\(\dfrac{5}{9}\).\(\dfrac{2}{7}\)+\(\dfrac{5}{9}\).\(\dfrac{5}{7}\) - \(\dfrac{8}{3}\)
\(\dfrac{3}{7}\) + 4 = ?
\(\dfrac{5}{9}\) x 3 = ?
\(\dfrac{7}{8}\) - \(\dfrac{2}{9}\)= ?
5 - \(\dfrac{3}{4}\)= ?
\(\dfrac{5}{7}\) : 6 = ?
\(\dfrac{5}{6}\) x \(\dfrac{2}{7}\)= ?
3 + \(\dfrac{3}{4}\)= ?
\(\dfrac{3}{5}x\dfrac{4}{8}\) = ?
5 : \(\dfrac{3}{8}\)= ?
Mong mn trả lời
\(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
\(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5}{9}\times\dfrac{3}{1}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
\(\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
\(\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
\(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
\(\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
\(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{2}=\dfrac{3\times1}{5\times2}=\dfrac{3}{10}\)
\(\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
a) \(\dfrac{3}{7}+4=\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{1}=\dfrac{3}{7}+\dfrac{28}{7}=\dfrac{31}{7}\)
b) \(\dfrac{5}{9}\times3=\dfrac{5\times3}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
c) \(\dfrac{7}{8}-\dfrac{2}{9}=\dfrac{63}{72}-\dfrac{16}{72}=\dfrac{47}{72}\)
d) \(5-\dfrac{3}{4}=\dfrac{5}{1}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{20}{4}-\dfrac{3}{4}=\dfrac{17}{4}\)
e) \(\dfrac{5}{7}:6=\dfrac{5}{7}:\dfrac{6}{1}=\dfrac{5}{7}\times\dfrac{1}{6}=\dfrac{5}{42}\)
f) \(\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{7}=\dfrac{5\times2}{6\times7}=\dfrac{10}{42}=\dfrac{5}{21}\)
g) \(3+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{1}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{12}{4}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{15}{4}\)
h) \(\dfrac{3}{5}\times\dfrac{4}{8}=\dfrac{3\times4}{5\times8}=\dfrac{12}{40}=\dfrac{3}{10}\)
i) \(5:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{5}{1}\times\dfrac{8}{3}=\dfrac{40}{3}\)
8. \(\dfrac{-5}{9}\) + \(\dfrac{8}{15}\) + \(\dfrac{-2}{11}\) + \(\dfrac{4}{-9}\) + \(\dfrac{7}{15}\)
9. \(\dfrac{2}{7}\) + (\(\dfrac{-2}{5}\) + \(\dfrac{5}{7}\))
10. \(\dfrac{7}{19}\). \(\dfrac{8}{11}\) + \(\dfrac{3}{11}\).\(\dfrac{7}{19}\)+\(\dfrac{-12}{19}\)
11. \(\dfrac{-5}{7}\).\(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{-5}{7}\).\(\dfrac{9}{11}\)
12. \(\dfrac{-5}{13}\) + \(\dfrac{5}{7}\) + \(\dfrac{20}{41}\) + \(\dfrac{-8}{13}\) + \(\dfrac{21}{41}\)
Giúp tớ với ạ! Tớ cảm ơn! Các cậu chỉ cần ghi đáp án cuối cùng thôi ạ! Cảm ơn các cậu<3
8: \(=\dfrac{-5}{9}-\dfrac{4}{9}+\dfrac{8}{15}+\dfrac{7}{15}-\dfrac{2}{11}=\dfrac{-2}{11}\)
