Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Xuân Tuấn Trịnh
18 tháng 5 2017 lúc 19:59

Admin ơi,bài này sai đề

Huyền Anh Kute
18 tháng 5 2017 lúc 20:08

a, Ta có:\(8+15=23;8+4=12;45+15=60;45+4=49\)

\(\Rightarrow\) Các tập hợp của C là : \(\left\{12;23;49;60\right\}\)

b, Ta có:

\(8-4=4;45-15=30;45-4=41\)

\(\Rightarrow\) Các tập hợp của D là : \(\left\{4;30;41\right\}\)

c, Ta có:

\(8.15=120;8.4=32;45.15=675;45.4=180\)

\(\Rightarrow\) Các tập hợp của E là : \(\left\{32;120;180;675\right\}\)

d, Ta có:

\(8:4=2;45:15=3\)

\(\Rightarrow\) Các tập hợp của G là: \(\left\{2;3\right\}\)

Đỗ Diệu Linh
Xem chi tiết
그녀는 숙이다
Xem chi tiết
ASOC
Xem chi tiết
Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 5 2022 lúc 20:08

a: \(A=2\cdot C-1=\dfrac{2n+2}{n-3}-1=\dfrac{2n+2-n+3}{n-3}=\dfrac{n+5}{n-3}\)

Để A là số nguyên thì \(n-3+8⋮n-3\)

\(\Leftrightarrow n-3\in\left\{1;-1;2;-2;4;-4;8;-8\right\}\)

hay \(n\in\left\{4;2;5;1;7;-1;11;-5\right\}\)

c: Để C>0 thì \(\dfrac{n+1}{n-3}>0\)

=>n>3 hoặc n<-1

Để C<0 thì \(\dfrac{n+1}{n-3}< 0\)

hay -1<n<3

Bùi Đức Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
14 tháng 5 2021 lúc 20:56

\(1=\left(a+b+c\right)^2\ge4a\left(b+c\right)\)

\(\Rightarrow b+c=\left(b+c\right).1\ge4a\left(b+c\right)\left(b+c\right)=4a\left(b+c\right)^2\ge4a.4bc=16abc\) (đpcm)

Dấu "=" xảy ra khi \(\left\{{}\begin{matrix}a+b+c=1\\a=b+c\\b=c\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left(a;b;c\right)=\left(\dfrac{1}{2};\dfrac{1}{4};\dfrac{1}{4}\right)\)

Tiểu Sam
Xem chi tiết
Núi non tình yêu thuần k...
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
27 tháng 9 2020 lúc 14:45

\(11-3x>0\Leftrightarrow x< \frac{11}{3}\Rightarrow A=\left\{0;1;2;3\right\}\)

\(B=\left\{-3;-2;-1;0;1;2;3\right\}\)

\(A\cup B=B=...\)

\(A\cap B=A=...\)

\(C_BA=\left\{-3;-2;-1\right\}\)

\(A\backslash B=\varnothing\)

\(B\backslash A=\left\{-3;-2;-1\right\}\)

\(X=A;\left\{-3;0;1;2;3\right\};\left\{-2;0;1;2;3\right\};\left\{-1;0;1;2;3\right\}\) ; \(\left\{-3;-2;0;1;2;3\right\};\left\{-3;-1;0;1;2;3\right\};\left\{-2;-1;0;1;2;3\right\};B\)

Khách vãng lai đã xóa
Phạm Thị Thanh Thanh
Xem chi tiết
Giang Thủy Tiên
12 tháng 1 2018 lúc 14:37

b)\(\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{c+a}{b}\)

Ta có:

\(\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{b+c}{a}\)\(\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow1+\dfrac{a+b}{c}=1+\dfrac{b+c}{a}\)\(1+\dfrac{b+c}{a}=1 +\dfrac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow\dfrac{c}{c}+\dfrac{a+b}{c}=\dfrac{a}{a}+\dfrac{b+c}{a}\)\(\dfrac{a}{a}+\dfrac{b+c}{a}=\dfrac{b}{b}+\dfrac{c+a}{b}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c}{c}=\dfrac{a+b+c}{a}\)\(\dfrac{a+b+c}{a}=\dfrac{a+b+c}{b}\)

\(\Rightarrow\dfrac{a+b+c}{c}-\dfrac{a+b+c}{a}=0\) \(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\cdot\left(\dfrac{1}{c}-\dfrac{1}{a}\right)=0\)

\(\dfrac{a+b+c}{a}-\dfrac{a+b+c}{b}=0\)

\(\Rightarrow\left(a+b+c\right)\cdot\left(\dfrac{1}{a}-\dfrac{1}{b}\right)=0\)

+) Vì a,b,c đôi một khác 0

\(\Rightarrow a+b+c=0\)

\(\rightarrow a+b=\left(-c\right)\)

\(\rightarrow a+c=\left(-b\right)\)

\(\rightarrow b+c=\left(-a\right)\)

+) Ta có:

\(M=\left(1+\dfrac{a}{b}\right)\cdot\left(1+\dfrac{b}{c}\right)\cdot\left(1+\dfrac{c}{a}\right)\)

\(=\left(\dfrac{a+b}{b}\right)\cdot\left(\dfrac{b+c}{a}\right)\cdot\left(\dfrac{c+a}{c}\right)\)

\(=\dfrac{-c}{b}\cdot\dfrac{-a}{c}\cdot\dfrac{-b}{a}\)

\(=\left(-1\right)\)

Nguyễn Hà Thảo My
Xem chi tiết
Hung nguyen
20 tháng 4 2017 lúc 16:42

\(\left(a+b+c\right)\left(\dfrac{1}{a}+\dfrac{1}{b}+\dfrac{1}{c}\right)\ge\left(a+b+c\right)\dfrac{9}{a+b+c}=9\)