Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trà My
Xem chi tiết
hoang thi hong hoa
Xem chi tiết
I don
15 tháng 2 2018 lúc 18:38

a) \(|x+\frac{3}{4}|+|y-\frac{1}{5}|+|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=|y-\frac{1}{5}|=|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow|x+\frac{3}{4}|=0\)                           \(\Rightarrow|y-\frac{1}{5}|=0\)                                \(\Rightarrow|x+y+z|=0\)

\(\Rightarrow x+\frac{3}{4}=0\)                              \(\Rightarrow y-\frac{1}{5}=0\)                                      \(\Rightarrow x+y+z=0\)

\(x=\frac{-3}{4}\)                                                \(y=\frac{1}{5}\)                                                 thay x=-3/4; y=1/5 vào biểu thức trên

                                                                                                                                          ta có \(\frac{-3}{4}+\frac{1}{5}+z=0\)

                                                                                                                                                        \(z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\)

      VẬY X=-3/4; Y=1/5; Z=11/20

B) \(|3x-4|+\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=\left|3y-5\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|3x-4\right|=0\)                                    \(\Rightarrow\left|3y-5\right|=0\)

\(3x-4=0\)                                                    \(3y-5=0\)

\(3x=4\)                                                                    \(3y=5\)
\(x=\frac{4}{3}\)                                                                       \(y=\frac{5}{3}\)

VẬY X= 4/3; Y=5/3

C) \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

ĐỂ \(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{2}{5}\right|+\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{3}{4}\right|;\left|y-\frac{2}{5}\right|;\left|z+\frac{1}{2}\right|< 0\)

MÀ GIÁ TRỊ TUYỆT ĐỐI LUÔN MANG SỐ NGUYÊN DƯƠNG

\(\Rightarrow x;y;z\in\varnothing\)

d) \(\left|x+\frac{1}{5}\right|+\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=\left|3-y\right|=0\)

\(\Rightarrow\left|x+\frac{1}{5}\right|=0\)                                \(\Rightarrow\left|3-y\right|=0\)

\(x+\frac{1}{5}=0\)                                                 \(3-y=0\)

\(x=\frac{-1}{5}\)                                                              \(y=3\)

VẬY X= -1/5; Y=3

CHÚC BN HỌC TỐT!!!!!!!

Phùng Minh Quân
15 tháng 2 2018 lúc 13:58

Ta có : 

\(\left|x+\frac{3}{4}\right|+\left|y-\frac{1}{5}\right|+\left|x+y+z\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x+\frac{3}{4}=0\\y-\frac{1}{5}=0\\x+y+z=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=0-\frac{-3}{4}-\frac{1}{5}\end{cases}}\)

\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{-3}{4}\\y=\frac{1}{5}\\z=\frac{11}{20}\end{cases}}\)

Vậy \(x=\frac{-3}{4};y=\frac{1}{5};z=\frac{11}{20}\)

Phùng Minh Quân
15 tháng 2 2018 lúc 14:03

\(b)\) Ta có : 

\(\left|3x-4\right|+\left|3y-5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}3x-4=0\\3y-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\3y=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\y=\frac{5}{3}\end{cases}}}\)

Vậy \(x=\frac{4}{3}\) và \(y=\frac{5}{3}\)

Ha Thù
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 10 2023 lúc 15:07

loading...  loading...  loading...  loading...  loading...  

『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
10 tháng 10 2023 lúc 15:21

`#3107.101117`

a)

`x \div y \div z = 4 \div 3 \div 9`

`=> x/4 = y/3 = z/9`

`=> x/4 = (3y)/9 = (4z)/36`

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

`x/4 = (3y)/9 = (2z)/8 = (x - 3y + 4z)/(4 - 9 + 36) = 62/31 = 2`

`=> x/4 = y/3 = z/9 = 2`

`=> x = 4*2 = 8` $\\$ `y = 3*2 = 6` $\\$ `z = 9*2 = 18`

Vậy, `x = 8; y = 6; z = 18`

c)

\(x \div y \div z = 1 \div 2 \div 3\)

`=> x/1 = y/2 = z/3`

`=> (4x)/4 = (3y)/6 = (2z)/6`

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:

`(4x)/4 = (3y)/6 = (2z)/6 = (4x - 3y + 2z)/(4 - 6 + 6) = 36/4 = 9`

`=> x/1 = y/2 = z/3 = 9`

`=> x = 1*9=9` $\\$ `y = 2*9 = 18` $\\$ `z = 3*9 = 27`

Vậy, `x = 9; y = 18; z = 27`

Các câu còn lại cậu làm tương tự nhé.

