Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Bạc Liêu , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 48
Số lượng câu trả lời 12238
Điểm GP 3348
Điểm SP 17405

Người theo dõi (481)

Thuỳ linh*
NGUYỄN MINH THƯ
bé heo cute
Jackson Williams

Đang theo dõi (13)


Câu trả lời:

Mở đoạn:

- Giới thiệu chủ đề:

+ Mọi lối đi dắt ta đến sự vinh quang, cái đẹp, những mong mỏi cầu đạt được đều chẳng dễ dàng. Và học hành là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

Thân đoạn:

- Phân tích và bàn luận:

+ Từ việc học con người ta mới khám phá, hiểu biết về những gì xung quanh mình. Rồi từ đó hiểu hơn điều mà bản thân cần làm. Hiểu hơn về tình cảm cuộc sống, những điều ý nghĩa, những giá trị, những bài học.

+ Khi chạm đến "cái hiểu" thì con người ta mới vươn được đến "cái làm". Tượng trưng như câu học đi đôi với hành, cái học nó phải trước cái hành. Không ai làm điều gì đó rồi mới tìm hiểu về nó. Bởi khi ấy họ hiểu rằng việc chỉ làm mà không học hiểu trước là tốn phí thời gian của mình. Trải qua nhiều giai đoạn, kinh nghiệm sống thì đó cũng là nguyên nhân vì sao học lại là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công.

+ Dù ở thời kì nào, khi đủ học thức con người ta ai cũng đều hướng tới nền văn minh. Càng là phát triển thì càng giàu mạnh, tức thành công. Người ta sẽ luôn xem trọng, đề cao những con người có học hành hơn là người không học.

-> Thực tế nhà tuyển dụng xem bằng cấp trước rồi mới xét đến những yếu tố phụ. Việc làm sẽ đến nhanh hơn với người chịu bỏ công, bỏ sức học hành. Bởi hiển nhiên mọi điều chúng ta bỏ ra đều sẽ nhận lại giá trị xứng đáng tương ứng.

+ Trình độ học vấn giúp ta rút ngắn thời gian công sức để đến với thành công. Hay người ta thường gọi là lao động trí óc. Chắc chắn sẽ thoải mái hơn là lao động tay chân. 

-> Hay nói cách khác, nền tảng bền vững lâu dài để tự lập, tự đi đến những ước mơ hoài bão - đích đến mong muốn của cuộc đời chính là tri thức. Bởi sức khỏe con người ta có thể mất đi, không để lại được theo dòng chảy thời gian. Nhưng tri thức thì luôn tồn tại, nó vô hạn, nó đẹp đẽ và luôn để lại những giá trị văn minh cho nhân loại.

- Mở rộng: 

+ Hiện nay vẫn có một số ít người tuy không học hành nhưng họ có đầu óc sáng tạo, tư duy tốt vẫn có thể đến đích thành công.

-> Tuy nhiên đó là nền tảng không vững bền trong cuộc sống nay. Bởi ít người có thể làm như vậy.

- Mở rộng bản thân: em đã học hành như thế nào ở hiện tại để chạm đến ngõ thành công mình muốn.

Kết đoạn:

- Kết luận và khẳng định lại chủ đề:

+ Nói chung người ta luôn đề cao sức mạnh tri thức đặt nên hàng đầu. Và sức mạnh ấy mang đến cái tốt đẹp, mang đến hành trang cần thiết để con người ta tự tin bước đi trên con đường cuộc sống chính mình.