9: =2/7-2/5+5/7=1-2/5=3/5
10: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{8}{11}+\dfrac{3}{11}\right)-\dfrac{12}{19}=\dfrac{-5}{19}\)
11: \(=\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{2}{11}+\dfrac{9}{11}\right)=\dfrac{-5}{7}\)
8 = -2/11
9 = 3/5
10 = -5/19
11 = -5/7
11 = 5/13
Tính:
a) \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{8}\) b) \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}\) c) \(\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{8}\) d) \(\dfrac{9}{15}-\dfrac{2}{5}\)
e) \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{9}{5}\) g) \(\dfrac{8}{10}-\dfrac{1}{10}-\dfrac{3}{10}\) h) \(\dfrac{23}{7}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{7}\)
a: \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{8}=\dfrac{3+7}{8}=\dfrac{10}{8}=\dfrac{5}{4}\)
b: \(\dfrac{7}{9}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{7-4}{9}=\dfrac{3}{9}=\dfrac{1}{3}\)
c: \(\dfrac{5}{6}+\dfrac{1}{8}=\dfrac{20}{24}+\dfrac{3}{24}=\dfrac{20+3}{24}=\dfrac{23}{24}\)
d: \(\dfrac{9}{15}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{3-2}{5}=\dfrac{1}{5}\)
e: \(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{9}{5}=\dfrac{2+3+9}{5}=\dfrac{14}{5}\)
g: \(\dfrac{8}{10}-\dfrac{1}{10}-\dfrac{3}{10}=\dfrac{8-1-3}{10}=\dfrac{4}{10}=\dfrac{2}{5}\)
h: \(\dfrac{23}{7}-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{7}=\dfrac{23-4+2}{7}=\dfrac{21}{7}=3\)
Tính:
a) \(\dfrac{5}{9}:\dfrac{7}{3}\) b) \(\dfrac{2}{7}:\dfrac{8}{5}\) c) \(\dfrac{4}{15}:\dfrac{2}{5}\) d) \(\dfrac{7}{9}:\dfrac{21}{9}\)
a) $\frac{5}{9}:\frac{7}{3} = \frac{5}{9} \times \frac{3}{7} = \frac{{15}}{{63}} = \frac{5}{{21}}$
b) $\frac{2}{7}:\frac{8}{5} = \frac{2}{7} \times \frac{5}{8} = \frac{{10}}{{56}} = \frac{5}{{28}}$
c) $\frac{4}{{15}}:\frac{2}{5} = \frac{4}{{15}} \times \frac{5}{2} = \frac{{20}}{{30}} = \frac{2}{3}$
d) $\frac{7}{9}:\frac{{21}}{9} = \frac{7}{9} \times \frac{9}{{21}} = \frac{{63}}{{189}} = \frac{1}{3}$
a)\(\dfrac{7}{8}\)x\(\dfrac{3}{13}\)+\(\dfrac{4}{9}\)x\(\dfrac{4}{13}\)
b)\(\dfrac{6}{5}\)+\(\dfrac{7}{3}\)+\(\dfrac{8}{9}\)
c)23: \(\dfrac{5}{14}\)+\(\dfrac{6}{7}\)+\(\dfrac{4}{9}\)
d)\(4\dfrac{1}{4}\)+\(7\dfrac{3}{7}\)-\(2\dfrac{4}{17}\)
e)8-(9\(\dfrac{2}{11}\)+\(\dfrac{8}{33}\))
a, \(\dfrac{7}{8}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{13}\) + \(\dfrac{4}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{4}{13}\)
= \(\dfrac{1}{13}\) \(\times\)( \(\dfrac{21}{8}\) + \(\dfrac{16}{9}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) \(\times\)( \(\dfrac{189}{72}\) + \(\dfrac{128}{72}\))
= \(\dfrac{1}{13}\) \(\times\) \(\dfrac{317}{73}\)
