Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Khanh Nguyễn Ngọc Mai
Xem chi tiết
NguyetThienn
21 tháng 4 2022 lúc 9:16

2/5 + 3/4 - 4/7 = 23/20 - 4/7 = 81/140

7/9 : 2/3 x 5/4 = 7/6 x 5/4 = 35/24

4/5 x (7/10 - 1/2) = 4/5 x 1/5 = 4/25

Kiều Vũ Linh
21 tháng 4 2022 lúc 9:19

a) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{7}\)

\(=\dfrac{56}{140}+\dfrac{105}{140}-\dfrac{80}{140}\)

\(=\dfrac{56+105-80}{140}\)

\(=\dfrac{81}{140}\)

b) \(\dfrac{7}{9}:\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{4}\)

\(=\dfrac{7}{9}\times\dfrac{3}{2}\times\dfrac{5}{4}\)

\(=\dfrac{7\times3\times5}{9\times2\times4}\)

\(=\dfrac{35}{24}\)

c) \(\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{7}{10}-\dfrac{1}{2}\right)\)

\(=\dfrac{4}{5}\times\left(\dfrac{7}{10}-\dfrac{5}{10}\right)\)

\(=\dfrac{4}{5}\times\dfrac{1}{5}\)

\(=\dfrac{4}{25}\)

nga đinh
Xem chi tiết
Ngô Hải Nam
8 tháng 1 2023 lúc 16:51

a)

\(=\dfrac{13}{5}+\dfrac{7}{5}\cdot\dfrac{7}{2}\)

\(=\dfrac{13}{5}+\dfrac{49}{10}\\ =\dfrac{26}{10}+\dfrac{49}{10}\\ =\dfrac{15}{2}\)

b)

\(=\dfrac{52}{4}-\dfrac{11}{3}:\dfrac{7}{6}\)

\(=\dfrac{52}{4}-\dfrac{22}{7}\\ =\dfrac{69}{7}\)

Thầy Cao Đô
8 tháng 1 2023 lúc 19:00

a) $2\dfrac35 + 1\dfrac25 . 3\dfrac12$

$= \dfrac{13}5 + \dfrac75.\dfrac72$

$= \dfrac{26}{10} + \dfrac{49}{10}$

$=\dfrac{15}2$.

b) $4\dfrac34 - 3\dfrac23 : 1\dfrac16$

$= \dfrac{19}4 - \dfrac{11}3 : \dfrac76$

$= \dfrac{19}4 - \dfrac{11}3 . \dfrac67$

$= \dfrac{19}4 - \dfrac{22}7$

$= \dfrac{45}{28}$.

Tám Nguyễn Thị
Xem chi tiết

\(\dfrac{9}{10}\)

\(\dfrac{1}{24}\)

\(\dfrac{5}{2}\)

YangSu
17 tháng 4 2022 lúc 21:12

9/10

1/24

5/2

Nguyễn Phương Mai
17 tháng 4 2022 lúc 21:13

= 9/10

= 1/24

= 5/2

abc2012
Xem chi tiết
Chuu
19 tháng 4 2022 lúc 18:49

2/5 x 1/2 : 1/3 = 2/5 x 1/2 x 3 = 3/5

1/2 x 1/3 + 1/4= 1/6 + 1/4 = 4/24 + 6/24 = 10/24 =5/12

Knight™
19 tháng 4 2022 lúc 18:49

\(\dfrac{2}{5}\times\dfrac{1}{2}:\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\times\dfrac{3}{2}=\dfrac{3}{5}\)

\(\dfrac{1}{2}\times\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{2}{12}+\dfrac{3}{12}=\dfrac{5}{12}\)

dâu cute
19 tháng 4 2022 lúc 18:49

2/5 x 1/2 : 1/3

= 1/5 : 1/3 

= 3/5

1/2 x 1/3 + 1/4

= 1/6 + 1/4

= 5/12

Nguyễn Thủy Tiên
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 10 2021 lúc 11:56

