Vu Thanhh Dat
K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p...
Vu Thanhh Dat
2 tháng 11 2018 lúc 20:53
K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p..K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr i. ộ ự ỉ ở ắ ể ạ ự ắ ờ Đ t ng nh ng i t ng sĩ có công đánh tan gi c Ân xâm l c. Nhà vua phong là ể ưở ớ ườ ướ ặ ượ Phù Đ ng Thiên V ng và l p đ n th ngay t i quê nhà. ổ ươ ậ ề ờ ạ Hi n nay v n còn d u tích đ n th làng Phù Đ ng, t c g i là làng Gióng. Hàng năm, ệ ẫ ấ ề ờ ở ổ ụ ọ đ n tháng t là làng m h i t ng b ng đ t ng nh ng i tráng sĩ Thánh Gióng. Và ế ư ở ộ ư ừ ể ưở ớ ườ đ ng m nhìn nh ng d u tích mà tráng sĩ và ng a s t đã đánh tan gi c Ân, đó là tre ể ắ ữ ấ ự ắ ặ đ ng ngà, nh ng ao h liên ti p.. K li truyn Thánh Gióng - Bài tham kho 1 ểạệả Vào đ i Hùng V ng th sáu, làng Gióng có hai v ch ng chăm ch làm ăn và có ờ ươ ứ ở ợ ồ ỉ ti ng là phúc đ c, nh ng l i không có con. H bu n l m. M t hôm, bà lão ra đ ng th y ế ứ ư ạ ọ ồ ắ ộ ồ ấ m t v t chân to khác th ng. Th y l , bà lão đ t bàn chân mình vào đ c ch ng ộ ế ườ ấ ạ ặ ể ướ ừ bàn chân mình nh h n bao nhiêu. Th m thoát th i gian trôi đi, bà lão có thai, r i m i ỏ ơ ấ ờ ồ ườ hai tháng sau bà sinh đ c m t bé trai khôi ngô tu n tú. Hai v ch ng già m ng l m. ượ ộ ấ ợ ồ ừ ắ Nh ng l thay, đ a bé đã lên ba mà không bi t nói, không bi t c i, không bi t đi, đ t ư ạ ứ ế ế ườ ế ặ đâu thì n m đ y. V ch ng ông lão đâm lo? ằ ấ ợ ồ B y gi gi c Ân th m nh nh ch tre tràn vào xâm l c n c ta. Nhà vua túng th , ấ ờ ặ ế ạ ư ẻ ượ ướ ế bèn sai s gi đi kh p n i tìm ng i tài gi i c u n c. Đ a bé nghe ti ng loa c a s ứ ả ắ ơ ườ ỏ ứ ướ ứ ế ủ ứ gi , b ng c a mình và c t ti ng nói: “M ra m i s gi vào đây”. S gi vào, đ a bé ả ỗ ự ấ ế ẹ ờ ứ ả ứ ả ứ b o: “Ông v tâu v i vua s m cho ta m t con ng a s t, m t cái roi s t và m t t m áo ả ề ớ ắ ộ ự ắ ộ ắ ộ ấ giáp s t, ta s phá tan lũ gi c này”. S gi l y làm kinh ng c và cũng t ý vui m ng, ắ ẽ ặ ứ ả ấ ạ ỏ ừ v i v tâu v i vua. Nhà vua ch p nh n và sai ng i ngày đêm làm đ nh ng v t mà ộ ề ớ ấ ậ ườ ủ ữ ậ chú bé yêu c u. ầ T hôm g p s gi , chú bé b ng l n nhanh nh th i. C m ăn không bi t no, áo v a ừ ặ ứ ả ỗ ớ ư ổ ơ ế ừ m i m c đã ch t. Hai v ch ng làm l ng c c nh c mà không đ nuôi con. Bà con xóm ớ ặ ậ ợ ồ ụ ự ọ ủ làng th y th , bèn xúm vào k ít ng i nhi u nuôi chú bé. ấ ế ẻ ườ ề Gi c Ân đã đ n chân núi Trâu, tình th đ t n c nh ngàn cân treo s i tóc. Ai n y đ u ặ ế ế ấ ướ ư ợ ấ ề lo l ng, s s t. V a lúc, s gi mang đ các th mà chú bé đã d n. Chú bé v n vai, ắ ợ ệ ừ ứ ả ủ ứ ặ ươ trong phút ch c đã tr thành tráng sĩ th t oai phong, th t l m li t. Tráng sĩ v m nh ố ở ậ ậ ẫ ệ ỗ ạ vào mông ng a s t, ng a hí vang d i c m t vùng. Tráng sĩ m c áo giáp c m roi s t ự ắ ự ộ ả ộ ặ ầ ắ nh y lên l ng ng a. Ng a phi n c đ i, phun l a xông th ng vào quân gi c h t k p ả ư ự ự ướ ạ ữ ẳ ặ ế ớ này đ n l p khác. B ng roi s t b gãy, tráng sĩ li n nh nh ng b i tre ven đ ng qu t ế ớ ỗ ắ ***** ề ổ ữ ụ ườ ấ vào quân gi c. Th gi c h n lo n, tan v . Đám tàn quând m đ p lên nhau mà tháo ặ ế ặ ỗ ạ ỡ ẫ ạ ch y. Tráng sĩ đu i quân gi c đ n chân núi Sóc (Sóc S n) thì d ng l i, r i m t mình, ạ ổ ặ ế ơ ừ ạ ồ ộ m t ng a lên đ nh núi, c i áo giáp s t đ l i ng a s t và tráng sĩ bay lên tr...
Bình luận (0)
Trần Diệu Linh
2 tháng 11 2018 lúc 20:56

