Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hhhhhhhhhhh
Xem chi tiết
๖ۣۜHả๖ۣۜI
1 tháng 4 2022 lúc 13:06

ĐKXĐ : \(x\ne4;x\ne-4\)

☆Châuuu~~~(๑╹ω╹๑ )☆
1 tháng 4 2022 lúc 13:07

\(Đkxđ:\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-4=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x\ne\pm4\)

Nott mee
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2021 lúc 23:00

Bài 2: 

Ta có: \(A=\sqrt{3+\sqrt{5}}+\sqrt{7-3\sqrt{5}}-\sqrt{2}\)

\(=\dfrac{\sqrt{6+2\sqrt{5}}+\sqrt{14-6\sqrt{5}}-2}{\sqrt{2}}\)

\(=\dfrac{\sqrt{5}+1+3-\sqrt{5}-2}{\sqrt{2}}=\sqrt{2}\)

Ahihi
Xem chi tiết

\(Đặt:z=\dfrac{1}{\sqrt{y}-3}\left(y\ge0;y\ne9\right)\\ \left\{{}\begin{matrix}x+2+\dfrac{2}{\sqrt{y}-3}=9\\2x+4-\dfrac{1}{\sqrt{y-3}}=8\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+2z=9-2=7\\2x-z=8-4=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+4z=14\\2x-z=4\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}5z=10\\2x-z=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}z=2\\x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{1}{\sqrt{y}-3}=2\\x=3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2\sqrt{y}-6=1\\x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt{y}=\dfrac{7}{2}\\x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=\left(\dfrac{7}{2}\right)^2=\dfrac{49}{4}\\x=3\end{matrix}\right.\)

 

Anh giải hệ lun hi, chứ ĐKXĐ là: \(\left(y\ge0;y\ne9\right)\)

Phùng Công Anh
27 tháng 5 2023 lúc 11:51

\(ĐKXĐ: \begin{cases} \sqrt{y}-3 \ne 0\\\sqrt{y}\ge0\end{cases} \Leftrightarrow \begin{cases} y\ne9\\y\ge0 \end{cases}\)

Luyện Thanh Mai
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 12 2020 lúc 18:27

a) ĐKXĐ: \(x\notin\left\{1;-1\right\}\)

b) Ta có: \(A=\left(\dfrac{x+1}{2x-2}+\dfrac{3}{x^2-1}-\dfrac{x+2}{2x+2}\right)\cdot\dfrac{2x^2-2}{5}\)

\(=\left(\dfrac{\left(x+1\right)^2}{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}+\dfrac{6}{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}-\dfrac{\left(x+2\right)\left(x-1\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right)\cdot\dfrac{2x^2-2}{5}\)

\(=\left(\dfrac{x^2+2x+1+6-\left(x^2-x+2x-2\right)}{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\right)\cdot\dfrac{2x^2-2}{5}\)

\(=\dfrac{x^2+2x+7-x^2-x+2}{2\left(x+1\right)\left(x-1\right)}\cdot\dfrac{2\left(x-1\right)\left(x+1\right)}{5}\)

\(=\dfrac{x+9}{5}\)

Luyện Thanh Mai
Xem chi tiết
Yến Nhi Lê
21 tháng 1 2021 lúc 19:44

undefined

Trương Huy Hoàng
21 tháng 1 2021 lúc 22:30

Bổ sung phần c và d luôn:

c, C = \(\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{x^2-1}{2x^2+3}\) = \(\dfrac{2}{5}\)

\(\Leftrightarrow\) 5(x2 - 1) = 2(2x2 + 3)

\(\Leftrightarrow\) 5x2 - 5 = 4x2 + 6

\(\Leftrightarrow\) x2 = 11

\(\Leftrightarrow\) x2 - 11 = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - \(\sqrt{11}\))(x + \(\sqrt{11}\)) = 0

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x-\sqrt{11}=0\\x+\sqrt{11}=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\) \(\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{11}\left(TM\right)\\x=-\sqrt{11}\left(TM\right)\end{matrix}\right.\)

d, Ta có: \(\dfrac{x^2-1}{2x^2+3}\) = \(\dfrac{x^2+\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{2}}{2\left(x^2+\dfrac{3}{2}\right)}\) = \(\dfrac{1}{2}\) - \(\dfrac{5}{4\left(x^2+\dfrac{3}{2}\right)}\)

C nguyên \(\Leftrightarrow\) \(\dfrac{5}{4\left(x^2+\dfrac{3}{2}\right)}\) nguyên \(\Leftrightarrow\) 5 \(⋮\) 4(x2 + \(\dfrac{3}{2}\))

\(\Leftrightarrow\) 4(x2 + \(\dfrac{3}{2}\)\(\in\) Ư(5)

Xét các TH:

4(x2 + \(\dfrac{3}{2}\)) = 5 \(\Leftrightarrow\) x2 = \(\dfrac{-1}{4}\) \(\Leftrightarrow\) x2 + \(\dfrac{1}{4}\) = 0 (Vô nghiệm)

