Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
5. Nguyễn Lê Minh Cường
Xem chi tiết
ILoveMath
12 tháng 11 2021 lúc 16:03

A

i love Vietnam
12 tháng 11 2021 lúc 16:12

A. (x-2)3 = x3 - 6x2 +12x - 8 (hằng đẳng thức)

Nguyễn Thị Minh Thu
27 tháng 12 2021 lúc 20:45

A

Đào Phúc Việt
Xem chi tiết
Tử Nguyệt Hàn
30 tháng 9 2021 lúc 13:08

a)
=(x-2)3
b)\(\left(2-x\right)^3\)
c)\(\left(x+\dfrac{1}{3}\right)^3\)
d)\(\left(\dfrac{x}{2}+y\right)^3\)
e)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-1-15\right)+25\left[3\left(x-1\right)-5\right]\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-16\right)+25\left(3x-3-5\right)\)
\(=\left(x-1\right)^2\left(x-16\right)+25\left(3x-8\right)\)
 

Tuyết Ly
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
23 tháng 10 2021 lúc 7:47

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

unknow
23 tháng 6 2024 lúc 20:56

kbhbchbidc

ngtt
Xem chi tiết
Minh Hiếu
25 tháng 9 2023 lúc 23:18

a) \(A=x^2+6x+10\)

\(=\left(x+3\right)^2+1=\left(-103+3\right)^2+1=100^2+1=10001\)

b) \(B=x^3+6x^2+12x+12\)

\(=\left(x+2\right)^3+4=\left(8+2\right)^3+4=1004\)

\(A=x^2+6x+10=\left(x^2+2.x.3+3^2\right)+1\\ =\left(x+3\right)^2+1=\left(-103+3\right)^2+1=10000+1=10001\\ b,B=x^3+6x^2+12x+12\\ =x^3+3x^2.2+3.x.2^2+2^3+4=\left(x+2\right)^3+4\\ =\left(8+2\right)^3+4=1000+4=1004\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
7 tháng 4 2017 lúc 9:27

x3 – 6x2 + 12x – 8 = x3 – 3.x2.2 + 3.x.22 – 23 = (x – 2)3

Tại x = 22, giá trị biểu thức bằng (22 – 2)3 = 203 = 8000.

Phương Trần Lê
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
11 tháng 10 2021 lúc 11:21

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
28 tháng 7 2021 lúc 9:31

undefinedundefined

trần bảo anh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2023 lúc 10:10

a: 49x^2-25=0

=>(7x-5)(7x+5)=0

=>7x-5=0 hoặc 7x+5=0

=>x=5/7 hoặc x=-5/7

b: Đề thiếu vế phải rồi bạn

c: (3x-2)^2-9(x+4)(x-4)=2

=>9x^2-12x+4-9(x^2-16)=2

=>9x^2-12x+4-9x^2+144=2

=>-12x+148=2

=>-12x=-146

=>x=146/12=73/6

d: x^3-6x^2+12x-8=0

=>(x-2)^3=0

=>x-2=0

=>x=2

e: x^3-9x^2+27x-27=0

=>(x-3)^3=0

=>x-3=0

=>x=3

HT.Phong (9A5)
3 tháng 9 2023 lúc 10:14

a) \(-25+49x^2=0\)

\(\Leftrightarrow49x^2-25=0\)

\(\Leftrightarrow\left(7x\right)^2-5^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(7x-5\right)\left(7x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}7x-5=0\\7x+5=0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}7x=5\\7x=-5\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{5}{7}\\x=-\dfrac{5}{7}\end{matrix}\right.\)

b) \(16x^2-25\left(x-2\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x\right)^2-\left[5\left(x-2\right)\right]^2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(4x-5x+10\right)\left(4x+5x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(10-x\right)\left(9x-10\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}10-x=0\\9x=10\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=10\\x=\dfrac{10}{9}\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(3x-2\right)^2-9\left(x+4\right)\left(x+4\right)=2\)

\(\Leftrightarrow9x^2-12x+4-9\left(x^2+8x+16\right)=2\)

\(\Leftrightarrow9x^2-12x+4-9x^2-72x-144=2\)

\(\Leftrightarrow-84x-140=2\)

\(\Leftrightarrow-84x=142\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{142}{84}\)

\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{71}{42}\)

d) \(x^3-6x^2+12x-8=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-3\cdot2\cdot x^2+3\cdot2^2\cdot x-2^3=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

\(\Leftrightarrow x=2\)

e) \(-27+27x-9x^2+x^3=0\)

\(\Leftrightarrow x^3-9x^2+27x-27=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^3=0\)

\(\Leftrightarrow x-3=0\)

\(\Leftrightarrow x=3\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 9 2023 lúc 10:17

Mình sửa lại câu c một chút nha:

c: (3x-2)^2-9(x+4)(x+4)=2

=>(3x-2)^2-9(x+4)^2=2

=>(3x-2)^2-(3x+12)^2=2

=>(3x-2-3x-12)(3x-2+3x+12)=2

=>-14*(6x+10)=2

=>6x+10=-1/7

=>6x=-71/7

=>x=-71/42

Nhật Lê Minh
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
12 tháng 8 2023 lúc 14:32

a) \(A=-x^3+6x^2-12x+8\)

\(A=-\left(x^3-6x^2+12x-8\right)\)

\(A=-\left(x-2\right)^3\) 

Thay x=-28 vào A ta có:

\(A=-\left(-28-2\right)^3=27000\)

Vậy: ...

b) \(B=8x^3+12x^2+6x+1\)

\(B=\left(2x\right)^3+3\cdot\left(2x\right)^2\cdot1+3\cdot2x\cdot1^2+1^3\)

\(B=\left(2x+1\right)^3\)

Thay \(x=\dfrac{1}{2}\) vào B ta có:
\(B=\left(2\cdot\dfrac{1}{2}+1\right)^3=8\)

Vậy: ...