Font chữ j zị

Bình luận (0)
mẫn

p I. Cho bi ế t nh ữ ng câu sau đây câu nào là câu rút g ọ n, . G ạ ch chân dư ớ i nh ữ ng câu đó và n êu tác d ụ ng c ủ a câu rút g ọ n . 1. Các b ạ n đang làm gì v ậ y ? - D ọ n v ệ sinh l ớ p. 2. C ậ u đã làm bài t ậ p xong chưa ? - Làm r ồ i . 3. Ôi! Nghèo quá. Tôi kh ổ đ ế n th ế này. 4. Th ậ t đ ẹ p quá! Đà N ẵ ng là quê hương trong lòng tôi t ự bao gi ờ 5. Hoa h ồ ng! M ộ t loài hoa! Nh ữ ng đóa hoa h ồ ng khoe s ắ c dư ớ i ánh n ắ ng m ặ t tr ờ i lung linh. 6. Nga ơi! Nga v ẫ n ổ n ch ứ ? - Tôi không sao . 7. Mình ki ể m tra môn văn vào th ứ m ấ y v ậ y Sơn ? - Th ứ sá u. 8. M ộ t đêm đông! T ừ ng đ ợ t gió b ấ c và nh ữ ng cơn mưa phùn l ạ nh bu ố t đ ế n th ấ u xương. Tôi n ằ m ng ủ trong chăn ấ m. Không ra kh ỏ i nhà vì tr ờ i còn âm u. Ng ủ thi ế p đi khi nào không hay. Tôi ch ợ t th ứ c gi ấ c. Ôi! Nhìn kìa! M ộ t chi ế c lá!. Chi ế c lá duy nh ấ t còn sót l ạ i trên cành cây kh ẳ ng khiu sau đ ợ t đêm đông dài. 9. M ộ t cơn mưa! Đen k ị t. L ộ p đ ộ p. Nh ữ ng cơn mưa rào vào đ ầ u mùa h ạ kéo đ ế n như r ử a s ạ ch c ả b ầ u tr ờ i b ụ i b ặ m. 1 0 . Thương thay! Nh ữ ng s ố ph ậ n con ngư ờ i b ị cu ộ c đ ờ i vùi d ậ y trong đáy xã h ộ i cũ. 1 1 . Ăn qu ả nh ớ k ẻ tr ồ ng cây. 12 . U ố ng nư ớ c nh ớ ngu ồ n. 1 3 . G ầ n m ự c thì đen, g ầ n đèn thì sáng. 1 4 . H ứ a hươu h ứ a vư ợ n. 1 5 . Ăn không nói có. 1 6 . H ỡ i ơi! Cu ộ c s ố ng muôn ngàn khó khăn nhưng v ẫ n có chút màu h ồ ng
Dinh Quang Vinh
19 tháng 3 2020 lúc 9:26

