Làm hết ạ
mng giúp mình với ạ, mng làm bnh thì mng làm ạ, kh cần làm hết đâu ạ
Bài 6:
a: Trên tia Ox, ta có: OA<OB
nên điểm A nằm giữa hai điểm O và B
=>OA+AB=OB
hay AB=3cm
b: Trên tia Ax, ta có: AB<AC
nên điểm B nằm giữa hai điểm A và C
mà AB=AC/2
nên B là trung điểm của AC
Đội 1 dự định làm 1 công việc hết 10 ngày. Làm đcược 5 ngày thì đội 2 đến giúp nên công việc còn lại làm hết trong 4 ngày. Hỏi đội 2 làm một mình công việc đó hết bao nhiêu ngày
Mn giải nhanh giúp e vs ạ e c.ơn ạ
Vô trang cá nhân của mình ấn vô thống kê hỏi đáp nha
Làm giúp e với ạ, k cần làm hết cũng đc, lmf tầm 2-3 bài là đc ạ
Câu 1:
1: Ta có: \(A=3\sqrt{25}-\sqrt{36}-\sqrt{64}\)
\(=3\cdot5-6-8\)
\(=15-6-8=1\)
Câu I:
2: Ta có: \(B=\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}+1}+\dfrac{\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}-\dfrac{x+1}{x-1}\)
\(=\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}-1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}+\dfrac{\sqrt{x}\left(\sqrt{x}+1\right)}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}-\dfrac{x+1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\dfrac{x-\sqrt{x}+x+\sqrt{x}-x-1}{\left(\sqrt{x}+1\right)\left(\sqrt{x}-1\right)}\)
\(=\dfrac{x-1}{x-1}=1\)
Câu II:
1: Thay x=1 và y=5 vào (d), ta được:
\(k\cdot1+3=5\)
\(\Leftrightarrow k+3=5\)
hay k=2
Giúp mk nhanh với ạ. Làm hết ạ. Mk cần gấp
Câu 15:
Gọi $x_0$ là nghiệm chung của 2 pt thì:
\(\left\{\begin{matrix}
x_0^2+ax_0+1=0\\
x_0^2-x_0-a=0\end{matrix}\right.\Rightarrow x_0(a+1)+(a+1)=0\)
\(\Leftrightarrow (x_0+1)(a+1)=0\)
Hiển nhiên $a\neq -1$ để 2 PT không trùng nhau. Do đó $x_0=-1$ là nghiệm chung của 2 PT
Thay vào:
$(-1)^2+a(-1)+1=0$
$\Leftrightarrow 1-a+1=0\Rightarrow a=2$
Đáp án C.
Câu 16:
D sai. Trong tam giác vuông tại $A$ là $ABC$, $\cos (90^0-\widehat{B})=\cos \widehat{C}$ và không có cơ sở để khẳng định $\cos \widehat{C}=\sin \widehat{C}$
Câu 18:
$\pi r^2=36\pi \Rightarrow r^2=36\Rightarrow r=6$ (cm)
Chu vi của hình tròn là:
$2r \pi =2.6\pi =12\pi$ (cm)
Đáp án B.
mn cho em cách làm ạ
(e cần làm hết)
Làm được câu nào thì làm nhé, mà làm hết thì tốt quá ạ:
Giúp e bài này với ạ ai biết làm câu nào à câu đó giúp em không cần làm hết cũng đc ạ E cảm ơn nhìu ạ👏
Bài 2 : (1) liên kết ; (2) electron ; (3) liên kết ; (4) : electron ; (5) sắp xếp electron
Bài 4 :
$\dfrac{M_X}{4} = \dfrac{M_K}{3} \Rightarrow M_X = 52$
Vậy X là crom,KHHH : Cr
Bài 5 :
$M_X = 3,5M_O = 3,5.16 = 56$ đvC
Tên : Sắt
KHHH : Fe
Bài 9 :
$M_Z = \dfrac{5,312.10^{-23}}{1,66.10^{-24}} = 32(đvC)$
Vậy Z là lưu huỳnh, KHHH : S
Bài 10 :
a) $PTK = 22M_{H_2} = 22.2 = 44(đvC)$
b) $M_{hợp\ chất} = X + 16.2 = 44 \Rightarrow X = 12$
Vậy X là cacbon, KHHH : C
Bài 11 :
a) $PTK = 32.5 = 160(đvC)$
b) $M_{hợp\ chất} = 2A + 16.3 = 160 \Rightarrow A = 56$
Vậy A là sắt
c) $\%Fe = \dfrac{56.2}{160}.100\% = 70\%$
Bài 12 :
a) $M_{hợp\ chất} = R + 1.4 = M_O = 16(đvC) \Rightarrow R = 12$
Vậy R là nguyên tố cacbon, KHHH : C
b) $\%C = \dfrac{12}{16}.100\% = 75\%$
Bài 13 :
a) $PTK = 32M_{H_2} = 32.2 = 64(đvC)$
b) $M_{hợp\ chất} = X + 16.2 = 64 \Rightarrow X = 32$
Vậy X là lưu huỳnh, KHHH : S
làm hết nhé ạ!
