\(\dfrac{7+3x}{9}\)\(+\)\(\dfrac{3}{2}\)\(=5\)\(-\dfrac{5-2x}{6}\)
giải các phương trinh sau
1/ \(\dfrac{4x-4}{3}-\dfrac{7-x}{5}\)
2/ \(\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\)
3/ \(\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{3-x}{3}=1\)
4/ \(\dfrac{x-5}{3}+\dfrac{3x+4}{2}=\dfrac{5x+2}{6}\)
5/ \(\dfrac{x-3}{2}+\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{2x+5}{10}\)
\(1,\dfrac{4x-4}{3}=\dfrac{7-x}{5}\\ \Leftrightarrow5\left(4x-4\right)=3\left(7-x\right)\\ \Leftrightarrow20x-20=21-3x\\ \Leftrightarrow17x=41\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{17}\)
\(2,\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\\ \Leftrightarrow6x-18=15-5x\\ \Leftrightarrow11x=33\\ \Leftrightarrow x=3\)
\(3,\dfrac{2x-1}{5}-\dfrac{3-x}{3}=1\\ \Leftrightarrow\dfrac{6x-3-15+5x}{15}=1\\ \Leftrightarrow11x-18=1\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{19}{11}\)
\(4,\dfrac{x-5}{3}+\dfrac{3x+4}{2}=\dfrac{5x+2}{6}\\ \Leftrightarrow2x-10+9x+12=5x+2\\ \Leftrightarrow6x=0\Leftrightarrow x=0\)
\(5,\dfrac{x-3}{2}+\dfrac{2x+3}{5}=\dfrac{2x+5}{10}\\ \Leftrightarrow5x-15+4x+6=2x+5\\ \Leftrightarrow7x=14\\ \Leftrightarrow x=2\)
Tick nha
2: Ta có: \(\dfrac{3x-9}{5}=\dfrac{3-x}{2}\)
\(\Leftrightarrow6x-18=15-5x\)
\(\Leftrightarrow11x=33\)
hay x=3
k) 8 - \(\dfrac{x-2}{2}\) = \(\dfrac{x}{4}\)
m) \(\dfrac{3x+2}{2}\) - \(\dfrac{3x+1}{6}\) = 2x + \(\dfrac{5}{3}\)
n) \(\dfrac{x+1}{7}\)+ \(\dfrac{x+2}{6}\) = \(\dfrac{x+3}{5}\) + \(\dfrac{x+4}{4}\)
o) \(\dfrac{x+5}{6}\) + \(\dfrac{x+6}{5}\) = x + 9
\(\begin{array}{l} n) \Leftrightarrow \dfrac{{x + 1}}{7} + 1 + \dfrac{{x + 2}}{6} + 1 = \dfrac{{x + 3}}{5} + 1 + \dfrac{{x + 4}}{4} + 1\\ \Leftrightarrow \dfrac{{x + 8}}{7} + \dfrac{{x + 8}}{6} - \dfrac{{x + 8}}{5} - \dfrac{{x + 8}}{4} = 0\\ \Leftrightarrow \left( {x + 8} \right)\underbrace {\left( {\dfrac{1}{7} + \dfrac{1}{8} - \dfrac{1}{5} - \dfrac{1}{6}} \right)}_{ < 0} = 0\\ \Leftrightarrow x + 8 = 0\\ \Leftrightarrow x = - 8 \end{array}\)
k/
\(8-\dfrac{x-2}{3}=\dfrac{x}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{96}{12}-\dfrac{4\left(x-2\right)}{12}=\dfrac{3x}{12}\)
\(\Leftrightarrow96-4x+8=3x\)
\(\Leftrightarrow96-4x+8-3x=0\)
\(\Leftrightarrow104-7x=0\)
\(\Leftrightarrow7x=104\)
\(\Leftrightarrow x=104:7\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{104}{7}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{\dfrac{104}{7}\right\}\)
m/
\(\dfrac{3x+2}{2}-\dfrac{3x+1}{6}=2x+\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(3x+2\right)}{6}-\dfrac{3x+1}{6}=\dfrac{12x}{6}+\dfrac{10}{6}\)
\(\Leftrightarrow9x+6-3x-1-12x-10=0\)
\(\Leftrightarrow-6x-5=0\)
\(\Leftrightarrow-6x=5\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{6}\)
Vậy tập nghiệm của phương trình là \(S=\left\{-\dfrac{5}{6}\right\}\)
k) Ta có: \(8-\dfrac{x-2}{2}=\dfrac{x}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{32}{4}-\dfrac{2\left(x-2\right)}{4}=\dfrac{x}{4}\)