bn viết khó đọc quá

oho

Bình luận (0)
Thúy Vy
19 tháng 3 2020 lúc 9:53

bn đăng lại và mỗi câu thì cách xuống dòng nha

Bình luận (0)
diệu nguyễn

giải giúp ạ đang cần gấp

ÔN T Ậ P CHUYÊN Đ Ề OXI BÀI T Ậ P ÁP D Ụ NG Hư ớ ng d ẫ n h ọ c: Bài 1 : Cho các oxit có công th ứ c hoá h ọ c sa u: 1 ) SO 2 ; 2) NO 2 ; 3) K 2 O ; 4 ) CO 2 ; 5) N 2 O 5 ; 6) Fe 2 O 3 ; 7) CuO ; 8) P 2 O 5 ; 9) CaO ; 10) SO 3 a) Nh ữ ng ch ấ t nào thu ộ c lo ạ i oxit axit? : thư ờ ng là phi kim( C ,S, P , N ,.... A. 1, 2, 3, 4, 8, 10 B. 1, 2, 4, 5, 8, 10 C. 1, 2, 4, 5, 7, 10 D. 2, 3, 6, 8, 9, 10 b) Nh ữ ng ch ấ t nào thu ộ c lo ạ i oxit bazơ? : thư ờ ng là kim lo ạ i( Na, Fe,Cu,.... E. 3, 6, 7, 9, 10 F. 3, 4, 5, 7, 9 G. 3, 6, 7, 9 H. T ấ t c ả đ ề u sa i Bài 2 : Có m ộ t s ố công th ứ c hoá h ọ c đư ợ c vi ế t thành dãy như sau, dãy nào không có công th ứ c sai? : D ự a vào hóa tr ị c ủ a các nguyên t ố 1) CO, O 3 , Ca 2 O, Cu 2 O, Hg 2 O, NO 2 ) CO 2 , N 2 O 5 , CuO, Na 2 O, Cr 2 O 3 , Al 2 O 3 3) N 2 O 5 , NO, P 2 O 5 , Fe 2 O 3 , Ag 2 O, K 2 O 4) MgO, PbO, FeO, SO 2 , SO 4 , N 2 O 5) ZnO, Fe 3 O 4 , NO 2 , SO 3 , H 2 O 2 ( đ ặ c bi ệ t) , Li 2 O A. 1, 2 B. 2, 3, 4 C. 2, 3, 5 D. 1, 3, 5 Bài 3 : Cho các oxit có công th ứ c hoá h ọ c sau: CO 2 , CO, Mn 2 O 7 , P 2 O 5 , NO 2 , N 2 O 5 , CaO, Al 2 O 3 . Dãy nào sau đây là dãy các oxit axit: A. CO, CO 2 , MnO 2 , Al 2 O 3 , P 2 O 5 B. CO 2 , Mn 2 O 7 ( đ ặ c bi ệ t) , SiO 2 , P 2 O 5 , NO 2 , N 2 O 5 C. CO 2 , Mn 2 O 7 , SiO 2 , NO 2 , MnO 2 , CaO D. SiO 2 , Mn 2 O 7 , P 2 O 5 , N 2 O 5 , CaO Bài 4: Hoàn thành các ph ả n ứ ng hoá h ọ c và cho bi ế t trong các ph ả n ứ ng đó thu ộ c lo ạ i ph ả n ứ ng nào đã h ọ c. ( Đi ề n ch ấ t thích h ợ p sau đó cân b ằ ng) 1/ S + O 2 - - - > SO 2 3/ SO 2 + O 2 - - - > S O 3 5/ CaCO 3 - - - > CaO + CO 2 7 / 2 Mg + O 2 - - - >... 2 MgO ...... 9/ P 2 O 5 + H 2 O - - - > H 3 PO 4 2 / KMnO 4 - - - > K 2 MnO 4 + MnO 2 + O 2  4 / P + O 2 - - - > P 2 O 5 6/ H 2 O - - - >............ + ...... 8/ KClO 3 - - - >......... + ......... 10/ Na + O 2 - - - > ......... Bài 5: Đ ố t cháy 11,2g S ắ t trong bình ch ứ a khí oxi t ạ o thành oxit s ắ t t ừ (Fe 3 O 4 ). a.Tính kh ố i lư ợ ng Fe 3 O 4 t ạ o thành. b. Tính th ể tích khí oxi (đktc). Hư ớ ng d ẫ n: + Tính s ố mol c ủ a Fe + Vi ế t phương trình hóa h ọ c, cân b ằ ng + D ự a vào t ỉ l ệ c ủ a phương trình cân b ằ ng, sau đó suy ra các s ố mol cua Fe 3 O 4 r ồ i tính kh ố i lư ợ ng. + Tương t ự tính s ố mol c ủ a oxi ,tính th ể tích 2 Bài t ậ p nâng cao( dành cho l ớ p 8A) Câu 6: Vi ế t phương trình hoá h ọ c bi ể u di ễ n các bi ế n hoá sau và cho bi ế t m ỗ i ph ả n ứ ng đó thu ộ c lo ạ i ph ả n ứ ng nào? a/ Na   1  Na 2 O   2  NaOH . s ố 1: Vi ế t phương t rình Na tác d ụ ng v ớ i ch ấ t gì đ ể t ạ o Na 2 O b/ P   1  P 2 O 5   2  H 3 PO 4 c/ KMnO 4   1  O 2   2  CuO Bài 7: Đ ố t cháy 6,2 g photpho trong bình ch ứ a 6,72 lít khí oxi (đkc) t ạ o thành điphotpho pentaoxit. a) Ch ấ t nào còn dư, kh ố i lư ợ ng dư ? b) Kh ố i lư ợ ng ch ấ t t ạ o thành là bao nhiêu? Hư ớ ng d ẫ n: Tính s ố mol c ủ a P . Tính s ố mol c ủ a O 2 V i ế t phương trình hóa h ọ c .Cân b ằ ng phương trình D ự a vào t ỉ l ệ gi ữ a s ố mol và h ệ s ố c ủ a t ừ ng ch ấ t đã cho so sánh ch ấ t nào nh ỏ hơn thì h ế t ,l ớ n hơn thì dư Tính các d ữ ki ệ n còn l ạ i theo ch ấ t h ế t
TRẦN THÁI AN

