Giải giúp mik vs , đề là khai triển hằng đẳng thức
Khai triển hằng đẳng thức
(x+y+z)(x+y+z)
Giúp mik vs nha
`(x+y+z)(x+y+z)`
`=(x+y+x)^2`
`=(x+y)^2(x+z)^2(z+y)^2`
Lời giải:
$(x+y+z)(x+y+z)=(x+y+z)^2=x^2+y^2+z^2+2(xy+yz+xz)$
Bài 1 khai triển các hằng đẳng thức
K) 4.x^2=
L) 1/9x^2 -25/16 y ^2
M)1/4x^2-4x^2
N) 4 /49 -4x^2
O) (x-3) (x+3)
P (x +4) (x -4 )
Mik cần gấp giúp mik vs
m) \(\dfrac{1}{4}x^2-4x^2=\left(\dfrac{1}{2}x-2x\right)\left(\dfrac{1}{2}x+2x\right)\)
n) \(\dfrac{4}{49}-4x^2=\left(\dfrac{2}{7}-2x\right)\left(\dfrac{2}{7}+2x\right)\)
o) \(\left(x-3\right)\left(x+3\right)=x^2-9\)
Bài 1: Khai triển các hằng đẳng thức sau:
1, [ ( a+b ) - c]2
2, ( a-b+c)2
3, ( x+y+z)( x+y-z)
Giúp mik vs, mik đang cần gấp
1) \(\left[\left(a+b\right)-c\right]^2=\left(a+b\right)^2-2c\left(a+b\right)+c^2\)
\(=\left(a^2+2ab+b^2\right)-2ac-2bc+c^2\)
\(=a^2+b^2+c^2+2ab-2ac-2bc\)
2)Phần này tg tự
3)\(\left(x+y+z\right)\left(x+y-z\right)=\left(x+y\right)^2-z^2=x^2+2xy+y^2-z^2\)
(a+b)^3 - (a-b)^3
các bạn giải chi tiết ra giúp mik vs nhé! mik đang cần gấp lắm!
ĐỀ BÀI LÀ: phân tích các đa thức sau thành nhân tử bằng phg pháp dùng hằng đẳng thức
(a+b)3-(a-b)3=a3+3a2b+3ab2+b3-(a3-3a2b+3ab2-b3)
=a3+3a2b+3ab2+b3-a3+3a2b-3ab2+b3
=6a2b+2b3
Áp dụng hđt a3-b3=(a-b)(a2+ab+b2) ấy
\(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3=\left[\left(a+b\right)-\left(a-b\right)\right]\left[\left(a+b\right)^2+\left(a+b\right)\left(a-b\right)+\left(a-b\right)^2\right]\)
\(=\left(a+b-a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2+a^2-b^2+a^2-2ab+b^2\right)\)
\(=2b\left(3a^2+b^2\right)\)
Ta có : \(\left(a+b\right)^3-\left(a-b\right)^3\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-\left(a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\right)\)
\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3-a^3+3a^2b-3ab^2+b^3\)
\(=6a^2b+2b^3\)
Trong các khai triển hằng đẳng thức sau, khai triển nào sai?
A. ( A + B ) 2 = A 2 + 2 A B + B 2
B. ( A – B ) 3 = A 3 – 3 A 2 B – 3 A B 2 + B 3
C. A 2 – B 2 = ( A – B ) ( A + B )
D. A 3 – B 3 = ( A – B ) ( A 2 + A B + B 2 )
( A – B ) 3 = ( A + ( - B ) ) 3 = A 3 + 3 . A 2 . ( - B ) + 3 . A . ( - B ) 2 + ( - B ) 3 = A 3 – 3 A 2 B + 3 A B 2 – B 3 = > ( A – B ) 3 = A 3 – 3 A 2 B – 3 A B 2 + B 3
là sai
Đáp án cần chọn là: B
khai triển hằng đẳng thức x3 - 27
x³ - 27 = x³ - 3³
= (x - 3)(x² + 3x + 3²)
= (x - 3)(x² + 3x + 9)
Triển khai các biểu thức sau theo hằng đẳng thức
\(7)\) \(\left(3x\right)^2-y^2=\left(3x-y\right)\left(3x+y\right)\)
\(8)\) \(x^2-\left(2y\right)^2=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)\)
\(9)\) \(\left(2x\right)^2-y^2=\left(2x-y\right)\left(2x+y\right)\)
khai triển hằng đẳng thức x^2-y^2
Khai triển các hằng đẳng thức sau : (x + 3)³ .
khai triển hằng đẳng thức \(\left(2x-3\right)^2\)