Tìm x biết:
a)x.1/2-3/4=5/6
b)x:1/2-3/4=5/6
c)x.3/4+x.1/4=7/8
d)x.3/4-x.1/4=6/5
jup voi.Hik!
Tìm x, biết:
a, (x+8).(x+6)-x^2=104
b, (x+1).(x+2)-(x-3).(x+4)=6
c, 3.(2x-1).(x+2)-2.(3x+2).(x-4)=5
a: \(\Leftrightarrow14x=56\)
hay x=4
Tìm x biết:a) 10/x = -15/9; b) x/9 = -11/5 : 0,6; c) -7/8 - 2x = -3/4; d) (x-1/2):1/3+5/7=9và5/7; e)1/15.x+4/5.x=5và1/5; f) -1/3<x/6<1/2(x thuộc Z); h) 3/5+2/5:x=-1/4;i) 4 và 3/4x - 3 và 1/2=5/4; k)9/4.(1/3x-1/2)=4và1/2
1) Thực hiện phép tính:
a) (-3+4):2 b) -4+(-5)-17 c) 4-[(-11)-(2+5)]
5 9 7 9 9 4 3 6 9 3
2) Tìm x biết:
a) 2+7:x=5 b) (-0,75 x +5).4-(-1)=-5 c)-x+5=1,2 d)2+2x=1
3 4 6 2 7 3 6 3 3 2
3) Tìm số nguyên x,y biết:
x-1=1
4 y 2
Bạn ơi, bạn viết lại đề đi. Khó nhìn quá
Tìm x, biết:
a) \(\dfrac{4}{7}.x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{5};\)
b) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{1}{6}.\)
Lời giải:
a)
$\frac{4}{7}x=\frac{2}{3}+\frac{1}{5}=\frac{13}{15}$
$x=\frac{13}{15}:\frac{4}{7}=\frac{91}{60}$
b)
$\frac{5}{7}:x=\frac{1}{6}-\frac{4}{5}$
$\frac{5}{7}:x=\frac{-19}{30}$
$x=\frac{5}{7}:\frac{-19}{30}=\frac{-150}{133}$
a) \(\dfrac{4}{7}.x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{5}\)
\(\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{1}{5}+\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{13}{15}\)
\(x=\dfrac{13}{15}:\dfrac{4}{7}\)
\(x=\dfrac{91}{60}\)
b) \(\dfrac{4}{5}+\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{1}{6}\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{1}{6}-\dfrac{4}{5}\)
\(\dfrac{5}{7}:x=\dfrac{-19}{30}\)
\(x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{-19}{30}\)
\(x=\dfrac{-150}{133}\)
Bài 4: Tìm x, biết:
a) 3(2x – 3) + 2(2 – x) = –3 ; b) x(5 – 2x) + 2x(x – 1) = 13 ;
c) 5x(x – 1) – (x + 2)(5x – 7) = 6 ; d) 3x(2x + 3) – (2x + 5)(3x – 2) = 8 ;
e) 2(5x – 8) – 3(4x – 5) = 4(3x – 4) + 11; f) 2x(6x – 2x 2 ) + 3x 2 (x – 4) = 8.
\(a,3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\\ \Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\\ \Leftrightarrow4x=2\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\\ b,x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\\ \Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\\ \Leftrightarrow3x=13\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\\ c,5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\\ \Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2-3x+14=6\\ \Leftrightarrow-8x=-8\\ \Leftrightarrow x=1\\ d,3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\\ \Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2-11x+10=8\\ \Leftrightarrow-2x=-2\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(e,2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\\ \Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\\ \Leftrightarrow-14x=-4\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\\ f,2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\\ \Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\\ \Leftrightarrow-x^3-8=0\\ \Leftrightarrow-\left(x^3+8\right)=0\\ \Leftrightarrow-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-2\\x\in\varnothing\left(x^2-2x+4=\left(x-1\right)^2+3>0\right)\end{matrix}\right.\)
