Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
quan nguyen hoang
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 2 2022 lúc 15:41

a: \(=\dfrac{37}{4}+\dfrac{117}{16}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{19}{2}+\dfrac{117}{16}=\dfrac{269}{16}\)

b: \(=1+\left(\dfrac{9}{10}+\dfrac{8}{10}\right):\dfrac{19}{6}=1+\dfrac{17}{10}\cdot\dfrac{6}{19}=\dfrac{146}{95}\)

c: \(=\dfrac{1}{4}-\dfrac{6}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-5}{4}+\dfrac{6}{5}=\dfrac{-1}{20}\)

Bùi Ngọc Tố Uyên
Xem chi tiết
Edogawa Conan
5 tháng 8 2021 lúc 17:19

a)\(\left|x+\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{-5}{6}\\x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{-3}{2}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\\x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 8 2021 lúc 20:03

a) Ta có: \(\left|x+\dfrac{2}{3}\right|=\dfrac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+\dfrac{2}{3}=-\dfrac{5}{6}\\x+\dfrac{2}{3}=\dfrac{5}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\left(x-\dfrac{1}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\\x-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=\dfrac{-1}{3}\end{matrix}\right.\)

Tiểu Hồ
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
18 tháng 10 2021 lúc 21:28

\(\dfrac{\dfrac{4}{5}:\left(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{4}\right)}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(\dfrac{27}{25}-\dfrac{2}{25}\right):\dfrac{4}{7}}{\left(\dfrac{59}{9}-\dfrac{13}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}}+\left(\dfrac{6}{5}\cdot\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{4}{5}:\dfrac{3}{5}+\dfrac{7}{4}:7+\dfrac{3}{5}:\dfrac{4}{5}\)

\(=\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{4}+\dfrac{3}{4}\)

\(=\dfrac{7}{3}\)

OhioinBinhDuong💀
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
22 tháng 7 2023 lúc 21:52

\(\left(\dfrac{1}{2}x^2-\dfrac{1}{3}y\right)\left(\dfrac{1}{4}x^4+\dfrac{1}{6}x^2y+\dfrac{1}{9}y^2\right)\\ =\left(\dfrac{1}{2}x^2\right)^3-\left(\dfrac{1}{3}y\right)^3\\ =\dfrac{1}{8}x^6-\dfrac{1}{27}y^3.\)

huongff2k3
Xem chi tiết
Khieem Duy
26 tháng 7 2021 lúc 15:24

đấy nhá

Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 7 2021 lúc 23:39

b) Ta có: \(\left|x\right|-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{3}\)

\(\Leftrightarrow\left|x\right|=\dfrac{5}{3}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{12}+\dfrac{9}{12}=\dfrac{29}{12}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{29}{12}\\x=-\dfrac{29}{12}\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|+\dfrac{5}{6}=1\)

\(\Leftrightarrow\left|2x-\dfrac{1}{3}\right|=\dfrac{1}{6}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{6}\\2x-\dfrac{1}{3}=\dfrac{-1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{2}\\2x=\dfrac{1}{6}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{4}\\x=\dfrac{1}{12}\end{matrix}\right.\)

Lan Hương
Xem chi tiết
Võ Ngọc Phương
1 tháng 10 2023 lúc 21:49

\(\left(3-x\right)^3=-\dfrac{27}{64}\)

\(\left(3-x\right)^3=\left(\dfrac{-3}{4}\right)^3\)

\(=>3-x=\dfrac{-3}{4}\)

\(x=3-\dfrac{-3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}\)

\(x=\dfrac{15}{4}\)

________

\(\left(x-5\right)^3=\dfrac{1}{-27}\)

\(\left(x-5\right)^3=\left(\dfrac{-1}{3}\right)^3\)

\(=>x-5=\dfrac{-1}{3}\)

\(x=\dfrac{-1}{3}+5=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{15}{3}\)

\(x=\dfrac{14}{3}\)

_____________

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\dfrac{27}{8}\)

\(\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^3=\left(\dfrac{3}{2}\right)^3\)

\(=>x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\)

\(x=\dfrac{3}{2}+\dfrac{1}{2}\)

\(x=2\)

________

\(\left(2x-1\right)^2=\dfrac{1}{4}\)            

\(\left(2x-1\right)^2=\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\)           hoặc              \(\left(2x-1\right)^2=\left(\dfrac{-1}{2}\right)^2\)

\(=>2x-1=\dfrac{1}{2}\)                                       \(2x-1=\dfrac{-1}{2}\)

