Tính bằng cách thuận tiện
4/9 x (3/5-1/5) +4/9 -7/5 x 4/9
Tính bằng cách thuận tiện:
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7 = .........................................................
1/2 x 45/33 x 1/9 x 11/6 = ....................................................
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7
= ( 9/5 + 6/5 ) + ( 4/7 + 3/7)
= 3 + 1
= 4
9/5 + 4/7 + 6/5 + 3/7 = (9/5 + 6/5) + (4/7 + 3/7)
= 15/5 + 7/7
= 3 + 1
= 4
1/2 x 45/33 x 1/9 x 11/6 = (1/2 x 1/9) x (45/33 x 11/6)
= 1/18 x 45/18
= 5/2
1/2 x 45/33 x 1/9 x 11/6
= (1/2 x 1/9) x (45/33 x 11/6)
= 1/18 x 45/18
= 5/2
Tính bằng cách thuận tiện:
a) 2/3 x 4/9 + 2/3 x 5/9
b, 7/5 x 3/4 - 1/2 x 3/4
c, ( 5/6 + 5/8 ) x 2/3
a.\(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{2}{3}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{2}{3}\times1=\dfrac{2}{3}\)
b.\(\dfrac{7}{5}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{4}\times\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{3}{4}\times\dfrac{9}{10}=\dfrac{27}{40}\)
c.\(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{24}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{36}\)
a) 2/3 x 4/9 + 2/3 x 5/9
=2/3 x ( 4/9 + 5/9)
= 2/3 x 1
= 2/3
b, 7/5 x 3/4 - 1/2 x 3/4
= ( 7/5 - 1/2 ) x 3/4
= 9/10 x 3/4
= 21/40
c, ( 5/6 + 5/8 ) x 2/3
= 35/24 x 2/3
= 35/36
a) \(\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{9}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{2}{3}\times\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{2}{3}\times1=\dfrac{2}{3}\)
b) \(\dfrac{7}{5}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{1}{2}\times\dfrac{3}{4}=\left(\dfrac{7}{5}-\dfrac{1}{2}\right)\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{9}{10}\times\dfrac{3}{4}=\dfrac{27}{40}\)
c) \(\left(\dfrac{5}{6}+\dfrac{5}{8}\right)\times\dfrac{2}{3}=\left(\dfrac{20}{24}+\dfrac{15}{24}\right)\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{24}\times\dfrac{2}{3}=\dfrac{35}{36}\)
1.Tính bằng cách thuận tiện nhất :
(6/7 - 2/7) : 4/9 x 3 =
7/11 x 5/6 + 4/11 x 5/6 =
1,
a,=4/7:4/9.3
=9/7.3
=27/7
b,=(7/11+4/11).5/6
=1.5/6
=5/6
`(6/7-2/7):4/9xx3=4/7xx9/4xx3=[4xx9xx3]/[7xx4]=27/7`
`7/11xx5/6+4/11xx5/6=(7/11+4/11)xx5/6=11/11xx5/6=5/6`
tính bằng cách thuận tiện nhất
5/9 : 4/7 + 13/9 x 7/4
\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{9}\times\dfrac{7}{4}\\ =\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{13}{9}\right)\times\dfrac{7}{4}\\ =2\times\dfrac{7}{4}\\ =\dfrac{7}{2}\)
`5/9 : 4/7 + 13/9 xx 7/4`
`= 5/9 xx 7/4 + 13/9 xx 7/4`
`= ( 5/9 + 13/9 ) xx 7/4`
`= 18/9 xx 7/4`
`= 2 xx 7/4`
`=7/2`
\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{9}\times\dfrac{7}{4}=\dfrac{7}{4}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{13}{9}\right)=\dfrac{7}{4}\times2=\dfrac{14}{4}=\dfrac{7}{2}\)
5/9 : 4/7 + 13/9 x 7/4 tính bằng cách thuận tiện nha
\(=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{9}\times\dfrac{7}{4}=\dfrac{7}{4}\times\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{13}{9}\right)=\dfrac{7}{4}\times2=\dfrac{7}{2}\)
=\(\dfrac{5}{9}\)x\(\dfrac{7}{4}+\dfrac{13}{9}\)x\(\dfrac{7}{4}\)
=\(\dfrac{7}{4}\)x\(\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{13}{9}\right)\)
=\(\dfrac{7}{4}\)x\(2\)
=\(\dfrac{7}{2}\)
5/9 : 4/7 +13/9 *7/4
=(5/9+13/9)* (4/7:7/4)
=2/1+1/1
=3/1
=3
tính bằng cách thuận tiện nhất :
1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6
1/10 x 2/9 x 3/8 x 4/7 x 5/6 x 6/5 x 7/4 x 3/8 x 9/2
2 năm sau mày sẽ chết do dịch bệnh
Câu 1: Tìm x:
a) 2/5× x = 4 8/7: x =4/5
Câu 2: Tính bằng cách thuận tiện nhất
5/9× 8/17 + 4/9 × 8/17
Câu 1
\(a,\dfrac{2}{5}\times x=4\\ x=4:\dfrac{2}{5}=10\\ b,7:x=\dfrac{4}{5}\\ x=\dfrac{4}{5}\times7=\dfrac{28}{5}\)
Câu 2
\(=\left(\dfrac{5}{9}+\dfrac{4}{9}\right)\times\dfrac{8}{17}=1\times\dfrac{8}{17}=\dfrac{8}{17}\)
Câu 1: Tìm x:
a) 2/5× x = 4
x=4 : 2/5
x=10
8/7: x =4/5
x=8/7:4/5
x=10/7
Câu 2: Tính bằng cách thuận tiện nhất
5/9× 8/17 + 4/9 × 8/17
=(5/9+4/9)x8/17
=1x8/17=8/17
\(5/9× 8/17 + 4/9 × 8/17 =>(5/9+4/9)×8/17 =>1 ×8/17=8/17\)
Câu 1: Tìm x:
a) 2/5× x = 8/7: x =4/5
Câu 2: Tính bằng cách thuận tiện nhất
5/9× 8/17 + 4/9 × 8/17
Câu 2:Đáp số là 8/17 nhé
(5/9+4/9)x8/17
=>1x8/17=8/17
Câu 1: Tìm x:
a) 2/5× x =(thiếu đề)
8/7: x =4/5
x=8/7:4/5
x=10/7
Câu 2: Tính bằng cách thuận tiện nhất
5/9× 8/17 + 4/9 × 8/17
=(5/9+4/9)x8/17
=1x8/17=8/17
tính bằng cách thuận tiện nhất 1/2 x 2/3 x 3/4 x 4/5 x 5/6 x 6/7 x 7/8 x 8/9
Tao mách cô mày hỏi bài thi nhá
`1/2 xx 2/3 xx 3/4 xx 4/5 xx 5/6 xx 6/7 xx 7/8 x 8/9`
`= [1 xx 2 xx 3 xx 4 xx 5 xx 6 xx 7 xx 8]/[2 xx 3 xx 4 xx 5 xx 6 xx 7 xx 8 xx 9]`
`= 1/9`
HT~