Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
20 tháng 10 2017 lúc 11:48

x2 + 4x – 2xy – 4y + y2 = (x2-2xy+ y2) + (4x – 4y) → bạn Việt dùng phương pháp nhóm hạng tử

= (x - y)2 + 4(x – y) → bạn Việt dùng phương pháp dùng hằng đẳng thức và đặt nhân tử chung

= (x – y)(x – y + 4) → bạn Việt dùng phương pháp đặt nhân tử chung

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
21 tháng 8 2021 lúc 12:00

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+5\right)-21=x^4+x^3+5x^2+x^3+x^2+5x+x^2+x+5-21=x^4+2x^3+7x^2+6x-16=\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x^2+x+8\right)\)

Nguyễn Việt Lâm
21 tháng 8 2021 lúc 12:02

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+1+4\right)-21\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2+4\left(x^2+x+1\right)-21\)

\(=\left(x^2+x+1\right)^2-3\left(x^2+x+1\right)+7\left(x^2+x+1\right)-21\)

\(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x-2\right)+7\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x-2\right)\left(x^2+x+8\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x^2+x+8\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 8 2021 lúc 14:16

\(\left(x^2+x+1\right)\left(x^2+x+5\right)-21\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+6\left(x^2+x\right)+5-21\)

\(=\left(x^2+x\right)^2+6\left(x^2+x\right)-16\)

\(=\left(x^2+x+8\right)\left(x^2+x-2\right)\)

\(=\left(x^2+x+8\right)\left(x+2\right)\left(x-1\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
6 tháng 3 2018 lúc 10:23

Cách 1: x2 – 4 + (x – 2)2

(Xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= (x2– 22) + (x – 2)2

= (x – 2)(x + 2) + (x – 2)2

(Có nhân tử chung x – 2)

= (x – 2)[(x + 2) + (x – 2)]

= (x – 2)(x + 2 + x – 2)

= (x – 2)(2x)

= 2x(x – 2)

Cách 2: x2 – 4 + (x – 2)2

(Khai triển hằng đẳng thức (2))

= x2 – 4 + (x2 – 2.x.2 + 22)

= x2 – 4 + x2 – 4x + 4

= 2x2 – 4x

(Có nhân tử chung là 2x)

= 2x(x – 2)

Nguyễn Ngọc Anh
Xem chi tiết

a, \(x^2\) + 4\(x\) - y2 + 4

= (\(x^2\) + 4\(x\) + 4) - y2

= (\(x\) + 2)2 - y2

= (\(x\) + 2 - y)(\(x\) + 2 + y)

b, 2\(x^2\) - 18

= 2.(\(x^2\) -9)

= 2.(\(x\) -3).(\(x\) + 3)

 

c, \(x^3\) - \(x^2\) - \(x\) + 1

= (\(x^3\) + 1) - (\(x^2\) +  \(x\))

= (\(x\) + 1)(\(x\)2 - \(x\) + 1) - \(x\).(\(x\) + 1)

=(\(x\) + 1).(\(x^2\) - \(x\) + 1  - \(x\))

= (\(x\) + 1).(\(x\) - 1)2

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
11 tháng 8 2019 lúc 4:12

Phạm Văn Luu
Xem chi tiết
Trần Tuấn Hoàng
2 tháng 3 2022 lúc 20:20

-Đặt \(t=\left(x^2-x+1\right)\)

\(\left(x^2-x+1\right)^2-5x\left(x^2-x+1\right)+4x^2\)

\(=t^2-5xt+4x^2\)

\(=t^2-4xt-xt+4x^2\)

\(=t\left(t-4x\right)-x\left(t-4x\right)\)

\(=\left(t-4x\right)\left(t-x\right)\)

\(=\left(x^2-x+1-4x\right)\left(x^2-x+1-x\right)\)

\(=\left(x^2-5x+1\right)\left(x^2-2x +1\right)\)

\(=\left(x^2-5x+1\right)\left(x-1\right)^2\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
22 tháng 12 2019 lúc 2:25

a) Áp dụng HĐT 1 thu được ( 2 x   +   y ) 2 .

b) Áp dụng HĐT 3 với A = 2x + l; B = x - l thu được

[(2x +1) + (x -1)] [(2x +1) - (x -1)] rút gọn thành 3x(x + 2).

c) Ta có: 9 - 6x +  x 2  -  y 2 = ( 3   -   x ) 2  -  y 2  = (3 - x - y)(3 -x + y).

d) Ta có: -(x + 2) + 3( x 2  - 4) = -{x + 2) + 3(x + 2)(x - 2)

= (x + 2) [-1 + 3(x - 2)] = (x + 2)(3x - 7).

CHU VĂN AN
Xem chi tiết
Lihnn_xj
19 tháng 12 2021 lúc 9:05

A

Good boy
19 tháng 12 2021 lúc 9:05

A

Đoàn Nguyễn
19 tháng 12 2021 lúc 9:06

B

41- Bích Xuyên - 87
Xem chi tiết
Akai Haruma
24 tháng 12 2021 lúc 12:47

Bài 1:

$5x+10=5(x+2)$

Bài 2:

Tại $x=8$ thì $x^2+4x+4=(x+2)^2=(8+2)^2=10^2=100$

 

Akai Haruma
24 tháng 12 2021 lúc 12:48

Bài 3:

$x^2-6x+9=x^2-2.3.x+3^2=(x-3)^2$

Bài 4:

Diện tích mảnh đất là:

$(x+5)(x-5)=24$

$\Leftrightarrow x^2-25=24$

$\Leftrightarrow x^2=49$

$\Rightarrow x=7$ (do $x>5$)

Chiều dài mảnh đất là: $x+5=7+5=12$ (m)

Nguyễn Anh Huy
Xem chi tiết