CÂU HỎI BÀI VƯỢT THÁC

1.văn bản miêu tả một cuộc vượt thác của con thuyền theo trình tự thời gian và không gian như thế nào?

2. Cảnh dòng sông và hai bên bờ qua sự miêu tả ở trong bài đã đổi thay như thế nào theo từng chặng của con thuyền?

3. Xác định vị trí quan sát của người kể chuyện? Vị trí ấy có thích hợp không? Vì sao?

4. Cảnh con thuyền vượt thác được miêu tả như thế nào?

5. Tìm những chi tiết miêu tả ngoại hình, hành động của dượng Hương Thư trong cuộc vượt thác. Những cách so sánh nào đã được sử dụng?

6. Ý nghĩa của hình ảnh so sánh dượng Hương Thư “giống như một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh”

7. Ở đoạn đầu và đoạn cuối của bài có hai hình ảnh miêu tả những cây cổ thụ trên bờ sông. Em hãy chỉ ra 2 hình ảnh ấy và cho biết tác giả đã sử dụng cách chuyển nghĩa nào ở mỗi hình ảnh. Nêu ý nghĩa của từng trường hợp.

8. Qua bài văn em cảm nhận như thế nào về hình ảnh thiên nhiên và con người được miêu tả trong bài.

III. Bài tập củng cố kiến thức

Câu 1. Văn bản “Vượt thác” là của tác giả nào?

A. Thạch Lam.

B. Võ Quảng.

C. Thu Bồn.

D. Sơn Nam.

Câu 2. Văn bản “Vượt thác” được trích từ tác phẩm nào?

A. Tảng sáng.

B. Trời mỗi ngày lại sáng.

C. Hoàng hôn màu lửa.

D. Quê nội.

Câu 3. Câu nào dưới đây không nói về tác phẩm Quê nội?

A. Đây là truyện viết dành riêng cho những người lính cách mạng trong thời kháng chiến chống Mĩ.

B. Được viết năm 1974, cùng với “Tảng sáng” là những tác phẩm thành công nhất của tác giả.

C. Nội dung chính của truyện viết về cuộc sống ở một làng quê ven sông Thu Bồn tỉnh Quảng Nam vào những ngày sau Cách mạng tháng Tám 1945 và những năm đầu kháng chiến chống Pháp.

