Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thị Phương Thảo Trần
Xem chi tiết
LanAnk
1 tháng 8 2021 lúc 9:05

a) \(=2\left(x-y\right)-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=2\left(x-y\right)-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(2-x+y\right)\)

ILoveMath
1 tháng 8 2021 lúc 9:12

b) \(x^3-x+3x^2y+3xy^2+y^3-y\)

\(=\left(x^3+y^3\right)+\left(3x^2+3xy^2\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)+3xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2+3xy-1\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2+y^2+2xy-1\right)\)

T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

bella nguyen
Xem chi tiết
phạm hương trà
22 tháng 9 2016 lúc 16:55

1

a, 2x2+4x+2-2y2 = 2(x2+2x+1-y2)= 2[(x+1)2-y2 ] = 2(x-y+1)(x+y+1)

b, 2x - 2y - x2 + 2xy - y2= 2(x -y) - (x2 - 2xy + y2) = 2(x-y)-(x-y)2=(x-y)(2-x+y)

c, x2-y2-2y-1=x2-(y2+2y+1)=x2-(y+1)2=(x-y-1)(x+y+1)

d, x2-4x-2xy-4y+y2= x2-2xy+y2-4x-4y=(x-y)

2.

a, x2-3x+2=x2-x-2x+2=x(x-1)-2(x-1)=(x-2)(x-1)

b, x2+5x+6=x2+2x+3x+6=x(x+2)+3(x+2)=(x+3)(x+2)

c, x2+6x-6=

trang
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
12 tháng 10 2021 lúc 15:39

\(1,\\ a,=4\left(x-2\right)^2+y\left(x-2\right)=\left(4x-8+y\right)\left(x-2\right)\\ b,=3a^2\left(x-y\right)+ab\left(x-y\right)=a\left(3a+b\right)\left(x-y\right)\\ 2,\\ a,=\left(x-y\right)\left[x\left(x-y\right)^2-y-y^2\right]\\ =\left(x-y\right)\left(x^3-2x^2y+xy^2-y-y^2\right)\\ b,=2ax^2\left(x+3\right)+6a\left(x+3\right)\\ =2a\left(x^2+3\right)\left(x+3\right)\\ 3,\\ a,=xy\left(x-y\right)-3\left(x-y\right)=\left(xy-3\right)\left(x-y\right)\\ b,Sửa:3ax^2+3bx^2+ax+bx+5a+5b\\ =3x^2\left(a+b\right)+x\left(a+b\right)+5\left(a+b\right)\\ =\left(3x^2+x+5\right)\left(a+b\right)\\ 4,\\ A=\left(b+3\right)\left(a-b\right)\\ A=\left(1997+3\right)\left(2003-1997\right)=2000\cdot6=12000\\ 5,\\ a,\Leftrightarrow\left(x-2017\right)\left(8x-2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2017\\x=\dfrac{1}{4}\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-16\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)

Trịnh Đình Thi
28 tháng 11 2021 lúc 10:48
Lol .ngudoots
Khách vãng lai đã xóa
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
17 tháng 7 2023 lúc 9:33

1) \(2\left(x-1\right)^3-\left(x-1\right)=\left(x-1\right)\left(2\left(x-1\right)^2-1\right)\)

2) \(y\left(x-2y\right)^2+xy^2\left(2y-x\right)=\left(2y-x\right)\left(2\left(2y-x\right)+1\right)=\left(2y-x\right)\left(4y-2x+1\right)\)

3) \(xy\left(x+y\right)-x-y=xy\left(x+y\right)-\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(xy-1\right)\) (xem lại đề sửa -2x thành -x mới đúng)

4) \(xy\left(x-3y\right)-2x+6y=xy\left(x-3y\right)-2\left(x-3y\right)=\left(x-3y\right)\left(xy-2\right)\)

Tuấn Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
1 tháng 1 2022 lúc 19:35

a: \(=x^2\left(x-y\right)+2014\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x^2+2014\right)\)

Nguyễn Hoàn Như Ý
Xem chi tiết
Đinh Ngọc Minh
15 tháng 7 2016 lúc 20:34

a) xy+3x-7y-21

=x(y+3)-7(x+3)

=(x-7)(y+3)

b)2xy-15-6x-5y

=2x(y-3)-5(-3+y)

=(2x-5)(y-3)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y

=2x(xy-1)+2y(xy-1)

=(2x+2y)(xy-1)

x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)

=(x-5)(x+3)-5x(x-5)

=(x-5)(x+3-5x)

Đinh Ngọc Minh
15 tháng 7 2016 lúc 20:35

Câu cuối mình bị nhầm dòng cuối phải là (x-5)(x+3+x-5)=(x-5)(2x-2)nha bạn

Trần Việt Linh
15 tháng 7 2016 lúc 20:45

a) xy+3x-7y-21=(xy+3x)-(7y+21)= x(y+3)-7(y+3)=(y+3)(x-7)

b)2xy-15-6x+5y=(2xy-6x)+(5y-15)=2x(y-3)+5(y-3)=(y-3)(2x+5)

c)2x^2y+2xy^2-2x-2y=2xy(x+y)-2(x+y)=2(x+y)(xy-1)

d) x(x+3)-5x(x-5)-5(x+3)=[x(x+3)-5(x+3)]-5x(x-5)=(x+3)(x-5)-5x(x-5)=(x-5)(x+3-5x)=(x-5)(3-4x)

Tiến Đạt
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
6 tháng 11 2021 lúc 14:09

\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)

Đỗ Ngọc Phúc
Xem chi tiết
Bùi Phương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 10 2021 lúc 21:21

a: \(x\left(2x-y\right)-y\left(2x-y\right)=\left(2x-y\right)\left(x-y\right)\)

c: \(x^2-3x+3y-y^2\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-3\right)\)

b: \(x^2-6x-7=\left(x-7\right)\left(x+1\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
11 tháng 10 2021 lúc 21:21

a) \(x\left(2x-y\right)-y\left(2x-y\right)=\left(2x-y\right)\left(x-y\right)\)

b) \(x^2-6x-7=x\left(x-7\right)+\left(x-7\right)=\left(x-7\right)\left(x+1\right)\)

c) \(x^2-3x+3y-y^2=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-3\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x+y-3\right)\)

d) \(x^3-xy+2y-8=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)-y\left(x-2\right)\)

\(=\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4-y\right)\)

Trịnh Minh Hiếu
11 tháng 10 2021 lúc 21:37

a)x(2x - y) - y(2x - y)

=  (x - y)(2x - y)

c)x2 - 3x + 3y - y2 

= x- y2 - 3x + 3y

= (x + y)(x - y) - 3(x - y)

= (x + y - 3)(x - y)

b)x2 - 6x - 7

= x2 + x - 7x - 7

= x(x + 1) - 7(x + 1)

= (x - 7)(x + 1)

d)x3 - xy + 2y - 8

= x3 - 8 - xy + 2y

= x3 - 23 - y(x - 2)

= (x - 2)(x2 + 2x + 4) - y (x - 2)

= (x - 2 - y)(x2 + 2x + 4)