Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Phương Mai Nguyễn Trịnh
Xem chi tiết
Trên con đường thành côn...
30 tháng 7 2021 lúc 19:24

Bạn thử xem lại đề câu d nhé.

undefinedundefined

Nguyễn Lê Phước Thịnh
30 tháng 7 2021 lúc 21:54

a) Ta có: \(4x\left(2x-3y\right)-8y\left(3y-2x\right)\)

\(=4x\left(2x-3y\right)+8y\left(2x-3y\right)\)

\(=4\left(2x-3y\right)\left(x+2y\right)\)

b) Ta có: \(4x^2-4xy+y^2-9z^2\)

\(=\left(2x+y\right)^2-\left(3z\right)^2\)

\(=\left(2x+y+3z\right)\left(2x+y-3z\right)\)

c) Ta có: \(x^2y+yz+xy^2+xz\)

\(=xy\left(x+y\right)+z\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(xy+z\right)\)

Mun SiNo
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
11 tháng 10 2021 lúc 21:31

a: \(x^2-y^2-x-y\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y-1\right)\)

f: \(x^3-5x^2-5x+1\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-x+1\right)-5x\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2-6x+1\right)\)

T.Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
18 tháng 10 2021 lúc 9:06

1.A

2.C

3.B

4.C

Lê Thị Ngọc Hà
15 tháng 12 2021 lúc 12:16

a

c

b

c

Nguyễn Minh Khánh
1 tháng 1 2024 lúc 17:17

 

 

(x-1)y^2-4(x-1)y

 

Tô Thu Huyền
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Trúc Quỳnh
16 tháng 7 2017 lúc 17:18

1b.=2((x+y)+(x+y)(x-y)+(x-y))=2(x2-y2+x+y+x-y)=2(x2-y2+2x)=2x2-2y2+4x

2a.=4xy+4xy+2y=8xy+2y=2y(4x+1)

b.=(3x)2+2.3x.y+y2-(2z)2=(3x+y)2-(2z)2=(3x+y-2z)(3x+y+2z)

c.=x2-x-7x+7=x(x-1)-7(x-1)=(x-1)(x-7)

Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:09

\(\left(x+y\right)^2+2\left(x+y\right)\left(x-y\right)+\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x+y+x-y\right)^2\)

\(=\left(2x\right)^2\)

\(=4x^2\)

hk tốt

^^

giúp mik với
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
26 tháng 10 2021 lúc 21:36

a: \(=\left(3-x\right)\left(x+1\right)\)

b: \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)\)

=(x-y)(3x-5)

c: \(=x\left(x-y\right)-10\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x-10\right)\)

Lấp La Lấp Lánh
26 tháng 10 2021 lúc 21:39

a) \(=x\left(3-x\right)+\left(3-x\right)=\left(3-x\right)\left(x+3\right)\)

b) \(=3x\left(x-y\right)-5\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(3x-5\right)\)

c) \(=x\left(x-y\right)-10\left(x-y\right)=\left(x-y\right)\left(x-10\right)\)

d) \(=\left(x+y\right)^2-16=\left(x+y-4\right)\left(x+y+4\right)\)

e) \(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x-y-4\right)\)

f) \(=9-\left(4x^2-4xy+y^2\right)=9-\left(2x-y\right)^2=\left(3-2x+y\right)\left(3+2x-y\right)\)

g) \(=y\left(y^2-2xy+x^2-y\right)\)

h) \(=x^2\left(x-3\right)-4\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(x^2-4\right)=\left(x-3\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)

i) \(=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left(2x+y\right)\)

Lê văn tài
17 tháng 12 2024 lúc 18:38

Hi

Trần Minh Châu
Xem chi tiết
Akai Haruma
29 tháng 12 2023 lúc 16:28

Lời giải:
$\frac{x}{y}$ không phải đơn thức bạn nhé.

a. $x^2-2x+1=(x-1)^2$

b. $x^2+2xy-25+y^2=(x^2+2xy+y^2)-25=(x+y)^2-5^2=(x+y-5)(x+y+5)$

c. $5x^2-10xy=5x(x-2y)$

d. $x^2-y^2+x-y=(x^2-y^2)+(x-y)=(x-y)(x+y)+(x-y)$

$=(x-y)(x+y+1)$

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
5 tháng 9 2021 lúc 13:52

\(a,9x^2+y^2+2z^2-18x+4z-6y+20=0\\ \Leftrightarrow9\left(x-1\right)^2+\left(y-3\right)^2+2\left(z+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=3\\z=-1\end{matrix}\right.\)

\(b,5x^2+5y^2+8xy+2y-2x+2=0\\ \Leftrightarrow4\left(x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+1\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-y\\x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-1\end{matrix}\right.\)

\(c,5x^2+2y^2+4xy-2x+4y+5=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+y\right)^2+\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x=-y\\x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)

\(d,x^2+4y^2+z^2=2x+12y-4z-14\\ \Leftrightarrow\left(x-1\right)^2+\left(2y-3\right)^2+\left(z+2\right)^2=0\\ \Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=\dfrac{3}{2}\\z=-2\end{matrix}\right.\)

\(e,x^2+y^2-6x+4y+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=11\)

Pt vô nghiệm do ko có 2 bình phương số nguyên có tổng là 11

 

 

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 9 2021 lúc 14:10

e: Ta có: \(x^2-6x+y^2+4y+2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-6x+9+y^2+4y+4-11=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-3\right)^2+\left(y+2\right)^2=11\)

Dấu '=' xảy ra khi x=3 và y=-2

Hưng Việt Nguyễn
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
15 tháng 12 2020 lúc 22:26

a.

\(1-4x^2=\left(1-2x\right)\left(1+2x\right)\)

b.

\(8-27x^3=\left(2\right)^3-\left(3x\right)^3=\left(2-3x\right)\left(4+6x+9x^2\right)\)

c.

\(27+27x+9x^2+x^3=x^3+3.x^2.3+3.3^2.x+3^3\)

\(=\left(x+3\right)^3\)

d.

\(2x^3+4x^2+2x=2x\left(x^2+2x+1\right)=2x\left(x+1\right)^2\)

e.

\(x^2-y^2-5x+5y=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-5\left(x-y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\left(x+y-5\right)\)

f.

\(x^2-6x+9-y^2=\left(x-3\right)^2-y^2=\left(x-3-y\right)\left(x-3+y\right)\)

misen
1 tháng 7 2021 lúc 16:29

g. 10x(x-y)-6y(y-x)

=10x(x-y)+6y(x-y)

=(x-y)(10x+6y)

h.x2-4x-5

=(x-5)(x+1)

i.x4-y= (x2-y2)(x2+y2)

 

 

misen
1 tháng 7 2021 lúc 16:36

B2.

a.5(x-2)=x-2

⇔5(x-2)-(x-2)=0

⇔4(x-2)=0

⇔x=2

b.3(x-5)=5-x

⇔3(x-5)+(x-5)=0

⇔4(x-5)=0

⇔x=5

c.(x+2)2-(x+2)(x-2)=0

⇔(x+2)[(x+2)-(x-2)]=0

⇔4(x+2)=0

⇔x=-2

 

Trần Mi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
7 tháng 10 2021 lúc 20:28

\(\left(2x-y\right)\left(4x^2-4xy+y^2\right)-8x^2\left(x-y\right)\)

\(=\left(2x-y\right)^3-8x^2\left(x-y\right)\)

\(=8x^3-12x^2y+6xy^2-y^3-8x^3+8x^2y\)

\(=-4x^2y-6xy^2-y^3\)

\(=-y\left(4x^2+6xy+y^2\right)\)