\(\sin^3x+\cos^3x=\sin x-\cos x\)
cm
\(\frac{\sin^3x}{1+\cos x}+\frac{\cos^3x}{1+\sin x}=\frac{\sin^3x+\cos^3x}{\cos x+\sin x}\)
\(\text{2}\sin^3x-3\sin^{\text{2}}x\cos x+4\sin x\cos^{\text{2}}x-\sin x\cos x+6\cos^3x=7\)
a/\(\sin3x+\cos2x=1+2\sin x\cos2x\)
b/\(\sin^3x+\cos^3x=2\left(\sin^5x+\cos^5x\right)\)
c/\(\dfrac{\tan x}{\sin x}-\dfrac{\sin x}{\cos x}=\dfrac{\sqrt{2}}{2}\)
d/\(\dfrac{\cos x\left(\cos x+2\sin x\right)+3\sin x\left(\sin x+\sqrt{2}\right)}{\sin2x-1}=1\)
e/\(\sin^2x+\sin^23x-2\cos^22x=0\)
f/\(\dfrac{\tan x-\sin x}{\sin^3x}=\dfrac{1}{\cos x}\)
g/\(\sin2x\left(\cos x+\tan2x\right)=4\cos^2x\)
h/\(\sin^2x+\sin^23x=\cos^2x+\cos^23x\)
k/\(4\sin2x=\dfrac{\cos^2x-\sin^2x}{\cos^6x+\sin^6x}\)
mọi người giải giúp em với em đang cần gấp ạ
Cho \(\sin x+\cos x=m\). Tính theo m các biểu thức sau:
1) \(A=\sin^2x+\cos^2x\)
2) \(B=\sin^3x+\cos^3x\)
3) \(C=\sin^4x+\cos^4x\)
4) \(D=\sin^6x+\cos^6x\)
\(sinx+cosx=m\Leftrightarrow\left(sinx+cosx\right)^2=m^2\)
\(\Leftrightarrow1+2sinx.cosx=m^2\Rightarrow sinx.cosx=\dfrac{m^2-1}{2}\)
\(A=sin^2x+cos^2x=1\)
\(B=sin^3x+cos^3x=\left(sinx+cosx\right)^3-3sinx.cosx\left(sinx+cosx\right)\)
\(=m^3-\dfrac{3m\left(m^2-1\right)}{2}=\dfrac{2m^3-3m^3+3m}{2}=\dfrac{3m-m^3}{2}\)
\(C=\left(sin^2+cos^2x\right)^2-2\left(sinx.cosx\right)^2=1-2\left(\dfrac{m^2-1}{2}\right)^2\)
\(D=\left(sin^2x\right)^3+\left(cos^2x\right)^3=\left(sin^2x+cos^2x\right)^3-3\left(sin^2x+cos^2x\right)\left(sinx.cosx\right)^2\)
\(=1-3\left(\dfrac{m^2-1}{2}\right)^2\)
Giải phương trình cos x + cos 3 x = sin x - sin 3 x .
A . x = - π 4 + k π 2 k ∈ ℤ
B . x = π 4 + k π 2 k ∈ ℤ
C . x = π 4 + k π k ∈ ℤ
D . x = π 4 + k 2 π k ∈ ℤ
câu này nhìn ngứa mắt quá làm kiểu gì giờ ???
Cm đẳng thức ko phụ thuộc biến
\(\frac{\cos^3x+\sin^3x}{1-\sin x.\cos x}-\sin x+\cos x\)
\(\frac{cos^3x+sin^3x}{1-sinx.cosx}-sinx+cosx=\frac{\left(cosx+sinx\right)\left(cos^2x+sin^2x-sinx.cosx\right)}{1-sinx+cosx}-sinx+cosx\)
\(=\frac{\left(cosx+sinx\right)\left(1-sinx.cosx\right)}{1-sinx.cosx}-sinx+cosx\)
\(=cosx+sinx-sinx+cosx=2cosx\)
Vẫn phụ thuộc biến, chắc bạn ghi đề ko đúng (đoán là chỗ \(-sinx+cosx\) có ngoặc chung)
\(\cos^3x-4\sin^3x-3\cos x\sin^2x+\sin x=0\)
+ , cos3 x = 0 => 0 - 4 - 0 + 1 = 0 ( vô nghiệm)
+, cos3 x \(\ne\)0 , chia cả 2 vế của pt cho cos3 x , ta đc
\(\frac{\cos^3x-4sin^3x-3cosx.sin^2x+sinx}{cos^3x}=0\)
1 - \(\frac{4\sin^3x}{\cos^3x}\) - \(\frac{3\sin^2x}{cos^2x}\) + \(\frac{1}{\cos^2x}\)= 0
1 - 4 tan3x - 3 tan2x + 1 + tan2x = 0
-4 tan3x - 2tan2x + 2 = 0
=> tan x = tan \(\alpha\) ( tan \(\alpha\approx0,66\))
=> x = \(\alpha+k.\pi\)
B=\(\dfrac{cos^3x+cosx.sin^2x-sin^3x}{sin^3x-cos^3x}\) khi tan x =2
tan x=2
=>\(\dfrac{sinx}{cosx}=2\)
=>\(sinx=2\cdot cosx\)
\(B=\dfrac{cos^3x+cosx\cdot sin^2x-sin^3x}{sin^3x-cos^3x}\)
\(=\dfrac{cos^3x+cosx\cdot4cos^2x-8cos^3x}{8cos^3x-cos^3x}\)
\(=\dfrac{-3cos^3x}{7cos^3x}=-\dfrac{3}{7}\)
\(4\sin^3x+3\cos^3x-3\sin x-\sin^2x\cos x=0\)
Nhận thấy \(cosx=0\) ko phải nghiệm, chia 2 vế cho \(cos^3x\)
\(4tan^3x+3-3tanx\left(1+tan^2x\right)-tan^2x=0\)
\(\Leftrightarrow tan^3x-tan^2x-3tanx+3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(tanx-1\right)\left(tan^2x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}tanx=1\\tanx=\sqrt{3}\\tanx=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow...\)