Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Trường Hải 12 Phạm Hà
Xem chi tiết
Trường Hải 12 Phạm Hà
Xem chi tiết
Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
10 tháng 10 2023 lúc 9:48

a) \({x^2} = 4\)

\(x^2=(\pm 2)^2\)

\(x=2\) hoặc \(x=-2\)

Vậy \(x \in\) {2;-2}

b) \({x^2} = 81\)

\(x^2=(\pm 9)^2\)

\(x = 9\) hoặc \(x =  - 9\).

Vậy \(x \in\) {9;-9}

hoangtuvi
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 19:48

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:21

a: Ta có: \(\left(x+2\right)\left(x+3\right)-\left(x-2\right)\left(x-5\right)=-4\)

\(\Leftrightarrow x^2+5x+6-x^2+7x-10=-4\)

\(\Leftrightarrow12x=0\)

hay x=0

b: Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=8\)

\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3+9x=8\)

\(\Leftrightarrow9x=7\)

hay \(x=\dfrac{7}{9}\)

c: Ta có: \(4x^2-9=\left(3x+1\right)\left(2x-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\left(3x+1\right)\left(2x-3\right)-\left(2x-3\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(3x+1-2x-3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Anh Tuấn
Xem chi tiết
hoangtuvi
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
14 tháng 8 2021 lúc 20:23

undefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
14 tháng 8 2021 lúc 22:19

a: Ta có: \(\left(x^2+2\right)\left(x-4\right)-\left(x+2\right)^3=-16\)

\(\Leftrightarrow x^3-4x^2+2x-8-x^3-6x^2-12x-8=-16\)

\(\Leftrightarrow-10x^2-10x=0\)

\(\Leftrightarrow-10x\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\end{matrix}\right.\)

c: Ta có: \(x^3+3x^2+3x+28=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+1\right)^3=-27\)

\(\Leftrightarrow x+1=-3\)

hay x=-4

Ice Tea
Xem chi tiết
Nguyễn Phương Linh
16 tháng 2 2021 lúc 19:05

a) Có \(\left|x-3y\right|^5\ge0\);\(\left|y+4\right|\ge0\)

\(\rightarrow\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|\ge0\)

mà \(\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|=0\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3y\right|^5=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\)

\(\rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\)

 

b) Tương tự câu a, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+5\\y=3\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=3\end{matrix}\right.\)

 

c. Tương tự, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}\left|x+3y-1\right|=0\\\left|y+2\right|=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=7\\y=-2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Trọng Chiến
16 tháng 2 2021 lúc 19:12

a. \(\left|x-3y\right|^5\ge0,\left|y+4\right|\ge0\Rightarrow\left|x-3y\right|^5+\left|y+4\right|\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\)

Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-3y\right|^5=0\\\left|y+4\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3y\\y=-4\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-12\\y=-4\end{matrix}\right.\) Vậy...

b. \(\left|x-y-5\right|\ge0,\left(y-3\right)^4\ge0\Rightarrow\left|x-y-5\right|+\left(y-3\right)^4\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\)

Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x-y-5\right|=0\\\left(y-3\right)^4=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=y+5\\y=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=8\\y=3\end{matrix}\right.\) Vậy ...

c. \(\left|x+3y-1\right|\ge0,3\cdot\left|y+2\right|\ge0\Rightarrow\left|x+3y-1\right|+3\left|y+2\right|\ge0\) \(\Rightarrow VT\ge VP\) Dấu bằng xảy ra \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left|x+3y-1\right|=0\\3\left|y+2\right|=0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-3y\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1-\left(-2\right)\cdot3=7\\y=-2\end{matrix}\right.\) Vậy...

Ice Tea
16 tháng 2 2021 lúc 20:06

Chân thành cảm ơn các bạn!

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
1 tháng 10 2023 lúc 21:42

a) 7 + x = 362 => x = 362 - 7 => x = 355

Vậy x = 355

b) 25 - x = 15 => x = 25 – 15 =>  x = 10

Vậy x = 10

c) x - 56 = 4 => x = 56 + 4 =>  x = 60.

Vậy x = 60

animepham
1 tháng 10 2023 lúc 21:45

` a. 7 + x = 362 `

`           x = 362 - 7 `

`           x = 355.`

Vậy ` x= 355`

 

`b. 25 - x = 15 `

`           x = 25 - 15 `

`           x = 10 `

Vậy  ` x = 10`

 

`c. x - 56 = 4`

`    x = 4 + 56 `

`    x = 60`

Vậy ` x = 60.`

Mai Trung Hải Phong
1 tháng 10 2023 lúc 21:45

a)

\(7+x=362\)

      \(x=362-7\)

      \(x=355\)

b)

\(25-x=15\)

        \(x=25-15\)

        \(x=10\)

c)

\(x-56=4\)

       \(x=4+56\)

       \(x=60\)

hoangtuvi
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 9 2021 lúc 9:29

\(a,\Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)-3\left(3x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(3x-1\right)\left(3x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{3}\\x=\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left(x-1\right)^2-\left(x-2\right)^2-\left(x-2\right)^3=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left[\left(x-1\right)^2-1-\left(x-2\right)\right]=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left(x^2-2x+1-1-x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^2\left(x^2-3x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)^3\left(x-1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)

phlinh
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
13 tháng 8 2023 lúc 10:23

`@` `\text {Ans}`

`\downarrow`

Ta có:

`A(x) = B(x)* Q(x) - x + 1`

`A(x) = x^3-2x^2+x`; `Q(x) = x - 1`

`<=> B(x) * (x - 1) - x + 1 = x^3 - 2x^2 + x`

`<=> B(x) * (x - 1) = x^3 - 2x^2 + x + x - 1`

`<=> B(x) * (x - 1) = x^3 - 2x^2 + 2x - 1`

`<=> B(x) = (x^3 - 2x^2 + 2x - 1) \div (x - 1)`

`<=> B(x) = x^2 - x + 1`

Vậy, `B(x) = x^2 - x + 1.`

Nguyễn Lê Phước Thịnh
13 tháng 8 2023 lúc 10:21

A(x)=B(x)*Q(x)-x+1

=>x^3-2x^2+x=B(x)(x-1)-x+1

=>B(x)*(x-1)=x^3-2x^2+x+x-1=x^3-2x^2+2x-1

=>\(B\left(x\right)=\dfrac{x^3-2x^2+2x-1}{x-1}=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)-2x\left(x-1\right)}{x-1}\)

=>B(x)=x^2+x+1-2x

=>B(x)=x^2-x+1

HT.Phong (9A5)
13 tháng 8 2023 lúc 10:21

Ta có: 

\(A\left(x\right)=B\left(x\right)\cdot Q\left(x\right)-x+1\)

\(\Leftrightarrow B\left(x\right)\cdot Q\left(x\right)=A\left(x\right)+x-1\)

\(\Leftrightarrow B\left(x\right)=\dfrac{A\left(x\right)+x-1}{Q\left(x\right)}\)

Mà: \(A\left(x\right)=x^3-2x^2+x\) và \(Q=x-1\) thay vào ta có:

\(\Leftrightarrow B\left(x\right)=\dfrac{x^3-2x^2+x+x-1}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow B\left(x\right)=\dfrac{x^3-2x^2+2x-1}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow B\left(x\right)=\dfrac{\left(x-1\right)\left(x^2-x+1\right)}{x-1}\)

\(\Leftrightarrow B\left(x\right)=x^2-x+1\)