Bài 3:
1: ĐKXĐ: x<>-y/2
\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4x-y}{2x+y}-\dfrac{x-2y}{2x+y}=2\\3x-y=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}\dfrac{4x-y-x+2y}{2x+y}=2\\3x-y=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}3x-y=2\left(2x+y\right)\\3x-y=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}3x-y-4x-2y=0\\3x-y=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}-x-3y=0\\3x-y=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3x-9y=0\\3x-y=4\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}-10y=4\\3x-y=4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{2}{5}\\3x=y+4=-\dfrac{2}{5}+4=\dfrac{18}{5}\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=-\dfrac{2}{5}\\x=\dfrac{6}{5}\end{matrix}\right.\left(nhận\right)\)
2:
a: Thay x=1 và y=2 vào (dm), ta được:
\(1\left(2m-1\right)-m+1=2\)
=>2m-1-m+1=2
=>m=2
Thay m=2 vào (dm), ta được:
\(y=\left(2\cdot2-1\right)x-2+1=3x-1\)
Vẽ đồ thị:
b: tọa độ giao điểm của (dm) với trục hoành là:
\(\left\{{}\begin{matrix}y=0\\\left(2m-1\right)x-m+1=0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x\left(2m-1\right)=m-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y=0\\x=\dfrac{m-1}{2m-1}\end{matrix}\right.\)
Để x nguyên thì \(m-1⋮2m-1\)
=>\(2m-2⋮2m-1\)
=>\(2m-1-1⋮2m-1\)
=>\(-1⋮2m-1\)
=>\(2m-1\in\left\{1;-1\right\}\)
=>\(2m\in\left\{2;0\right\}\)
=>\(m\in\left\{1;0\right\}\)
Giải giúp mình ạ, làm được bao nhiêu câu cũng được ạ hết thì càng tốt ạ
a: \(=\dfrac{-\dfrac{1}{2}\left[cos\left(a+b+a-b\right)-cos\left(a+b-a+b\right)\right]}{cos^2b-cos^2a}\)
\(=\dfrac{-\dfrac{1}{2}\cdot\left[cos2a-cos2b\right]}{\dfrac{1-cos2b}{2}-\dfrac{1-cos2a}{2}}\)
\(=\dfrac{-\dfrac{1}{2}\cdot\left(cos2a-cos2b\right)}{\dfrac{1-cos2b-1+cos2a}{2}}=\dfrac{-\dfrac{1}{2}\cdot\left(cos2a-cos2b\right)}{\dfrac{1}{2}\cdot\left(cos2a-cos2b\right)}=-1\)
c: \(T=\dfrac{sina+sinb\cdot\left(cosa\cdot cosb-sina\cdot sinb\right)}{cosa-sinb\cdot\left(sina\cdot cosb+sinb\cdot cosa\right)}-tan\left(a+b\right)\)
\(=\dfrac{sina+sinb\cdot cosa\cdot cosb-sin^2b\cdot sina}{cosa-sinb\cdot sina\cdot cosb-sin^2b\cdot cosa}-tan\left(a+b\right)\)
\(=\dfrac{sina\left(1-sin^2b\right)+sinb\cdot cosa\cdot cosb}{cosa\left(1-sin^2b\right)-sinb\cdot sina\cdot cosb}\)-tan(a+b)
\(=\dfrac{sina\cdot cos^2b+sinb\cdot cosa\cdot cosb}{cosa\cdot cos^2b-sinb\cdot sina\cdot cosb}-tan\left(a+b\right)\)
\(=\dfrac{sina\cdot cosb+sinb\cdot cosa}{cosa\cdot cosb-sina\cdot sinb}-tan\left(a+b\right)\)
\(=\dfrac{sin\left(a+b\right)}{cos\left(a+b\right)}-tan\left(a+b\right)=0\)