Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
A Lan
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
13 tháng 2 2020 lúc 19:06

Xét 2 khai triển:

\(\left(x+1\right)^{2018}=C_{2018}^0+C_{2018}^1x+C_{2018}^2x^2+...+C_{2018}^{2018}x^{2018}\)

\(\left(x-1\right)^{2018}=C_{2018}^0-C_{2018}^1x+C_{2018}^2x^2-...+C_{2018}^{2018}x^{2018}\)

Cộng vế với vế:

\(\left(x+1\right)^{2018}+\left(x-1\right)^{2018}=2\left(C_{2018}^0+C_{2018}^2x^2+...+C_{2018}^{2018}x^{2018}\right)\)

\(\Leftrightarrow C_{2018}^0+C_{2018}^2x^2+...+C_{2018}^{2018}x^{2018}=\frac{1}{2}\left(x+1\right)^{2018}+\frac{1}{2}\left(x-1\right)^{2018}\)

\(\Rightarrow\lim\limits_{x\rightarrow1}=\frac{\frac{1}{2}\left(x+1\right)^{2018}+\frac{1}{2}\left(x-1\right)^{2018}-2^{2017}}{x-1}=\lim\limits_{x\rightarrow1}\frac{1009\left(x+1\right)^{2017}+1009\left(x-1\right)^{2017}}{1}=1009.2^{2017}\)

Khách vãng lai đã xóa
Julian Edward
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
27 tháng 1 2021 lúc 20:07

\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{-a\sqrt{1+\dfrac{1}{x^2}}+\dfrac{2017}{x}}{1+\dfrac{2018}{x}}=-a\Rightarrow a=-\dfrac{1}{2}\)

\(\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{bx+1}{\sqrt{x^2+bx+1}+x}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{b+\dfrac{1}{x}}{\sqrt{1+\dfrac{b}{x}+\dfrac{1}{x^2}}+1}=\dfrac{b}{2}=2\Rightarrow b=4\)

\(\Rightarrow P=2\)

quangduy
Xem chi tiết
Akai Haruma
14 tháng 1 2020 lúc 0:19

Lời giải:
\(\frac{(x^2+x+1)^{2018}+(x+2)^{2018}-2.3^{2018}}{(x-1)(x+2017)}=\frac{(x^2+x+1)^{2018}-3^{2018}+(x+2)^{2018}-3^{2018}}{(x-1)(x+2017)}\)

\(=\frac{(x^2+x-2)[(x^2+x+1)^{2017}+...+3^{2017}]+(x-1)[(x+2)^{2017}+...+3^{2017}]}{(x-1)(x+2017)}\)

\(=\frac{(x+2)[(x^2+x+1)^{2017}+...+3^{2017}]+(x+2)^{2017}+...+3^{2017}}{x+2017}\)

Do đó:

\(\lim_{x\to 1}\frac{(x^2+x+1)^{2018}+(x+2)^{2018}-2.3^{2018}}{(x-1)(x+2017)}=\lim_{x\to 1}\frac{(x+2)[(x^2+x+1)^{2017}+...+3^{2017}]+(x+2)^{2017}+...+3^{2017}}{x+2017}\)

\(=\frac{3\underbrace{(3^{2017}+3^{2017}+...+3^{2017})}_{2018}+\underbrace{3^{2017}+...+3^{2017}}_{2018}}{1+2017}\)

\(=\frac{3.2018.3^{2017}+2018.3^{2017}}{2018}=3^{2018}+3^{2017}=3^{2017}.4\)

Khách vãng lai đã xóa
Thầy Cao Đô
Xem chi tiết
Phạm Lê Ngọc Mai
27 tháng 4 2022 lúc 15:30

loading...  

Vũ Thị Thanh Hương
27 tháng 4 2022 lúc 15:36

a) \(lim_{x\rightarrow2}\left(\sqrt{x+2}+2018\right)=lim_{x\rightarrow2}\left(\sqrt{2+2}+2018\right)=2020\)

b)\(lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{3.4^n+2^n}{5.4^n+3^n}=lim_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{3+\left(\dfrac{2}{4}\right)^n}{5+\left(\dfrac{3}{4}\right)^n}=\dfrac{3+0}{5+0}=\dfrac{3}{5}\)

c) \(lim_{x\rightarrow-3}\dfrac{x^2+4x+3}{x^2-9}=lim_{x\rightarrow-3}\dfrac{\left(x+1\right)\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=lim_{x\rightarrow-3}\dfrac{x+1}{x-3}=\dfrac{-3+1}{-3-3}=\dfrac{1}{3}\)

Chu Thị Thu Hương
27 tháng 4 2022 lúc 15:52

a) limx→2(√x+2+2018)=√2+2+2018=2020limx→2(x+2+2018)=2+2+2018=2020.

