Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Bạn Mây Thích Ngắm Mây
Xem chi tiết
Phạm hoàng lan
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
24 tháng 4 2020 lúc 18:44

(x - 1)2 + (x - 2)2 = 1 (1)

\(\Leftrightarrow\) x2 - 2x + 1 + x2 - 4x + 4 - 1 = 0

\(\Leftrightarrow\) 2x2 - 6x + 4 = 0

\(\Leftrightarrow\) 2(x2 - 3x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) x2 - 3x + 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x2 - 2x - x + 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x - 2) - (x - 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 2)(x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=1\end{matrix}\right.\)

Vậy S = {2; 1}

x4 - 3x3 + 3x2 - 3x + 2 = 0 (2)

\(\Leftrightarrow\) x4 - 3x3 + 3x2 - x - 2x + 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x3 - 3x2 + 3x - 1) - 2(x - 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x - 1)3 - 2(x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)[x(x - 1) - 2] = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x2 - x - 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x2 - 2x + x - 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)[x(x - 2) + (x - 2)] = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x - 2)(x + 1) = 0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-2=0\\x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy S = {1; 2; -1}

x3 - 7x + 6 = 0 (3)

\(\Leftrightarrow\) x3 - x - 6x + 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x2 - 1) - 6(x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x - 1)(x + 1) - 6(x - 1) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)[x(x + 1) - 6] = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x2 + x - 6) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x2 + x + \(\frac{1}{4}\) - \(\frac{25}{4}\)) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)[(x + \(\frac{1}{2}\))2 - \(\frac{25}{4}\)] = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x + \(\frac{1}{2}\) - \(\frac{5}{2}\))(x + \(\frac{1}{2}\) + \(\frac{5}{2}\)) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 1)(x - 2)(x + 3) = 0

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x-2=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\\x=-3\end{matrix}\right.\)

Vậy S = {1; 2; -3}

Mình phân tích thế thôi, chứ câu hỏi bạn đặt ra mình không hiểu!

Chúc bn học tốt!!

Linh Yoo
Xem chi tiết
Ngocchau
10 tháng 2 2021 lúc 9:57

undefined

Quoc Tran Anh Le
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
23 tháng 9 2023 lúc 11:03

Ta có:

\({x^2} - 2x - 3 = 0 \Leftrightarrow (x + 1)(x - 3) = 0\)

\( \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x =  - 1\\x = 3\end{array} \right. \Rightarrow E = \{  - 1;3\} \)

Lại có: \((x + 1)(2x - 3) = 0 \Leftrightarrow \left[ \begin{array}{l}x =  - 1\\x = \frac{3}{2}\end{array} \right.\)

\( \Rightarrow G = \left\{ { - 1;\frac{3}{2}} \right\}\)

\( \Rightarrow P = E \cap G = \left\{ { - 1} \right\}\).

Tô Mì
23 tháng 9 2023 lúc 11:19

Xét phương trình \(x^2-2x-3=0\) có: \(a-b+c=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-\dfrac{c}{a}=3\end{matrix}\right.\Rightarrow E=\left\{-1;3\right\}.\)

Xét phương trình \(\left(x+1\right)\left(2x-3\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\2x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=\dfrac{3}{2}\end{matrix}\right.\Rightarrow G=\left\{-1;\dfrac{3}{2}\right\}.\)

\(\Rightarrow P=E\cap G=\left\{-1\right\}.\)

Lê Thị Hạnh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 4 2020 lúc 19:16

Ta có: 3x+5=-2-4x

\(\Leftrightarrow3x+5+2+4x=0\)

\(\Leftrightarrow7x+7=0\)

\(\Leftrightarrow7x=-7\)

hay x=-1

Vậy: -1 là nghiệm của phương trình 3x+5=-2-4x

Nguyễn Thị Trang
Xem chi tiết
D ris
Xem chi tiết
Trương Huy Hoàng
7 tháng 4 2020 lúc 9:25

*) x2 - 6 = x (1)

\(\Leftrightarrow\) x2 - x - 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x2 - 3x + 2x - 6 = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x - 3) + 2(x - 3) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x - 3)(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) x - 3 = 0 hoặc x + 2 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = 3 và x = -2

Vậy S = {3; -2}

*) x2 - 3x - 10 = 0 (2)

\(\Leftrightarrow\) x2 - 5x + 2x - 10 = 0

\(\Leftrightarrow\) x(x + 2) - 5(x + 2) = 0

\(\Leftrightarrow\) (x + 2)(x - 5) = 0

\(\Leftrightarrow\) x + 2 = 0 hoặc x - 5 = 0

\(\Leftrightarrow\) x = -2 và x = 5

Vậy S = {-2; 5}

Vậy pt là nghiệm của pt (1) nhưng ko phải nghiệm của pt (2) là 3

Vậy phương án đúng là D

Chúc bn học tốt!!

Trần Khởi My
Xem chi tiết
Trần Quốc Khanh
2 tháng 2 2020 lúc 20:04

-6,-2,0,1,4

Khách vãng lai đã xóa
Trần Quốc Khanh
2 tháng 2 2020 lúc 20:04

ài này cn nít lp 8 cx giải đc

Khách vãng lai đã xóa
Duong Anh Gia Ngan
Xem chi tiết
Nguyễn Bảo Ngọc
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 4 2020 lúc 9:58

(2): B

(3):

a) Phương trình -5x-1=0 có tập nghiệm là \(S=\left\{\frac{-1}{5}\right\}\)

b) Phương trình \(9x^2+16=0\) có tập nghiệm là \(\varnothing\)

c) Phương trình 2(x-1)=2(x+1) có tập nghiệm là: \(x\in\varnothing\)

d) Phương trình \(\left(x+2\right)^2=x^2+4x+4\) có tập nghiệm là \(x\in R\)

(4): Không có câu nào đúng