Bài 4:
a: Ta có: \(3\left(2x-3\right)-2\left(x-2\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9-2x+4=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
hay \(x=\dfrac{1}{2}\)
b: Ta có: \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
hay \(x=\dfrac{13}{3}\)
c: Ta có: \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
hay x=1
a/ \(3\left(2x-3\right)+2\left(2-x\right)=-3\)
\(\Leftrightarrow6x-9+4-2x=-3\)
\(\Leftrightarrow4x=2\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)
Vậy: \(x=\dfrac{1}{2}\)
===========
b/ \(x\left(5-2x\right)+2x\left(x-1\right)=13\)
\(\Leftrightarrow5x-2x^2+2x^2-2x=13\)
\(\Leftrightarrow3x=13\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{13}{3}\)
Vậy: \(x=\dfrac{13}{3}\)
==========
c/ \(5x\left(x-1\right)-\left(x+2\right)\left(5x-7\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5x^2-5x-5x^2+7x-10x+14=6\)
\(\Leftrightarrow-8x=-8\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy: \(x=1\)
==========
d/ \(3x\left(2x+3\right)-\left(2x+5\right)\left(3x-2\right)=8\)
\(\Leftrightarrow6x^2+9x-6x^2+4x-15x+10=8\)
\(\Leftrightarrow-2x=-2\)
\(\Leftrightarrow x=1\)
Vậy: \(x=1\)
==========
e/ \(2\left(5x-8\right)-3\left(4x-5\right)=4\left(3x-4\right)+11\)
\(\Leftrightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Leftrightarrow-14x=-4\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
Vậy: \(x=\dfrac{2}{7}\)
==========
f/ \(2x\left(6x-2x^2\right)+3x^2\left(x-4\right)=8\)
\(\Leftrightarrow12x^2-4x^3+3x^3-12x^2=8\)
\(\Leftrightarrow-x^3=8\)
\(\Leftrightarrow x=-2\)
Vậy: \(x=-2\)
Tìm x, biết:
a.1/4+3/4.x=3/2-x
b.3/5.x-1/4=1/10.x-1/2
c.3x-3/5=x-1/4
d.3/2.x-2/5=1/3.x-1/4
`@` ` \text {Ans}`
`\downarrow`
`a,`
`1/4+3/4*x=3/2-x`
`=> 1/4 + 3/4x - 3/2 + x = 0`
`=> (1/4 - 3/2) + (3/4x + x) = 0`
`=> -5/4 + 7/4x = 0`
`=> 7/4x = 5/4`
`=> x = 5/4 \div 7/4`
`=> x = 5/7`
Vậy, `x=5/7`
`b,`
`3/5*x-1/4=1/10*x-1/2`
`=> 3/5x - 1/4 - 1/10x + 1/2 = 0`
`=> (3/5x - 1/10x) + (-1/4 + 1/2)=0`
`=> 1/2x + 1/4 = 0`
`=> 1/2x = -1/4`
`=> x = -1/4 \div 1/2`
`=> x = -1/2`
Vậy, `x=-1/2`
`c,`
`3x-3/5=x-1/4`
`=> 3x - 3/5 - x + 1/4 = 0`
`=> (3x - x) - (3/5 - 1/4) = 0`
`=> 2x - 7/20 = 0`
`=> 2x = 0,35`
`=> x = 0,35 \div 2`
`=> x = 7/40`
Vậy, `x=7/40`
`d,`
`3/2*x-2/5=1/3*x-1/4`
`=> 3/2x - 2/5 - 1/3x + 1/4 = 0`
`=> (3/2x - 1/3x) - (2/5 - 1/4) = 0`
`=> 7/6x - 3/20 = 0`
`=> 7/6x = 3/20`
`=> x = 3/20 \div 7/6`
`=> x = 9/70`
Vậy, `x=9/70`
`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`
1. Tìm số nguyên x, y biết:
a) \(^{3^{4-x}}=27\)
b) \(^{3^{-1}}.^{4^x}+3.^{4^x}=\dfrac{5}{3}.^{2^7}\)
tìm x biết:
a) (x-3)2-4=0
b) x2-2x=24
c) (x+4)2-(x+1)(x-1)=16
d) (2x+1)2-4(x-1)2=9
e) (x+3)2-(x-4)(x+8)=1
f) (2x-1)2+(x+3)2-5(x+7)(x-7)=0
g) 3(x+2)2+(2x-1)2-7(x+3)(x-3)=36
- Gửi lẻ câu hỏi ra nha bạn 2 3 câu 1 lần thôi .
a) (x-3)2-4=0
⇒ (x-3)2=4
⇒ hoặc x-3=2⇒x=5
hoặc x-3=-2⇒x=1
c) (x+4)2-(x+1)(x-1)=16
⇒ x2+8x+16-x2+1=16
⇒ 8x+17=16
⇒ 8x=-1
⇒ x=-1/8
bài 6:Tìm x, biết:A,1/4x-1/3=-5/9;B,3,5-Ix-1/2I=0,75;C,x-1/x-5=6/7;D,(x-4)mũ 2=25;E,2 mũ x+2 mũ x-4=272;F,(x+1/2)(2/3-2x)=0