D. Nhân vật chính của truyện là hai em thiếu niên Cục và Cù Lao.

Câu 4. Trong đoạn trích trên, tác giả đề cập đến một loại gió nổi bật của vùng đất miền Trung. Đó là loại gió nào?

A. Gió Tây Nam.

B. Gió Đông Bắc.

C. Gió nồm.

D. Gió biển.

Câu 5. Hình ảnh dượng Hương Thư khi vượt thác được tác giả miêu tả như thế nào?

A. Nói năng nhỏ nhẹ, tính nết nhu mì, ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ.

B. Thân hình như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa.

C. Thân hình gầy gò giống như một người lâu ngày không được tẩm bổ, nhưng trái lại có một sức khỏe phi thường.

D. Tính khí hung hăng, khiến mọi người ai ai cũng phải khiếp sợ.

Câu 6. Hình ảnh dượng Hương Thư khi vượt thác được tác giả ví với điều gì?

A. Một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ.

B. Những cụ già vung tay hô đám con cháu tiến về phía trước,

C. Những nhân vật trong truyện cổ tích.

D. Một chiến binh quả cảm.

Câu 7. Những chi tiết tác giả khắc họa trong đoạn trích cho thấy vượt thác là công việc như thế nào?

A. Vô cùng đơn giản và tầm thường như những công việc khác.

B. Vô cùng khó khăn, nguy hiểm, không phải bất cứ ai cũng làm được.

C. Rất hấp dẫn và lôi cuốn mọi người.

D. Công việc khó khăn mà từ trước đến giờ chưa ai từng làm.

Câu 8. Tác giả đã lấy vị trí nào làm điểm nhìn để miêu tả cảnh vượt thác?

A. Từ trên núi cao nhìn xuống.

B. Từ đầu dòng sông nhìn về hướng con thuyền vượt thác,

C. Từ hai bờ sông nhìn ra con thuyền.

D. Từ trên con thuyền dõi theo hành trình vượt thác.

Câu 9. Đoạn trích trên làm nổi bật điều gì?

A. Sự hùng vĩ của những dòng thác trên sông Thu Bồn.

B. Vẻ hùng dũng và sức mạnh của con người lao động trên nền cảnh thiên nhiên rộng lớn, hùng vĩ.

C. Sức khỏe phi thường và tài năng vượt thác tuyệt vời của dượng Hương Thư.

D. Những vất vả của người dân đất Quảng và lòng yêu nước nồng nàn của họ.

Câu 10. Trong đoạn trích, khung cảnh thiên nhiên được miêu tả như thế nào khi thuyền sắp vượt thác?

A. Dọc sông, những chòm cổ thụ dáng mãnh liệt trầm ngâm lặng nhìn xuống nước. Núi cao đột ngột hiện ra chắn ngang trước mặt.

B. Chung quanh là một vùng trời cao rộng, trước mặt là dòng sông bao la không một chút sóng.

C. Hai bên bờ sông, nhà cửa mọc san sát, thuyền bè ra vào buôn bán tấp nập.

D. Thỉnh thoảng có những thuyền chất đầy cau tươi, đầy mây, dầu rái, những thuyền

Nhi uwu
6 tháng 4 2020 lúc 20:49

Câu 1. Văn bản “Vượt thác” là của tác giả nào?

A. Thạch Lam.

B. Võ Quảng.

C. Thu Bồn.

D. Sơn Nam.

Câu 2. Văn bản “Vượt thác” được trích từ tác phẩm nào?

A. Tảng sáng.

B. Trời mỗi ngày lại sáng.

C. Hoàng hôn màu lửa.

D. Quê nội.

Câu 3. Câu nào dưới đây không nói về tác phẩm Quê nội?

A. Đây là truyện viết dành riêng cho những người lính cách mạng trong thời kháng chiến chống Mĩ.

B. Được viết năm 1974, cùng với “Tảng sáng” là những tác phẩm thành công nhất của tác giả.

C. Nội dung chính của truyện viết về cuộc sống ở một làng quê ven sông Thu Bồn tỉnh Quảng Nam vào những ngày sau Cách mạng tháng Tám 1945 và những năm đầu kháng chiến chống Pháp.

D. Nhân vật chính của truyện là hai em thiếu niên Cục và Cù Lao.

Câu 4. Trong đoạn trích trên, tác giả đề cập đến một loại gió nổi bật của vùng đất miền Trung. Đó là loại gió nào?

