Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
Park Yu Jun
Xem chi tiết
ILoveMath
11 tháng 1 2022 lúc 22:23

a, \(x,y\in Z\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3,2y-6\in Z\\x-3,2y-6\inƯ\left(5\right)=\left\{\pm1;\pm5\right\}\end{matrix}\right.\)

Ta có bảng:

x-3-1-515
2y-6-5-151
x2-248
y\(\dfrac{1}{2}\left(loại\right)\)\(\dfrac{5}{2}\left(loại\right)\)\(\dfrac{11}{2}\left(loại\right)\)\(\dfrac{7}{2}\left(loại\right)\)

Vậy không có x,y thỏa mãn đề bài 

b, tương tự câu a

 \(c,xy-5x+2y=7\\ \Rightarrow x\left(y-5\right)+2y-10=-3\\ \Rightarrow x\left(y-5\right)+2\left(y-5\right)=-3\\ \Rightarrow\left(x+2\right)\left(y-5\right)=-3\)

Rồi làm tương tự câu a

\(d,xy-3x-4y=5\\ \Rightarrow x\left(y-3\right)-4y+12=17\\ \Rightarrow x\left(y-3\right)-4\left(y-3\right)=17\\ \Rightarrow\left(x-4\right)\left(y-3\right)=17\)

Rồi làm tương tự câu a

 

レリ刀ん
Xem chi tiết
ひまわり(In my personal...
23 tháng 3 2021 lúc 21:40

\(a,3x-31=-40\Rightarrow3x=-9\Rightarrow x=-3\)

\(b,-3x+37=\left(-4\right)^2\Rightarrow-3x=-21\Rightarrow x=7\)

\(c,\left|2x+7\right|=5\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+7=5\Rightarrow x=-1\\2x+7=-5\Rightarrow x=-6\end{matrix}\right.\)

\(d,-x+21=15+2x\Rightarrow3x=6\Rightarrow x=2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
23 tháng 3 2021 lúc 21:40

a) Ta có: 3x-31=-40

\(\Leftrightarrow3x=-9\)

hay x=-3

Vậy: x=-3

b) Ta có: \(-3x+37=\left(-4\right)^2\)

\(\Leftrightarrow-3x+37=16\)

\(\Leftrightarrow-3x=16-37=-21\)

hay x=7

Vậy: x=7

linh
Xem chi tiết
Phùng Kim Thanh
27 tháng 10 2021 lúc 21:37

a, x= 3

b, ko có x thỏa mãn

c, x= 3

d, x= 2

Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 10 2021 lúc 21:39

a: x=3

b: \(2x-1=2\)

hay \(x=\dfrac{3}{2}\)

c: \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=3\\2x-3=-3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=0\end{matrix}\right.\)

Thư Phạm
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
9 tháng 9 2021 lúc 9:47

a) \(2x\left(x+4\right)-\left(x-1\right)\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+8x-2x^2-x+3=0\)

\(\Leftrightarrow7x=-3\Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{7}\)

b) \(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Hoàng Minh
9 tháng 9 2021 lúc 9:48

\(a,\Leftrightarrow2x^2+8x-2x^2-x+3=0\\ \Leftrightarrow7x=-3\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{3}{7}\\ b,x^2-2x-3=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
9 tháng 9 2021 lúc 9:52

a: Ta có: \(2x\left(x+4\right)-\left(x-1\right)\cdot\left(2x+3\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+8x-2x^2-3x+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow7x=-3\)

hay \(x=-\dfrac{3}{7}\)

b: ta có: \(x^2-2x-3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Quý Trung
Xem chi tiết
Trần Ngọc Hà
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
31 tháng 8 2021 lúc 10:34

undefined

Trần Thị Hảo
Xem chi tiết
Rashford
27 tháng 10 2016 lúc 21:14

Ta có : 21 = 1 x 21 = 3 x 7

Vì 2x + 1 là số lẻ => 2x + 1 ϵ { 1 ; 21 ; 3 ; 7 }

từ đây ta có bảng:

2x + 112137
x01013

 

Nếu 2x + 1 = 1 ; 21 ; 3 ; 7

Ta có bảng dưới:

3y + 421173
yϕϕ1ϕ

=> x = 1

Vậy x = 1 ; y = 1

 

Vy trần
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
13 tháng 9 2021 lúc 17:18

a) \(\left(x+3\right)\left(2x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+5x-3-x^2+2x+3=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\Leftrightarrow x\left(x+7\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)

b) \(\left(x+4\right)\left(2x-3\right)-3\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow2x^2+5x-12-3x^2+12=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-5x=0\Leftrightarrow x\left(x-5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=5\end{matrix}\right.\)

 

 

31-Trương Minh Thư 8/1
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
14 tháng 10 2021 lúc 9:07

\(a,=x^2-4-x^2-2x-1=-2x-5\\ b,=8x^3-1-8x^3-1=-2\\ 3,\\ a,\Rightarrow x^3+8-x^3+2x=15\\ \Rightarrow2x=7\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\\ b,\Rightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+4x=13\\ \Rightarrow7x=14\Rightarrow x=2\)

Lấp La Lấp Lánh
14 tháng 10 2021 lúc 9:08

Bài 2:

a) \(=x^2-4-x^2-2x-1=-2x-5\)

b) \(=8x^3-1-8x^3-1=-2\)

Bài 3:

a) \(\Rightarrow x^3+8-x^3+2x=15\)

\(\Rightarrow2x=7\Rightarrow x=\dfrac{7}{2}\)

b) \(\Rightarrow x^3-3x^2+3x-1-x^3+3x^2+4x=13\)

\(\Rightarrow7x=14\Rightarrow x=2\)