\(\Leftrightarrow32-2x+4-x=0\)
\(\Leftrightarrow28-x=0\)
hay x=28
Vậy: S={28}
m) Ta có: \(\dfrac{3x+2}{2}-\dfrac{3x+1}{6}=2x+\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(3x+2\right)}{6}-\dfrac{3x+1}{6}=\dfrac{12x}{6}+\dfrac{10}{6}\)
\(\Leftrightarrow9x+6-3x-1=12x+10\)
\(\Leftrightarrow6x+5-12x-10=0\)
\(\Leftrightarrow-6x=5\)
hay \(x=-\dfrac{5}{6}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{5}{6}\right\}\)
n) Ta có: \(\dfrac{x+1}{7}+\dfrac{x+2}{6}=\dfrac{x+3}{5}+\dfrac{x+4}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{7}+1+\dfrac{x+2}{6}+1=\dfrac{x+3}{5}+1+\dfrac{x+4}{4}+1\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+8}{7}+\dfrac{x+8}{6}=\dfrac{x+8}{5}+\dfrac{x+8}{4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+8}{7}+\dfrac{x+8}{6}-\dfrac{x+8}{5}-\dfrac{x+8}{4}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+8\right)\left(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{4}\right)=0\)
mà \(\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{4}\ne0\)
nên x+8=0
hay x=-8
Vậy: S={-8}
1/ \(\dfrac{x+4}{4}+\dfrac{3x-7}{5}=\dfrac{7x+2}{20}\)
2/ \(\dfrac{x}{6}+\dfrac{1-3x}{9}=\dfrac{-x+1}{12}\)
3/ \(\dfrac{x-3}{3}-\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{2x-1}{4}\)
4/ \(\dfrac{x-2}{4}-\dfrac{2x+3}{3}=\dfrac{x+6}{12}\)
5/ \(\dfrac{2x-1}{12}-\dfrac{3-x}{18}=\dfrac{-1}{36}\)
1: Ta có: \(\dfrac{x+4}{4}+\dfrac{3x-7}{5}=\dfrac{7x+2}{20}\)
\(\Leftrightarrow5x+20+12x-28=7x+2\)
\(\Leftrightarrow17x-7x=2+8=10\)
hay x=1
2: Ta có: \(\dfrac{x}{6}+\dfrac{1-3x}{9}=\dfrac{-x+1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{6x}{36}+\dfrac{4\left(1-3x\right)}{36}=\dfrac{3\left(-x+1\right)}{36}\)
\(\Leftrightarrow6x+4-12x=-3x+3\)
\(\Leftrightarrow-6x+3x=3-4\)
hay \(x=\dfrac{1}{3}\)
3: Ta có: \(\dfrac{x-3}{3}-\dfrac{x+2}{12}=\dfrac{2x-1}{4}\)
\(\Leftrightarrow4x-12-x-2=6x-3\)
\(\Leftrightarrow3x-14-6x+3=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=11\)
hay \(x=-\dfrac{11}{3}\)
4: Ta có: \(\dfrac{x-2}{4}-\dfrac{2x+3}{3}=\dfrac{x+6}{12}\)
\(\Leftrightarrow3x-6-8x-12=x+6\)
\(\Leftrightarrow-5x-x=6+18\)
hay x=-4
5: Ta có: \(\dfrac{2x-1}{12}-\dfrac{3-x}{18}=\dfrac{-1}{36}\)
\(\Leftrightarrow6x-3+2x-6=-1\)
\(\Leftrightarrow8x=8\)
hay x=1
g) \(3-\dfrac{2}{2x-3}=\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{9-6x}-\dfrac{3}{2}\)
h) \(\dfrac{x}{2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{12}\)
i) \(x^2-\dfrac{7}{6}x+\dfrac{1}{3}=0\)
k) \(\dfrac{13}{x-1}+\dfrac{5}{2x-2}-\dfrac{6}{3x-3}\)
m) \(\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{-5}\right):x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\)
n) \(\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{5}{11}-\dfrac{3}{13}\right)\left(2x-2\right)=\left(-\dfrac{3}{4}+\dfrac{5}{22}+\dfrac{3}{26}\right)\)
4 câu đầu hìn như sai đề :v
`m)(3/2-2/(-5)):x-1/2=3/2`
`<=>(3/2+2/5):x=3/2+1/2=2`
`<=>19/10:x=2`
`<=>x=19/10:2=19/20`