A. Gió Tây Nam.

B. Gió Đông Bắc.

C. Gió nồm.

D. Gió biển.

Câu 5. Hình ảnh dượng Hương Thư khi vượt thác được tác giả miêu tả như thế nào?

A. Nói năng nhỏ nhẹ, tính nết nhu mì, ai gọi cũng vâng vâng dạ dạ.

B. Thân hình như một pho tượng đồng đúc, các bắp thịt cuồn cuộn, hai hàm răng cắn chặt, quai hàm bạnh ra, cặp mắt nảy lửa.

C. Thân hình gầy gò giống như một người lâu ngày không được tẩm bổ, nhưng trái lại có một sức khỏe phi thường.

D. Tính khí hung hăng, khiến mọi người ai ai cũng phải khiếp sợ.

Câu 6. Hình ảnh dượng Hương Thư khi vượt thác được tác giả ví với điều gì?

A. Một hiệp sĩ của Trường Sơn oai linh hùng vĩ.

B. Những cụ già vung tay hô đám con cháu tiến về phía trước,

C. Những nhân vật trong truyện cổ tích.

D. Một chiến binh quả cảm.

Câu 7. Những chi tiết tác giả khắc họa trong đoạn trích cho thấy vượt thác là công việc như thế nào?

A. Vô cùng đơn giản và tầm thường như những công việc khác.

B. Vô cùng khó khăn, nguy hiểm, không phải bất cứ ai cũng làm được.

C. Rất hấp dẫn và lôi cuốn mọi người.

D. Công việc khó khăn mà từ trước đến giờ chưa ai từng làm.

Câu 8. Tác giả đã lấy vị trí nào làm điểm nhìn để miêu tả cảnh vượt thác?

A. Từ trên núi cao nhìn xuống.

B. Từ đầu dòng sông nhìn về hướng con thuyền vượt thác,

C. Từ hai bờ sông nhìn ra con thuyền.

D. Từ trên con thuyền dõi theo hành trình vượt thác.

Câu 9. Đoạn trích trên làm nổi bật điều gì?

A. Sự hùng vĩ của những dòng thác trên sông Thu Bồn.

B. Vẻ hùng dũng và sức mạnh của con người lao động trên nền cảnh thiên nhiên rộng lớn, hùng vĩ.

C. Sức khỏe phi thường và tài năng vượt thác tuyệt vời của dượng Hương Thư.

D. Những vất vả của người dân đất Quảng và lòng yêu nước nồng nàn của họ.

Câu 10. Trong đoạn trích, khung cảnh thiên nhiên được miêu tả như thế nào khi thuyền sắp vượt thác?

A. Dọc sông, những chòm cổ thụ dáng mãnh liệt trầm ngâm lặng nhìn xuống nước. Núi cao đột ngột hiện ra chắn ngang trước mặt.