= \(\dfrac{317}{949}\)
b, \(\dfrac{6}{5}\) + \(\dfrac{7}{3}\) + \(\dfrac{8}{9}\)
= \(\dfrac{54}{45}\) + \(\dfrac{105}{45}\) + \(\dfrac{40}{45}\)
= \(\dfrac{199}{45}\)
c, 23 : \(\dfrac{5}{14}\) + \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{322}{5}\) + \(\dfrac{6}{7}\) + \(\dfrac{4}{9}\)
= \(\dfrac{20286}{315}\) + \(\dfrac{270}{315}\) + \(\dfrac{140}{315}\)
= \(\dfrac{20696}{315}\)
d, 4\(\dfrac{1}{4}\) + 7\(\dfrac{3}{7}\) - 2\(\dfrac{4}{17}\)
= 4 + \(\dfrac{1}{4}\) + 7 + \(\dfrac{3}{7}\) - 2 - \(\dfrac{4}{17}\)
= (4+7-2) + (\(\dfrac{1}{4}\) + \(\dfrac{3}{7}\) - \(\dfrac{4}{17}\))
= 9 + \(\dfrac{119}{476}\) + \(\dfrac{204}{476}\) - \(\dfrac{112}{476}\)
= 9\(\dfrac{211}{476}\) = \(\dfrac{4495}{476}\)
e, 8 - (9\(\dfrac{2}{11}\) + \(\dfrac{8}{33}\))
= 8 - 9 - \(\dfrac{2}{11}\) - \(\dfrac{8}{33}\)
= -1 - \(\dfrac{2}{11}\) - \(\dfrac{8}{33}\)
= \(\dfrac{-33}{33}\) - \(\dfrac{-6}{33}\) - \(\dfrac{8}{33}\)
= - \(\dfrac{47}{33}\)
A,\(\dfrac{8}{9}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{5}\)
B,\(\dfrac{5}{8}\) + \(\dfrac{1}{4}\)
C,\(\dfrac{7}{8}\) x \(\dfrac{4}{7}\) +\(\dfrac{5}{9}\)
D,\(\dfrac{9}{8}:\dfrac{4}{3}-\dfrac{4}{7}\)
8/9 x 5/4 + 3/5 = 10/9 + 3/5 = 77/45
5/8 + 1/4 = 5/9 + 2/8 = 7/8
1/2 + 5/9 = 9/18 + 5/9 = 14/9
9/8 x 3/4 - 4/7 = 27/32 - 4/7 = 61/224
a) \(\dfrac{8}{9}:\dfrac{4}{5}+\dfrac{3}{5}=\dfrac{8}{9}\times\dfrac{5}{4}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{10}{9}+\dfrac{2}{5}=\dfrac{50}{45}+\dfrac{18}{45}=\dfrac{68}{45}\)
b) \(\dfrac{5}{8}+\dfrac{1}{4}=\dfrac{5}{8}+\dfrac{2}{8}=\dfrac{6}{8}=\dfrac{3}{4}\)
c) \(\dfrac{7}{8}\times\dfrac{4}{7}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{1}{2}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{9}{18}+\dfrac{10}{18}=\dfrac{19}{18}\)
d) \(\dfrac{9}{8}:\dfrac{4}{3}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{9}{8}\times\dfrac{3}{4}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{27}{32}-\dfrac{4}{7}=\dfrac{61}{244}\)
A=8/9x5/4+3/5
=40/36+3/5
=10/9+3/5
=50/45+27/45=77/45
B=5/8+2/8=7/8
C=1/2+5/9
=9/18+10/18=19/18
tính thuận tiện:
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\) \(\dfrac{17}{12}+\dfrac{29}{7}-\dfrac{8}{7}+\dfrac{7}{12}\) \(\dfrac{9}{15}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{2}{14}\)
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{6}{9}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)
mik sẽ chỉ tick 3 bn xong trước phải chi tiết rõ ràng
a: =4/5+1/5+2/3+1/3=1+1=2
b: =17/12+7/12+29/7-8/7=3+2=5
c: =3/5+2/5+16/7-1/7-1/7
=1+2=3
d: =2/5+3/5+2/3+1/3+7/4+1/4
=1+1+2
=4
\(\dfrac{4}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{3}\)