`n)(3/2-5/11-3/13)(2x-2)=(-3/4+5/22+3/26)`
`<=>(3/2-5/11-3/13)(2x-2)+3/4-5/22-3/26=0`
`<=>(3/2-5/11-3/13)(2x-2)+1/2(3/2-5/11-3/13)=0`
`<=>(3/2-5/11-3/13)(2x-2+1/2)=0`
Mà `3/2-5/11-3/13>0`
`<=>2x-2+1/2=0`
`<=>2x-3/2=0`
`<=>2x=3/2<=>x=3/4`
h, \(\dfrac{x}{2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{12}\left(x\ne0\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2}{2}-1=\dfrac{x}{12}\)
\(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{x}{6}-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2.x.\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{144}-\dfrac{289}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{1}{12}\right)^2=\dfrac{289}{144}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{12}\pm\dfrac{\sqrt{289}}{12}\)
Vậy ...
i, \(\Leftrightarrow x^2-\dfrac{2.x.7}{12}+\dfrac{49}{144}-\dfrac{1}{144}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-\dfrac{7}{2}\right)^2=\dfrac{1}{144}\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{2}\pm\dfrac{1}{12}\)
Vậy ...
h) Ta có: \(\dfrac{x}{2}-\dfrac{1}{x}=\dfrac{1}{12}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x^2-2}{2x}=\dfrac{1}{12}\)
\(\Leftrightarrow12x^2-24-2x=0\)
\(\Delta=\left(-2\right)^2-4\cdot12\cdot\left(-24\right)=1156\)
Vì Δ>0 nên phương trình có hai nghiệm phân biệt là:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1=\dfrac{2-34}{24}=\dfrac{-8}{3}\\x_2=\dfrac{2+34}{24}=\dfrac{36}{24}=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{8}{3};\dfrac{3}{2}\right\}\)
m) Ta có: \(\left(\dfrac{3}{2}-\dfrac{2}{-5}\right):x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{19}{10}:x=2\)
hay \(x=\dfrac{19}{20}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{19}{20}\right\}\)
Giải các phương trình sau:
\(a.\dfrac{5x-2}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\)
\(b.\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)
\(c.2\left(x+\dfrac{3}{5}\right)=5-\left(\dfrac{13}{5}+x\right)\)
\(d.\dfrac{7}{8}x-5\left(x-9\right)=\dfrac{20x+1,5}{6}\)
\(e.\dfrac{7x-1}{6}+2x=\dfrac{16-x}{5}\)
\(f.\dfrac{x+4}{5}-x+4=\dfrac{x}{3}-\dfrac{x-2}{2}\)
a: =>10x-4=15-9x
=>19x=19
hay x=1
b: \(\Leftrightarrow3\left(10x+3\right)=36+4\left(8x+6\right)\)
=>30x+9=36+32x+24
=>30x-32x=60-9
=>-2x=51
hay x=-51/2
c: \(\Leftrightarrow2x+\dfrac{6}{5}=5-\dfrac{13}{5}-x\)
=>3x=6/5
hay x=2/5
d: \(\Leftrightarrow\dfrac{7x}{8}-\dfrac{5\left(x-9\right)}{1}=\dfrac{20x+1.5}{6}\)
\(\Leftrightarrow21x-120\left(x-9\right)=4\left(20x+1.5\right)\)
=>21x-120x+1080=80x+60
=>-179x=-1020
hay x=1020/179
e: \(\Leftrightarrow5\left(7x-1\right)+60x=6\left(16-x\right)\)
=>35x-5+60x=96-6x
=>95x+6x=96+5
=>x=1
f: \(\Leftrightarrow6\left(x+4\right)+30\left(-x+4\right)=10x-15\left(x-2\right)\)
=>6x+24-30x+120=10x-15x+30
=>-24x+96=-5x+30
=>-19x=-66
hay x=66/19
\(b,\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3x}{5}-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{5}+\dfrac{7}{10}.x\right)\)
