Tùy thwo m tìm \((-\infty;m]\cap\left(5;+\infty\right)\)
cho số thực m<0 tùy theo giá trị của m. hãy tìm (\(-\infty\);m) giao với (\(\frac{1}{3m};+\infty\))
m<0 nên m<1/3m
\(\Leftrightarrow\left(-\infty;m\right)\cap\left(\dfrac{1}{3m};+\infty\right)=\varnothing\)
Tìm m sao cho:
a, \(A\cup B=R\) biết \(A=(-\infty;3];B=[m;+\infty)\)
b, \(C\cup D\) là một khoảng (tùy theo m xác định khoảng đó), biết \(C=\left(m;m+2\right);D=\left(-3;1\right)\)
Tùy theo giá trị của tham số m, tính giới hạn:
\(\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\left(\sqrt[3]{x^3+2x^2+1}-\sqrt{4x^2+2x+3}+mx\right)\)
Xet \(m\ne-3\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}x\left(\sqrt[3]{1}+\sqrt{4}+m\right)=x\left(3+m\right)\)
\(=\left[{}\begin{matrix}-\infty\left(m>-3\right)\\+\infty\left(m< -3\right)\end{matrix}\right.\)
Xet \(m=-3\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\left(\sqrt[3]{x^3+2x^2+1}-x-2x-\sqrt{4x^2+2x+3}\right)\)
\(=\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{x^3+2x^2+1-x^3}{\sqrt[3]{\left(x^3+2x^2+1\right)^2}+x\sqrt[3]{x^3+2x^2+1}+x^2}-\lim\limits_{x\rightarrow-\infty}\dfrac{4x^2-4x^2-2x-3}{2x-\sqrt{4x^2+2x+3}}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{6}\)
Tùy theo giá trị của tham số m, tính giới hạn: \(\lim\limits_{n\rightarrow-\infty}\left(\sqrt[3]{8x^3+5x^2+1}-\sqrt{9x^2+3x+5}+mx\right)\)
Tùy theo giá trị của tham số m, tính giới hạn \(\frac{lim}{x\rightarrow\infty}\left(\sqrt[3]{x^3+2x^2+1}-\sqrt{4x^2+2x+3}+mx\right)\)
1. có bn số nguyên m để y=\(\dfrac{mx+3}{3x+m}\) giảm trên \(\left(0;+\infty\right)\)
2. tìm m đẻ hs y=\(-x^3-6x^2+\left(4m-9\right)x+4\) giảm trên \(\left(-\infty;-1\right)\)
3. tìm m để y=\(x^3-mx^2+x+1\) tăng trên \(\left(0;+\infty\right)\)
1, y' = \(\dfrac{m^2-9}{\left(3x-m\right)^2}\)
ycbt <=> \(\left\{{}\begin{matrix}m^2-9< 0\\\dfrac{m}{-3}\ne x\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}-3< m< 3\\m\ge0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow0\le m\le3\)
Tìm tất cả các giá trị thực của tham số m để đường thẳng \(y=-mx\) cắt đồ thị của hàm số \(y=x^3-3x^2-m+2\) tại 3 điểm phân biệt A, B, C sao cho AB=BC
A. \(m\in\left(-\infty;3\right)\)
B. \(m\in\left(-\infty;-1\right)\)
C. \(m\in\left(-\infty;+\infty\right)\)
D. \(m\in\left(1;+\infty\right)\)
Cho \(A=\left[m-1;\dfrac{m+3}{2}\right]\); \(B=\left(-\infty;-3\right)\cup[3;+\infty)\)
Tìm m để \(A\cap B\ne\varnothing\)
Dễ thấy nếu \(A\cap B=\varnothing\Rightarrow A\in[-3;3)\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}m-1\ge-3\\\dfrac{m+3}{2}< 3\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow-2\le m< 3\)
Do đó để \(A\cap B\ne\varnothing\Rightarrow m\notin[-2;3)\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}m< -2\\m\ge3\end{matrix}\right.\)