Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hồ Hữu Duyy
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 12 2021 lúc 22:54

a: =5(2x+3y)

d: =(x+1-y)(x+1+y)

Phạm Đỗ Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
23 tháng 7 2021 lúc 10:59

a) \(81-\left(3x+2\right)^2=9^2-\left(3x+2\right)^2=\left(9-3x-2\right)\left(9+3x+2\right)=\left(7-3x\right)\left(11+3x\right)\)

b) \(\left(7x-4\right)^2-\left(2x+1\right)^2=\left(7x-4-2x-1\right)\left(7x-4+2x+1\right)\)

\(=\left(5x-5\right)\left(9x-3\right)=15\left(x-1\right)\left(3x-1\right)\)

c) \(9\left(x-5y\right)^2-16\left(x+y\right)^2=\left[3\left(x-5y\right)-4\left(x+y\right)\right]\left[3\left(x-5y\right)+4\left(x+y\right)\right]\)

\(=\left(-x-19y\right)\left(7x-11y\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
duka
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 21:10

1A:

a: \(x^3+2x=x\left(x^2+2\right)\)

b: \(3x-6y=3\left(x-2y\right)\)

c: \(5\left(x+3y\right)-15x\left(x+3y\right)\)

\(=5\left(x+3y\right)\left(1-3x\right)\)

d: \(3\left(x-y\right)-5x\left(y-x\right)\)

\(=3\left(x-y\right)+5x\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(5x+3\right)\)

Koro-sensei
7 tháng 10 2021 lúc 21:13

1A. a. x(x2+2) 

b. 3(x-2y)

c. 5(x+3y)(1-3x) 

d. (x-y) (3-5x)

1B. a. 2x(2x-3)

b.xy(x2-2xy+5)

c. 2x(x+1)(x+2)

d. 2x(y-1)+2y(y-1)=2(y-1)(x-y)

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 21:20

1B:

a: \(4x^2-6x=2x\left(2x-3\right)\)

b: \(x^3y-2x^2y^2+5xy\)

\(=xy\left(x^2-2xy+5\right)\)

Buddy
Xem chi tiết
Vui lòng để tên hiển thị
22 tháng 7 2023 lúc 8:51

`a, 9x^2 - 16 = (3x+4)(3x-4)`

`b, 4x^2 - 12xy + 9y^2 = (2x-3y)^2`

`c, t^3-8 = (t-2)(t^2 - 2t + 4)`

`d, 2ax^3y^3 + 2a = 2a(x^3y^3 + 1) = 2a(xy+1)(x^2y^2 - xy + 1)`

HT.Phong (9A5)
22 tháng 7 2023 lúc 8:52

a) \(\left(9x^2-16\right)=\left(3x-4\right)\left(3x+4\right)\)

b) \(4x^2-12xy+9y^2=\left(2x-3y\right)^2\)

c) \(t^3-8=\left(t-2\right)\left(t^2+2t+4\right)\)

d) \(2ax^3y^3+2a=2a\left(x^3y^3+1\right)\)

MR CROW
Xem chi tiết
2611
14 tháng 12 2022 lúc 20:32

`a)7x^3y^2+14x^2y^3+7xy^4`

`=7xy^2(x^2+2xy+y^2)`

`=7xy^2(x+y)^2`

______________________________________________

`b)x^2-xy+5x-5y`

`=x(x-y)+5(x-y)`

`=(x-y)(x+5)`

______________________________________________

`c)3x^2-6xy-12+3y^2`

`=3(x^2-2xy-4+y^2)`

`=3[(x-y)^2-4]`

`=3(x-y-2)(x-y+2)`

Nguyen The Khanh Toan (F...
14 tháng 12 2022 lúc 20:36

a)7x3y2+14x2y3+7xy4

=7xy2(x2+2xy+y2)

=7xy2(x+y)2

b)x2-xy + 5x - 5y

=x(x-y) + 5(x-y)

=(x-y) (x+5)

 

MR CROW
14 tháng 12 2022 lúc 20:39

p

Ngc Ánh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
2 tháng 4 2022 lúc 7:19

a: \(=\dfrac{2}{5}\left(xy-x-y^2+1\right)\)

\(=\dfrac{2}{5}\left[x\left(y-1\right)-\left(y-1\right)\left(y+1\right)\right]\)

\(=\dfrac{2}{5}\left(y-1\right)\left(x-y-1\right)\)

b: \(=x\left(x^2+2xy+y^2-9\right)\)

\(=x\left(x+y-3\right)\left(x+y+3\right)\)

Minh khôi Bùi võ
2 tháng 4 2022 lúc 7:23

b) =x(x2+2xy+y2−9)

giúp mik với
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 21:36

a: \(=\left(3-x\right)\left(x+1\right)\)

b: \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

=(x-y)(3x-5)

c: \(=x\left(x-y\right)-10\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-10\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 10 2021 lúc 21:39

a) \(=x\left(3-x\right)+\left(3-x\right)=\left(3-x\right)\left(x+3\right)\)

b) \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

c) \(=x\left(x-y\right)-10\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-10\right)\)

d) \(=\left(x+y\right)^2-16=\left(x+y-4\right)\left(x+y+4\right)\)

e) \(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-4\right)\)

f) \(=9-\left(4x^2-4xy+y^2\right)=9-\left(2x-y\right)^2=\left(3-2x+y\right)\left(3+2x-y\right)\)

g) \(=y\left(y^2-2xy+x^2-y\right)\)

h) \(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

i) \(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(2x+y\right)\)

Lê văn tài
17 tháng 12 2024 lúc 18:38

Hi

nè Moon
Xem chi tiết
ILoveMath
3 tháng 9 2021 lúc 8:21

a) \(x^2-9+2\left(x+3\right)=\left(x-3\right)\left(x+3\right)+2\left(x+3\right)=\left(x+3\right)\left(x-3+2\right)=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\)

b) \(x^2-10x+25-3\left(x-5\right)=\left(x-5\right)^2-3\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x-5-3\right)=\left(x-5\right)\left(x-8\right)\)

c) \(x^3-4x^2+3x=x\left(x^2-4x+3\right)=x\left(x-1\right)\left(x-3\right)\)

Scarlett Ohara
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
16 tháng 7 2021 lúc 22:00

a.

\(=\left(x+1\right)^3-\left(3z\right)^3\)

\(=\left(x+1+3z\right)\left[\left(x+1\right)^2+3z\left(x+1\right)+9z^2\right]\)

\(=\left(x+3z+1\right)\left(x^2+2x+1+3zx+3z+9z^2\right)\)

b.

\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)

c.

\(=x^4-1+4x^2-4\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)+4\left(x^2-1\right)\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
16 tháng 7 2021 lúc 22:06

a) Ta có: \(x^3+3x^2+3x+1-27z^3\)

\(=\left(x+1\right)^3-\left(3z\right)^3\)

\(=\left(x+1-3z\right)\left(x^2+2x+1+3xz+3z+9z^2\right)\)

b) Ta có: \(x^2-2xy+y^2-zx+yz\)

\(=\left(x-y\right)^2-z\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-y-z\right)\)

c) Ta có: \(x^4+4x^2-5\)

\(=x^4+4x^2+4-9\)

\(=\left(x^2+2\right)^2-3^2\)

\(=\left(x^2-1\right)\left(x^2+5\right)\)

\(=\left(x-1\right)\left(x+1\right)\left(x^2+5\right)\)