Uchiha Itachi
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 5 2021 lúc 18:10

Pt đầu chắc là sai đề (chắc chắn), bạn kiểm tra lại

Với pt sau:

Nhận thấy một ẩn bằng 0 thì 2 ẩn còn lại cũng bằng 0, do đó \(\left(x;y;z\right)=\left(0;0;0\right)\) là 1 nghiệm

Với \(x;y;z\ne0\)

Từ pt đầu ta suy ra \(y>0\) , từ đó suy ra \(z>0\) từ pt 2 và hiển nhiên \(x>0\) từ pt 3

Do đó:

\(\left\{{}\begin{matrix}y=\dfrac{2x^2}{x^2+1}\le\dfrac{2x^2}{2x}=x\\z=\dfrac{3y^3}{y^4+y^2+1}\le\dfrac{3y^3}{3\sqrt[3]{y^4.y^2.1}}=y\\x=\dfrac{4z^4}{z^6+z^4+z^2+1}\le\dfrac{4z^4}{4\sqrt[4]{z^6z^4z^2}}=z\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}y\le x\\z\le y\\x\le z\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow x=y=z\)

Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi \(x=y=z=1\)

Vậy nghiệm của hệ là \(\left(x;y;z\right)=\left(0;0;0\right);\left(1;1;1\right)\)

dream
Xem chi tiết
Minh Hiếu
17 tháng 9 2021 lúc 14:48

1) \(x:y:z=2:3:4\) ⇒ \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)

Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{18}{9}=2\)

⇒ x=4;y=6;z=8

Nguyễn Hoàng Minh
17 tháng 9 2021 lúc 14:53

\(1,\Rightarrow\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\)

Áp dụng t/c dtsbn

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{x+y+z}{2+3+4}=\dfrac{18}{9}=2\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\cdot2=4\\y=2\cdot3=6\\z=2\cdot4=8\end{matrix}\right.\)

\(2,\) Áp dụng t/c dtsbn

\(\dfrac{x}{2}=\dfrac{y}{-3}=\dfrac{z}{4}=\dfrac{4x}{8}=\dfrac{3y}{-9}=\dfrac{2z}{8}=\dfrac{4x-3y-2z}{8-\left(-9\right)-8}=\dfrac{81}{9}=9\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\cdot9=18\\y=2\cdot\left(-3\right)=-6\\z=2\cdot4=8\end{matrix}\right.\)

\(3,4y=3z\Rightarrow\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{4}\Rightarrow\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{8};\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{2}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{8}\)

Áp dụng t/c dtsbn

\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{6}=\dfrac{z}{8}=\dfrac{x+y+z}{9+6+8}=\dfrac{46}{23}=2\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=2\cdot9=18\\y=2\cdot6=12\\z=2\cdot8=16\end{matrix}\right.\)

\(4,5x=3y\Rightarrow\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}\Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{15};\dfrac{y}{z}=\dfrac{3}{2}\Rightarrow\dfrac{y}{3}=\dfrac{z}{2}\Rightarrow\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{10}\\ \Rightarrow\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{10}\)

Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{9}=\dfrac{y}{15}=\dfrac{z}{10}=\dfrac{2x}{18}=\dfrac{3y}{45}=\dfrac{4z}{40}=\dfrac{2x+3y-4z}{18+45-40}=\dfrac{34}{23}\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{34}{23}\cdot9=\dfrac{306}{23}\\y=\dfrac{34}{23}\cdot15=\dfrac{510}{23}\\z=\dfrac{34}{23}\cdot10=\dfrac{340}{23}\end{matrix}\right.\)

♡ ♡ ♡ ♡ ♡
Xem chi tiết
Bùi Thị Hải Châu
24 tháng 1 2017 lúc 7:14

???lolangnhonhung

Trần Thiên Kim
29 tháng 1 2017 lúc 17:04

P.An hở

Trịnh Trân Trân
2 tháng 2 2017 lúc 15:39

Hay :) :) :)

nguyễn ngọc quyền linh
Xem chi tiết

Gợi ý nhá

Bài 3: câu 1: làm tương tự như câu hỏi lần trước bạn gửi.

b)  Bạn chỉ cần cho tử và mẫu mũ 3 lên.  theé là dễ r

Nguyệt
27 tháng 10 2018 lúc 20:33

\(\frac{x^3}{8}=\frac{y^3}{64}=\frac{z^3}{216}\Rightarrow=\frac{x}{2}=\frac{y}{4}=\frac{z}{6}\Rightarrow=\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}\)

áp dụng t/c dãy tỉ số bằng nhau ta có:

\(\frac{x^2}{4}=\frac{y^2}{16}=\frac{z^2}{36}=\frac{x^2+y^2+z^2}{4+16+36}=\frac{14}{56}=\frac{1}{4}\)

tự tính tiếp =)

linhhjhj
Xem chi tiết
Minh  Ánh
16 tháng 8 2016 lúc 13:44

Mình làm một câu ví dụ thui nha

\(\frac{x}{10}=\frac{y}{6}=\frac{z}{21}=\frac{5x}{50}=\frac{y}{6}=\frac{2z}{42}=\frac{5x+y-2z}{50+6-42}=\frac{28}{14}=2\)

\(\frac{5x}{50}=2\Rightarrow x=20\)

\(\frac{y}{6}=2\Rightarrow y=12\)

\(\frac{2z}{42}=2\Rightarrow x=42\)

mấy câu khác thì tương tự

tíc mình nha bạn

Nguyen Thi Linh Chi
Xem chi tiết
Đào Duy Anh
16 tháng 1 2016 lúc 22:08

Bạn áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau đi :)

Quang Khương Đinh
7 tháng 7 2016 lúc 20:44

Đơn giản mà bạn

Bạch Bạch
13 tháng 7 2017 lúc 17:10

ap dung tinh chat day ti so = nhau nhoaaaaaaaaaaaaaaaa

tk mk nhe