Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Minahana
Xem chi tiết
Minahana
18 tháng 7 2023 lúc 11:02

giúp mình giải bài toán trên với. Mình cảm ơn rất nhiều

Nguyễn Lê Phước Thịnh
22 tháng 7 2023 lúc 20:44

a: =>1/2x-3/4x=-5/6+7/3

=>-1/4x=14/6-5/6=3/2

=>x=-3/2*4=-6

b: =>4/5x-3/2x=1/2+6/5

=>-7/10x=17/10

=>x=-17/7

c: =>6/5x+6/20=6/5-1/3x

=>6/5x+1/3x=6/5-3/10=12/10-3/10=9/10

=>x=27/46

d: =>6x+3/2+4/5=1/2-2x

=>8x=1/2-3/2-4/5=-1-4/5=-9/5

=>x=-9/40

Nguyễn Hải Đăng
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Thịnh
3 tháng 2 2022 lúc 15:40

a) \(\dfrac{-x}{4}=\dfrac{-9}{x}\)

\(\Rightarrow-x^2=-36\)

\(\Rightarrow x^2=36\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=-6\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{6;-6\right\}\)

b) \(\dfrac{5}{9}+\dfrac{x}{-1}=-\dfrac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\dfrac{5}{9}+\dfrac{-9x}{9}=\dfrac{-3}{9}\)

\(\Rightarrow5-9x=-3\)

\(\Rightarrow-9x=-8\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{8}{9}\)

Vậy: \(x=\dfrac{8}{9}\)

c) \(x:3\dfrac{1}{5}=1\dfrac{1}{2}\)

\(\Rightarrow x:\dfrac{16}{5}=\dfrac{3}{2}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{2}.\dfrac{16}{5}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{24}{5}\)

Vậy: \(x=\dfrac{24}{5}\)

d) \(\dfrac{3x-1}{-5}=\dfrac{-5}{3x-1}\)

\(\Rightarrow\left(3x-1\right)^2=25\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x-1=5\\3x-1=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3x=6\\3x=-4\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{4}{3}\end{matrix}\right.\)

Vậy: \(x\in\left\{2;-\dfrac{4}{3}\right\}\)

Thảo Bùi
Xem chi tiết
Nguyễn Trần Thành Đạt
3 tháng 5 2021 lúc 12:27

Không có dấu "=" hay như nào đâu giải tìm x được

Cherry Vương
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
18 tháng 8 2023 lúc 11:10

`#040911`

`a)`

`3 1/3 x + 16 3/4 = -13,25`

`=> 3 1/3 x = -13,25 - 16 3/4`

`=> 3 1/3 x = -30`

`=> x = -30 \div 3 1/3`

`=> x =-9`

Vậy, `x = -9`

`b)`

`3 2/7*x - 1/8 = 2 3/4`

`=> 3 2/7x = 2 3/4 + 1/8`

`=> 3 2/7x = 23/8`

`=> x = 23/8 \div 3 2/7`

`=> x = 7/8`

Vậy, `x = 7/8`

`c)`

`x \div 4 1/3 = -2,5`

`=> x = -2,5 * 4 1/3`

`=> x = -65/6`

Vậy, `x = -65/6`

`d)`

`( (3x)/7 + 1) \div (-4) = (-1)/28`

`=> (3x)/7 +1 = (-1)/28 * (-4)`

`=> (3x)/7 + 1 = 1/7`

`=> (3x)/7 = 1/7 - 1`

`=> (3x)/7 = -6/7`

`=> 3x = -6`

`=> x = -6 \div 3`

`=> x = -2`

Vậy, `x = -2.`

tmr_4608
18 tháng 8 2023 lúc 11:05

a

=>10/3 . x + 16 + 3/4 = -13,25

=>10/3 x + 3/4 = -29,25

=>10/3 x = -30

=>x=-30 : 10/3

=>x=-30 . 3/10

=>x=-9

b.

=>23/7 x - 1/8 = = 11/4

=>23/7 x = 11/4 + 1/8

=>23/7 x= 22/8 + 1/8

=>23/7 x= 23/8

=>x=23/8 : 23/7

=>x=23/8 . 7/23

=>x=7/8

c.

=>x : 13/3 =-5/2

=>x=-5/2 . 13/3

=>x=-65/6

d.