 

b) limn→+∞3.4n+2n5.4n+3n=limn→+∞3+2n4n5+3n4n=limn→+∞3+(12)n5+(34)n=35limn+3.4n+2n5.4n+3n=limn+3+2n4n5+3n4n=limn+3+(12)n5+(34)n=35.

 

limx→−3x2+4x+3x2−9=limx→−3(x+1)(x+3)(x−3)(x+3)=limx→−3x+1x−3=−3+1−3−3=13limx→−3x2+4x+3x2−9=limx→−3(x+1)(x+3)(x−3)(x+3)=limx→−3x+1x−3=−3+1−3−3=13.


 

Julian Edward
Xem chi tiết
Hoàng Tử Hà
27 tháng 1 2021 lúc 21:13

Câu này thiếu -1 trên tử rồi :v

Tham khảo câu trả lời của mod Lâm  Đọc bị lú rồi :D

trà a
Xem chi tiết
Shiro Megumi
Xem chi tiết
Linh Trương
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 12 2023 lúc 20:54

1: \(\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{1-x}{\left(x-4\right)^2}=-\infty\) 

vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow4}1-x=1-4=-3< 0\\\lim\limits_{x\rightarrow4}\left(x-4\right)^2=\left(4-4\right)^2=0\end{matrix}\right.\)

2: \(\lim\limits_{x\rightarrow3^+}\dfrac{2x-1}{x-3}=+\infty\)

vì \(\left\{{}\begin{matrix}\lim\limits_{x\rightarrow3^+}2x-1=2\cdot3-1=5>0\\\lim\limits_{x\rightarrow3^+}x-3=3-3>0\end{matrix}\right.\) và x-3>0

3: \(\lim\limits_{x\rightarrow2^+}\dfrac{-2x+1}{x+2}\)

\(=\dfrac{-2\cdot2+1}{2+2}=\dfrac{-3}{4}\)

4: \(\lim\limits_{x\rightarrow1^-}\dfrac{3x-1}{x+1}=\dfrac{3\cdot1-1}{1+1}=\dfrac{2}{2}=1\)

 

Châu Ngọc Minh Anh
Xem chi tiết
Hoàng Tử Hà
20 tháng 2 2021 lúc 9:58

a/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{x^2-x+1-x^2-x-1}{\sqrt{x^2-x+1}+\sqrt{x^2+x+1}}=\lim\limits_{x\rightarrow+\infty}\dfrac{-\dfrac{2x}{x}}{\sqrt{\dfrac{x^2}{x^2}-\dfrac{x}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}}+\sqrt{\dfrac{x^2}{x^2}+\dfrac{x}{x^2}+\dfrac{1}{x^2}}}=-\dfrac{2}{1+1}=-1\)

b/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{4x+1-9}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{4\left(x-2\right)}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{4}{\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}=\dfrac{4}{\left(2+2\right)\left(\sqrt{4.2+1}+3\right)}=\dfrac{1}{6}\)

c/ \(=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{2x+5-1}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)\left(\sqrt{2x+5}+1\right)}=\lim\limits_{x\rightarrow-2}\dfrac{2}{\left(x-2\right)\left(\sqrt{2x+5}+1\right)}=\dfrac{2}{\left(-2-2\right)\left(\sqrt[2]{2.\left(-2\right)+5}+1\right)}=\dfrac{2}{\left(-4\right).2}=-\dfrac{1}{4}\)

títtt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 11 2023 lúc 22:15

a: \(\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{\sqrt{2x+8}-4}{x-4}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{2x+8-16}{\sqrt{2x+8}+4}\cdot\dfrac{1}{x-4}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{2\left(x-4\right)}{\sqrt{2x+8}+4}\cdot\dfrac{1}{x-4}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow4}\dfrac{2}{\sqrt{2x+8}+4}=\dfrac{2}{\sqrt{2\cdot4+8}+4}\)

\(=\dfrac{2}{\sqrt{8+8}+4}=\dfrac{2}{4+4}=\dfrac{2}{8}=\dfrac{1}{4}\)

b: \(\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x^2-4}{\sqrt{4x+1}-3}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{\dfrac{4x+1-9}{\sqrt{4x+1}+3}}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}{4\left(x-2\right)}\cdot\left(\sqrt{4x+1}+3\right)\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{\left(x+2\right)\left(\sqrt{4x+1}+3\right)}{4}\)

\(=\dfrac{\left(2+2\right)\left(\sqrt{4\cdot2+1}+3\right)}{4}=\sqrt{9}+3=6\)

c: \(\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x-2}{2-\sqrt{x+2}}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x-2}{\dfrac{4-x-2}{2+\sqrt{x+2}}}\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\dfrac{x-2}{2-x}\cdot\left(\sqrt{x+2}+2\right)\)

\(=\lim\limits_{x\rightarrow2}\left(-\sqrt{x+2}-2\right)\)

\(=-\sqrt{2+2}-2=-2-2=-4\)