Những câu hỏi liên quan
Ngọc Anh
Xem chi tiết
2611
28 tháng 5 2022 lúc 17:28

`1//([-1]/2)^2 . |+8|-(-1/2)^3:|-1/16|=1/4 .8+1/8 .16=2+2=4`

`2//|-0,25|-(-3/2)^2:1/4+3/4 .2017^0=0,25-2,25.4+0,75.1=0,25-9+0,75=-8,75+0,75-8`

`3//|2/3-5/6|.(3,6:2 2/5)^3=|-1/6|.(3/2)^3=1/6 . 27/8=9/16`

`4//|(-0,5)^2+7/2|.10-(29/30-7/15):(-2017/2018)^0=|1/4+7/2|.10-1/2:1=|15/4|.10-1/2=15/4 .10-1/2=75/2-1/2=37`

`5// 8/3+(3-1/2)^2-|[-7]/3|=8/3+(5/2)^2-7/3=8/3+25/4-7/3=107/12-7/3=79/12`

Bình luận (0)
Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
Ngáo Nu
19 tháng 4 2017 lúc 23:27

\(A=4.\dfrac{25}{16}+25.\left[\dfrac{9}{16}:\dfrac{125}{64}\right]:\dfrac{-27}{8}\)

\(=\dfrac{25}{16}+25.\dfrac{36}{125}:\dfrac{-27}{8}=-\dfrac{137}{240}\left(1\right)\)

\(B=125.\left[\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{64}:8\right]-64.\dfrac{1}{64}\)

\(=125.\dfrac{89}{1600}:8-64.\dfrac{1}{64}=\dfrac{-67}{512}\left(2\right)\)

Vì (2) > (1) => B > A

Bình luận (0)
Where there is love ther...
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2022 lúc 23:06

\(N=4\cdot16\cdot\dfrac{9}{16}\cdot\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{27}{8}=4\cdot9\cdot\dfrac{4}{5}\cdot\dfrac{27}{8}\)

\(=\dfrac{16}{5}\cdot\dfrac{243}{8}=\dfrac{486}{5}\)

Bình luận (0)
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 1 2022 lúc 21:50

e: \(=\left(\dfrac{18}{37}+\dfrac{19}{37}\right)+\left(\dfrac{8}{24}+\dfrac{2}{3}\right)-\dfrac{47}{24}=2-\dfrac{47}{24}=\dfrac{1}{24}\)

f: \(=-8\cdot\dfrac{1}{2}:\left(\dfrac{9}{4}-\dfrac{7}{6}\right)\)

\(=-4:\dfrac{13}{12}=\dfrac{-48}{13}\)

g: \(=\dfrac{4}{25}+\dfrac{11}{2}\cdot\dfrac{5}{2}-\dfrac{8}{4}=\dfrac{4}{25}+\dfrac{55}{4}-2=\dfrac{1191}{100}\)

Bình luận (0)
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Giáo viên Toán
26 tháng 4 2017 lúc 14:01

a) \(\left(\dfrac{1}{16}\right)^{-\dfrac{3}{4}}+810000^{0.25}-\left(7\dfrac{19}{32}\right)^{\dfrac{1}{5}}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{4.\left(-\dfrac{3}{4}\right)}+\left(30\right)^{4.0,25}-\left(\dfrac{243}{32}\right)^{\dfrac{1}{5}}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{-3}+30-\left(\dfrac{3}{2}\right)^{5.\dfrac{1}{5}}\)

\(=2^3+30-\dfrac{3}{2}\)

\(=36,5\)

Bình luận (0)
Giáo viên Toán
26 tháng 4 2017 lúc 14:06

b) \(=\left(0,1\right)^{3.\left(-\dfrac{1}{3}\right)}-2^{-2}.2^{6.\dfrac{2}{3}}-\left[\left(2\right)^3\right]^{-\dfrac{4}{3}}\)

\(=0,1^{-1}-2^2-2^{-4}\)

\(=10-4-\dfrac{1}{16}\)

\(=\dfrac{95}{16}\)

