Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Suy Pham Ngoc
Xem chi tiết
bi bo
29 tháng 12 2021 lúc 19:20

a) (-26) + (-32)   b) 57 + 264   c) (-267) + (-473)   d) (-5) +8

=-(26 + 32)         =321             =-(267 + 473)         =8-5

=-58                                        =-740                     =3

e) 1000 + (-327)    f) (-5679) + 5679   g) (-2364) + (-175)

=1000-327             =0                          =- (2364 + 175)

=673                                                    =-2539

h) 136 + (-36)

=136 - 36

=100

7-Nguyễn Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
7-Nguyễn Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
24 tháng 10 2021 lúc 14:21

Bài 3:

1, Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{6}=\dfrac{y}{4}=\dfrac{z}{3}=\dfrac{z-x}{3-6}=\dfrac{-21}{-3}=7\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=42\\y=28\\z=21\end{matrix}\right.\)

2, Áp dụng t/c dtsbn:

\(\dfrac{x}{3}=\dfrac{y}{5}=\dfrac{z}{7}=\dfrac{2x+3y-z}{6+15-7}=\dfrac{-14}{14}=-1\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-3\\y=-5\\z=-7\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 10 2021 lúc 14:26

Bài 4: 

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta được:

\(\dfrac{x}{\dfrac{1}{2}}=\dfrac{y}{\dfrac{1}{3}}=\dfrac{z}{\dfrac{1}{4}}=\dfrac{x+y+z}{\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}}=\dfrac{130}{\dfrac{13}{12}}=120\)

Do đó: x=60; y=40; z=30

7-Nguyễn Vũ Ngọc Diệp
24 tháng 10 2021 lúc 14:58

giúp mk bài 4 với ạ

 

Phạm Mạnh Kiên
Xem chi tiết
Edogawa Conan
30 tháng 8 2021 lúc 18:49

PTHH: 2Al + 6HCl → 2AlCl3 + 3H2

PTHH: Mg(OH)2 + 2HCl → MgCl2 + 2H2O

PTHH: Fe2O3 + 6HCl → 2FeCl3 + 3H2O

PTHH: K2O + 2HCl → 2KCl + H2O

Nguyễn Trần Thành Đạt
30 tháng 8 2021 lúc 20:59

Lần sau em đăng câu hỏi đúng box để mọi người hỗ trợ nha

Trương Quang Minh
25 tháng 10 2021 lúc 8:54

PTHH: 2Al + 6HCl → 2AlCl3 + 3H2

PTHH: Mg(OH)2 + 2HCl → MgCl2 + 2H2O

PTHH: Fe2O3 + 6HCl → 2FeCl3 + 3H2O

PTHH: K2O + 2HCl → 2KCl + H2O

Ngoc43567
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
28 tháng 3 2021 lúc 5:34

Đặt \(log_2x=t\Rightarrow t\ge4\)

Phương trình trở thành: \(\sqrt{t^2-2t-3}=m\left(t-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{\left(t+1\right)\left(t-3\right)}=m\left(t-3\right)\)

\(\Leftrightarrow\sqrt{t+1}=m\sqrt{t-3}\)

\(\Leftrightarrow m=\sqrt{\dfrac{t+1}{t-3}}\)

Hàm \(f\left(t\right)=\sqrt{\dfrac{t+1}{t-3}}\) nghịch biến khi \(t\ge4\)

\(\lim\limits_{t\rightarrow+\infty}\sqrt{\dfrac{t+1}{t-3}}=1\) ; \(f\left(4\right)=\sqrt{5}\)

\(\Rightarrow1< f\left(t\right)\le\sqrt{5}\Rightarrow1< m\le\sqrt{5}\)

Đáp án D

Suy Pham Ngoc
Xem chi tiết
Kiều Vũ Linh
15 tháng 8 2023 lúc 18:54

x/y = 2/5 ⇒ x/2 = y/5

⇒ x/5 = 2y/10

Áp dụng tính chất của dãy tỉ số bằng nhau, ta có:

x/2 = 2y/10 = (x + 2y)/(2 + 10) = 36/12 = 3

x/2 = 3 ⇒ x = 2 . 3 = 6

y/5 = 3 ⇒ y = 5 . 3 = 15

Vậy x = 6; y = 10

7-Nguyễn Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết
Nguyễn Thanh Bình
21 tháng 11 2021 lúc 8:29

Bài 1:

Đáp số: 12 kệ thuốc, 10 thùng thuốc

Vì khi cho 2 thùng lên 1 kệ thì thừa 7 kệ(gt)

=> Số kệ >7

Theo công thức: số kệ = thùng : 2+ 7

Vì khi 1 thùng để lên 2 kệ  thì thừa 4 thùng (gt)

=> Số thùng >4

Theo công thức: số thùng= thùng : 2 + 4

Từ đó, ta có thể suy ra được đáp số bằng cách rút gọn các số và cách giải cụ thể (hãy hỏi cô giáo)

 

Violet
Xem chi tiết
minh nguyet
13 tháng 7 2021 lúc 21:16

a, Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

b,  Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

c, Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

d, Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

e, Phép so sánh: ''bao nhiêu-bấy nhiêu''

=> SS ngang bằng

Uzumaki Naruto
13 tháng 7 2021 lúc 21:20

a, Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

b,  Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

c, Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

d, Phép so sánh: có từ ''như''

=> SS ko ngang bằng

弃佛入魔
13 tháng 7 2021 lúc 21:42

a, Phép so sánh: có từ ''như''

=> So sánh ngang bằng

b,  Phép so sánh: có từ ''như''

=> So sánh ngang bằng

c, Phép so sánh: có từ ''như''

=> So sánh ngang bằng

d, Phép so sánh: có từ ''như''

=> So sánh ngang bằng

e, Phép so sánh: ''bao nhiêu-bấy nhiêu''

=> So sánh ngang bằng

Suy Pham Ngoc
Xem chi tiết
Akai Haruma
15 tháng 8 2023 lúc 18:59

Tính giá trị của $x+y-2=0$ là sao nhỉ? $x+y-2=0$ sẵn rồi mà bạn?

Akai Haruma
15 tháng 8 2023 lúc 19:24

Cho biểu thức N (không có điều kiện gì) rồi kêu tính x+y-2 thì nó không có dữ liệu gì để tính toán bạn ạ

Ví dụ bạn cho biểu thức N biết x+y-2=0 và yêu cầu tính giá trị N thì còn có vẻ hợp lý.

Toru
16 tháng 8 2023 lúc 12:43

Cho x + y - 2 = 0 . Tính giá trị của N = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 3y + x + 2017.

(Bạn nên sửa đề bài thành như trên thì mới tính hợp lí được nhé)

Lời giải:

Ta có: N = x3 + x2y - 2x2 - xy - y2 + 3y + x + 2017

= x2(x + y - 2) - y(x + y - 2) + x + y - 2 + 2019

= 0 - 0 + 0 + 2019 (do x + y - 2 = 0)

= 2019

Vậy N = 2019 khi x + y - 2 = 0.

7- Nguyễn Vũ Ngọc Diệp
Xem chi tiết