\(c,\dfrac{2x-3}{3}+\dfrac{-3}{2}=\dfrac{5-3x}{6}-\dfrac{1}{3}\)
\(d,\dfrac{2}{3x}-\dfrac{3}{12}=\dfrac{4}{5}-\left(\dfrac{7}{x}-2\right)\)
\(e,2\left(x-1\right)=\left(x-1\right)^2\)
\(b,\Rightarrow\dfrac{x}{2}-\dfrac{3x}{5}-\dfrac{13}{5}=-\dfrac{7}{5}-\dfrac{7x}{10}\\ \Rightarrow\dfrac{1}{2}x-\dfrac{3}{5}x+\dfrac{7}{10}x=\dfrac{6}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{3}{5}x=\dfrac{6}{5}\Rightarrow x=2\\ c,\Rightarrow\dfrac{2x-3}{3}-\dfrac{5-3x}{6}=-\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{7}{6}\\ \Rightarrow\dfrac{4x-6-5+3x}{6}=\dfrac{7}{6}\\ \Rightarrow7x-11=7\Rightarrow x=\dfrac{18}{7}\\ d,\Rightarrow\dfrac{2}{3x}+\dfrac{7}{x}=\dfrac{4}{5}+2+\dfrac{3}{12}=\dfrac{61}{20}\\ \Rightarrow\dfrac{23}{3x}=\dfrac{61}{20}\\ \Rightarrow183x=460\\ \Rightarrow x=\dfrac{460}{183}\\ e,\Rightarrow2\left(x-1\right)-\left(x-1\right)^2=0\\ \Rightarrow\left(x-1\right)\left(2-x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
e: Ta có: \(\left(x-1\right)^2=2\left(x-1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=3\end{matrix}\right.\)
c )\(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3x}{5}-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{5}+\dfrac{7}{10}.x\right)\)
d)\(\dfrac{2x-3}{3}+\dfrac{-3}{2}=\dfrac{5-3x}{6}-\dfrac{1}{3}\)
a)Ta có: \(\dfrac{x}{2}-\left(\dfrac{3x}{5}-\dfrac{13}{5}\right)=-\left(\dfrac{7}{5}+\dfrac{7}{10}x\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x}{2}-\dfrac{3x-13}{5}=\dfrac{-7}{5}-\dfrac{7x}{10}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{5x}{10}-\dfrac{2\left(3x-13\right)}{10}=\dfrac{-14}{10}-\dfrac{7x}{10}\)
\(\Leftrightarrow5x-6x+26=-14-7x\)
\(\Leftrightarrow-x+26+14+7x=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-40\)
hay \(x=-\dfrac{20}{3}\)
d) Ta có: \(\dfrac{2x-3}{2}+\dfrac{-3}{2}=\dfrac{5-3x}{6}-\dfrac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(2x-3\right)}{6}+\dfrac{-9}{6}=\dfrac{5-3x}{6}-\dfrac{2}{6}\)
\(\Leftrightarrow6x-9-9=5-3x-2\)
\(\Leftrightarrow6x-18-3+3x=0\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}\)
bài 3: giải phương trình
a) \(\dfrac{5x-7
}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\)
b) \(\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\)
c) \(\dfrac{7x-1}{6}+2x=\dfrac{16-x}{5}\)
d) \(4\left(0,5-1,5x\right)=-\dfrac{5x-6}{3}\)
a: =>10x-14=15-9x
=>19x=29
hay x=29/19
b: \(\Leftrightarrow3\left(10x+3\right)=36+4\left(8x+6\right)\)
=>30x+9=36+32x+24
=>30x+9=32x+60
=>-2x=51
hay x=-51/2
c: \(\Leftrightarrow5\left(7x-1\right)+60x=6\left(16-x\right)\)
=>35x-5+60x=96-6x
=>101x=101
hay x=1
d: \(\Leftrightarrow12\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{3}{2}x\right)=-5x+6\)
\(\Leftrightarrow6-18x+5x-6=0\)
=>-13x=0
hay x=0
