Phân tích thành nhân tử A)X²-y²-2x+2y; B)2x+2y-x²-xy; C)x²-25+y²+2xy; D)3x²-6xy+3y²-12z² E)x²+2xy+y²-xz-yz F)X²-2x-4y²-4y. Giúp mk giải chi tiết nhất nha.TKS
Đa thức x^3 - 2x^2 + x - xy^2 được phân tích thành nhân tử
Đa thức x^3 + 3x^2y +3xy^2 + y^3 được phân tích thành nhân tử là
Đa thức 4x(2y-z)+7y(2y-z) được phân tích thành nhân tử là:
Đa thức x^2+4x+4 được phân tích thành nhân tử là
Tìm x biết x(x-2)-x+2
\(1,=x\left(x^2-2x+1-y^2\right)=x\left[\left(x-1\right)^2-y^2\right]=x\left(x-y-1\right)\left(x+y-1\right)\\ 2,=\left(x+y\right)^3\\ 3,=\left(2y-z\right)\left(4x+7y\right)\\ 4,=\left(x+2\right)^2\\ 5,Sửa:x\left(x-2\right)-x+2=0\\ \Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x-1\right)=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=2\end{matrix}\right.\)
Bài 1. Phân tích đa thức 2x – 4y thành nhân tử được kết quả là:
A.2(x – 2y) B. 2( x + y) C. 4(2x – y) D. 2(x + 2y)
Bài 2. Phân tích đa thức 4x2 – 4xy thành nhân tử được kết quả là:
A.4(x2 – xy) B. x(4x – 4y) C. 4x(x – y) D. 4xy(x – y)
Bài 3. Tại x = 99 giá trị biểu thức x2 + x là:
A.990 B. 9900 C. 9100 D. 99000
Bài 4. Các giá trị của x thỏa mãn biểu thức x2 – 12x = 0 là:
A.x = 0 B. x = 12 C. x = 0 và x = 12 D. x = 11
Giúp mik với mik cảm ơn
Phân tích các đa thức sau thành nhân tử :
a) x²(x – y) + 2x – 2y
b)(5x – 2y)(5x + 2y) + 4y -1
c) x²(xy + 1) + 2y – x – 3xy
a: \(=\left(x-y\right)\left(x^2+2\right)\)
Phân tích đa thức thành nhân tử A) x³-2x² B) y²+2y-x²+1 C) (x+1)²-25
a,\(A=x^3-2x^2=x^2\left(x-2\right)\)
\(b,\) \(y^2+2y-x^2+1=-x^2-xy-x+xy+y^2+y+x+y+1\)
\(=-x\left(x+y+1\right)+y\left(x+y+1\right)+\left(x+y+1\right)\)
\(=\left(-x+y+1\right)\left(x+y+1\right)\)
\(c,\) \(\left(x+1\right)^2-25=\left(x+1+5\right)\left(x+1-5\right)=\left(x+6\right)\left(x-4\right)\)
a,x3−2x2=x2(x−2)
b,y2+2y-x2+1=(y+1)2-x2=(y+x+1)(y-+x+1)
c, (x+1)2−25=(x+1+5)(x+1−5)=(x+6)(x−4)
Phân tích đa thức thành nhân tử:
\(a,x^2-2x-y^3+2y\)
\(b,\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4zx+4yz\)
a, \(x^3-2x-y^3+2y\) (sửa đề)
\(=\left(x^3-y^3\right)-\left(2x-2y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)-2\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2-2\right)\)
b, \(\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4zx+4yz\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-\left(4zx-4yz\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4z\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x+y-4z\right)\)
Bạn xem lại đề câu a giúp mình nha!
Phân tích thành nhân tử a) x^2+y^2-x^2y^2+xy-x-y
b) (1+2x)(1-2x)-x(x+2)(x-2)
Phân tích đa thức thành nhân tử a)12x^3-13x+3 b)2x^2+5x^3+x^2y c)(x+y)^3-x^3-y^3 d)1/2(x^2+y^2)^2-2x^2y^2
c: \(\left(x+y\right)^3-x^3-y^3\)
\(=\left(x+y\right)^3-\left(x+y\right)\left(x^2-xy+y^2\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(x^2+2xy+y^2-x^2+xy-y^2\right)\)
\(=3xy\left(x+y\right)\)
phân tích đa thức sau thành nhân tử :
a, 2x^2y - 8xy^2
b, x^2 -2xy + y^2 -16
a)
\(2x^2y-8xy^2\\ =2xy\left(x-4y\right)\)
b)
\(x^2-2xy+y^2-16\\ =\left(x^2-2xy+y^2\right)-16\\ =\left(x-y\right)^2-16\\ =\left(x-y-4\right)\left(x-y+4\right)\)
phân tích thành nhân tử
x^3+2x^2+x-xy
x^3-y^3+2x^2-2y^2
x^3+y^3+x^2y+y^2x+2^2x+2^2y
a, \(x^3+2x^2+x-xy=x\left(x^2+2x+1-y\right)\)
\(=x\left[\left(x+1\right)^2-y\right]\)
b, \(x^3-y^3+2x^2-2y^2=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+2\left(x^2-y^2\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)+2\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left[\left(x^2+xy+y^2\right)+2\left(x+y\right)\right]\)
\(=\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2+2x+2y\right)\)