\(\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{3}{4}+1\dfrac{3}{10}=\dfrac{3}{10}+\dfrac{13}{10}=\dfrac{16}{10}=\dfrac{8}{5}\)

NGUYỄN NGỌC TỐ NGUYÊN
14 tháng 10 2021 lúc 12:12

2/5*3/4+1/10 =6/20 +6/20 =12/20=3/5

nguyenduykhanh
14 tháng 10 2021 lúc 15:21

8/5

Lê Kiều Trinh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 12 2021 lúc 10:17

\(=4\sqrt{2a}-\dfrac{1}{5}\cdot5\sqrt{2a}+6\sqrt{2a}-\dfrac{2}{7}\cdot7\sqrt{2a}\)

\(=\sqrt{2a}\cdot\left(4-1+6-2\right)=7\sqrt{2a}\)

Đỗ Như Ngọc
Xem chi tiết
I don
19 tháng 4 2022 lúc 21:46

\(\left(\dfrac{6}{11}+\dfrac{5}{11}\right)\times\dfrac{3}{7}=\dfrac{11}{11}\times\dfrac{3}{7}=1\times\dfrac{3}{7}=\dfrac{3}{7}\)

\(\dfrac{3}{5}\left(\dfrac{7}{9}-\dfrac{2}{9}\right)=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{1}{3}\)

2611
19 tháng 4 2022 lúc 21:47

`( 6 / 11 + 5 / 11 ) xx 3 / 7 = 11 / 11 xx 3 / 7 = 1 xx 3 / 7 = 3 / 7`

______________________________________________________

`3 / 5 xx 7 / 9 - 3 / 5 xx 2 / 9 = 3 / 5 xx ( 7 / 9 - 2 / 9 ) = 3 / 5 xx 5 / 9 = 1 / 3`

TN NM BloveJ
19 tháng 4 2022 lúc 21:49

(6/11+5/11)x3/7

=11/11x3/7

=33/77

3/5x7/9-3/5x2/9

=21/63-6/63

=15/63

Hồ Thị Trà My
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
8 tháng 10 2023 lúc 8:39

2:

a: \(=\dfrac{1}{3}\left(-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{5}\right)=-\dfrac{1}{3}\cdot2=-\dfrac{2}{3}\)

1:

\(A=7-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}-6-\dfrac{5}{4}+\dfrac{4}{3}-5+\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{3}\)

\(=-4-\dfrac{1}{4}=-\dfrac{17}{4}\)

HT.Phong (9A5)
8 tháng 10 2023 lúc 9:36

Bài 1:

\(A=\left(7-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}\right)-\left(6+\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{3}\right)-\left(5-\dfrac{7}{4}+\dfrac{5}{3}\right)\)

\(A=7-\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{3}-6-\dfrac{5}{4}+\dfrac{4}{3}-5+\dfrac{7}{4}-\dfrac{5}{3}\)

\(A=\left(7-6-5\right)-\left(\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{4}-\dfrac{7}{4}\right)+\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{4}{3}-\dfrac{5}{3}\right)\)

\(A=-4-\dfrac{3+5-7}{4}+\dfrac{1+4-5}{3}\)

\(A=-4-\dfrac{1}{4}+\dfrac{0}{3}\)

\(A=-\dfrac{16}{4}-\dfrac{1}{4}+0\)

\(A=\dfrac{-16-1}{4}\)

\(A=-\dfrac{17}{4}\)

Bài 2:

\(\dfrac{1}{3}\cdot-\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{3}\cdot-\dfrac{6}{5}\)

\(=\dfrac{1}{3}\cdot\left(-\dfrac{4}{5}-\dfrac{6}{5}\right)\)

\(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-4-6}{5}\)

\(=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{-10}{5}\)

\(=\dfrac{1}{3}\cdot-2\)

\(=-\dfrac{2}{3}\)

linh ngoc
Xem chi tiết
Ngô Trà Giang
10 tháng 7 2018 lúc 15:46

45 : 5 = 9

Ngô Trà Giang
10 tháng 7 2018 lúc 15:46

Sr bạn nha mình nhầm=)))