\(2x=\dfrac{1}{2}+1=\dfrac{1}{2}+\dfrac{2}{2}\)                               \(2x=\dfrac{-1}{2}+1=\dfrac{-1}{2}+\dfrac{2}{2}\)

\(2x=\dfrac{3}{2}\)                                                     \(2x=\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{3}{2}:2=\dfrac{3}{2}.\dfrac{1}{2}\)                                     \(x=\dfrac{1}{2}:2=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{2}\)

\(x=\dfrac{3}{4}\)                                                       \(x=\dfrac{1}{4}\)

____________

\(\left(2-3x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)

\(\left(2-3x\right)^2=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2\)                hoặc                  \(\left(2-3x\right)^2=\left(\dfrac{-3}{2}\right)^2\)

\(=>2-3x=\dfrac{3}{2}\)                                               \(2-3x=\dfrac{-3}{2}\)

\(3x=2-\dfrac{3}{2}=\dfrac{4}{2}-\dfrac{3}{2}\)                                      \(3x=2-\dfrac{-3}{2}=\dfrac{4}{2}+\dfrac{3}{2}\)

\(3x=\dfrac{1}{2}\)                                                            \(3x=\dfrac{7}{2}\)

\(x=\dfrac{1}{2}.\dfrac{1}{3}\)                                                          \(x=\dfrac{7}{2}.\dfrac{1}{3}\)

\(x=\dfrac{1}{6}\)                                                               \(x=\dfrac{7}{6}\)

______________

\(\left(1-\dfrac{2}{3}\right)^2=\dfrac{4}{9}\) -> Kiểm tra đề câu này

Đồng Đạo Quang Tiến
1 tháng 10 2023 lúc 21:50

(3-x)3=(-\(\dfrac{3}{4}\))3

3-x=-\(\dfrac{3}{4}\)

  x=3-(-\(\dfrac{3}{4}\))

  x=\(\dfrac{15}{4}\)

Hà Trí Kiên
Xem chi tiết
Yến Nguyễn
4 tháng 7 2023 lúc 20:42

Để giải phương trình, ta sẽ thực hiện các bước sau: Bước 1: Giải các phép tính trong phương trình. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405(13)^(-1) + 5.(13)^2 + 1 = 1493(31)^(-1) + 5.(31)^2 + 1 = 9314(35)^(-1) Bước 2: Rút gọn các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405/13 + 5.(13)^2 + 1 = 1493/31 + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 3: Đưa các số hạng về cùng mẫu số. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = (405/13).(31/31) + 5.(13)^2 + 1 = (1493/31).(13/13) + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 4: Tính toán các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405.(31)/13.(31) + 5.(13)^2 + 1 = 1493.(13)/31.(13) + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 5: Tính tổng các số hạng. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) = 405.(31)/403 + 5.(13)^2 + 1 = 1493.(13)/403 + 5.(31)^2 + 1 = 9314/35 Bước 6: Đưa phương trình về dạng chuẩn. 32x^(-1) + 2.9x^(-1) - 9314/35 = 0 Bước 7: Giải phương trình. Để giải phương trình này, ta cần biến đổi nó về dạng tương đương. Nhân cả hai vế của phương trình với 35 để loại bỏ mẫu số. 35.(32x^(-1) + 2.9x^(-1) - 9314/35) = 0 1120x^(-1) + 101.5x^(-1) - 9314 = 0 Bước 8: Tìm giá trị của x. Để tìm giá trị của x, ta cần giải phương trình này. Tuy nhiên, phương trình này không thể giải được vì x có mũ là -1.

Nguyễn ngọc Khế Xanh
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
27 tháng 9 2021 lúc 11:35

\(E=\dfrac{98:\left(\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{5}{4}\right)}{\dfrac{16}{25}-\dfrac{1}{25}}+\dfrac{\left(\dfrac{27}{25}-\dfrac{2}{25}\right)\cdot\dfrac{7}{4}}{\left(\dfrac{59}{9}-\dfrac{13}{4}\right)\cdot\dfrac{36}{17}}\\ E=\dfrac{98}{\dfrac{3}{5}}+\dfrac{\dfrac{7}{4}}{\dfrac{119}{36}\cdot\dfrac{36}{17}}\\ E=\dfrac{490}{3}+\dfrac{\dfrac{7}{4}}{7}=\dfrac{490}{3}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{1963}{12}\)

DLW TEMPEST
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Huy Toàn
11 tháng 5 2022 lúc 15:24

Bạn ơi mik ra \(\dfrac{x^3+45x-54}{12\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\) có đúng không bạn?

Nguyễn Ngọc Huy Toàn
11 tháng 5 2022 lúc 15:37

undefinedundefined