Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
hello hello
Xem chi tiết
Vũ Đình Thái
18 tháng 2 2021 lúc 15:01

\(A=a+2\sqrt{a}-3\sqrt{a}-6-a-2\sqrt{a}-1+3\sqrt{a}\)

\(A=-7\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 2 2021 lúc 22:53

Ta có: \(A=\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-3\right)-\left(\sqrt{a}+1\right)^2+\sqrt{9a}\)

\(=a-3\sqrt{a}+2\sqrt{a}-6-a-2\sqrt{a}-1+3\sqrt{a}\)

\(=-7\)

James Pham
Xem chi tiết
An Thy
7 tháng 7 2021 lúc 16:13

\(3\sqrt{9a^6}-6a^3=3\left|3a^3\right|-6a^3\)

Xét \(a\ge0\Rightarrow\) biểu thức \(=9a^3-6a^3=3a^3\)

Xét \(a< 0\Rightarrow\) biểu thức \(=-9a^3-6a^3=-15a^3\)

\(\sqrt{\left(x-1\right)^2}+\sqrt{\left(1-3x\right)^2}=\left|x-1\right|+\left|1-3x\right|\)

\(=1-x+3x-1\left(\dfrac{1}{3}< x\le1\right)=2x\)

\(\sqrt{2-\sqrt{3}}\left(\sqrt{6}+\sqrt{2}\right)=\sqrt{2-\sqrt{3}}.\sqrt{2}\left(\sqrt{3}+1\right)=\sqrt{4-2\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}+1\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\left(\sqrt{3}+1\right)=\left(\sqrt{3}-1\right)\left(\sqrt{3}+1\right)=2\)

\(\left(\sqrt{10}+\sqrt{2}\right)\left(6-2\sqrt{5}\right)\sqrt{3+\sqrt{5}}=\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)^2\sqrt{2}.\sqrt{3+\sqrt{5}}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)^2\sqrt{6+2\sqrt{5}}=\left(\sqrt{5}+1\right)\left(\sqrt{5}-1\right)^2\sqrt{\left(\sqrt{5}+1\right)^2}\)

\(=\left(\sqrt{5}+1\right)^2\left(\sqrt{5}-1\right)^2=4^2=16\)

\(\sqrt{23-8\sqrt{7}}+\sqrt{8-2\sqrt{7}}=\sqrt{\left(2\sqrt{7}-4\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{7}-1\right)^2}\)

\(=2\sqrt{7}-4+\sqrt{7}-1=3\sqrt{7}-5\)

\(\sqrt{x+2\sqrt{x-1}}+\sqrt{x-2\sqrt{x-1}}\)

\(=\sqrt{x-1+2\sqrt{x-1}+1}+\sqrt{x-1-2\sqrt{x-1}+1}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-1}+1\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-1}-1\right)^2}=\left|\sqrt{x-1}+1\right|+\left|\sqrt{x-1}-1\right|\)

\(=\sqrt{x-1}+1+1-\sqrt{x-1}=2\)

\(\sqrt{x+4\sqrt{x-4}}+\sqrt{x-4\sqrt{x-4}}\)

\(=\sqrt{x-4+4\sqrt{x-4}+4}+\sqrt{x-4-4\sqrt{x-4}+4}\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{x-4}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{x-4}-2\right)^2}=\left|\sqrt{x-4}+2\right|+\left|\sqrt{x-4}-2\right|\)

Xét \(x\ge8\Rightarrow\sqrt{x-4}\ge2\Rightarrow\)biểu thức \(=\sqrt{x-4}+2+\sqrt{x-4}-2\)

\(=2\sqrt{x-4}\)

Xét \(x< 8\Rightarrow\sqrt{x-4}< 2\Rightarrow\) biểu thức \(=\sqrt{x-4}+2+2-\sqrt{x-4}=4\)

 

nguyễn công quốc bảo
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
19 tháng 7 2023 lúc 21:03

