Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Huy Hoàng
Xem chi tiết
Dưa Hấu
17 tháng 7 2021 lúc 9:41

undefined

CCDT
Xem chi tiết
CCDT
2 tháng 3 2021 lúc 20:46

Điều kiện: a>45 độ

 

 

Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Nghiêm Ngọc Mai
17 tháng 4 2017 lúc 21:45

a) \(\dfrac{\sin2\text{a}+\cos a}{1+\cos2\text{a}+\cos a}=2\tan a\)

Bùi Thị Vân
9 tháng 5 2017 lúc 17:11

a) \(\dfrac{sin2\alpha+sin\alpha}{1+cos2\alpha+cos\alpha}=\dfrac{2sin\alpha cos\alpha+sin\alpha}{2cos^2\alpha+cos\alpha}\)\(=\dfrac{sin\alpha\left(2cos\alpha+1\right)}{cos\alpha\left(2cos\alpha+1\right)}=\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}=tan\alpha\).

Bùi Thị Vân
9 tháng 5 2017 lúc 17:15

b) \(\dfrac{4sin^2\alpha}{1-cos^2\dfrac{\alpha}{2}}=\dfrac{4sin^2\alpha}{sin^2\dfrac{\alpha}{2}}=\dfrac{4.sin^2\dfrac{\alpha}{2}.cos^2\dfrac{\alpha}{2}}{sin^2\dfrac{\alpha}{2}}=4sin^2\dfrac{\alpha}{2}\).

Huỳnh Trần Thảo Nguyên
Xem chi tiết
Bình Trần Thị
Xem chi tiết
tran thi ngoc duyen
25 tháng 6 2016 lúc 10:49

Lượng giác

Ryoji
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
15 tháng 2 2019 lúc 23:15

\(\dfrac{1+cos2a-sin2a}{1+cos2a+sin2a}=\dfrac{2cos^2a-2sina.cosa}{2cos^2a+2sinacosa}\)

\(=\dfrac{2cosa\left(cosa-sina\right)}{2cosa\left(cosa+sina\right)}=\dfrac{cosa-sina}{cosa+sina}=\dfrac{\sqrt{2}sin\left(\dfrac{\pi}{4}-a\right)}{\sqrt{2}cos\left(\dfrac{\pi}{4}-a\right)}=tan\left(\dfrac{\pi}{4}-a\right)\)

\(\dfrac{1+cos2a-cosa}{sin2a-sina}=\dfrac{2cos^2a-cosa}{2sina.cosa-sina}=\dfrac{cosa\left(2cosa-1\right)}{sina\left(2cosa-1\right)}=\dfrac{cosa}{sina}=cota\)

Ruka Trần
Xem chi tiết
Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
Thảo Phương
18 tháng 7 2018 lúc 14:05

a)
^MAC = ^MCA = a ---> ^AMH = ^MAC + ^MCA = 2a
sin2a = sinAMH = AH/MA = 2AH/BC = 2(AH/AC).(AC/BC) = 2 sina.cosa

b)
1+cos2a = 1+cosAMH = 1+MH/MA = (MA+MH)/MA = CH/MA = 2CH/BC =
= 2 (CH/AC).(AC/BC) = 2 cosa.cosa = 2 cos^2 (a)

c)
1-cos2a = 1-cosAMH = 1-MH/MA = (MA-MH)/MA = BH/MA = 2BH/BC =
= 2 (BH/AB).(AB/BC) = 2 sinBAH.sinACB = 2 sin^2 (a)
(^BAH = ^ACB = a vì chúng cùng phụ với góc ABC)

Mai Thị Thanh Xuân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 7 2022 lúc 21:03

a: \(\sin2a=\sin\left(a+a\right)\)

\(=\sin a\cdot\cos a+\cos a\cdot\sin a\)

\(=2\sin a\cdot\cos a\)

b: \(\cos2a=\cos^2a-\sin^2a\)

\(=1-\sin^2a-\sin^2a\)

\(=1-2\sin^2a\)