Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Lê Thảo Linh
Xem chi tiết
Lùn Tè
Xem chi tiết
hong doan
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Dương
Xem chi tiết
Akai Haruma
1 tháng 10 2018 lúc 23:28

a)

\(\sin ^4a-\cos ^4a+1=(\sin ^2a-\cos ^2a)(\sin ^2a+\cos^2a)+1\)

\(=(\sin ^2a-\cos ^2a).1+1=\sin ^2a-\cos ^2a+\sin ^2a+\cos ^2a\)

\(=2\sin ^2a\)

b) \(\sin ^2a+2\cos ^2a-1=(\sin ^2a+\cos^2a)+\cos ^2a-1\)

\(=1+\cos ^2a-1=\cos ^2a\)

\(\Rightarrow \frac{\sin ^2a+2\cos ^2a-1}{\cot ^2a}=\frac{\cos ^2a}{\cot ^2a}=\frac{\cos ^2a}{\frac{\cos ^2a}{\sin ^2a}}=\sin ^2a\)

c)

\(\frac{1-\sin ^2a\cos ^2a}{\cos ^2a}-\cos ^2a=\frac{1}{\cos ^2a}-\sin ^2a-\cos ^2a\)

\(=\frac{1}{\cos ^2a}-(\sin ^2a+\cos ^2a)=\frac{1}{\cos ^2a}-1\)

\(=\frac{1-\cos ^2a}{\cos ^2a}=\frac{\sin ^2a}{\cos ^2a}=\tan ^2a\)

Akai Haruma
1 tháng 10 2018 lúc 23:37

d)

\(\frac{\sin ^2a-\tan ^2a}{\cos ^2a-\cot ^2a}=\frac{\sin ^2a-\frac{\sin ^2a}{\cos ^2a}}{\cos ^2a-\frac{\cos ^2a}{\sin ^2a}}\) \(=\frac{\sin ^2a(1-\frac{1}{\cos ^2a})}{\cos ^2a(1-\frac{1}{\sin ^2a})}\)

\(=\frac{\sin ^2a.\frac{\cos ^2a-1}{\cos ^2a}}{\cos ^2a.\frac{\sin ^2a-1}{\sin ^2a}}\) \(=\frac{\sin ^2a.\frac{-\sin ^2a}{\cos ^2a}}{\cos ^2a.\frac{-\cos ^2a}{\sin ^2a}}=\frac{\sin ^6a}{\cos ^6a}=\tan ^6a\)

f)

\(\frac{(\sin a+\cos a)^2-1}{\cot a-\sin a\cos a}=\frac{\sin ^2a+\cos ^2a+2\sin a\cos a-1}{\frac{\cos a}{\sin a}-\sin a\cos a}\)

\(=\sin a.\frac{1+2\sin a\cos a-1}{\cos a-\cos a\sin ^2a}\)

\(=\sin a. \frac{2\sin a\cos a}{\cos a(1-\sin ^2a)}=\sin a. \frac{2\sin a\cos a}{\cos a. \cos^2 a}=\frac{2\sin ^2a}{\cos ^2a}=2\tan ^2a\)

Akai Haruma
1 tháng 10 2018 lúc 23:38

e)

\((1+\cot a)\sin ^3a+(1+\tan a)\cos ^3a\)

\(=(\sin ^3a+\cos ^3a)+\cot a.\sin ^3a+\tan a.\cos^3a\)

\(=(\sin a+\cos a)(\sin ^2a-\sin a\cos a+\cos ^2a)+\frac{\cos a}{\sin a}.\sin ^3a+\frac{\sin a}{\cos a}.\cos ^3a\)

\(=(\sin a+\cos a)(1-\sin a\cos a)+\cos a\sin ^2a+\sin a\cos ^2a\)

\(=\sin a+\cos a-\sin a\cos a(\sin a+\cos a)+\cos a\sin a(\sin a+\cos a)\)

\(=\sin a+\cos a\)

Đinh Ngọc Duy Uyên
Xem chi tiết
Hoàng Thị Lan Hương
2 tháng 8 2017 lúc 11:30

Ta có \(VT=\cot^2a-\cos^2a=\frac{\cos^2a}{\sin^2a}-\cos^2a=\frac{\cos^2a-\cos^2a.\sin^2a}{\sin^2a}\)

