x - 2)(x + 2) = 0

=> x ∈ {0 ; 2 ; -2}

c,2x(3x - 5) - (5 - 3x) = 0

= 2x(3x - 5) + (3x - 5)

= (3x - 5)(2x + 1) = 0

=> x ∈ { 5/3 ; -1/2}

d, (2x - 1)2 - 25 = 0

=> (2x - 4)(2x - 6) = 0

=> x ∈ {2 ;3}

Bình luận (0)
Minh Cao
11 tháng 1 2021 lúc 20:40

a,7x2 - 28 = 0

=> 7x2 = 28 => x2 = 4 => x = 2

b,2/3x(x2 - 4) = 0

=>2/3x(x - 2)(x + 2) = 0

=> x ∈ {0 ; 2 ; -2}

c,2x(3x - 5) - (5 - 3x) = 0

= 2x(3x - 5) + (3x - 5)

= (3x - 5)(2x + 1) = 0

=> x ∈ { 5/3 ; -1/2}

d, (2x - 1)2 - 25 = 0

=> (2x - 4)(2x - 6) = 0

=> x ∈ {2 ;3}

Bình luận (0)
Anna Lee
Xem chi tiết
qlamm
29 tháng 11 2021 lúc 9:26

ảnh lỗi r ạ

Bình luận (1)
* Lục Chi Ngang Nhan Mạt...
29 tháng 11 2021 lúc 9:26

Lỗi rùi

Bình luận (1)
An Phú 8C Lưu
29 tháng 11 2021 lúc 9:27

lưu ảnh rồi gửi vào đây nhé

Bình luận (0)
Đoàn Phan Hưng
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
21 tháng 7 2021 lúc 6:51

undefinedBài 1.

Bình luận (0)
Trên con đường thành côn...
21 tháng 7 2021 lúc 7:01

undefinedundefined

Bình luận (0)