Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đặng Việt Hùng
Xem chi tiết
Mai Thành Đạt
Xem chi tiết
Ngọc Hiền
13 tháng 3 2017 lúc 13:44

theo bất đẳng thức bunhiacopxki ta có

3\(\sqrt{x-1}\)+4\(\sqrt{y-1}\)\(\le\)\(\sqrt{\left(3^2+4^2\right)\left(x-1+y-1\right)}\)=5\(\sqrt{x+y-2}\)

<=>1\(\le\sqrt{x+y-2}\)

<=>1\(\le\)x+y-2

<=>x+y\(\ge\)3

Phùng Thu Linh
8 tháng 3 2017 lúc 17:12

\(x+y=3\)

Đinh Phương Nga
12 tháng 3 2017 lúc 16:49

dùng bất đẳng thức Bunyakovsky rồi giả phương trình là xong đó bạn

Nguyễn Võ Thảo Vy
Xem chi tiết
๖²⁴ʱČʉէε✦ɠїɾℓ༉
18 tháng 8 2019 lúc 20:18

Áp dụng bất đẳng thức (2) ta có

A = \(\sqrt{x-1}+\sqrt{2x^2-5x+7}\)

\(\ge\sqrt{2x^2-4x+6}=\sqrt{2\left(x-1\right)^2+4\ge2}\)

Dấu "=" xảy ra khi x = 1

Vậy MinA = 2 khi x = 1

Cbht

ĐỖ THỊ THANH HẬU
Xem chi tiết
Nguyen
27 tháng 12 2018 lúc 21:14

\(A=\dfrac{x+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}\)

\(\Rightarrow x+\left(1-A\right)\sqrt{x}+A=0\)

\(\Rightarrow\left(1-A\right)^2-4A\ge0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}A\le3-2\sqrt{2}\\A\ge3+2\sqrt{2}\end{matrix}\right.\)

\(\Rightarrow A_{min}=3+2\sqrt{2}\)

Edogawa Conan
Xem chi tiết
cao van duc
22 tháng 3 2019 lúc 21:48

\(y=\frac{x-1+3\sqrt{x-1}+2}{x-1+4\sqrt{x-1}+3}\)

đặt x-1=a(a>=0)

=>\(y=\frac{a+3\sqrt{a}+2}{a+4\sqrt{a}+3}\)

=>\(\left(y-1\right)a+\left(4y-3\right)\sqrt{a}+3y-2=0\)

đến đây dùng pp tìm miền giá trị tìm y là ra                             

https://loga.vn/bai-viet/ve-phuong-phap-mien-gia-tri-de-tim-gtln-gtnn-4059

Dương Thanh Ngân
Xem chi tiết
Akai Haruma
16 tháng 10 2020 lúc 0:15

Lời giải:
ĐK phải là $x,y>1$. Nếu $x,y=1$ thì vi phạm ĐKXĐ rồi bạn nhé.

Áp dụng BĐT AM-GM cho các số dương:

\(\frac{x}{\sqrt{y}-1}+4(\sqrt{y}-1)\geq 4\sqrt{x}\)

\(\frac{y}{\sqrt{x}-1}+4(\sqrt{x}-1)\geq 4\sqrt{y}\)

Cộng theo vế và rút gọn ta có:

\(A\geq 8\)

Vậy GTNN của $A$ là $8$. Dấu "=' xảy ra khi $x=y=4$

Khách vãng lai đã xóa
cherrylovejk_2407
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
26 tháng 8 2021 lúc 14:56

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 8 2021 lúc 14:57

b: Thay \(x=7-2\sqrt{6}\) vào A, ta được:

\(A=\dfrac{3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{-7+2\sqrt{6}-5\left(\sqrt{6}+1\right)-1}\)

\(=\dfrac{3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{-8+2\sqrt{6}-5\sqrt{6}-5}\)

\(=\dfrac{-3\sqrt{6}+3}{13+3\sqrt{6}}=\dfrac{93-48\sqrt{6}}{115}\)

Giáp Đức Mạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
26 tháng 3 2022 lúc 17:12

Biểu thức này chỉ có GTLN, ko có GTNN

Vũ Anh Quân
Xem chi tiết
Tạ Thành Hiệu
30 tháng 5 2019 lúc 22:28

Bạn bik lm chưa chỉ mik bài 1 vs nhaok