\(=\frac{\cos^2a\left(1-\sin^2a\right)}{\sin^2a}=\frac{\cos^2a.\cos^2a}{\sin^2a}=\cot^2a.\cos^2a=VP\left(đpcm\right)\)

Vũ Nguyễn Linh Chi
Xem chi tiết
Hoàng Tử Hà
27 tháng 11 2019 lúc 23:07

\(1+\cot^2\alpha=\frac{1}{\sin^2\alpha}\)

\(\Rightarrow VT=\frac{1}{\sin^2\alpha}-1-\left(1-\sin^2\alpha\right)\)

\(=\frac{1}{\sin^2\alpha}-2+\sin^2\alpha\)

\(=\frac{1-2\sin^2\alpha+\sin^4\alpha}{\sin^2\alpha}=\frac{\left(1-\sin^2\alpha\right)}{\sin^2\alpha}=\frac{\cos^2\alpha}{\sin^2\alpha}=\cot^2\alpha\)

Ủa đề bài sai hử bạn?

Khách vãng lai đã xóa
Phan Lê Kim Chi
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
27 tháng 8 2021 lúc 16:34

a/ \(A=\frac{cot^2a-cos^2a}{cot^2a}-\frac{sina.cosa}{cota}\)

\(=\frac{\frac{cos^2a}{sin^2a}-cos^2a}{\frac{cos^2a}{sin^2a}}-\frac{sina.cosa}{\frac{cosa}{sina}}\)

\(=\left(1-sin^2a\right)-sin^2a=1\)

Khách vãng lai đã xóa
alibaba nguyễn
27 tháng 8 2021 lúc 16:38

b/ \(B=\left(cosa-sina\right)^2+\left(cosa+sina\right)^2+cos^4a-sin^4a-2cos^2a\)

\(=cos^2a-2cosa.sina+sin^2a+cos^2a+2cosa.sina+sin^2a+\left(cos^2a+sin^2a\right)\left(cos^2a-sin^2a\right)-2cos^2a\)

\(=2+\left(cos^2a-sin^2a\right)-2cos^2a\)

\(=2-sin^2a-cos^2a=2-1=1\)

Khách vãng lai đã xóa
alibaba nguyễn
27 tháng 8 2021 lúc 16:41

c/ \(C=sin^6x+cos^6x+3sin^2x.cos^2x\)

\(=\left(sin^2x+cos^2x\right)\left(sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x\right)+3sin^2x.cos^2x\)

\(=sin^4x-sin^2x.cos^2x+cos^4x+3sin^2x.cos^2x\)

\(=sin^4x+cos^4x+2sin^2x.cos^2x\)

\(=\left(sin^2x+cos^2x\right)^2=1\)

Khách vãng lai đã xóa
hello hello
Xem chi tiết
Mysterious Person
12 tháng 10 2018 lúc 21:35

a) ta có : \(sin\alpha.cos\alpha\left(tan\alpha+cot\alpha\right)=sin\alpha.cos\alpha\left(\dfrac{sin\alpha}{cos\alpha}+\dfrac{cos\alpha}{sin\alpha}\right)\)

\(=sin^2\alpha+cos^2\alpha=1\)

b) ta có : \(\left(sin^2\alpha+cos^2\alpha\right)^2+\left(sin\alpha-cos\alpha\right)^2\)

\(=1^2+1-2sin\alpha.cos=2\left(1-2sin\alpha.cos\alpha\right)\)

c) ta có : \(tan^2\alpha-sin^2\alpha.tan^2\alpha=tan^2\alpha\left(1-sin^2\alpha\right)\)

\(=\dfrac{sin^2\alpha}{cos^2\alpha}.cos^2\alpha=sin^2\alpha\)

Nguyễn Phương Thảo
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
22 tháng 7 2020 lúc 22:09

\(1+tan^2a=1+\frac{sin^2a}{cos^2a}=\frac{cos^2a+sin^2a}{cos^2a}=\frac{1}{cos^2a}\)

\(1+cot^2a=1+\frac{cos^2a}{sin^2a}=\frac{sin^2a+cos^2a}{sin^2a}=\frac{1}{sin^2a}\)

\(cot^2a-cos^2a=\frac{cos^2a}{sin^2a}-cos^2a=cos^2a\left(\frac{1}{sin^2a}-1\right)=cos^2a\left(\frac{1-sin^2a}{sin^2a}\right)\)

\(=cos^2a.\frac{cos^2a}{sin^2a}=cos^2a.cot^2a\)

Câu cuối đề bài sai