\(\sqrt{9a}\left(5-3\sqrt{a}\right)-5\left(3\sqrt{a}-5\right)\\ =\sqrt{9a}\left(5-3\sqrt{a}\right)+5\left(5-3\sqrt{a}\right)\\ =\left(5-3\sqrt{a}\right)\left(\sqrt{9a}+5\right)\)

Ngô Hải Nam
19 tháng 7 2023 lúc 21:04

\(\sqrt{9a}\left(5-3\sqrt{a}\right)-5\left(3\sqrt{a}-5\right)\\ =3\sqrt{a}\left(5-3\sqrt{a}\right)+5\left(5-3\sqrt{a}\right)\\ =\left(5-3\sqrt{a}\right)\left(5+3\sqrt{a}\right)\\ =5^2-\left(3\sqrt{a}\right)^2\\ =25-9a\)

Trần thị vân
Xem chi tiết
Huong San
25 tháng 8 2018 lúc 21:31

\(a,\sqrt{64a^2}+2a\left(a\ge0\right)\\ < =>\sqrt{8^2.a^2}+2a\\ < =>\sqrt{\left(8a\right)^2+2a}\\ < =>\left|8a\right|+2a\\ < =>8a+2a\\ < =>10a\left(TM\right)vìa\ge0\)

\(b,3\sqrt{9a^6}-6a^3\left(a\in R\right)\\ < =>3\sqrt{\left(3a^2\right)^2}-6a^3\\ < =>3\left|3a^3\right|-6a^3\\ \)

Nếu \(a\ge0\) thì giá trị của biểu thức là:

\(3.3a^2-6a^2\\ =9a^3-6a^3\\ =3a^3\)

Nếu a<0 thì giá trị của biểu thức là:

\(3\left(-3a^3\right)-6a^3=-9a^3\\ =-6a^3=-15a^3\)

\(c,\sqrt{a^2+6a+9}+\sqrt{a^2-6a+9}\left(a\ge3\right)\\ =\sqrt{\left(a+3\right)^2}+\sqrt{\left(a-3\right)^2}\\ =\left|a+3\right|+\left|a-3\right|\\ =a+3+a-3\\ =2a\)

Anh Quoc
Xem chi tiết
phan tuấn anh
22 tháng 6 2016 lúc 14:19

sao ko có đề bài ( toàn là rút gọn à)

Anh Quoc
22 tháng 6 2016 lúc 14:28

câu cuối sai nhé . đúng thì ntn

\(\frac{3a-3+\sqrt{9a}}{a+\sqrt{a-2}}-\frac{\sqrt{a+1}}{\sqrt{a+2}}+\frac{\sqrt{a}-2}{1-\sqrt{a}}\)

Cô Hoàng Huyền
22 tháng 6 2016 lúc 16:38

Cô giúp em nhé :)

a. \(A=\frac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)+\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(1-\sqrt{x}\right)\left(1+\sqrt{x}\right)}+\frac{3-\sqrt{x}}{x-1}\)

\(=\frac{x+\sqrt{x}+x-\sqrt{x}}{1-x}+\frac{3-\sqrt{x}}{x-1}=\frac{-2x-\sqrt{x}+3}{x-1}\)

\(=\frac{\left(-2\sqrt{x}-3\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}=\frac{-2\sqrt{x}-3}{\sqrt{x}+1}\)

b. \(B=\frac{\left(3+\sqrt{x}\right)^2-\left(3-\sqrt{x}\right)^2+4x}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}:\frac{5\sqrt{x}-4\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}\)

\(B=\frac{12\sqrt{x}+4x}{\left(3-\sqrt{x}\right)\left(3+\sqrt{x}\right)}:\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}\left(3-\sqrt{x}\right)}=\frac{4x}{\sqrt{x}-2}\)

títtt
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
11 tháng 1 lúc 20:56

\(D=a^{\dfrac{7}{2}}.a^{\dfrac{1}{3}}.a^{\dfrac{7}{4}}=a^{\dfrac{7}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{4}}=a^{\dfrac{67}{12}}=\sqrt[12]{a^{67}}\)