Bình luận (0)
Giáo viên Toán
26 tháng 4 2017 lúc 14:09

c) \(=3^{3.\dfrac{2}{3}}-\dfrac{1}{\left(-2\right)^2}+\left(\dfrac{27}{8}\right)^{-\dfrac{1}{3}}\)

\(=9-\dfrac{1}{4}+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{3.\dfrac{-1}{3}}\)

\(=9-\dfrac{1}{4}+\left(\dfrac{3}{2}\right)^{-1}\)

\(=9-\dfrac{1}{4}+\dfrac{2}{3}\)

\(=\dfrac{113}{12}\)

Bình luận (0)
Tạ Phạm Minh Hiền
Xem chi tiết
Đơn côi
8 tháng 1 2021 lúc 20:05

1)(-1/2)^2:1/4-2.(-1/2)^3+căn 4

=1/4:1/4-2.-1/8+2

= 1-(-1/4)+2

=1+1/4+2=13/4

2) 3-(-6/7)^0+căn 9 :2

= 3-1+3:2

=3-1+3/2=7/2

3) (-2)^3+1/2:1/8-căn 25 + |-64|

= -8+4-5+64= 55

4) (-1/2)^4+|-2/3|-2007^0

= 1/16+2/3-1

= -13/48

5) = 178/495:623/495-17/60:119/120

= 2/7-2/7=0

6) [2^3.(-1/2)^3+1/2]+[25/22+6/25-3/22+19/25+1/2]

= [-1+1/2]+[(25/22-3/22)+(6/25+19/25)+1/2]

= -1/2+[1+1+1/2]

= -1/2+5/2=2

Mấy cái dấu chấm đó là  nhân nha bn!

 

Bình luận (0)
Nguyen Le Tuong Vy
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
12 tháng 7 2023 lúc 18:07

a) \(A=\left(-0,75-\dfrac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-3\right)\)

\(A=\left(-0,75-0,25\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right)\cdot\dfrac{-1}{3}\)

\(A=\left(-1\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{119}{720}\)

b) \(B=\left(\dfrac{6}{25}-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(3\dfrac{1}{2}-3\dfrac{2}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)

\(B=\left(0,24-1,24\right):\dfrac{3}{7}:\left[\left(\dfrac{7}{2}-\dfrac{11}{3}\right):\dfrac{1}{14}\right]\)

\(B=-1:\dfrac{3}{7}:\left(-\dfrac{1}{6}:\dfrac{1}{14}\right)\)

\(B=-\dfrac{7}{3}:-\dfrac{7}{3}\)

\(B=1\)

Bình luận (0)
Nguyễn Thị Thương Hoài
12 tháng 7 2023 lúc 18:12

a, A = (-0,75 - \(\dfrac{1}{4}\)) : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - (- \(\dfrac{1}{6}\)) : (-3)

   A  = -(0,75 + 0,25): (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

   A = -1 : (-5) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

   A = \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{48}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

  A = \(\dfrac{53}{240}\) - \(\dfrac{1}{18}\)

 A = \(\dfrac{119}{720}\)

b, B = (\(\dfrac{6}{25}\) - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\): [(3\(\dfrac{1}{2}\) - 3\(\dfrac{2}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]

    B = (0,24 - 1,24): \(\dfrac{3}{7}\):[(\(\dfrac{7}{2}\)-\(\dfrac{11}{3}\)): \(\dfrac{1}{14}\)]

    B = -1: \(\dfrac{3}{7}\):[ (-\(\dfrac{1}{6}\) : \(\dfrac{1}{14}\))]

   B  = -1: \(\dfrac{3}{7}\): (- \(\dfrac{7}{3}\))

B = 1 \(\times\) \(\dfrac{7}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{3}{7}\)

B = 1

Bình luận (0)
Nguyễn Đức Trí
12 tháng 7 2023 lúc 18:13

\(A=\left(-0,75-\dfrac{1}{4}\right):\left(-5\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right):\left(-3\right)\)

\(A=\left(-\dfrac{2}{4}-\dfrac{1}{4}\right).\left(-\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{48}-\left(-\dfrac{1}{6}\right).\left(-\dfrac{1}{3}\right)\)

\(A=-\dfrac{3}{4}.\left(-\dfrac{1}{5}\right)+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}\)

