Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Thành phố Hồ Chí Minh , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 33
Số lượng câu trả lời 11503
Điểm GP 2930
Điểm SP 16298

Người theo dõi (447)

Đang theo dõi (16)


Câu trả lời:

Một số ý chính cho bạn.

- Giới thiệu vấn đề nghị luận:

+ Bất kì một bông hoa nào được nảy mầm đều mang một nhiệm vụ riêng của chính mình. Và những bông hoa đi học đẹp đẽ đều có nhiệm vụ quan trọng giống nhau, đó là học tập.

- Bàn luận:

+ Vì sao học tập là nhiệm vụ quan trọng nhất của học sinh?

-> Con đường học hành là nhanh nhất để đến được với đích thành công, sự hạnh phúc và đạt được niềm đam mê của đời mình.

-> Bởi nếu không được trang bị hành trang kiến thức, ta sẽ trở nên thô lỗ cọc cằn, ăn không đẹp, nói không hay, không biết lễ nghĩa, phép tắc; ta sẽ trở nên thiếu tri thức để giao tiếp với mọi người và không biết tự nuôi sống chính mình.

-> ....

+ Ý nghĩa của việc học hành:

-> Lối thoát duy nhất của ta để bức ra khỏi cái nghèo, đưa quê hương của mình ngày càng phát triển và có thể sánh vai với cường quốc.

-> Nói gần hơn: để cha mẹ không còn phải tính toán tiền bạc đến đau đầu tóc bạc, để cha mẹ được hãnh diễn về mình khi nói chuyện với mọi người. Đâu gì hạnh phúc hơn thế?, khi mà mình là niềm tự hào của cha mẹ.

=> Bạn có muốn cha mẹ không còn đau lưng, mệt mỏi, nhức chân, lao động vất vả vì bạn nữa không?, nếu không muốn thì học tập chính là điều mà bạn phải cố gắng.

+ Dẫn chứng:

-> Nhờ sự học tập không ngừng nghỉ của mình, Bác Hồ mới tìm được con đường cứu nước.

->  Darwin là một nhà bác học nổi tiếng khi già ông vẫn đọc sách trau dồi kiến thức.

-> ...

- Liên hệ bản thân em.

- Tổng kết vấn đề:

+ Khép lại, con đường học tập chính là lối đi đúng đắn nhất của mỗi người học sinh.

T.Lam

Câu trả lời:

Một số ý chính cho bạn.

- Giới thiệu vấn đề nghị luận:

+ Nếu muốn đi trên một con đường tối mà không ngã, bạn cần đèn cầm tay và nếu muốn có tri thức, bạn cần đọc sách. Một số người hiện nay đã ý thức được điều đó thế nhưng một số người lại mua sách không để đọc mà để trưng bày.

- Bàn luận:

+ Vì sao sách là để đọc, không phải là để trưng bày?

-> Bởi ý nghĩa và vai trò của sách là cung cấp kiến thức còn thiếu sót của chúng ta, cho ta đến với những điều mới mẻ kì diệu của cuộc đời. 

-> Sách là một người bạn trí thức, dù đẹp đẽ nhưng không phải những món đồ tầm thường.

-> Bản thân ta cần đưa những kiến thức hay vào đầu mình chứ không phải để cho người khác đến nhà và thấy chồng sách đó rồi bảo khen mình.

-> ...

+ Chúng ta cần làm gì với sách?

-> Tất nhiên, không phải là để trưng bày. 

-> Nâng niu, giữ gìn sách cẩn thận.

-> ...

+ Lợi ích của việc đọc sách:

-> Với học sinh: phổ cập được nhiều kiến thức hơn ngoài bài học trên lớp, hiểu biết sâu rộng hơn về xã hội và cuộc sống; tôi luyện được nhân cách tốt cho bản thân.

-> Với người lớn: hiểu được cách giáo dục trẻ, biết được điều mình cần làm và không nên làm. Từ đó tránh được những tệ nạn xã hội và giúp cho đất nước phát triển, văn minh hơn.

-> Tổng quát: sách bồi ta trở nên tốt đẹp hơn, soi sáng con đường đi đến ước mơ hoài bão và sự thành công của mỗi con người; đồng thời giúp ta bớt đi những khuyết điểm và thói quen không nên có.

+ Phê phán những người trưng bày sách.

+ Liên hệ bản thân.

- Tổng kết lại vấn đề: khép lại, sách là để đọc, học và nghiên cứu. Việc trưng bày sách là điều mà ai cũng không nên làm.

T.Lam