B. Chung quanh là một vùng trời cao rộng, trước mặt là dòng sông bao la không một chút sóng.

C. Hai bên bờ sông, nhà cửa mọc san sát, thuyền bè ra vào buôn bán tấp nập.

D. Thỉnh thoảng có những thuyền chất đầy cau tươi, đầy mây, dầu rái, những thuyền

Bình luận (0)
CHUNG

14) c í ã ớ ọc s tập s u: Hai thùng d u ch a tổng c ng 35,8 lít d u. N u thùng th nhất ch a thêm đ c 6,7 lít d u nữa thì sẽ ch a gấp 4 l n thùng th hai. H i th c s m i thùng ch a bao nhiêu lít d u? 15) c í ã ớ ọc s tập s u: Tam giác ABC có di tíc 90 ă -ti- t vu . đ ểm chính giữa AB; Trên AC lấy lấ đ ểm E sao cho AE gấp đ E . Tí n tích tam giác AED? 16) c í ã ớ ọc s tập s u: Trung bình c đ của thửa ru ng hình thang là 34m. N u tă đ ớn thêm 12 mét thì di n tích thửa ru tă t 114 t vu . Tí n tích thửa ru ng. 17) c í ã ớ ọc s tập s u: Tí n tích ph n g ch chéo, bi t hình tròn có chu vi b 18 84c v A t vẽ). 18) c í ã ớ ọc s tập s u: ng b từ Thành ph H í đ Tâ 100 . t đ đ với vận t c 30km/ gi kh i hành từ thành ph H Chí Minh lúc 7 gi 40 phút, tới Tây Ninh gi i quy t công vi c trong 1 gi 20 p út s u đ đ xe ô tô con về thành ph H Chí Minh với vận t c 40km/ gi . H đ về tới thành ph lúc mấy gi ? 19) c í ã ớ ọc s tập s u: Hai chi c máy bay bay trên m t tuy đ ng từ sâ A đ n sân bay B. Máy bay th nhất bay h t tuy đ ng mất 2 gi 30 phút, máy bay th hai bay h t tuy đ ng trong 2 gi 20 phút. Tìm vận t c của m i chi c máy bay, bi t r ng trung bình 1 phút máy bay th nhất bay chậ ơ t hai 1 km. 20) c í ã ớ ọc s tập s u: M t t đ từ t A đ n t nh B với vận t c 50 km/gi v đ từ t nh B về t nh A với vận t c 60 km/gi nên th i gian lúc về ít ơ t úc đ 18 p út. H quã đ ng từ t A đ n t nh B dài bao nhiêu ki lô mét?

SKT_ Lạnh _ Lùng
28 tháng 9 2016 lúc 18:47

Hấp Diếm con mắt !

Bình luận (0)
mai thị huỳnh phương
28 tháng 9 2016 lúc 18:48

bn viết cái

gì vậy

bn mình

ko hiểu

Bình luận (0)
Thảo
28 tháng 9 2016 lúc 18:52

bn viết

cái bài

toán gì vậy

mk đọk chẳng hiểu

j hết trơn, hết trọi

Bình luận (0)
Trần Thị Phương Anh

C©u 1. Cho c¸c oxit sau: CO2, MgO, Al2O3 vµ Fe3O4. Trong c¸c chÊt trªn chÊt nµo cã tØ lÖ oxi nhiÒu h¬n c¶?

A. CO2 B. MgO C. Al2O3 D. Fe3O4

C©u 2. Trong n«ng nghiÖp ng­êi ta cã thÓ dïng ®ång(II)sunfat nh­ mét lo¹i ph©n bãn vi l­îng ®Ó bãn ruéng, lµm t¨ng n¨ng suÊt c©y trång. NÕu dïng 8 gam chÊt nµy th× cã thÓ ®­a vµo ®Êt bao nhiªu gam ®ång?

A. 3,4 g B. 3,2 g C. 3,3 g D. 4,5 g

C©u 3. Trong c¸c lo¹i ph©n ®¹m sau:NH4NO3, (NH4)2SO4, (NH2)2CO. Ph©n ®¹m nµo cã tØ lÖ % nit¬ cao nhÊt?

A. NH4NO3, B. (NH2)2CO C. (NH4)2SO4

C©u 4. Cho c¸c oxit s¾t sau: FeO, Fe2O3, Fe3O4. Trong c¸c oxit trªn oxit nµo cã tØ lÖ nhiÒu s¾t h¬n c¶?

A. Fe2O3 B. FeO C. Fe3O4

C©u 5. Thµnh phÇn phÇn tr¨m vÒ khèi l­îng c¸c nguyªn tè ®ång vµ oxi trong CuO lÇn l­ît lµ:

A. 70% vµ 30% B. 79% vµ 21% C. 60% vµ 40% D. 80% vµ 20%

C©u 6. Thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña c¸c nguyªn tè ®ång, l­u huúnh vµ oxi cã trong CuSO4 lÇn l­ît lµ:

A. 30%; 30% vµ 40% B. 25%; 25% vµ 50%

C. 40%; 20% vµ 40% D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 7. Mét hîp chÊt X cã ph©n tö khèi b»ng 62 ®vC. Trong ph©n tö cña hîp chÊt nguyªn tè O chiÕm 25,8% khèi l­îng, cßn l¹i lµ nguyªn tè Na. Sè nguyªn tö cña O vµ Na cã trong ph©n tö hîp chÊt lÇn l­ît lµ:

A. 1 vµ 2 B. 2 vµ 4 C. 1 vµ 4 D. 2 vµ 2

C©u 8. Mét oxit cña s¾t cã ph©n tö khèi lµ 160 ®vC, thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña oxi lµ 30%. C«ng thøc ph©n tö cña oxit s¾t lµ:

A. Fe2O3 B . Fe3O4 C. FeO D. Fe3O2

C©u 9. Khèi l­îng cña kim lo¹i R ho¸ trÞ II trong muèi cacbonat chiÕm 40%. C«ng thøc ho¸ häc cña muèi cacbonat lµ:

A. CaCO3 B. CuCO3 C. FeCO3 D. MgCO3

C©u 10. Mét lo¹i oxit ®ång mµu ®en cã khèi l­îng mol ph©n tö lµ 80g. Oxit nµy cã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng Cu lµ 80%. C«ng thøc ho¸ häc cña ®ång oxit lµ:

A. Cu2O B. Cu3O4 C. CuO2 D. CuO

C©u 11. Mét hîp chÊt t¹o bëi 2 nguyªn tè P vµ O, trong ®ã oxi chiÕm 43,64% vÒ khèi l­îng, biÕt ph©n tö khèi lµ 110. C«ng thøc ho¸ häc cña hîp chÊt lµ:

A. P2O5 B. P2O3 C. PO D. P2O

C©u 12. Trong mét oxit cña nit¬, cø 7 g N kÕt hîp víi 16 g O. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n oxit cña nit¬ lµ:

A. NO B. N2O5 C. NO2 D. N2O

C©u 13. Mét oxit cña kim lo¹i M cã ho¸ trÞ n, trong ®ã thµnh phÇn % vÒ khèi l­îng cña O chiÕm 30%. BiÕt ho¸ trÞ cao nhÊt cña kim lo¹i lµ III. Oxit kim lo¹i nµy chØ cã thÓ lµ:

A. CaO B. Fe2O3 C. MgO D. CuO

C©u 14. X lµ hîp chÊt khÝ víi hi®ro cña phi kim S, trong hîp chÊt nµy S chiÕm 94,12%; H chiÕm 5,88%. X lµ c«ng thøc ho¸ häc nµo sau ®©y. BiÕt dX/H2 = 17.

A. HS B. H2S C. H4S D. H6S2

C©u 15. §èt ch¸y hoµn toµn 1,37 g mét hîp chÊt X cho 0,392 lÝt CO2 (®kc) vµ 2,32 g SO2. CTHH cña X lµ:

A. CS B. CS2 C. CS3 D. C2S5

C©u 16. §èt 0,12 g magiª trong kh«ng khÝ, thu ®­îc 0,2 g magie oxit. CTHH cña magiª oxit lµ:

A. MgO B. Mg2O C. MgO2 D. Mg2O3

C©u 17. Mét nguyªn tö M kÕt hîp víi 3 nguyªn tö H t¹o thµnh hîp chÊt X. Trong ph©n tö X, khèi l­îng H chiÕm 17,65%. C«ng thøc ®¬n gi¶n cña X lµ:

A. PH3 B. CH3 C. NH3 D. TÊt c¶ ®Òu sai.

C©u 18. Mét hîp chÊt Y cã nguyªn tè cacbon chiÕm 80% vµ 20% lµ hi®ro. TØ khèi cña Y víi hi®ro b»ng 15. Y lµ c«ng thøc ®¬n gi¶n nµo sau ®©y:

A. CH3 B. C2H8 C. C2H4 D. C2H6

C©u 19. Mét oxit cã thµnh phÇn lµ mS: mO = 24: 36. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña oxit lµ:

A. SO3 B. SO2 C. SO4 D. S2O4

C©u 20. Mét hîp chÊt cã thµnh phÇn lµ mC: mH = 48: 10. C«ng thøc ho¸ häc ®¬n gi¶n cña hîp chÊt lµ:

A. C4H4 B. C4H10 C. C2H6 D. C4H8

Cái này bạn cop hay là bạn viết đây sao mà chữ nó thách thức người đọc thế bạn?

Bình luận (0)
Kiêm Hùng
8 tháng 4 2020 lúc 18:38

Ngôn ngữ người ngoài hành tinh :)

1. A

2. B

3. B

4. A

5. D

6. C

7. A

8. A

9. A

10. D

11. B

12. C

13. B

14. B

15. B

16. A

17. C

18. D

19. A

20. Cái này phải là \(C_2H_5\) chứ

Bình luận (0)