\(A=\dfrac{3}{20}+\dfrac{1}{48}-\dfrac{1}{18}=\dfrac{108}{720}+\dfrac{15}{720}-\dfrac{40}{720}=\dfrac{83}{720}\)

Bình luận (0)
Phạm Ninh Đan
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
15 tháng 2 2021 lúc 12:12

a) Ta có: \(\left(\dfrac{9}{25}-2\cdot18\right):\left(3\dfrac{4}{5}+0.2\right)\)

\(=\left(\dfrac{9}{25}-36\right):\left(\dfrac{19}{5}+\dfrac{1}{5}\right)\)

\(=\left(\dfrac{9}{25}-\dfrac{900}{25}\right):\dfrac{20}{5}\)

\(=\dfrac{-891}{25}\cdot\dfrac{1}{4}\)

\(=-\dfrac{891}{100}\)

b) Ta có: \(\dfrac{3}{8}\cdot19\dfrac{1}{3}+\dfrac{3}{8}\cdot33\dfrac{1}{3}\)

\(=\dfrac{3}{8}\cdot\dfrac{58}{3}+\dfrac{3}{8}\cdot\dfrac{100}{3}\)

\(=\dfrac{58}{8}+\dfrac{100}{8}\)

\(=\dfrac{158}{8}=\dfrac{79}{4}\)

c) Ta có: \(15\cdot\left(-\dfrac{2}{3}\right)^2-\dfrac{7}{3}\)

\(=15\cdot\dfrac{4}{9}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{20}{3}-\dfrac{7}{3}\)

\(=\dfrac{13}{3}\)

d) Ta có: \(\dfrac{1}{2}\sqrt{64}-\sqrt{\dfrac{4}{25}}+\left(-1\right)^{2007}\)

\(=\dfrac{1}{2}\cdot8-\dfrac{2}{5}-1\)

\(=4-1-\dfrac{2}{5}\)

\(=3-\dfrac{2}{5}\)

\(=\dfrac{15}{5}-\dfrac{2}{5}=\dfrac{13}{5}\)

e) Ta có: \(\left(-\dfrac{5}{2}\right)^2:\left(-15\right)-\left(0.45+\dfrac{3}{4}\right)\cdot\left(-1\dfrac{5}{9}\right)\)

\(=\dfrac{25}{4}\cdot\dfrac{-1}{15}-\left(\dfrac{9}{20}+\dfrac{15}{20}\right)\cdot\dfrac{-14}{9}\)

\(=\dfrac{-25}{60}-\dfrac{24}{20}\cdot\dfrac{-14}{9}\)

\(=\dfrac{-25}{60}+\dfrac{28}{15}\)

\(=\dfrac{-25}{60}+\dfrac{112}{60}\)

\(=\dfrac{87}{60}=\dfrac{29}{20}\)

f) Ta có: \(\left(-\dfrac{1}{3}\right)-\left(-\dfrac{3}{5}\right)^0+\left(1-\dfrac{1}{2}\right)^2:2\)

\(=-\dfrac{1}{3}-1+\left(\dfrac{1}{2}\right)^2\cdot\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-4}{3}+\dfrac{1}{4}\cdot\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{-4}{3}+\dfrac{1}{8}\)

\(=\dfrac{-32}{24}+\dfrac{3}{24}=\dfrac{-29}{24}\)

g) Ta có: \(\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}\cdot\left(\dfrac{1}{4}\right)^{20}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^{40}\)

\(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{55}\)

\(=\dfrac{1}{2^{55}}\)

h) Ta có: \(\dfrac{5^4\cdot20}{25^5\cdot4^5}\)

\(=\dfrac{5^4\cdot5\cdot2^2}{5^{10}\cdot2^{10}}\)

\(=\dfrac{5^5}{5^{10}}\cdot\dfrac{2^2}{2^{10}}\)

\(=\dfrac{1}{5^5}\cdot\dfrac{1}{2^8}\)

\(=\dfrac{1}{800000}\)

Bình luận (0)
za hân
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
20 tháng 12 2021 lúc 23:01

e: \(=\dfrac{5^{30}\cdot3^{20}}{3^{15}\cdot5^{30}}=3^5=243\)

Bình luận (0)