\(D=a^{\sqrt{2}-1}.a^{2\sqrt{2}}.a^{3-3\sqrt{2}}=a^{\sqrt{2}-1+2\sqrt{2}+3-3\sqrt{3}}=a^2\)

\(D=\left(\sqrt{a}\right)^7\cdot\left(\sqrt[3]{a}\right)\left(\sqrt[4]{a}\right)^7\)

\(=a^{\dfrac{1}{2}\cdot7}\cdot a^{\dfrac{1}{3}}\cdot a^{\dfrac{1}{4}\cdot7}\)

\(=a^{\dfrac{7}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{7}{4}}=a^{\dfrac{67}{12}}\)

b: \(D=a^{\sqrt{2}-1}\cdot\left(a^2\right)^{\sqrt{2}}\cdot\left(a^3\right)^{1-\sqrt{2}}\)

\(=a^{\sqrt{2}-1}\cdot a^{2\sqrt{2}}\cdot a^{3-3\sqrt{2}}\)

\(=a^{\sqrt{2}-1+2\sqrt{2}+3-3\sqrt{2}}=a^2\)

Lê Nguyễn Phương Hà
Xem chi tiết
Hoa Ngọc Lan
13 tháng 3 2017 lúc 21:44

a=3

nguyen ngoc song thuy
14 tháng 3 2017 lúc 9:04

a =4 .bạn xem MÌNH trả lời câu hỏi của NGUYỄN THỊ DIỆP

Trần Nhật Hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 10 2019 lúc 11:59

\(A=\sqrt{4-2\sqrt{3}}\left(\sqrt{3}-1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=\sqrt{\left(\sqrt{3}-1\right)^2}\left(\sqrt{3}-1\right)\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=\left(\sqrt{3}-1\right)^2\left(2+\sqrt{3}\right)=\left(4-2\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)\)

\(=2\left(2-\sqrt{3}\right)\left(2+\sqrt{3}\right)=2\)

\(B=\frac{\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{6}-\sqrt{2}\right)\sqrt{a}\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)}{a\left(\sqrt{a}-1\right)\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}=\frac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{a+\sqrt{ab}}\)

Quynh Existn
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Lộc
26 tháng 6 2021 lúc 9:22

\(A=2.\left|\left(-3\right)\right|^3+2.\left(-2\right)^2-4\left|\left(-2\right)^3\right|\)

\(=54+8-32=30\)

\(B=\left|\sqrt{2}-2\right|+\left|\sqrt{2}-3\right|=2-\sqrt{2}+3-\sqrt{2}\)

\(=5-2\sqrt{2}\)

\(C=\left|3-\sqrt{3}\right|-\left|1+\sqrt{3}\right|=3-\sqrt{3}-1-\sqrt{3}\)

\(=2-2\sqrt{3}\)

\(D=\left|5+\sqrt{6}\right|-\left|\sqrt{6}-5\right|=5+\sqrt{6}-5+\sqrt{6}\)

\(=2\sqrt{6}\)

\(E=\sqrt{15^2}-\sqrt{5^2}=15-5=10\)

Yeutoanhoc
26 tháng 6 2021 lúc 9:24

`A=2sqrt{(-3)^6}+2sqrt{(-2)^4}-4sqrt{(-2)^6}=2|(-3)^3|+2|(-2)^2|-4|(-2)^3|=54+8-32=30` $\\$ `B=sqrt{(sqrt2-2)^2}+sqrt{(sqrt2-3)^2}=2-sqrt2+3-sqrt2=5-2sqrt2` $\\$ `C=sqrt{(3-sqrt3)^2}-sqrt{(1+sqrt3)^2}=3-sqrt3-sqrt3-1=2-2sqrt3` $\\$ `D=sqrt{(5+sqrt6)^2}-sqrt{(sqrt6-sqrt5)^2}=5+sqrt6-5+sqrt6=2sqrt6` $\\$ `E=sqrt{17^2-8^2}-sqrt{3^2+4^2}=sqrt{289-64}-sqrt{9+16}=sqrt(225)-sqrt{25}=15-5=10`