giúp em giải câu 28 29 30 với ạ
Giúp em câu 27 28 29 với ạ:(
28:
a: \(AB=\sqrt{\left(6-0\right)^2+\left(4-2\right)^2}=2\sqrt{10}\)
\(AC=\sqrt{1^2+\left(-1-2\right)^2}=\sqrt{10}\)
\(BC=\sqrt{\left(1-6\right)^2+\left(-1-4\right)^2}=5\sqrt{2}\)
Vì AB^2+AC^2=BC^2
nên ΔABC vuông tại A
\(S_{ABC}=\dfrac{1}{2}\cdot AB\cdot AC=10\)
b: B(6;4); C(1;-1); D(3;1)
\(\overrightarrow{BD}=\left(-3;-3\right);\overrightarrow{BC}=\left(-5;-5\right)\)
Vì -3/-5=-3/-5
nên B,D,C thẳng hàng
c: ABCD là hình bình hành
=>vecto AB=vecto DC
vecto AB=(6;2); vecto DC=(1-x;-1-y)
vecto AB=vecto DC
=>1-x=6 và -1-y=2
=>x=-5 và y=-3
Giúp em hai câu 29 với 30 với ạ
Giải chi tiết giúp mình câu 23, 28, 29, 38, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64 với ạ
mình làm vài câu cho bạn tham khảo,các câu còn lại thì bạn làm tương tự thôi
23.\(\sqrt{14-2\sqrt{33}}=\sqrt{\left(\sqrt{11}\right)^2-2.\sqrt{11}.\sqrt{3}+\left(\sqrt{3}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{11}-\sqrt{3}\right)^2}=\left|\sqrt{11}-\sqrt{3}\right|=\sqrt{11}-\sqrt{3}\)
28. \(\sqrt{25-4\sqrt{6}}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}\right)^2-2.2\sqrt{6}.1+1^2}=\sqrt{\left(2\sqrt{6}-1\right)^2}\)
\(=\left|2\sqrt{6}-1\right|=2\sqrt{6}-1\)
29.\(\sqrt{14-8\sqrt{3}}=\sqrt{14-2\sqrt{48}}=\sqrt{\left(\sqrt{8}\right)^2-2\sqrt{6}.\sqrt{8}+\left(\sqrt{6}\right)^2}\)
\(=\sqrt{\left(\sqrt{8}-\sqrt{6}\right)^2}=\left|\sqrt{8}-\sqrt{6}\right|=\sqrt{8}-\sqrt{6}\)
Giúp e câu 29 30 giải chi tiết ạ
Hi bạn, câu 29 này mình có cái cách này dùng cho các bài lim khi rơi vào trường hợp vô định thì bạn dùng quy tắc L'Hospital làm cho nhanh với trường hợp các bài trắc nghiệm như thế này
Ở bài 29 này đang rơi vào dạng \(\dfrac{0}{0}\) nên dùng quy tắc L'Hospital được nè. Bạn làm như sau:
ĐKXĐ: \(\left\{{}\begin{matrix}x\ne1\\x\ge-3\end{matrix}\right.\)
Bước 1: Đạo hàm tử mẫu, ta được: \(\dfrac{\dfrac{1}{2}\left(x+3\right)^{-\dfrac{1}{2}}}{1}\)
Bước 2: Thay điểm cần tính giới hạn: (x=1)
ta sẽ được \(\dfrac{1}{4}\)
Vậy \(lim_{x\rightarrow1}\dfrac{\sqrt{x+3}-2}{x-1}=\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow a=1;b=4\)
Vậy S=4a-b=0
Giúp e làm câu 29 30
Giải thích luôn ạ
29C
thấy đằng sau quá khứ là ở trước hoàn thành ( dễ hiểu)
30A
quá khứ đơn nguyên bài.
Giúp e giải chi tiết câu 29 30 đi ạ
29.
\(y'=\dfrac{1}{3}x^3-\dfrac{1}{2}\left(m^2+1\right)x^2+\left(m^2-7m+12\right)x\)
\(y''=x^2-\left(m^2+1\right)x+m^2-7m+12\)
Pt \(y''=0\) có 2 nghiệm trái dấu khi và chỉ khi:
\(1.\left(m^2-7m+12\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow3< m< 4\)
\(\Rightarrow\) Không có giá trị nguyên nào của m thỏa mãn
30.
\(y'=x^2-2\left(2m+1\right)x-m\ge0;\forall x\)
\(\Leftrightarrow\Delta'=\left(2m+1\right)^2+m\le0\)
\(\Leftrightarrow4m^2+5m+1\le0\)
\(\Leftrightarrow-1\le m\le-\dfrac{1}{4}\)
\(\Rightarrow\) Có 1 giá trị nguyên của m thỏa mãn (\(m=-1\))
giúp mình câu 28 và 29 với ạ 🥺🥺
Giải giúp em câu 30-31 với ạ em cảm ơn
a) 2KMnO4 +16HCl --> 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
Chất oxh: KMnO4; chất khử: HCl
Mn+7 +5e->Mn+2 | x2 |
2Cl- -2e--> Cl20 | x5 |
b) 8Al + 30HNO3 --> 8Al(NO3)3 + 3N2O + 15H2O
Al0 -3e --> Al+3 | x8 |
2N+5 +8e--> N2+1 | x3 |
31:
\(n_{Fe}=\dfrac{5,6}{56}=0,1\left(mol\right)\)
PTHH: Fe + H2SO4 --> FeSO4 + H2
_____0,1----------------->0,1
10FeSO4 + 2KMnO4 + 8H2SO4 --> K2SO4 + 2MnSO4 + 5Fe2(SO4)3 + 8H2O
=> nKMnO4 = 0,02 (mol)
=> \(V=\dfrac{0,02}{0,5}=0,04\left(l\right)=40\left(ml\right)\)
16) 2/3+2/7-1/14
phần → ___________
-1-3/7+3/28
có 1 câu thôi ạ tử và mẫu là phân số và đều là phép tính giúp em với ạ giải thích giúp em với