=>3x/7 +1 = (-1/28) . (-4)

=>3x/7 + 1 = 1/7

=>3x/7 = -6/7

=>3x=-6

=>x=-2

HT.Phong (9A5)
18 tháng 8 2023 lúc 11:05

a) \(3\dfrac{1}{3}x+16\dfrac{3}{4}=-13,25\)

\(\Rightarrow\dfrac{10}{3}x+\dfrac{67}{4}=-\dfrac{53}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{10}{3}x=-30\)

\(\Rightarrow x=-30:\dfrac{10}{3}\)

\(\Rightarrow x=-9\)

b) \(3\dfrac{2}{7}x-\dfrac{1}{8}=2\dfrac{3}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{23}{7}x-\dfrac{1}{8}=\dfrac{11}{4}\)

\(\Rightarrow\dfrac{23}{7}x=\dfrac{11}{4}+\dfrac{1}{8}\)

\(\Rightarrow\dfrac{23}{7}x=\dfrac{23}{8}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{23}{8}:\dfrac{23}{7}\)

\(\Rightarrow x=\dfrac{7}{8}\)

c) \(x:4\dfrac{1}{3}=-2,5\)

\(\Rightarrow x:\dfrac{13}{3}=-\dfrac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{5}{2}\cdot\dfrac{13}{3}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{65}{6}\)

d) \(\left(\dfrac{3x}{7}+1\right):\left(-4\right)=\dfrac{-1}{28}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{-1}{28}\cdot-4\)

\(\Rightarrow\dfrac{3x}{7}+1=\dfrac{1}{7}\)

\(\Rightarrow\dfrac{3x}{7}=-\dfrac{6}{7}\)

\(\Rightarrow x=-\dfrac{6}{7}:\dfrac{3}{7}\)

\(\Rightarrow x=-2\)

Nguyễn Phương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 7 2023 lúc 21:47

a: =>2(2x-3)-9=5-3x-2

=>4x-6-9=-3x+3

=>4x-15=-3x+3

=>7x=18

=>x=18/7

b: =>\(\dfrac{2}{3x}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{4}{5}-\dfrac{21}{3x}+2\)

=>\(\dfrac{23}{3x}=\dfrac{4}{5}+2+\dfrac{1}{4}=\dfrac{61}{20}\)

=>3x=460/61

=>x=460/183

Nguyễn Huy Trường Lưu
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
31 tháng 7 2023 lúc 16:06

\(4.3^x+3^{x+1}=63\)

\(\Rightarrow4.3^x+3.3^x=63\)

\(\Rightarrow7.3^x=63\Rightarrow3^x=9=3^2\Rightarrow x=2\)

\(9.\left(\dfrac{2}{3}\right)^{x+2}-\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow9.\left(\dfrac{2}{3}\right)^2\left(\dfrac{2}{3}\right)^x-\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow9.\dfrac{4}{9}^{ }.\left(\dfrac{2}{3}\right)^x-\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{2}{3}\right)^x.\left(4-1\right)=\dfrac{4}{3}\)

\(\Rightarrow\left(\dfrac{2}{3}\right)^x.\dfrac{1}{3}=\dfrac{4}{3}\Rightarrow\left(\dfrac{2}{3}\right)^x=4\)

mà \(0< \left(\dfrac{2}{3}\right)^x< 1;4>0;x>0\)

\(\Rightarrow x\in\varnothing\)

Mii Bangtan Sonyeondan
Xem chi tiết
Mii Bangtan Sonyeondan
8 tháng 2 2021 lúc 15:47

giúp mình với ạ câu nào cũng được

Vinh Thuy Duong
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
7 tháng 8 2021 lúc 22:14

undefined

Nguyễn Huy Tú
7 tháng 8 2021 lúc 22:16

a, \(\dfrac{x^3+27}{x^2-3x+9}=\dfrac{x+3}{M}\Leftrightarrow\dfrac{\left(x+3\right)\left(x^2-3x+9\right)}{x^2-3x+9}=\dfrac{x+3}{M}\)

\(\Rightarrow M=\dfrac{x+3}{x+3}=1\)

b, \(\dfrac{M}{x+4}=\dfrac{x^2-8x+16}{16-x^2}=\dfrac{\left(x-4\right)^2}{\left(4-x\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{4-x}{x+4}\)

\(\Rightarrow M=\dfrac{\left(4-x\right)\left(x+4\right)}{x+4}=4-x\)

c, tương tự 

Trên con đường thành côn...
7 tháng 8 2021 lúc 22:19

undefined

Hồng Phong Đoàn
Xem chi tiết
Akai Haruma
26 tháng 12 2023 lúc 15:00

Lời giải:

a. $\frac{2-x}{4}=\frac{3x-1}{3}$

$\Rightarrow 3(2-x)=4(3x-1)$

$\Rightarrow 6-3x=12x-4$

$\Rightarrow 6+4=12x+3x$

$\Rightarrow 10=15x$

$\Rightarrow x=\frac{10}{15}=\frac{2}{3}$

b.

$\frac{x}{7}=\frac{x+16}{35}$

$\Rightarrow \frac{5x}{35}=\frac{x+16}{35}$

$\Rightarrow 5x=x+16$

$\Rightarrow 4x=16$

$\Rightarrow x=4$

c.

$\sqrt{x^2+1}=3$

$\Rightarrow x^2+1=9$

$\Rightarrow x^2=8\Rightarrow x=\pm \sqrt{8}=\pm 2\sqrt{2}$

Nguyễn Thảo Chi
Xem chi tiết