\(a,\dfrac{5x-7}{3}=\dfrac{5-3x}{2}\\ \Leftrightarrow2\left(5x-7\right)=3\left(5-3x\right)\\ \Leftrightarrow10x-14=15-9x\\ \Leftrightarrow10x-14-15+9x=0\\ \Leftrightarrow19x-19=0\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(b,\dfrac{10x+3}{12}=1+\dfrac{6+8x}{9}\\ \Leftrightarrow\dfrac{3\left(10x+3\right)}{36}=\dfrac{36}{36}+\dfrac{4\left(6+8x\right)}{36}\\ \Leftrightarrow30x+9=36+24+32x\\ \Leftrightarrow36+24+32x-30x-9=0\\ \Leftrightarrow2x+51=0\\ \Leftrightarrow x=-\dfrac{51}{2}\)
\(c,\dfrac{7x-1}{6}+2x=\dfrac{16-x}{5}\\ \Leftrightarrow\dfrac{7x-1+12x}{6}=\dfrac{16-x}{5}\\ \Leftrightarrow5\left(19x-1\right)=6\left(16-x\right)\\ \Leftrightarrow95x-5=96-6x\\ \Leftrightarrow95x-5-96+6x=0\\ \Leftrightarrow101x-101=0\\ \Leftrightarrow x=1\)
\(d,4\left(0,5-1,5x\right)=-\dfrac{5x-6}{3}\\ \Leftrightarrow12\left(0,5-1,5x\right)=6-5x\\ \Leftrightarrow6-18x=6-5x\\ \Leftrightarrow6-5x-6+18x=0\\ \Leftrightarrow13x=0\\ \Leftrightarrow x=0\)
giải phương trình
a.\(\left(2x-3\right)^2=\left(2x-3\right)\left(x+1\right)\)
b.\(x\left(2x-9\right)=3x\left(x-5\right)\)
c.\(3x-15=2x\left(x-5\right)\)
d.\(\dfrac{5-x}{2}=\dfrac{3x-4}{6}\)
e.\(\dfrac{3x+2}{2}-\dfrac{3x+1}{6}=2x+\dfrac{5}{3}\)
a) Ta có: \(\left(2x-3\right)^2=\left(2x-3\right)\left(x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)^2-\left(2x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(2x-3-x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-3\right)\left(x-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x-3=0\\x-4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=3\\x=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{3}{2};4\right\}\)
b) Ta có: \(x\left(2x-9\right)=3x\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-9\right)-3x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-9\right)-x\left(3x-15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(2x-9-3x+15\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(6-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\6-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=6\end{matrix}\right.\)
Vậy: S={0;6}
c) Ta có: \(3x-15=2x\left(x-5\right)\)
\(\Leftrightarrow3\left(x-5\right)-2x\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(3-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\3-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\2x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(S=\left\{5;\dfrac{3}{2}\right\}\)
d) Ta có: \(\dfrac{5-x}{2}=\dfrac{3x-4}{6}\)
\(\Leftrightarrow6\left(5-x\right)=2\left(3x-4\right)\)
\(\Leftrightarrow30-6x=6x-8\)
\(\Leftrightarrow30-6x-6x+8=0\)
\(\Leftrightarrow-12x+38=0\)
\(\Leftrightarrow-12x=-38\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{19}{6}\)
Vậy: \(S=\left\{\dfrac{19}{6}\right\}\)
e) Ta có: \(\dfrac{3x+2}{2}-\dfrac{3x+1}{6}=2x+\dfrac{5}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{3\left(3x+2\right)}{6}-\dfrac{3x+1}{6}=\dfrac{12x}{6}+\dfrac{10}{6}\)
\(\Leftrightarrow6x+4-3x-1=12x+10\)
\(\Leftrightarrow3x+3-12x-10=0\)
\(\Leftrightarrow-9x-7=0\)
\(\Leftrightarrow-9x=7\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{7}{9}\)
Vậy: \(S=\left\{-\dfrac{7}{9}\right\}\)