\(=\left(\dfrac{4}{5}+\dfrac{1}{5}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)\)
\(=\dfrac{5}{5}+\dfrac{3}{3}\)
\(=1+1\)
\(=2\)
============
\(\dfrac{17}{12}+\dfrac{29}{7}-\dfrac{8}{7}+\dfrac{7}{12}\)
\(=\left(\dfrac{17}{12}+\dfrac{7}{12}\right)+\left(\dfrac{29}{7}-\dfrac{8}{7}\right)\)
\(=\dfrac{24}{12}+\dfrac{21}{7}\)
\(=2+3\)
\(=5\)
====================
\(\dfrac{9}{15}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{2}{5}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{2}{14}\)
\(=\dfrac{9}{15}+\dfrac{16}{7}+\dfrac{6}{15}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{7}\)
\(=\left(\dfrac{9}{15}+\dfrac{6}{15}\right)+\left(\dfrac{16}{7}-\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{7}\right)\)
\(=\dfrac{15}{15}+\dfrac{14}{7}\)
\(=1+2\)
\(=3\)
===============
\(\dfrac{2}{5}+\dfrac{6}{9}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{2}{5}+\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{4}+\dfrac{3}{5}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)+\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}\right)+\left(\dfrac{7}{4}+\dfrac{1}{4}\right)\)
\(=\dfrac{5}{5}+\dfrac{3}{3}+\dfrac{8}{4}\)
\(=1+1+2\)
\(=4\)
a) \(\dfrac{2}{7}-\dfrac{8}{9}.x=\dfrac{2}{3}\)
b) \(\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{5}x=\dfrac{2}{5}\)
c) \(\dfrac{2}{9}-\dfrac{7}{8}x=\dfrac{1}{3}\)
a) \(\dfrac{8}{9}x=\dfrac{2}{7}-\dfrac{2}{3}=-\dfrac{8}{21}\)
\(x=-\dfrac{8}{21}:\dfrac{8}{9}=-\dfrac{3}{7}\)
b) \(\dfrac{2}{5}x=\dfrac{2}{5}-\dfrac{2}{5}=0\)
\(x=0:\dfrac{2}{5}=0\)
c)\(\dfrac{7}{8}x=\dfrac{2}{9}-\dfrac{1}{3}=-\dfrac{1}{9}\)
\(x=-\dfrac{1}{9}:\dfrac{7}{8}=-\dfrac{8}{63}\)
a) 2/7 - 8/9 . x = 2/3
⇒ 8/9 . x = 2/7 - 2/3
⇒ 8/9 .x = -8/21
⇒ x = -8/21 : 8/9
⇒ x = -3/7.
Vậy...
b) 2/5 - 2/5x = 2/5
⇒ 2/5x = 0
⇒ x = 0.
Vậy...
a, A = \(\dfrac{-7}{8}.\dfrac{5}{9}-\dfrac{4}{9}.\dfrac{7}{8}+5\dfrac{7}{8}\)
b, B = 0,25.\(1\dfrac{3}{5}.\left(\dfrac{5}{4}\right)^2:\left(\dfrac{-4}{7}\right)\)
a) \(A=\dfrac{7}{8}\left(-\dfrac{5}{9}-\dfrac{4}{9}\right)+5\dfrac{7}{8}\)
\(A=\dfrac{7}{8}.\left(-1\right)+5\dfrac{7}{8}=5\dfrac{7}{8}-\dfrac{7}{8}=5\).
\(B=\dfrac{1}{4}.\dfrac{8}{5}.\dfrac{25}{16}.\dfrac{-7}{4}=\dfrac{-35}{32}\)
a) \(A=\dfrac{-7}{8}.\dfrac{5}{9}-\dfrac{4}{9}.\dfrac{7}{8}+5\dfrac{7}{8}\)
\(A=\dfrac{7}{8}.\left(\dfrac{-5}{9}-\dfrac{4}{9}\right)+\dfrac{47}{8}\)
\(A=\dfrac{7}{8}.-1+\dfrac{47}{8}\)
\(A=\dfrac{-7}{8}+\dfrac{47}{8}\)
\(A=5\)
b) \(B=0,25.1\dfrac{3}{5}.\left(\dfrac{5}{4}\right)^2:\left(\dfrac{-4}{7}\right)\)
\(B=\dfrac{1}{4}.\dfrac{8}{5}.\dfrac{25}{16}.\dfrac{-7}{4}\)
\(B=\dfrac{-35}{32}\)