4(x2 + \(\dfrac{3}{2}\)) = -5 \(\Leftrightarrow\) x2 = \(\dfrac{-11}{4}\) \(\Leftrightarrow\) x2 + \(\dfrac{11}{4}\) = 0 (Vô nghiệm)

4(x2 + \(\dfrac{3}{2}\)) = 1 \(\Leftrightarrow\) x2 = \(\dfrac{-5}{4}\) \(\Leftrightarrow\) x2 + \(\dfrac{5}{4}\) = 0 (Vô nghiệm)

4(x2 + \(\dfrac{3}{2}\)) = -1 \(\Leftrightarrow\) x2 = \(\dfrac{-7}{4}\) \(\Leftrightarrow\) x2 + \(\dfrac{7}{4}\) = 0 (Vô nghiệm)

Vậy không có giá trị nào của x \(\in\) Z thỏa mãn C \(\in\) Z

Chúc bn học tốt! (Ko bt đề sai hay ko nữa :v)

Nguyễn Quỳnh Anhh
Xem chi tiết
Trần Ái Linh
20 tháng 7 2021 lúc 22:02

Vì là trắc nghiệm nên mình làm tắt thôi nkaaa.

Thay `x=1/4` vào từng ý:

a: `0=0 =>` Đúng.

b. `23/4 = 5` => Sai.

WHAT
Xem chi tiết
Akai Haruma
28 tháng 12 2023 lúc 14:36

Bài 1:
a. ĐKXĐ: $x\geq \frac{2}{5}$

PT $\Leftrightarrow 5x-2=7^2=49$

$\Leftrightarrow 5x=51$

$\Leftrightarrow x=\frac{51}{5}=10,2$

b. ĐKXĐ: $x\geq 3$

PT $\Leftrightarrow \sqrt{9(x-3)}+\sqrt{25(x-3)}=24$

$\Leftrightarrow 3\sqrt{x-3}+5\sqrt{x-3}=24$

$\Leftrightarrow 8\sqrt{x-3}=24$

$\Leftrightarrow \sqrt{x-3}=3$

$\Leftrightarrow x-3=9$

$\Leftrightarrow x=12$ (tm)

Akai Haruma
28 tháng 12 2023 lúc 14:41

Bài 1:

c. ĐKXĐ: $x\geq 2$

PT $\Leftrightarrow x^2-5x+6-2(\sqrt{x-2}-1)=0$

$\Leftrightarrow (x-2)(x-3)-2.\frac{x-3}{\sqrt{x-2}+1}=0$

$\Leftrightarrow (x-3)[(x-2)-\frac{2}{\sqrt{x-2}+1}]=0$

$x-3=0$ hoặc $x-2=\frac{2}{\sqrt{x-2}+1}$

Nếu $x-3=0$

$\Leftrightarrow x=3$ (tm) 

Nếu $x-2=\frac{2}{\sqrt{x-2}+1}$

$\Leftrightarrow a^2=\frac{2}{a+1}$ (đặt $\sqrt{x-2}=a$)

$\Leftrightarrow a^3+a^2-2=0$

$\Leftrightarrow a^2(a-1)+2a(a-1)+2(a-1)=0$

$\Leftrightarrow (a-1)(a^2+2a+2)=0$

Hiển nhiên $a^2+2a+2=(a+1)^2+1>0$ với mọi $a$ nên $a-1=0$

$\Leftrightarrow a=1\Leftrightarrow \sqrt{x-2}=1\Leftrightarrow x=3$ (tm)

Vậy pt có nghiệm duy nhất $x=3$.

Akai Haruma
28 tháng 12 2023 lúc 14:42

Bài 2:

ĐKXĐ: $x\geq 0; x\neq 4$

\(A=\frac{\sqrt{x}(\sqrt{x}-2)-\sqrt{x}(\sqrt{x}+2)}{(\sqrt{x}+2)\sqrt{x}-2)}.\frac{\sqrt{x}+2}{2}\\ =\frac{-4\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-2)(\sqrt{x}+2)}.\frac{\sqrt{x}+2}{2}\\ =\frac{-2\sqrt{x}}{\sqrt{x}-2}=\frac{2\sqrt{x}}{2-\sqrt{x}}\)

tvman
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
7 tháng 8 2021 lúc 21:36

ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}2x+5\ne0\\x-2\ne0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\ne-\dfrac{5}{2}\\x\ne2\end{matrix}\right.\)

D

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 8 2021 lúc 22:34

Chọn D

Hạ Quỳnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
31 tháng 7 2023 lúc 10:10

1B

2D

3A

4A

5B

6:

a: \(A=\dfrac{14+2}{3}=\dfrac{16}{3}\)

b: P=A*B

\(=\dfrac{x+2}{3}\cdot\dfrac{2x^2+6x-2x^2-3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)

\(=\dfrac{x+2}{3}\cdot\dfrac{3x-9}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{x+3}\)